MÁY ĐO ĐỘ ẨM VÀ CÁC ỨNG DỤNG CỦA NÓ
Ngày đăng: 2018-05-10 14:23:17
Độ ẩm là một đại lượng vật lý dùng để chỉ một lượng hơi nước tồn tại trong một lượng không khí hay khí nhất định. Ngày nay, việc xác định được độ ẩm đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sông sinh hoạt lẫn sản xuất. Vậy phương pháp nào giúp xác định độ ẩm một cách chính xác nhất? Máy đo độ ẩm sẽ giúp các bạn thực hiện điều đó. Để hiểu rõ hơn về máy đo độ ẩm, siêu thị điện máy Hải Minh xin giới thiệu đến các bạn bài viết: Máy đo độ ẩm và các ứng dụng của nó.
 
Máy đo độ ẩm gỗ
 
Máy đo độ ẩm gỗ cho kết quả đo nhanh chóng, chính xác
 

Máy đo độ ẩm là gì – Khái niệm máy đo độ ẩm


Máy đo độ ẩm là thiết bị được sử dụng để nhận biết được độ ẩm của vật chất, của môi trường xung quanh,… từ đó có thể giúp cho con người đo đường và đưa ra những phương án tốt nhất trước những biến đổi của môi trường. Thiết bị đo độ ẩm không chỉ bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của bạn nói riêng mà còn có vai trò quan trọng trong ngành nông nghiệp, công nghiệp, xí nghiệp hay nhà xưởng…

>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng máy xay nghệ liên hoàn tốt nhất

 
Thiết bị đo độ ẩm
 
Thiết bị đo độ ẩm
 

Những ứng dụng của máy đo độ ẩm trong đời sống


- Ứng dụng trong lĩnh vực môi trường: máy đo độ ẩm được sử dụng để dự báo thời tiết, ghi đo độ ẩm tại môi trường cần đo từ đó chúng ta sẽ biết được độ ẩm không khí thong qua tính toán chuyên môn để đưa ra các dự báo về thời tiết về môi trường sao cho phù hợp.
- Ứng dụng trong sản xuất công nghiệp: Trong công nghiệp, máy đo độ ẩm dùng để kiểm tra độ ẩm của các loại vật liệu như hạt nhựa, gỗ, các vật liệu khác… hoặc kiểm tra độ ẩm tại phòng bảo quản nguyên liệu.
- Ứng dụng trong nông nghiệp: Việc kiểm tra điều kiện bảo quản và sinh trưởng của các hạt giống trong nông nghiệp sẽ rất vất vả và khó khăn nếu không có các thiết bị đo độ ẩm. Trong nông nghiệp, máy kiểm tra độ ẩm của các loại hạt giống, các loại nông sản ngũ cốc, hoặc tại các phòng thí nghiệm và bảo quản các sản phẩm nông nghiệp.

 
Máy đo độ ẩm ứng dụng trong công nghiệp xây dựng
 
Máy đo độ ẩm ứng dụng trong công nghiệp xây dựng
 

Máy đo độ ẩm nào được sử dụng phổ biến trong nông nghiệp?


Dòng máy được sử dụng phổ biến trong nông nghiệp đó chính là máy đo độ ẩm nông sản MMPro HMMD7822 với thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng cho kết quả đo vô cùng chính xác đang là loại máy HOT nhất trên thị trường hiện nay.

+ Nguyên tắc hoạt động của máy đo độ ẩm nông sản, ngũ cốc HMMD7822

- Máy hoạt động thông qua CPU làm cho việc đo lường chính xác hơn. Máy có thể tự bồi thường nhiệt độ.
- Máy được thiết kế nhỏ gọn , đơn giản và dễ dàng sử dụng bằng cách đưa đầu cảm biển cắm vào vị trí muốn đo độ ẩm, sau đó máy sẽ hiển thị lên độ ẩm của vật đang đo.
- Màn hình lớn LCD với ánh sáng trở lại để đảm bảo đọc rõ ràng và chính xác, hiển thị sắc nét.
- Đặc biệt máy đo độ ẩm nông sản MMPro HMMD7822 có thể tiết kiệm năng lượng đèn nền kiểm soát.

 
Máy đo độ ẩm nôn sản MMPro HMMD7822
 
Máy đo độ ẩm nôn sản MMPro HMMD7822

+ Thông số kỹ thuật máy đo độ ẩm hạt, nông sản HMMD7822:

- Phạm vi đo độ ẩm: từ  2% đến 30%
- Độ phân giải: 0,5%
- Phạm vi nhiệt độ đo: từ -10 đến 60 ° C khoảng 14 đến 140 ° F
- Tối đa sai số: ± 2 ° C khoảng ± 4 ° F
- Độ phân giải: 1°C khoảng 2°F
- Nhiệt độ môi trường: từ -10 đến 40 ° C khoảng 14 đến 104 ° F
- Độ ẩm môi trường xung quanh: 0 đến 70% Rh

Trên đây là các thông tin về máy đo độ ẩm và các ứng dụng của nó. Để có thể mua máy với giá tốt nhất mà đảm bảo chất lượng nhất hãy đến với siêu thị Hải Minh. Chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị đo độ ẩm chính, cung cấp đa dạng máy xay nghệ, máy hàn miệng túi, đèn đuổi côn trùng,…với giá tốt nhất trên thị trường.

Thông tin khác

Gọi mua hàng