Máy đo độ pH đất: Thiết bị đo cần thiết trong nông nghiệp

Độ pH trong đất có ảnh hưởng tới điều kiện sống bình thường của các sinh vật và cây trồng. Sự thay đổi pH của  đất có liên quan tới sự có mặt của các hoá chất axit hoặc kiềm, sự phân huỷ chất hữu cơ, sự hoà tan của một số anion SO4, NO3,… Vì vậy, sử dụng Máy đo pH để đo lường, kiểm soát và điều chỉnh môi trường đất có lợi là rất cần thiết để đảm bảo mối trường sống an toàn cho các loại cây trồng sinh sống và phát triển.

máy đo pH đất

Máy đo pH đất Takemura DM-13

Sử ảnh hưởng của độ pH với đất là gì?
-          Độ pH =7, đất trung tính:  Lượng dinh dưỡng có trong đất trung tính luôn duy trì trạng thái thích hợp cho cây trồng sinh trưởng phát triển tốt. Phần lớn các loại vi sinh vật có lợi trong đất sẽ hoạt động tốt trong môi trường có khoảng pH này.
-          Độ pH<7, đất mang tính axit: Đất loại này khiến cây trồng không thể hấp thu được các chất dinh dưỡng như Kali (K), Phốt pho (P), Bo (B), Molipden (Mo.),… Mặc dù chúng vẫn hiện diện trong đất nhưng do tính axit cao làm các nguyên tố này không thể hòa tan và bị giữ chặt trong đất. Hầu hết các loại vi sinh vật không thể hoạt động để phân hủy chất hữu cơ dẫn đến tình trạng đất bị bí chặt, nghèo dinh dưỡng…
-          Độ pH>7, đất có tính chất kiềm: Trong môi trường đất kiềm các nguyên tố Mang gan (Mn), Sắt (Fe)…sẽ bị giảm khả năng hòa tan gây sự mất cân bằng với Canxi (Ca) dẫn đến cây trồng bị vàng ở những bộ phận tăng trưởng mới. Tỷ lệ vi sinh vật gây bệnh thối rễ trên họ rau thập tự giảm trên loại đất này.

máy đo pH đất

Máy đo độ pH Water Proof PHMKL-096

Kiểm tra độ pH trong đất bằng thiết bị đo độ pH như thế nào?
Có thể kiểm tra độ pH của mọi loại đất. Tuy nhiên, kết quả đo sẽ có sai số trong các trường hợp như ngay sau bón vôi, bón phân, bổ sung chất hữu cơ… Vì vậy, bà con nên lưu ý để kết quả đo được chính xác và khách quan nhất.
Người dùng có thể cắm trực tiếp đầu đo vào mẫu đất muốn đo, kết quả sẽ hiển thị ngay sau đó. Máy đo độ ẩm đất cho kết quả đo tin cậy, thời gian nhanh chóng. Qua đó, người dùng có thể nhận biết được tình trạng của đất trồng và có biện pháp xử lí phù hợp.
-          Với đất có tính axit: Cần bổ sung vôi để cải thiện tính axit trong đất, nâng độ pH lên cao hơn. Bổ sung vôi nếu muốn trồng các loại cây trồng khác nhất là cây trồng ưa vôi như cây họ đậu.
-          Với đất trung tính: Chúng ta không cần phải tác động gì thêm nhưng cần chú ý duy trì trạng thái cân đối giữa hàm lượng vô cơ và hữu cơ để bảo vệ đất.
-          Với đất kiềm:  Nếu muốn giảm độ kiềm có thể bổ sung các nguyên tố gây axit hóa như: Lưu huỳnh, sắt sunphat, ….

máy đo pH đất

Máy đo ph Horiba D-71G

Bảo quản máy đo độ pH đất như thế nào?
-                   Sau khi sử dụng, đầu đo phải được rửa bằng nước cất, lau khô và nhúng trong dung dịch bảo quản riêng biệt vì đầu đo là bộ phận rất nhạy cảm của máy.
-                   Đưa công tắc về nút OFF .
-                  Để máy ở nơi khố ráo, thoáng mát, xa tầm tay của trẻ em.
Kiểm tra độ pH thường xuyên để xác định và có điều chỉnh phù hợp sao cho đất trồng cung cấp đẩy đủ các chất dinh dưỡng, phù hợp với từng đặc điểm sinh trưởng và phát triển của các loại cây. Hiện nay, Hải Minh là công ty phân phối hàng đầu tại Việt nam về các dòng máy đo độ pH đất cầm tay. Để có được một chiếc máy đo độ pH đất tốt nhất và chính hãng thì bạn hãy đến ngay Siêu thị điện máy Hải Minh, chúng tôi tự hào là một trong những địa chỉ uy tín cho khách hàng.

Thông tin khác
Top 5 Máy Phun Sơn Tường Chất Lượng Giá Dưới 11 Triệu
Top 5 Máy Phun Sơn Tường Chất Lượng Giá Dưới 11 Triệu
16/05/2022

Máy phun sơn tường Yamafuji GTB-495 với giá tham khảo: 10.800.000, phù hợp với những công trình xây dựng vừa và nhỏ. Máy có thiết kế kiểu dáng, màu sắc  tương tự như, GTB-495, điểm khác biệt là dòng máy có chức năng phun sơn đa dạng hơn so với GTB 390 (phun sơn nước, sơn dầu, sơn epoxy lỏng.)

Xem tiếp

"5 Không" Nhất Định Phải Nhớ Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn
16/05/2022

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng máy phun sơn, hãy đọc ngay bài viết "5 Không" Nhất Định Phải Nhớ Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn dưới đây. Bài viết sẽ giúp bạn tránh các sai lầm không đáng có và kéo dài tuổi thọ cho máy phun sơn.

Xem tiếp

6 Sự Thật Về Máy Phun Sơn Yamafuji - Có Thể Bạn Vẫn Chưa Biết
6 Sự Thật Về Máy Phun Sơn Yamafuji - Có Thể Bạn Vẫn Chưa Biết
14/05/2022

Những sự thật về máy phun sơn Yamafuji 1. Được sản xuất bởi thương hiệu Nhật Bản 2. Sản xuất đa dạng loại máy phun sơn 3. Có giấy chứng nhận CO 4. Vượt trội về chất lượng 5. Khả năng phun sơn mạnh mẽ 6. Đa chức năng trong một máy

Xem tiếp

Tăng Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết
Tăng Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết
14/05/2022

Đặc biệt tại Việt Nam, ngành nông nghiệp vẫn đang là ngành trọng điểm hiện nay để có thể đạt hiệu quả kinh tế cao thì việc sử dụng dòng máy đo độ pH là không thể thiếu. Tại sao lại vậy? Vậy thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết “Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết” để hiểu rõ hơn nhé!

Xem tiếp

3 Mấu Chốt Để Sở Hữu Máy Cắt Sắt Thực Sự Chất Lượng
3 Mấu Chốt Để Sở Hữu Máy Cắt Sắt Thực Sự Chất Lượng
13/05/2022

Vậy làm thế nào để có thể sở hữu được một chiếc máy cắt sắt chất lượng thực sự? Cùng tìm hiểu câu trả lời ngay tại bài viết này nhé!

Xem tiếp

Những Quy Tắc Mới Về Máy Phun Sơn Bạn Cần Phải Biết
Những Quy Tắc Mới Về Máy Phun Sơn Bạn Cần Phải Biết
13/05/2022

Không phải dòng máy phun sơn nào cũng có thể đáp ứng được hoàn toàn các tiêu chí sơn đẹp, bều màu, bóng bẩy hay đều màu…Mà nó sẽ phụ thuộc vào cách chúng ta lựa chọn dòng máy này như thế nào. Vậy thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về những nguyên tắc khi mua máy phun sơn bạn cần phải biết ngay sau đây nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo