Máy chấm công - thiết bị quyền lực nhất văn phòng

Các phương pháp quản lý nhân viên, công nhân, người lao động trước đây đã không được áp dụng nhiều như trước. Thay vào đó, các doanh nghiệp quản lý sử dụng máy chấm công để theo dõi nhân viên, giờ đến làm, giờ về, nghỉ phép… một các chi tiết rõ ràng. Sẽ không quá nếu nói máy chấm công- thiết bị quyền lực nhất văn phòng bởi tính quản lý chặt chẽ chống gian lận trong quá chấm công. Hãy cùng siêu thị Hải minh tìm hiểu thêm về các dòng máy chấm công  nhé.

Máy chấm công là một thiết bị không thể thiếu đối với mỗi văn phòng
Máy chấm công là một thiết bị không thể thiếu đối với mỗi văn phòng

Phân loại máy chấm công có trên thị trường hiện nay

Trên thị trường hiện nay, máy chấm công rất đa dạng với nhiều thương hiệu sản xuất, các tính năng chính, mẫu mã, thiết kế và mức giá thành. Dựa theo phương thức chấm công, máy chấm công được chia thành các loại chính như sau:
  • Máy chấm công vân tay: là thiết bị chấm công sử dụng vân tay của con người để nhận diện nhân viên đó là ai. Tốc độ chấm công đọc vân tay nhanh chóng. Ưu điểm của phương pháp này là tính chính xác cao chống được các gian lận trong chấm công, các trường hợp chấm công hộ.
  • Máy chấm công thẻ giấy: thiết bị chấm công này thường được sử dụng trong các xưởng sản xuất, phân xưởng,.. có số lượng nhân viên lớn. Với máy chấm công thẻ giấy mỗi nhân viên sẽ được phát một thẻ  khi đến làm đưa thẻ vào máy chấm công, máy sẽ in giờ đến của nhân viên trên cột giờ đến của thẻ và khi nhân viên về cũng thao tác tương tự. Máy chấm công thẻ giấy có giá thành tương đối rẻ, tuy nhiên dòng máy này lại không hạn chế tuyệt đối được trường hợp chấm công hộ nếu không có người giám sát chặt chẽ.
  • Máy chấm công thẻ cảm ứng: đây là thiết bị chấm công sử dụng một tấm thẻ từ để chấm công. Mỗi nhân viên được phát một thẻ cảm ứng có số ID riêng. Phương pháp chấm công thẻ cảm ứng có tốc độ rất nhanh nhạy, có thể tái sử dụng thẻ khi nhân viên trước nghỉ làm và bàn giao cho nhân viên mới.
  • Máy chấm công khuôn mặt: đây là dòng máy chấm công cao cấp nhất và có tính chính xác cao nhất. Máy sẽ chụp khuôn mặt của nhân viên và lưu trữ trong bộ nhớ mỗi lần chấm công nhân viên đứng trước máy, máy sẽ quét và nhận diện nhân viên đó. Dòng máy này là giải pháp hiệu quả nhất để theo dõi nhân viên, tuy nhiên giá thành cũng khác cao.
  • Máy chấm công kiểm soát cửa: ngoài chức năng chính của máy là chấm công, thiết bị này còn có thêm tính năng kiểm soát cửa ra vào. Kiểm soát nhân viên ra vào công ty, không cho người lạ đột nhập vào, có tính bảo mật cao. Loại máy này thường được sử dụng trong các khu vực cần thắt chặt an ninh, những nơi như: phòng thí nghiệm, nghiên cứu sản phẩm mới,…
Lợi ích tuyệt vời của máy châm công trong văn phòng
Lợi ích tuyệt vời của máy châm công trong văn phòng

Lợi ích khi sử dụng máy chấm công trong văn phòng.

Sử dụng máy chấm công giá rẻ giúp tiết kiệm chi phí quản lý cho các doanh nghiệp, có thể thay thế một nhân viên quản lý nhân sự theo dõi các nhân viên khác.
Quản lý, theo dõi thời gian làm việc của các nhân viên dễ dàng và nhanh chóng hơn.
Tính hiệu quả cao hơn, khách quan và công bằng đối với các nhân viên khi máy chấm công có các file chấm công chi tiết giờ vào, giờ về, đi muộn, về trễ, nghỉ phép, nghỉ không phép,…
Máy chấm công giúp nâng cao ý thức của người lao động, thái độ làm việc, tính chuyên nghiệp cho công ty, doanh nghiệp của bạn.

Trên đây là những lợi ích mà phân loại máy chấm công để lý giải vì sao chúng được coi là thiết bị quyền lực nhất văn phòng. Nếu có thêm các thắc mắc cần được giải đáp về sản phẩm hay các thiết bị văn phòng khác như: máy chiếu, máy in, máy hủy tài liệu, máy scan,.., quý khách hàng hãy liên hệ với Siêu thị Hải Minh để được giải đáp kịp thời và nhanh chóng nhất.
By: Nhung Cao


Thông tin khác
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
20/05/2022

Lưu ý cần biết trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả, bạn đã nắm chưa? cùng sieuthihaiminh.vn tìm hiểu Nhanh qua thông tin chia sẻ dưới đây nhé.

Xem tiếp

[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
20/05/2022

vận hành máy cưa xương đúng cách như thế nào? cùng xem ngay 6 bước đơn giản dưới đây để mang lại hiệu quả cao cho công việc cưa chặt cắt xương của bạn nhé

Xem tiếp

Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
20/05/2022

Vệ sinh và bảo quản máy cưa xương đúng cách để máy luôn hoạt động tốt nhất. Cùng tham khảo bài viết này để biết cách vệ sinh bảo quản máy cưa chặt cắt xương đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

Xem tiếp

Hàng Nghìn Người Đã Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Yamafuji
Hàng Nghìn Người Đã Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Yamafuji
20/05/2022

Để máy hàn miệng túi liên tục Yamafuji có thể làm việc được thời gian liên tục từ 10-16h (tùy model), Yamafuji đã thay vì sử dụng chất liệu nhựa, sắt để làm bánh răng và thay bằng thép, để máy hoạt động bền bỉ và liên tục.

Xem tiếp

5 Dấu Hiệu Hao Mòn Của Máy Cắt Sắt Bạn Không Nên Bỏ Qua
5 Dấu Hiệu Hao Mòn Của Máy Cắt Sắt Bạn Không Nên Bỏ Qua
20/05/2022

Trong quá trình máy cắt sắt hoạt động, nếu bị rung lắc mạnh, cho thấy máy đã bị mất cân bằng, lưỡi dao đã bị mòn, trục bị mòn.

Xem tiếp

Máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường! Có thể bạn chưa biết!
Máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường! Có thể bạn chưa biết!
19/05/2022

Và top những dòng máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường ngay sau đây sẽ là những gợi ý cực kì hữu ích dành cho khách hàng nào đang muốn lựa chọn.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo