Máy đo bức xạ nhiệt – thiết bị phát triển nguồn năng lượng sạch

Máy đo bức xạ nhiệt là thiết bị cực kỳ quan trọng trong ngành công nghiệp năng lượng, khí tượng thủy văn, nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và năng lượng mặt trời. Nhiều năm trước đây con người khác và sử dụng quá mức cho phép, gây lãng phí các nguồn năng lượng không thể tái tạo làm ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển trong tương lai. Công nghiệp hóa hiện đại hóa nhanh, mạnh đặt ra yêu cầu tiêu hao nhiêu nguyên liệu cho máy móc, phương tiện là rất lớn.
 

Máy đo bức xạ nhiệt

Đứng trước tình hình nguồn tài nguyên thiên nhiên đang sụt giảm nghiêm trọng và mức độ ô nhiễm môi trường ngày càng khó kiểm soát. Các nhà khoa học và tổ chức thế giới nghiên cứu phát triển tìm tòi ra nguồn tài nguyên mới, sạch, vĩnh cữu và đặc biệt là thân thiện với môi trường. Và năng lượng mặt trời chính là nguồn tài nguyên mà con người cần có hiện nay đó chính là nguồn năng lượng mặt trời hay còn gọi bức xạ nhiệt mặt trời. Để có thể xác định đo đếm được bức xạ nhiệt chúng ta phải cần đến một thiết bị đo chuyên dung và sự ra đời của máy đo cường độ bức xạ nhiệt phục vụ cho việc đo đạc, sử dụng đúng cách nguồn nhiên liệu mới này.

Không phải cường độ ánh sáng mặt trời ở đâu cũng giống nhau. Phải biết chính xác mức độ, tần suất thì ta mới có thể áp dụng nó vào mục đích sử dụng cụ thể chẳng hạn như: sử dụng pin năng lượng mặt trời. Tùy thuộc vào vị trí địa lý, đặc điểm khí hậu của vùng lãnh thổ nào đó mà các kỹ sư sẽ sử dụng máy đo theo thông số thích hợp nhất. Thông thường máy đo cường độ bức xạ nhiệt có các thông số quan trọng như đo tối đa ánh sáng mặt trời ở cường độ bao nhiêu w/m2, giới hạn tối đa và tối thiểu, sử dụng bộ cảm biến nào?

Máy đo cường độ bức xạ nhiệt thường được thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi để dễ dàng thuận lợi trong việc di chuyển vùng đo, chất liệu bền bĩ chịu được ảnh hưởng bởi ánh nắng mạnh. Mức độ lưu trữ giữ liệu cao để có thể so sánh giữa vùng này với vùng khác, thang đo với độ chính xác cao, tốc độ xử lý nhanh,... đó là những ưu việt mà thiết bị này mang lại.

Có thể thấy chiếc máy nhỏ gọn nhưng tầm ảnh hưởng không nhỏ một chút nào. Đây là cơ sở để sáng tạo ra các loại pin năng lượng mặt trời, xác định được đúng vùng đất có cường độ ánh nắng tốt để lợi dụng phát triển nguồn năng lượng trong thời gian lâu dài.

 
Máy đo bức xạ nhiệt

Hiện nay ngành công nghiệp năng lượng xanh được chú trọng phát triển như một ngành công nghiệp trọng điểm. Kéo theo sự phát triển về số lượng, chủng loại các trang thiết bị cần có trong quá trình đo đạc, nghiên cứu đưa ra hướng phát triển. Thời đại công nghệ số như ngày nay thì việc tìm hiểu thông tin máy móc là điều khá dễ dàng. Tuy nhiên với những ai là kỹ sư mới vào nghề để tìm được loại máy có thông số thích hợp, hàng chính hãng, giá rẻ thì thật gian nan.

Để góp phần thúc đẩy nền kinh tế xanh, phát triển bền vững, siêu thị Hải Minh đóng góp một phần sức lực của mình bằng cách cung cấp các loại máy đo bức xạ nhiệt chính hãng chất lượng tốt, giá thành ưu đãi. Đây là địa chỉ được nhiều kỹ sư hài lòng về sản phẩm, chế độ ưu đãi, bảo hành tốt, luôn là lựa chọn ưu tiên của họ.
Thông tin khác
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
23/05/2022

Sử dụng máy phun sơn khi phun các góc tường sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với lăn. Súng phun sơn nhỏ gọn cùng với tia phun tỏa rộng, nên việc sơn các góc, hoặc các vị trí phức tạp, gồ ghề sẽ dễ dàng hơn

Xem tiếp

4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt
4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt "Chuẩn Không Cần Chỉnh"
23/05/2022

Đọc ngay nếu bạn đang có ý định mua máy thái thịt. 4 Bước Chọn Máy Thái Thịt “Chuẩn Không Cần Chỉnh” sẽ giúp bạn vừa sở hữu chiếc máy thái thịt ưng ý vừa tiết kiệm chi phí nhất!

Xem tiếp

Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
20/05/2022

Lưu ý cần biết trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả, bạn đã nắm chưa? cùng sieuthihaiminh.vn tìm hiểu Nhanh qua thông tin chia sẻ dưới đây nhé.

Xem tiếp

[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
20/05/2022

vận hành máy cưa xương đúng cách như thế nào? cùng xem ngay 6 bước đơn giản dưới đây để mang lại hiệu quả cao cho công việc cưa chặt cắt xương của bạn nhé

Xem tiếp

Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
20/05/2022

Vệ sinh và bảo quản máy cưa xương đúng cách để máy luôn hoạt động tốt nhất. Cùng tham khảo bài viết này để biết cách vệ sinh bảo quản máy cưa chặt cắt xương đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

Xem tiếp

Hàng Nghìn Người Đã Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Yamafuji
Hàng Nghìn Người Đã Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Yamafuji
20/05/2022

Để máy hàn miệng túi liên tục Yamafuji có thể làm việc được thời gian liên tục từ 10-16h (tùy model), Yamafuji đã thay vì sử dụng chất liệu nhựa, sắt để làm bánh răng và thay bằng thép, để máy hoạt động bền bỉ và liên tục.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo