Máy cắt mỏ gà-công cụ không thể thiếu trong chăn nuôi

Gà cắn mổ lông nhau là hiện tượng xảy ra thường xuyên khi nuôi gà. Bệnh gà cắn mổ nhau thường xảy ra rất mãnh liệt khi gặp thời tiết không thuận lợi. Gà thường hay mổ thủng cánh, thủng phao câu, ăn lông máu, thậm chí mổ ruột của nhau ra ăn. Nhằm trị triệt để bệnh gà mổ lông nhau bà con có thể đeo kính cho gà , hoặc cắt ngắn mỏ của chúng bằng máy cắt mỏ gà.
 
TẦM QUAN TRỌNG CỦA MÁT CẮT MỎ GÀ
 

>>>Xem thêmMáy cắt mỏ gà bán chạy nhất 
1. Lý do cần cắt mỏ gà
 Máy cắt mỏ gà trở thành công cụ không thể thiếu trong chăn nuôi thứ nhất do việc cắt mỏ gà vô cùng cần thiết:
- Cắt mỏ để ngăn chặn bệnh gà cắn mổ, cắn mổ lẫn nhau, ăn thịt lẫn nhau, gây thiệt hại cho kinh tế gia đình
 - Khi nhiệt độ tăng cao lên, và lượng ánh sáng chiếu gây gắt, cộng với tình trạng nhốt chung lồng, điều này khiến gà cắn nhau, lôi ruột và nội tạng của nhau ra ăn.
máy cắt mỏ gà
Cắt mỏ gà giúp tránh hiện tượng gà mổ hay ăn thịt lẫn nhau

- Trong một buổi trưa nếu để tình trạng gà cắn mổ xảy ra, việc này sẽ làm thiêt hại rất lớn, có thể tính thiệt hại bằng một cơn dịch bệnh đi qua. Vì vậy , phòng tránh bằng cách cắt mỏ cho gà là hợp lý nhất.
 - Việc cắt mỏ gà cũng có thể đem lại lợi ích khác, cụ thể là khi được cắt mỏ gà rồi thì khi ăn có thể tránh rớt rơi thức ăn khoảng 5% so với gà chưa cắt mỏ .
 - Và ta cắt mỏ gà đúng kỹ thuật, đúng cách, sử dụng máy cắt mỏ gà sẽ hạn chế được việc cắt mỏ gà lặp đi, lặp lại nhiều lần trong một thời gian dài. Cắt đúng vị trí sẽ không ảnh hưởng quá trình ăn uống của gà, từ đó sẽ không làm chậm quá trình phát triển của gà, tạo điều kiện để gà hoàn thành năng suất cao trong một mùa đẻ.

máy cắt mỏ gà
Máy cắt mỏ gà giúp gà phát triển bình thường khỏe mạnh
 
- Nuôi gà tập trung thành đàn lớn, nhất là nuôi chuồng lồng thì hiện tượng gà mổ cắn ăn lông, ăn thịt lẫn nhau thường xảy ra trong điều kiện chuồng nuôi có nhiệt độ cao, ánh sáng gay gắt làm sinh lý gà bị rối loạn; mật độ nuôi quá chật; gà đói ăn…
 
2. Máy cắt mỏ gà-biện pháp cắt mỏ gà tốt nhất
Biện pháp cắt mỏ gà được nhiều hộ gia đình và trại chăn nuôi gà tập trung áp dụng cho kết quả rất tốt: Tránh được hiện tượng cắn mổ, ăn lông, ăn thịt lẫn nhau; giảm tỷ lệ hao hụt thức ăn do rơi vãi khi gà mổ thức ăn đến 4-5%; gà lớn nhanh, khoẻ mạnh. Kỹ thuật cắt mỏ gà phải đảm bảo cho mỏ chậm mọc lại, cắt đúng chỗ, không ảnh hưởng đến ăn uống, đến năng suất. Tuy có nhiều cách căt mỏ gà nhưng cắt mỏ gà tốt nhất vẫn nên dùng máy cắt mỏ gà tự động hoặc bán tự động.

máy cắt mỏ gà
Máy cắt mỏ gà là biện pháp cắt mỏ gà tốt nhất

- Máy cắt mỏ gà giúp bà con cắt mỏ gà nhanh chóng dứt khoát, chính xác nhằm tránh làm xấu hay sần mỏ gà, bà con đem gà bán sẽ ít bị ép giá hơn.
- Máy cắt mỏ gà giúp bà con tiết kiệm thời gian và công sức, nhất là khi gà lớn phải cắt lại.
May cat mo ga cắt mỏ gà chính xác hơn, không quá dài cũng ko quá ngắn, gà mổ thức ăn ít bị rơi vãi hơn, chúng ăn no hơn nhờ thế cũng ít mổ cắn đuổi đánh nhau.
- Việc cắt mỏ gà bằng máy cắt mỏ gà sẽ tiết kiệm được lượng thức ăn tiêu tốn do rơi vãi, khả năng hấp thụ thức ăn của gà đạt hiệu quả cao hơn nên gà lớn nhanh và khỏe mạnh hơn

Từ những lý do trên mà máy cắt mỏ gà là công cụ không thể thiếu trong chăn nuôi gà đó bà con ạ. Nếu bà con chưa có máy cắt mỏ gà thì hãy thử tìm hiểu các sản phẩm máy cắt mỏ gà của Siêu Thị Hải Minh nhé. Mọi thắc mắc cần được tư vấn giải đáp vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và phục vụ tận tình nhất!

Hotline:
+ Hồ Chí Minh: 0902 787 139 - 0932 196 898 - 0909722139
+ Hà Nội: 0962 714 680 - 0964 026 805 - 0906 946 426
+ Hải Phòng:  0962 712 602
Thông tin khác
Tại sao nên tự làm cám chăn nuôi?
Tại sao nên tự làm cám chăn nuôi?
08/05/2023

Thức ăn chăn nuôi là sản phẩm duy trì sự sinh trưởng và phát triển của các loài vật nuôi, từ đó sản xuất rất nhiều thức ăn và sản phẩm phục vụ cho đời sống của con người.

Xem tiếp

Tháng 10 nên mua máy cắt cỏ chạy xăng nào?
Tháng 10 nên mua máy cắt cỏ chạy xăng nào?
06/10/2022

Trong tháng 9 này, nếu bạn đang tìm mua một chiếc máy chất lượng với giá cả phải chăng bật mí ngay các thương hiệu phổ biến như: Honda, Oshima, Husqvarna, Stihl, Makita,....

Xem tiếp

Nên mua máy cắt cỏ 2 thì hay 4 thì tốt hơn?
Nên mua máy cắt cỏ 2 thì hay 4 thì tốt hơn?
06/09/2022

Cắt tốt cho hầu hết các loại cỏ, công suất cao, chạy bền, cắt liên tục, đáp ứng được nhu cầu sử dụng nhiều. Tuy nhiên vẫn có sự đánh giá giữa dòng 2 thì và 4 thì, máy cắt cỏ 4 thì chạy êm, dễ khởi động, máy 2 thì mạnh mẽ,... là nhận định của một số người dùng.

Xem tiếp

10 LƯU Ý để có sân vườn XANH - ĐẸP lâu
10 LƯU Ý để có sân vườn XANH - ĐẸP lâu
06/09/2022

Có 1 khoảng sân vườn rộng như ý đã khó, làm sao để chăm sóc, phát triển xanh tốt, đẹp lâu lại tiết kiệm thời gian và công sức là điều không hề dễ dàng

Xem tiếp

Đại lý máy phát cỏ Honda ở HCM giá SỈ LẺ
Đại lý máy phát cỏ Honda ở HCM giá SỈ LẺ
07/11/2023

Đại lý nào chuyên cung cấp máy cắt cỏ honda, xe cắt cỏ honda, các phụ tùng đi kèm, giá bán SỈ LẺ tốt nhất, bảo hành đầy đủ, MIỄN PHÍ giao hàng. Chọn 1 trong các địa chỉ sau đây...

Xem tiếp

Máy phát cỏ Honda và Stihl máy nào tốt hơn?
Máy phát cỏ Honda và Stihl máy nào tốt hơn?
06/11/2023

Honda Nhật Bản và Stihl Đức đều là các dòng máy cắt cỏ mạnh mẽ, bền bỉ, hiệu suất cắt cỏ cao, chạy ổn định, bền bỉ. Chọn máy nào có lợi hơn? Thích hợp hơn với nhu cầu cắt cỏ của bạn?

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo