Máy đo tốc độ gió dạng siêu âm

Máy đo tốc độ gió là thiết bị chuyên nghiệp được sử dụng để cung cấp cho chúng ta những thông tin chính xác về tốc độ gió, áp suất gió và lưu lượng gió. Máy đo tốc độ gió được sử dụng chủ yếu trong các trạm khí tượng để phục vụ cho việc dự báo thời tiết hoặc trong việc nghiên cứu cũng như thăm dò, thám hiểm trên biển, để lắp đặt hệ thống thông gió, từ đó có thể đo lưu lượng và tốc độ gió dễ dàng.
Có rất nhiều dạng máy đo tốc độ gió như máy đo gió dạng dây nóng, máy đo gió cánh gió… bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu thêm một dạng máy đo gió nữa đó là máy đo gió siêu âm

 

Máy đo tốc độ gió

Máy đo tốc độ gió dạng siêu âm
Máy đo gió siêu âm, được phát triển đầu tiên vào những năm 1950, sử dụng các sóng siêu âm để đo tốc độ gió. Chúng đo tốc độ gió dựa trên thời gian bay của các xung âm thanh giữa các cặp đầu dò. Các phép đo từ cặp đầu dò có thể được kết hợp để mang lại một phép đo vận tốc dòng chảy trong 1, 2, hoặc 3 chiều. Độ phân giải không gian được xác định bởi chiều dài giữa các đầu dò, mà thường là 10 cm đến 20 cm.
Các máy đo gió siêu âm có thể thực hiện đo đạc với độ phân giải thời gian rất tốt, 20 Hz hoặc tốt hơn nữa, chúng là những máy đo gió rất thích hợp cho các phép đo sự mất ổn định.

 

Máy đo tốc độ gió

Máy đo tốc độ gió siêu âm được thiết kế không có bộ phận chuyển động thích hợp cho việc sử dụng lâu dài trong các trạm phơi thời tiết tự động và phao thời tiết nơi mà sự chính xác. So với loại máy đo gió dạng cánh gió thì nó ổn định và bền hơn do ít chịu sự tác động từ môi trường bên ngoài như bụi bẩn, không khí mặn…
Hạn chế của máy đo gió siêu âm là sự biến dạng của chính dòng chảy bởi cấu trúc hỗ trợ các đầu dò, cái mà đòi hỏi một sự điều chỉnh dựa trên các phép đo ống gió để giảm thiểu tác động. hạn chế nữa là độ chính xác thấp hơn do ảnh hưởng cảu mưa, khi mưa cac giọt mưa có thể thay đổi tốc độ của âm thanh do đó ảnh hưởng đến kết quả đo.
Máy đo gió siêu âm cũng được sử dụng như các máy đo nhiệt độ do tốc độ của âm thanh thay đổi theo nhiệt độ, và hầu như ổn định với thay đổi áp suất, các
Có hai loại máy đo gió siêu âm là máy đo gió siêu âm 2 chiều và 3 chiều. Máy đo gió siêu âm hai chiều (tốc độ gió và hướng gió) được sử dụng trong các ứng dụng như trạm thời tiết, điều hướng tàu, tua bin gió, hàng không và phao thời tiết. Còn máy đo gió siêu âm ba chiều được sử dụng rộng rãi để đo các dòng khí thải và hệ sinh thái bằng cách sử dụng phương pháp hiệp phương sai xoáy khi được sử dụng với các bộ phân tích khí gas hồng ngoại đáp ứng nhanh hoặc các bộ phân tích laser.

Như vậy chúng ta cùng tìm hiểu thêm một loại máy đo gió nữa đo là máy đo tốc độ gió siêu âm một trong những thiết bị đo tốc độ gió chuyên dụng.
Nếu bạn đọc cần tư vấn thêm về các sản phẩm máy đo tốc độ gió cầm tay khác hãy liên hệ trực tiếp đến siêu thị điện máy Hải Minh chúng tôi sẽ giải đáp cũng như tư vấn cho bạn những dòng mays đo tốc độ gió chính hang giá rẻ trên thị trường hiện nay.
 
 >>> Ứng dụng của máy đo vận tốc gió cầm tay trong cuộc sống
Thông tin khác
Máy tời điện Yamafuji YM800A và những điều bạn cần biết
Máy tời điện Yamafuji YM800A và những điều bạn cần biết
22/03/2023

Bạn đang mơ hồ về máy tời điện Yamafuji YM800A, hãy tham khảo ngay bài viết dưới dưới đây để hiểu rõ về dòng máy này nhé!

Xem tiếp

Máy đóng đai Yamafuji - lựa chọn số 1 cho doanh nghiệp
Máy đóng đai Yamafuji - lựa chọn số 1 cho doanh nghiệp
22/03/2023

Bạn đang mơ hồ về máy đóng đai Yamafuji, hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm về dòng máy này nhé!

Xem tiếp

Bật Mí 4 Mẹo Chọn Mua Máy Đo Ph Luôn Luôn Phù Hợp
Bật Mí 4 Mẹo Chọn Mua Máy Đo Ph Luôn Luôn Phù Hợp
22/03/2023

Máy đo ph là một thiết bị cực kì đặc trưng nó khác hoàn toàn so với những thiết bị máy móc khác, từ thiết kế, cách sử dụng vận hành và ngay cả cách lựa chọn sản phẩm phù hợp cũng không phải là điều dễ dàng.

Xem tiếp

Top 5 máy thái thịt tươi sống đáng mua năm 2023
Top 5 máy thái thịt tươi sống đáng mua năm 2023
22/03/2023

Hiện trên thị trường có cực kì nhiều dòng máy cắt thị tươi sống khác nhau cho chúng ta lựa chọn. Tuy nhiên đâu mới là dòng sản phẩm được các hộ gia đình, cửa hàng, quán ăn lựa chọn nhiều nhất?

Xem tiếp

Tời điện Yamafuji Thương Hiệu Máy Tời Số 1 Tại Việt Nam
Tời điện Yamafuji Thương Hiệu Máy Tời Số 1 Tại Việt Nam
22/03/2023

Có khá nhiều loại máy tời trên thị trường cho chúng ta lựa chọn đến từ rất nhiều thương hiệu khác nhau nhưng cũng khiến cho chúng ta phải phân vân vì không biết nên chọn thương hiệu nào cho đảm bảo?

Xem tiếp

Cơn sốt tìm kiếm máy xay giò chả Yamafuji 2023
Cơn sốt tìm kiếm máy xay giò chả Yamafuji 2023
21/03/2023

Tại sao máy xay giò chả Yamafuji đang trở thành dòng máy hot nhất trên thị trường được nhiều người tìm kiếm? Hãy cùng Hải Minh khám phá ngay bây giờ nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo