Máy đo độ pH đất: Thiết bị đo cần thiết trong nông nghiệp

Độ pH trong đất có ảnh hưởng tới điều kiện sống bình thường của các sinh vật và cây trồng. Sự thay đổi pH của  đất có liên quan tới sự có mặt của các hoá chất axit hoặc kiềm, sự phân huỷ chất hữu cơ, sự hoà tan của một số anion SO4, NO3,… Vì vậy, sử dụng Máy đo pH để đo lường, kiểm soát và điều chỉnh môi trường đất có lợi là rất cần thiết để đảm bảo mối trường sống an toàn cho các loại cây trồng sinh sống và phát triển.

máy đo pH đất

Máy đo pH đất Takemura DM-13

Sử ảnh hưởng của độ pH với đất là gì?
-          Độ pH =7, đất trung tính:  Lượng dinh dưỡng có trong đất trung tính luôn duy trì trạng thái thích hợp cho cây trồng sinh trưởng phát triển tốt. Phần lớn các loại vi sinh vật có lợi trong đất sẽ hoạt động tốt trong môi trường có khoảng pH này.
-          Độ pH<7, đất mang tính axit:Đất loại này khiến cây trồng không thể hấp thu được các chất dinh dưỡng như Kali (K), Phốt pho (P), Bo (B), Molipden (Mo.),… Mặc dù chúng vẫn hiện diện trong đất nhưng do tính axit cao làm các nguyên tố này không thể hòa tan và bị giữ chặt trong đất. Hầu hết các loại vi sinh vật không thể hoạt động để phân hủy chất hữu cơ dẫn đến tình trạng đất bị bí chặt, nghèo dinh dưỡng…
-          Độ pH>7, đất có tính chất kiềm: Trong môi trường đất kiềm các nguyên tố Mang gan (Mn), Sắt (Fe)…sẽ bị giảm khả năng hòa tan gây sự mất cân bằng với Canxi (Ca) dẫn đến cây trồng bị vàng ở những bộ phận tăng trưởng mới. Tỷ lệ vi sinh vật gây bệnh thối rễ trên họ rau thập tự giảm trên loại đất này.

máy đo pH đất

Máy đo độ pH Water Proof PHMKL-096

Kiểm tra độ pH trong đất bằng thiết bị đo độ pH như thế nào?
Có thể kiểm tra độ pH của mọi loại đất. Tuy nhiên, kết quả đo sẽ có sai số trong các trường hợp như ngay sau bón vôi, bón phân, bổ sung chất hữu cơ… Vì vậy, bà con nên lưu ý để kết quả đo được chính xác và khách quan nhất.
Người dùng có thể cắm trực tiếp đầu đo vào mẫu đất muốn đo, kết quả sẽ hiển thị ngay sau đó. Máy đo độ ẩm đất cho kết quả đo tin cậy, thời gian nhanh chóng. Qua đó, người dùng có thể nhận biết được tình trạng của đất trồng và có biện pháp xử lí phù hợp.
-          Với đất có tính axit: Cần bổ sung vôi để cải thiện tính axit trong đất, nâng độ pH lên cao hơn. Bổ sung vôi nếu muốn trồng các loại cây trồng khác nhất là cây trồng ưa vôi như cây họ đậu.
-          Với đất trung tính:Chúng ta không cần phải tác động gì thêm nhưng cần chú ý duy trì trạng thái cân đối giữa hàm lượng vô cơ và hữu cơ để bảo vệ đất.
-          Với đất kiềm:  Nếu muốn giảm độ kiềm có thể bổ sung các nguyên tố gây axit hóa như: Lưu huỳnh, sắt sunphat, ….

máy đo pH đất

Máy đo ph Horiba D-71G

Bảo quản máy đo độ pH đất như thế nào?
-                   Sau khi sử dụng, đầu đo phải được rửa bằng nước cất, lau khô và nhúng trong dung dịch bảo quản riêng biệt vì đầu đo là bộ phận rất nhạy cảm của máy.
-                   Đưa công tắc về nút OFF .
-                  Để máy ở nơi khố ráo, thoáng mát, xa tầm tay của trẻ em.
Kiểm tra độ pH thường xuyên để xác định và có điều chỉnh phù hợp sao cho đất trồng cung cấp đẩy đủ các chất dinh dưỡng, phù hợp với từng đặc điểm sinh trưởng và phát triển của các loại cây. Hiện nay, Hải Minh là công ty phân phối hàng đầu tại Việt nam về các dòng máy đo độ pH đất cầm tay. Để có được một chiếc máy đo độ pH đất tốt nhất và chính hãng thì bạn hãy đến ngay Siêu thị điện máy Hải Minh, chúng tôi tự hào là một trong những địa chỉ uy tín cho khách hàng.

Thông tin khác
Top 5 Máy Hút Chân Không Công Nghiệp Bán Chạy Năm 2023
Top 5 Máy Hút Chân Không Công Nghiệp Bán Chạy Năm 2023
24/03/2023

Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn top 5 máy hút chân không công nghiệp bán chạy nhất năm 2023, giúp bạn có thêm thông tin để lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp với nhu cầu sản xuất của bạn.

Xem tiếp

Nơi Mua Máy Hút Chân Không Hà Nội Uy Tín Nhất
Nơi Mua Máy Hút Chân Không Hà Nội Uy Tín Nhất
23/03/2023

Bảo quản thực thẩm là vấn đề luôn được mọi người quan tâm. Thực phẩm sau khi mua phải bảo quản sao không bị hỏng hay các cơ sở sản xuất cũng ngày đêm suy nghĩ xem biện pháp để có thể bảo quản thực phẩm, giữ được chất lượng sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Xem tiếp

Làm sao để phát hiện máy hút chân không Yamafuji là giả mạo?
Làm sao để phát hiện máy hút chân không Yamafuji là giả mạo?
22/03/2023

Ngày nay xuất hiện rất nhiều máy hút chân không Yamafuji giả mạo trên thị trường. Bạn hãy đọc bài viết dưới đây để tránh nhé!

Xem tiếp

Máy tời điện Yamafuji YM800A và những điều bạn cần biết
Máy tời điện Yamafuji YM800A và những điều bạn cần biết
22/03/2023

Bạn đang mơ hồ về máy tời điện Yamafuji YM800A, hãy tham khảo ngay bài viết dưới dưới đây để hiểu rõ về dòng máy này nhé!

Xem tiếp

Máy đóng đai Yamafuji - lựa chọn số 1 cho doanh nghiệp
Máy đóng đai Yamafuji - lựa chọn số 1 cho doanh nghiệp
22/03/2023

Bạn đang mơ hồ về máy đóng đai Yamafuji, hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm về dòng máy này nhé!

Xem tiếp

Bật Mí 4 Mẹo Chọn Mua Máy Đo Ph Luôn Luôn Phù Hợp
Bật Mí 4 Mẹo Chọn Mua Máy Đo Ph Luôn Luôn Phù Hợp
22/03/2023

Máy đo ph là một thiết bị cực kì đặc trưng nó khác hoàn toàn so với những thiết bị máy móc khác, từ thiết kế, cách sử dụng vận hành và ngay cả cách lựa chọn sản phẩm phù hợp cũng không phải là điều dễ dàng.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo