MÁY ĐO ĐỘ ẨM VÀ CÁC ỨNG DỤNG CỦA NÓ

Độ ẩm là một đại lượng vật lý dùng để chỉ một lượng hơi nước tồn tại trong một lượng không khí hay khí nhất định. Ngày nay, việc xác định được độ ẩm đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sông sinh hoạt lẫn sản xuất. Vậy phương pháp nào giúp xác định độ ẩm một cách chính xác nhất? Máy đo độ ẩm sẽ giúp các bạn thực hiện điều đó. Để hiểu rõ hơn về máy đo độ ẩm, siêu thị điện máy Hải Minh xin giới thiệu đến các bạn bài viết: Máy đo độ ẩm và các ứng dụng của nó.
 
Máy đo độ ẩm gỗ
 
Máy đo độ ẩm gỗ cho kết quả đo nhanh chóng, chính xác
 

Máy đo độ ẩm là gì – Khái niệm máy đo độ ẩm


Máy đo độ ẩm là thiết bị được sử dụng để nhận biết được độ ẩm của vật chất, của môi trường xung quanh,… từ đó có thể giúp cho con người đo đường và đưa ra những phương án tốt nhất trước những biến đổi của môi trường. Thiết bị đo độ ẩm không chỉ bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của bạn nói riêng mà còn có vai trò quan trọng trong ngành nông nghiệp, công nghiệp, xí nghiệp hay nhà xưởng…

>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng máy xay nghệ liên hoàn tốt nhất

 
Thiết bị đo độ ẩm
 
Thiết bị đo độ ẩm
 

Những ứng dụng của máy đo độ ẩm trong đời sống


- Ứng dụng trong lĩnh vực môi trường: máy đo độ ẩm được sử dụng để dự báo thời tiết, ghi đo độ ẩm tại môi trường cần đo từ đó chúng ta sẽ biết được độ ẩm không khí thong qua tính toán chuyên môn để đưa ra các dự báo về thời tiết về môi trường sao cho phù hợp.
- Ứng dụng trong sản xuất công nghiệp: Trong công nghiệp, máy đo độ ẩm dùng để kiểm tra độ ẩm của các loại vật liệu như hạt nhựa, gỗ, các vật liệu khác… hoặc kiểm tra độ ẩm tại phòng bảo quản nguyên liệu.
- Ứng dụng trong nông nghiệp: Việc kiểm tra điều kiện bảo quản và sinh trưởng của các hạt giống trong nông nghiệp sẽ rất vất vả và khó khăn nếu không có các thiết bị đo độ ẩm. Trong nông nghiệp, máy kiểm tra độ ẩm của các loại hạt giống, các loại nông sản ngũ cốc, hoặc tại các phòng thí nghiệm và bảo quản các sản phẩm nông nghiệp.

 
Máy đo độ ẩm ứng dụng trong công nghiệp xây dựng
 
Máy đo độ ẩm ứng dụng trong công nghiệp xây dựng
 

Máy đo độ ẩm nào được sử dụng phổ biến trong nông nghiệp?


Dòng máy được sử dụng phổ biến trong nông nghiệp đó chính là máy đo độ ẩm nông sản MMPro HMMD7822 với thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng cho kết quả đo vô cùng chính xác đang là loại máy HOT nhất trên thị trường hiện nay.

+ Nguyên tắc hoạt động của máy đo độ ẩm nông sản, ngũ cốc HMMD7822

- Máy hoạt động thông qua CPU làm cho việc đo lường chính xác hơn. Máy có thể tự bồi thường nhiệt độ.
- Máy được thiết kế nhỏ gọn , đơn giản và dễ dàng sử dụng bằng cách đưa đầu cảm biển cắm vào vị trí muốn đo độ ẩm, sau đó máy sẽ hiển thị lên độ ẩm của vật đang đo.
- Màn hình lớn LCD với ánh sáng trở lại để đảm bảo đọc rõ ràng và chính xác, hiển thị sắc nét.
- Đặc biệt máy đo độ ẩm nông sản MMPro HMMD7822 có thể tiết kiệm năng lượng đèn nền kiểm soát.

 
Máy đo độ ẩm nôn sản MMPro HMMD7822
 
Máy đo độ ẩm nôn sản MMPro HMMD7822

+ Thông số kỹ thuật máy đo độ ẩm hạt, nông sản HMMD7822:

- Phạm vi đo độ ẩm: từ  2% đến 30%
- Độ phân giải: 0,5%
- Phạm vi nhiệt độ đo: từ -10 đến 60 ° C khoảng 14 đến 140 ° F
- Tối đa sai số: ± 2 ° C khoảng ± 4 ° F
- Độ phân giải: 1°C khoảng 2°F
- Nhiệt độ môi trường: từ -10 đến 40 ° C khoảng 14 đến 104 ° F
- Độ ẩm môi trường xung quanh: 0 đến 70% Rh

Trên đây là các thông tin về máy đo độ ẩm và các ứng dụng của nó. Để có thể mua máy với giá tốt nhất mà đảm bảo chất lượng nhất hãy đến với siêu thị Hải Minh. Chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị đo độ ẩm chính, cung cấp đa dạng máy xay nghệ, máy hàn miệng túi, đèn đuổi côn trùng,…với giá tốt nhất trên thị trường.
Thông tin khác
Báo giá máy đo nhiệt độ Tháng 10- 2022 mới nhất
Báo giá máy đo nhiệt độ Tháng 10- 2022 mới nhất
30/09/2022

Với mỗi loại sẽ có cách sử dụng khác nhau tùy vào giá tiền mục đích sử dụng. Hầu hết đều có ưu điểm như: kích thước gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển, giúp người dùng dễ dàng chọn các đơn vị đo khác nhau.

Xem tiếp

Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu
Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu
14/03/2022

Máy đo pH đất đang ngày càng trở nên thông dụng với cuộc sống của con người, nhờ có thiết bị này mà chúng ta có thể giải phóng được phần nào thời gian cũng như sức lực. Tuy nhiên, để sử dụng máy đo hiệu quả và giữ cho thiết bị bền bỉ theo thời gian thì không phải ai cũng biết. Tại bài viết hôm nay, chúng tôi xin bật mí cho bạn “Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu” cùng theo dõi nhé!

Xem tiếp

Mua Thiết Bị Đo Ph Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Hải Phòng
Mua Thiết Bị Đo Ph Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Hải Phòng
12/01/2021

Để biết được môi trường sống của động thực vật có đạt chất lượng hay không thì chúng ta cần phải biết được chỉ số ph trong môi trường đó như thế nào có phù hợp hay không. Mỗi một môi trường, một động thực vật sẽ có những chỉ số ph phù hợp khác nhau. Và để xác định được chỉ số này thì thiết bị đo ph chính là một trong số những phương pháp đạt hiệu quả nhất hiện nay.

Xem tiếp

Nên chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hay HI99121
Nên chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hay HI99121
24/09/2020

Ph là một trong những yếu tố có ảnh hưởng đến chất lượng trong môi trường đất và thông quua đó cũng ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Khách hàng có nhu cầu mua máy đo pH để đo Ph đấy trồng thì nên lựa chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hoặc máy đo pH Hanna HI99121

Xem tiếp

Những Điều Nên Biết Về Máy Đo Độ Ph Để Bàn Của Hanna
Những Điều Nên Biết Về Máy Đo Độ Ph Để Bàn Của Hanna
01/09/2020

Trong nhiều loại hình máy đo pH hiện có trên thị trường, dòng máy đo để bàn có khả năng đo được nhiều chỉ tiêu khác ngoài nồng độ pH như: mV, nhiệt độ,...cùng với kết quả phép đo dễ dàng hiển thị trên màn hình LCD. Máy đo ph để bàn Hanna, là một trong những thương hiệu nổi tiếng của Mỹ đảm bảo kết quả đo chính xác với tỷ lệ sai số vô cùng thấp.

Xem tiếp

Có Nên Sở Hữu Bút Đo Ph Đất Và Nước Hi981030 Hay Không?
Có Nên Sở Hữu Bút Đo Ph Đất Và Nước Hi981030 Hay Không?
29/08/2020

Việc xác định và kiểm soát nồng độ pH trong hoạt động thủy canh là điều quan trọng và bất kỳ bà con nông dân nào cũng cần phải quan tâm. Thông qua máy bút đo ph đất và nước, người dùng sẽ kiểm soát và có biện pháp cải thiện độ ph nhanh và chính xác nhất.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo