Máy Đo Ph Đất Và Môi Trường Đất

Các chất trong môi trường đất có ảnh hưởng không nhỏ đến sự sinh sôi và phát triển của cây trồng trong nông nghiệp. Mỗi loại đất sẽ phù hợp với từng loại cây khác nhau, vì thế việc kiểm tra tình trạng đất bằng Máy đo pH giúp xác định được chính xác tính chất các loại đất. Máy đo pH đất và môi trường đất có mối liên hệ mật thiết với nhau, khó tách rời.
Máy đo độ pH đất và môi trường đất
Máy đo độ pH đất và môi trường đất

Độ pH và tính chất của đất

Cũng giống như các môi trường khác, dải đo pH của đất từ 1 – 14, khoảng pH = 7 thể hiện đất trung tính, pH>7 thể hiện đất có tính kiềm, pH<7 là đất có tính axit. Nhờ có máy đo pH mà người nông dân xác định được chính xác tính chất của đất giúp có quyết định đúng đắn nhất trong việc canh tác.
Công tác đo pH đất bằng máy đo pH giá rẻ có thể được tiến hành ở mọi thời điểm. Với những khu đất mới thì việc đo đạc dễ dàng hơn và chọn được loại cây trồng thích hợp hơn. Nếu không có thời gian đo thường xuyên, nhưng khi bạn nhìn thấy cây có lá vàng úa, chậm tăng trưởng, rễ không phát triển,…..thì cần tiến hành đo đạc để có biện pháp cải tạp hợp lí.
Một số gợi ý cho bạn về giống cây phù hợp với các loại đất như: đất có tính axit, loại đất nghèo dinh dưỡng, các dưỡng chất không được hấp thụ, bạn cần bổ sung vôi để cải thiện. Loại cây thích hợp như: đỗ quyên, cây thạch nam, cây hoa trà….. Đất trung bình, hầu hết các phần lớn cây trồng đều thích hợp, trừ các loại cây ưa vôi. Đất có tính kiềm, các cây trồng thường bị vàng ở bộ phận tăng trưởng, cần bổ sung Lưu huỳnh, sắt,….những loại cây họ đậu rất thích hợp.
Độ pH và tính chất của đất
Độ pH và tính chất của đất

Những lưu ý khi sử dụng máy đo pH để xác định

Bộ phận kim loại của máy đo pH là bộ phận quan trọng giúp xác định độ pH, cần phải vệ sinh, làm sạch chúng trước khi tiến hành đo. Sử dụng vải chà kim loại hoặc giấy nhám để làm sạch bề mặt. Đối với thiết bị lần đầu sử dụng nên cắm bộ phận kim loại vào trong đất để làm sạch dầu máy trong vài phút. Với những khu vực đất ruộng, trang trại cũng cần được lưu ý khi máy đo pH đo đạc tại đó: để có được hiệu quả nhất hãy cắm ngập phần kim loại của máy vào trong đất, bồi đắp, nhấn chặt vùng đất xung quanh máy, chờ trong vài phút để có kết quả ổn định hiển thị trên màn hình máy. Tùy vào trường hợp mà máy đo độ pH có thể cho số đo khác nhau, vì thế nên lưu ý những vùng đất đặc biệt như vùng đất có chứa lượng phân bón thì nên đo thêm vài lần ở các vị trí khác nhau nhằm lấy được kết quả đáng tin cậy. Hay khi chưa làm sạch máy đo cũng nên tiến hành như vậy.

Những lưu ý khi sử dụng máy đo pH để xác định
Những lưu ý khi sử dụng máy đo pH để xác định
Đất và nước là môi trường quan trọng đối với đời sống con người, và độ pH trong các môi trường có những ảnh hưởng nhất định. Chính vì thế sử dụng máy đo pH chính là điều cần thiết trong cuộc sống. Bạn còn muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin về máy, thì xin hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi. Siêu thị HẢI MINH luôn cập nhật hàng ngày để gửi đến người đọc.
Thông tin khác
6 Sự Thật Về Máy Cắt Plasma Bạn Cần Phải Biết
6 Sự Thật Về Máy Cắt Plasma Bạn Cần Phải Biết
19/05/2022

Có thể bạn vẫn chưa biết, máy cắt plasma có đến 2 loại động cơ: động cơ bước và động cơ Servo. 

Xem tiếp

Bạn Nên Sở Hữu Máy Cắt Sắt Với 9 Lí Do Sau Đây?
Bạn Nên Sở Hữu Máy Cắt Sắt Với 9 Lí Do Sau Đây?
16/05/2022

1. Tích hợp tính năng, công nghệ vượt trội 2. Chi phí đầu tư thấp 3. Tiết kiệm điện năng, cắt giảm nhân công 4. Rút ngắn thời gian làm việc 5. Tiết kiệm điện năng lên đến 40% 6. Thiết kế nhỏ gọn, hiện đại, linh hoạt 7. An toàn khi sử dụng 8. Đa dạng kiểu dáng đáp ứng mọi nhu cầu 9. Hoạt động bền bỉ, mạnh mẽ

Xem tiếp

Top 5 Máy Phun Sơn Tường Chất Lượng Giá Dưới 11 Triệu
Top 5 Máy Phun Sơn Tường Chất Lượng Giá Dưới 11 Triệu
16/05/2022

Máy phun sơn tường Yamafuji GTB-495 với giá tham khảo: 10.800.000, phù hợp với những công trình xây dựng vừa và nhỏ. Máy có thiết kế kiểu dáng, màu sắc  tương tự như, GTB-495, điểm khác biệt là dòng máy có chức năng phun sơn đa dạng hơn so với GTB 390 (phun sơn nước, sơn dầu, sơn epoxy lỏng.)

Xem tiếp

"5 Không" Nhất Định Phải Nhớ Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn
16/05/2022

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng máy phun sơn, hãy đọc ngay bài viết "5 Không" Nhất Định Phải Nhớ Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn dưới đây. Bài viết sẽ giúp bạn tránh các sai lầm không đáng có và kéo dài tuổi thọ cho máy phun sơn.

Xem tiếp

6 Sự Thật Về Máy Phun Sơn Yamafuji - Có Thể Bạn Vẫn Chưa Biết
6 Sự Thật Về Máy Phun Sơn Yamafuji - Có Thể Bạn Vẫn Chưa Biết
14/05/2022

Những sự thật về máy phun sơn Yamafuji 1. Được sản xuất bởi thương hiệu Nhật Bản 2. Sản xuất đa dạng loại máy phun sơn 3. Có giấy chứng nhận CO 4. Vượt trội về chất lượng 5. Khả năng phun sơn mạnh mẽ 6. Đa chức năng trong một máy

Xem tiếp

Tăng Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết
Tăng Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết
14/05/2022

Đặc biệt tại Việt Nam, ngành nông nghiệp vẫn đang là ngành trọng điểm hiện nay để có thể đạt hiệu quả kinh tế cao thì việc sử dụng dòng máy đo độ pH là không thể thiếu. Tại sao lại vậy? Vậy thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết “Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết” để hiểu rõ hơn nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo