Máy đo tốc độ gió dạng chong chóng

Máy đo tốc độ gió hay còn gọi máy đo vận tốc gió hoặc phong kế là thiết bị cầm tay nhỏ gọn chuyên dụng để định lượng gí trị tốc độ của gió trong không khí ( dòng chảy không khí ). Những chiếc máy đo tốc độ gió còn tích hợp nhiều chức năng như đo nhiệt độ và độ ẩm không khí… Chúng được sử dụng phổ biến trong khí tương, thám hiểm, dự báo thời tiết…
Có rất nhiều dạng máy đo tốc độ gió như máy đo gió siêu âm, máy đo gió dạng dây nóng, máy đo gió áp suất… Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu thêm một dạng máy đo gió đó là máy đo tốc độ gió chong chóng ( cánh gió)


Máy đo tốc độ gió

Máy đo tốc độ gió dạng chóng chóng
Máy đo gió dáng chong chóng có cấu tạo như một cái cối xay gió mini cầm tay. Gọi là máy đo gió chong chóng bỡi lẽ nó được thiết kế một cánh quạy nằm ngang ở trên đầu của máy. Cánh quát này có trục quay song song với hướng gió và theo phương ngang. Vì gió thay đổi theo hướng và trục phải quay theo sự thay đổi của nó, nên thiết kế dạng cánh quạt hoặc một số thiết kế khác hoạt động theo cùng mục đích được sử dụng.
Một máy đo gió dạng cánh kết hợp một cánh quạt và một cái đuôi trên cùng một trục để đạt được độ chính xác và các phép đo hướng gió và tốc độ gió chính xác từ cùng thiết bị.
Số vòng quay của cánh quạt và chuyển đổi sang tốc độ gió bởi một con chip điện tử. Vì vậy lưu lượng thể tích có thể được tính nếu biết diện tích mặt cắt ngang
Đối với những trường hợp hướng chuyển động không khí là không đổi, như trong những đường hầm thông gió của các mỏ và các tòa nhà chẳng hạn, các quạt gió, được sử dụng như là các máy đo không khí và cho các kết quả khả quan nhất. như vậy máy đo tốc đô gió dạng chong chóng sử dụng tốt để đo gió những nơi có luồn gió ổn định không thay đổi.


Máy đo tốc độ gió

Một số máy đo tốc độ gió dạng cánh gió:
Máy đo tốc độ gió Kimo LV130 được sản xuất để đo tốc độ, áp suất, lưu lượng hay nhiệt độ của gió. Nó được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp điện lạnh, dự báo thời tiết, lắp đặt ống thông gió, đo lường các yếu tố môi trường,…

Máy đo tốc độ gió, lưu lượng gió và nhiệt độ KIMO LV110 - 111 - 117 là các thiết bị điện tử nhỏ gọn dùng để đo tốc độ, áp suất, lưu lượng hay nhiệt độ của gi.  Đặc biệt ở những nơi có địa hình phức tạp, hay có bão như khu vực biển nhật bản, philippin hay Việt Nam thì những chiếc máy đo gió lại có hiệu quả rất lớn.

Máy đo tốc độ gió Kimo VT 210 Thiết kế đặc biệt cho sự kiểm soát của hệ thống thông gió, VT 210 phép đo vận tốc không khí, luồng không khí và nhiệt độ trong ống. Máy có thể tự điều chỉnh tự động tắt khi không sử dụng tiện lơi. KIMO VT210 cầm tay nhỏ gọn, màn hình LCd có đèn nền giúp bạn nhìn được rõ hơn ngay cả trong bóng tối. Nó là sản phẩm lý tưởng để sử dụng trong các ngành công nghiệp điện lạnh, lắp đặt ống thông gió, đo lường các yếu tố môi trường, dự báo thời tiết.

Ngoài ra còn rất nhiều sản phẩm máy đo tốc độ gió dạng chong chóng khác. Nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ trực tiếp đến siêu thị điện máy Hải Minh để tham khảo thêm các dòng máy đo tốc độ gió chính hang giá rẻ trên toàn quốc.

Thông tin khác
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
23/05/2022

Sử dụng máy phun sơn khi phun các góc tường sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với lăn. Súng phun sơn nhỏ gọn cùng với tia phun tỏa rộng, nên việc sơn các góc, hoặc các vị trí phức tạp, gồ ghề sẽ dễ dàng hơn

Xem tiếp

4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt
4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt "Chuẩn Không Cần Chỉnh"
23/05/2022

Đọc ngay nếu bạn đang có ý định mua máy thái thịt. 4 Bước Chọn Máy Thái Thịt “Chuẩn Không Cần Chỉnh” sẽ giúp bạn vừa sở hữu chiếc máy thái thịt ưng ý vừa tiết kiệm chi phí nhất!

Xem tiếp

Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
20/05/2022

Lưu ý cần biết trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả, bạn đã nắm chưa? cùng sieuthihaiminh.vn tìm hiểu Nhanh qua thông tin chia sẻ dưới đây nhé.

Xem tiếp

[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
20/05/2022

vận hành máy cưa xương đúng cách như thế nào? cùng xem ngay 6 bước đơn giản dưới đây để mang lại hiệu quả cao cho công việc cưa chặt cắt xương của bạn nhé

Xem tiếp

Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
20/05/2022

Vệ sinh và bảo quản máy cưa xương đúng cách để máy luôn hoạt động tốt nhất. Cùng tham khảo bài viết này để biết cách vệ sinh bảo quản máy cưa chặt cắt xương đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

Xem tiếp

Hàng Nghìn Người Đã Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Yamafuji
Hàng Nghìn Người Đã Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Yamafuji
20/05/2022

Để máy hàn miệng túi liên tục Yamafuji có thể làm việc được thời gian liên tục từ 10-16h (tùy model), Yamafuji đã thay vì sử dụng chất liệu nhựa, sắt để làm bánh răng và thay bằng thép, để máy hoạt động bền bỉ và liên tục.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo