Máy chấm công - thiết bị quyền lực nhất văn phòng

Các phương pháp quản lý nhân viên, công nhân, người lao động trước đây đã không được áp dụng nhiều như trước. Thay vào đó, các doanh nghiệp quản lý sử dụng máy chấm công để theo dõi nhân viên, giờ đến làm, giờ về, nghỉ phép… một các chi tiết rõ ràng. Sẽ không quá nếu nói máy chấm công- thiết bị quyền lực nhất văn phòng bởi tính quản lý chặt chẽ chống gian lận trong quá chấm công. Hãy cùng siêu thị Hải minh tìm hiểu thêm về các dòng máy chấm công  nhé.

Máy chấm công là một thiết bị không thể thiếu đối với mỗi văn phòng
Máy chấm công là một thiết bị không thể thiếu đối với mỗi văn phòng

Phân loại máy chấm công có trên thị trường hiện nay

Trên thị trường hiện nay, máy chấm công rất đa dạng với nhiều thương hiệu sản xuất, các tính năng chính, mẫu mã, thiết kế và mức giá thành. Dựa theo phương thức chấm công, máy chấm công được chia thành các loại chính như sau:
  • Máy chấm công vân tay: là thiết bị chấm công sử dụng vân tay của con người để nhận diện nhân viên đó là ai. Tốc độ chấm công đọc vân tay nhanh chóng. Ưu điểm của phương pháp này là tính chính xác cao chống được các gian lận trong chấm công, các trường hợp chấm công hộ.
  • Máy chấm công thẻ giấy: thiết bị chấm công này thường được sử dụng trong các xưởng sản xuất, phân xưởng,.. có số lượng nhân viên lớn. Với máy chấm công thẻ giấy mỗi nhân viên sẽ được phát một thẻ  khi đến làm đưa thẻ vào máy chấm công, máy sẽ in giờ đến của nhân viên trên cột giờ đến của thẻ và khi nhân viên về cũng thao tác tương tự. Máy chấm công thẻ giấy có giá thành tương đối rẻ, tuy nhiên dòng máy này lại không hạn chế tuyệt đối được trường hợp chấm công hộ nếu không có người giám sát chặt chẽ.
  • Máy chấm công thẻ cảm ứng: đây là thiết bị chấm công sử dụng một tấm thẻ từ để chấm công. Mỗi nhân viên được phát một thẻ cảm ứng có số ID riêng. Phương pháp chấm công thẻ cảm ứng có tốc độ rất nhanh nhạy, có thể tái sử dụng thẻ khi nhân viên trước nghỉ làm và bàn giao cho nhân viên mới.
  • Máy chấm công khuôn mặt: đây là dòng máy chấm công cao cấp nhất và có tính chính xác cao nhất. Máy sẽ chụp khuôn mặt của nhân viên và lưu trữ trong bộ nhớ mỗi lần chấm công nhân viên đứng trước máy, máy sẽ quét và nhận diện nhân viên đó. Dòng máy này là giải pháp hiệu quả nhất để theo dõi nhân viên, tuy nhiên giá thành cũng khác cao.
  • Máy chấm công kiểm soát cửa: ngoài chức năng chính của máy là chấm công, thiết bị này còn có thêm tính năng kiểm soát cửa ra vào. Kiểm soát nhân viên ra vào công ty, không cho người lạ đột nhập vào, có tính bảo mật cao. Loại máy này thường được sử dụng trong các khu vực cần thắt chặt an ninh, những nơi như: phòng thí nghiệm, nghiên cứu sản phẩm mới,…
Lợi ích tuyệt vời của máy châm công trong văn phòng
Lợi ích tuyệt vời của máy châm công trong văn phòng

Lợi ích khi sử dụng máy chấm công trong văn phòng.

Sử dụngmáy chấm công giá rẻ giúp tiết kiệm chi phí quản lý cho các doanh nghiệp, có thể thay thế một nhân viên quản lý nhân sự theo dõi các nhân viên khác.
Quản lý, theo dõi thời gian làm việc của các nhân viên dễ dàng và nhanh chóng hơn.
Tính hiệu quả cao hơn, khách quan và công bằng đối với các nhân viên khi máy chấm công có các file chấm công chi tiết giờ vào, giờ về, đi muộn, về trễ, nghỉ phép, nghỉ không phép,…
Máy chấm công giúp nâng cao ý thức của người lao động, thái độ làm việc, tính chuyên nghiệp cho công ty, doanh nghiệp của bạn.

Trên đây là những lợi ích mà phân loại máy chấm công để lý giải vì sao chúng được coi là thiết bị quyền lực nhất văn phòng. Nếu có thêm các thắc mắc cần được giải đáp về sản phẩm hay các thiết bị văn phòng khác như: máy chiếu, máy in, máy hủy tài liệu, máy scan,.., quý khách hàng hãy liên hệ với Siêu thị Hải Minh để được giải đáp kịp thời và nhanh chóng nhất.
By: Nhung Cao


Thông tin khác
Mẹo hay chống ồn cho máy phát điện
Mẹo hay chống ồn cho máy phát điện
14/06/2024

Có cách nào để giảm ồn ở máy phát không? Có! Xem ngay các mẹo hay chống ồn dưới đây

Xem tiếp

Mách bạn 5 máy phát điện chống ồn siêu ổn cho gia đình
Mách bạn 5 máy phát điện chống ồn siêu ổn cho gia đình
14/06/2024

Nếu bạn lo ngại những tiếng ồn quá lớn phát ra từ chiếc may phat dien sẽ làm ảnh hưởng đến những người xung quanh thì dưới đây là 5 máy phát điện chống ồn siêu hiệu quả bạn nên tham khảo

Xem tiếp

Ứng dụng của năng lượng mặt trời trong cuộc sống
Ứng dụng của năng lượng mặt trời trong cuộc sống
14/06/2024

Cùng mình tìm hiểu các ứng dụng của năng lượng mặt trời đa dạng như nào trong đời sống con người hiện nay qua bài viết dưới đây nhé

Xem tiếp

Điện năng lượng mặt trời là gì? Lợi ích và cách hoạt động 
Điện năng lượng mặt trời là gì? Lợi ích và cách hoạt động 
14/06/2024

Ở bài viết này chúng mình sẽ giải đáp hết cho bạn các câu hỏi về điện năng lượng mặt trời, các khái niệm cũng như tác dụng, lợi ích của nó. Cùng mình tìm hiểu ngay dưới đây nhé. 

Xem tiếp

Cách đấu nối inverter năng lượng mặt trời an toàn
Cách đấu nối inverter năng lượng mặt trời an toàn
14/06/2024

Cách đấu nối inverter năng lượng mặt trời sao cho an toàn, nhanh chóng hiệu quả được chúng tôi hướng dẫn chi tiết ngay dưới đây, mời bạn tham khảo ngay nhé.

Xem tiếp

Giá máy chà sàn công nghiệp phụ thuộc yếu tố nào?
Giá máy chà sàn công nghiệp phụ thuộc yếu tố nào?
14/06/2024

Trong bài viết này, Hải Minh sẽ tiết lộ đến bạn những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến “giá máy chà sàn công nghiệp”. Từ công suất, thương hiệu, đến các tính năng mỗi yếu tố đều đóng một vai trò quan trọng trong chi phí đầu tư.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo