Máy đo tốc độ gió dạng chong chóng


Máy đo tốc độ gió hay còn gọi máy đo vận tốc gió hoặc phong kế là thiết bị cầm tay nhỏ gọn chuyên dụng để định lượng gí trị tốc độ của gió trong không khí ( dòng chảy không khí ). Những chiếc máy đo còn tích hợp nhiều chức năng như đo nhiệt độ và độ ẩm không khí… Chúng được sử dụng phổ biến trong khí tương, thám hiểm, dự báo thời tiết…

Có rất nhiều dạng máy đo gió như máy đo gió siêu âm, máy đo gió dạng dây nóng, máy đo gió áp suất… Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu thêm một dạng máy đo gió đó là máy đo tốc độ gió chong chóng ( cánh gió). Để hiểu hơn về dòng máy này, cùng Hải Minh tìm hiểu nhanh qua bài viết "Máy đo tốc độ gió dạng chong chóng" dưới đây. 

Máy đo tốc độ gió

Máy đo gió dạng chong chóng được sử dụng nhiều hiện nay 

 

1. Tìm hiểu về máy đo tốc độ gió dạng chóng chóng

Máy đo gió dạng chong chóng có cấu tạo như một cái cối xay gió mini cầm tay. Gọi là máy đo gió chong chóng bỡi lẽ nó được thiết kế một cánh quạy nằm ngang ở trên đầu của máy. Cánh quát này có trục quay song song với hướng gió và theo phương ngang. Vì gió thay đổi theo hướng và trục phải quay theo sự thay đổi của nó, nên thiết kế dạng cánh quạt hoặc một số thiết kế khác hoạt động theo cùng mục đích được sử dụng.

Một máy đo gió dạng cánh kết hợp một cánh quạt và một cái đuôi trên cùng một trục để đạt được độ chính xác và các phép đo hướng gió và tốc độ gió chính xác từ cùng thiết bị. Số vòng quay của cánh quạt và chuyển đổi sang tốc độ gió bởi một con chip điện tử. Vì vậy lưu lượng thể tích có thể được tính nếu biết diện tích mặt cắt ngang.

Đối với những trường hợp hướng chuyển động không khí là không đổi, như trong những đường hầm thông gió của các mỏ và các tòa nhà chẳng hạn, các quạt gió, được sử dụng như là các máy đo không khí và cho các kết quả khả quan nhất. Như vậy máy đo tốc độ gió dạng chong chóng sử dụng tốt để đo gió những nơi có luồng gió ổn định không thay đổi.

Máy đo tốc độ gió chất lượng

Máy đo gió chong chóng phù hợp đo gió ở nơi có luồng gió ổn định 

 

2. Một số máy đo tốc độ gió dạng cánh gió phổ biến 

Máy đo tốc độ gió Kimo LV130 được sản xuất để đo tốc độ, áp suất, lưu lượng hay nhiệt độ của gió. Nó được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp điện lạnh, dự báo thời tiết, lắp đặt ống thông gió, đo lường các yếu tố môi trường,…

Máy đo tốc độ gió, lưu lượng gió và nhiệt độ KIMO LV110 - 111 - 117 là các thiết bị điện tử nhỏ gọn dùng để đo tốc độ, áp suất, lưu lượng hay nhiệt độ của gi.  Đặc biệt ở những nơi có địa hình phức tạp, hay có bão như khu vực biển nhật bản, philippin hay Việt Nam thì những chiếc máy đo gió lại có hiệu quả rất lớn.

Máy đo tốc độ gió Kimo VT 210 có thiết kế đặc biệt cho sự kiểm soát của hệ thống thông gió, VT 210 phép đo vận tốc không khí, luồng không khí và nhiệt độ trong ống. Máy có thể tự điều chỉnh tự động tắt khi không sử dụng tiện lơi. KIMO VT210 cầm tay nhỏ gọn, màn hình LCd có đèn nền giúp bạn nhìn được rõ hơn ngay cả trong bóng tối. Nó là sản phẩm lý tưởng để sử dụng trong các ngành công nghiệp điện lạnh, lắp đặt ống thông gió, đo lường các yếu tố môi trường, dự báo thời tiết.

Ngoài ra còn rất nhiều sản phẩm máy đo tốc độ gió dạng chong chóng khác. Nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ hotline 0932 196 898 - 0902 787 139 siêu thị Hải Minh để được hỗ trợ tư vấn chi tiết từng dòng máy, kinh nghiệm hơn 10 năm bán thiết bị đo các loại cam kết luôn cố gắng mang đến trải nghiệm mua hàng tốt hơn cho mọi người dùng. 

==> Xem thêm: Máy đo tốc độ gió dạng siêu âm

Thông tin khác
Tổng hợp những câu hỏi hay gặp nhất về máy phát điện
Tổng hợp những câu hỏi hay gặp nhất về máy phát điện
23/05/2024

Nếu bạn đang có ý định đầu tư máy phát thì dưới đây là những câu hỏi hay gặp nhất về máy phát điện mà bạn không nên bỏ qua. Cùng đọc ngay xem bạn có cùng chung thắc mắc không nhé

Xem tiếp

Mua Máy Tời Điện 5 Tấn Đừng Bỏ Qua 5 Điều Này
Mua Máy Tời Điện 5 Tấn Đừng Bỏ Qua 5 Điều Này
23/05/2024

Nếu bạn đang chuẩn bị đầu tư máy tời điện 5 tấn cho đơn vị của mình, đừng bỏ qua 5 điều này để chắc chắn mình sở hữu thiết bị phù hợp nhất.

Xem tiếp

Máy Hàn Túi Liên Tục Thổi Khí Mua Ở Đâu Giá Tốt?
Máy Hàn Túi Liên Tục Thổi Khí Mua Ở Đâu Giá Tốt?
23/05/2024

Máy hàn túi liên tục thổi khí là công cụ cực kỳ hiệu quả cho đóng gói bao bì bim bim, bánh kẹo. Mong muốn mua máy giá tốt hãy đến ngay siêu thị Hải Minh bạn nhé!

Xem tiếp

Máy Khâu Bao Cầm Tay Nên Chọn Kachi Hay TMD
Máy Khâu Bao Cầm Tay Nên Chọn Kachi Hay TMD
23/05/2024

Lựa chọn máy may bao cầm tay chắc chắn sẽ có nhiều người phân vân lựa chọn giữa Kachi và TMD. Đây đều hai thương hiệu sản xuất máy chất lượng, cùng tìm hiểu xem đâu mới là sản phẩm ưu tiên lựa chọn các bạn nhé!

Xem tiếp

Sử Dụng Máy Chà Sàn Liên Hợp Cần Tránh 5 Lỗi Sau
Sử Dụng Máy Chà Sàn Liên Hợp Cần Tránh 5 Lỗi Sau
23/05/2024

Máy chà sàn liên hợp là một trong những công cụ quan trọng cho vệ sinh nhà xưởng, kho bãi, trường học, bệnh viện,...Sử dụng dúng tương đối phức tạp, đừng để mắc 5 lỗi sai chí mạng sau đây nhé!

Xem tiếp

Các cảnh báo an toàn khi sử dụng máy phát cho hộ gia đình
Các cảnh báo an toàn khi sử dụng máy phát cho hộ gia đình
23/05/2024

Các cảnh báo an toàn khi sử dụng máy phát cho hộ gia đình - xem ngay để để bảo vệ mạng sống và tài sản của chính bạn và người thân nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo