Máy đo tốc độ gió dạng siêu âm

Máy đo tốc độ gió là thiết bị chuyên nghiệp được sử dụng để cung cấp cho chúng ta những thông tin chính xác về tốc độ gió, áp suất gió và lưu lượng gió. Máy đo tốc độ gió được sử dụng chủ yếu trong các trạm khí tượng để phục vụ cho việc dự báo thời tiết hoặc trong việc nghiên cứu cũng như thăm dò, thám hiểm trên biển, để lắp đặt hệ thống thông gió, từ đó có thể đo lưu lượng và tốc độ gió dễ dàng.
Có rất nhiều dạng máy đo tốc độ gió như máy đo gió dạng dây nóng, máy đo gió cánh gió… bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu thêm một dạng máy đo gió nữa đó là máy đo gió siêu âm

 

Máy đo tốc độ gió

Máy đo tốc độ gió dạng siêu âm
Máy đo gió siêu âm, được phát triển đầu tiên vào những năm 1950, sử dụng các sóng siêu âm để đo tốc độ gió. Chúng đo tốc độ gió dựa trên thời gian bay của các xung âm thanh giữa các cặp đầu dò. Các phép đo từ cặp đầu dò có thể được kết hợp để mang lại một phép đo vận tốc dòng chảy trong 1, 2, hoặc 3 chiều. Độ phân giải không gian được xác định bởi chiều dài giữa các đầu dò, mà thường là 10 cm đến 20 cm.
Các máy đo gió siêu âm có thể thực hiện đo đạc với độ phân giải thời gian rất tốt, 20 Hz hoặc tốt hơn nữa, chúng là những máy đo gió rất thích hợp cho các phép đo sự mất ổn định.

 

Máy đo tốc độ gió

Máy đo tốc độ gió siêu âm được thiết kế không có bộ phận chuyển động thích hợp cho việc sử dụng lâu dài trong các trạm phơi thời tiết tự động và phao thời tiết nơi mà sự chính xác. So với loại máy đo gió dạng cánh gió thì nó ổn định và bền hơn do ít chịu sự tác động từ môi trường bên ngoài như bụi bẩn, không khí mặn…
Hạn chế của máy đo gió siêu âm là sự biến dạng của chính dòng chảy bởi cấu trúc hỗ trợ các đầu dò, cái mà đòi hỏi một sự điều chỉnh dựa trên các phép đo ống gió để giảm thiểu tác động. hạn chế nữa là độ chính xác thấp hơn do ảnh hưởng cảu mưa, khi mưa cac giọt mưa có thể thay đổi tốc độ của âm thanh do đó ảnh hưởng đến kết quả đo.
Máy đo gió siêu âm cũng được sử dụng như các máy đo nhiệt độ do tốc độ của âm thanh thay đổi theo nhiệt độ, và hầu như ổn định với thay đổi áp suất, các
Có hai loại máy đo gió siêu âm là máy đo gió siêu âm 2 chiều và 3 chiều. Máy đo gió siêu âm hai chiều (tốc độ gió và hướng gió) được sử dụng trong các ứng dụng như trạm thời tiết, điều hướng tàu, tua bin gió, hàng không và phao thời tiết. Còn máy đo gió siêu âm ba chiều được sử dụng rộng rãi để đo các dòng khí thải và hệ sinh thái bằng cách sử dụng phương pháp hiệp phương sai xoáy khi được sử dụng với các bộ phân tích khí gas hồng ngoại đáp ứng nhanh hoặc các bộ phân tích laser.

Như vậy chúng ta cùng tìm hiểu thêm một loại máy đo gió nữa đo là máy đo tốc độ gió siêu âm một trong những thiết bị đo tốc độ gió chuyên dụng.
Nếu bạn đọc cần tư vấn thêm về các sản phẩm máy đo tốc độ gió cầm tay khác hãy liên hệ trực tiếp đến siêu thị điện máy Hải Minh chúng tôi sẽ giải đáp cũng như tư vấn cho bạn những dòng mays đo tốc độ gió chính hang giá rẻ trên thị trường hiện nay.
 
 >>> Ứng dụng của máy đo vận tốc gió cầm tay trong cuộc sống
Thông tin khác
Bạn Nên Sở Hữu Máy Cắt Sắt Với 9 Lí Do Sau Đây?
Bạn Nên Sở Hữu Máy Cắt Sắt Với 9 Lí Do Sau Đây?
16/05/2022

1. Tích hợp tính năng, công nghệ vượt trội 2. Chi phí đầu tư thấp 3. Tiết kiệm điện năng, cắt giảm nhân công 4. Rút ngắn thời gian làm việc 5. Tiết kiệm điện năng lên đến 40% 6. Thiết kế nhỏ gọn, hiện đại, linh hoạt 7. An toàn khi sử dụng 8. Đa dạng kiểu dáng đáp ứng mọi nhu cầu 9. Hoạt động bền bỉ, mạnh mẽ

Xem tiếp

Top 5 Máy Phun Sơn Tường Chất Lượng Giá Dưới 11 Triệu
Top 5 Máy Phun Sơn Tường Chất Lượng Giá Dưới 11 Triệu
16/05/2022

Máy phun sơn tường Yamafuji GTB-495 với giá tham khảo: 10.800.000, phù hợp với những công trình xây dựng vừa và nhỏ. Máy có thiết kế kiểu dáng, màu sắc  tương tự như, GTB-495, điểm khác biệt là dòng máy có chức năng phun sơn đa dạng hơn so với GTB 390 (phun sơn nước, sơn dầu, sơn epoxy lỏng.)

Xem tiếp

"5 Không" Nhất Định Phải Nhớ Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn
16/05/2022

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng máy phun sơn, hãy đọc ngay bài viết "5 Không" Nhất Định Phải Nhớ Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn dưới đây. Bài viết sẽ giúp bạn tránh các sai lầm không đáng có và kéo dài tuổi thọ cho máy phun sơn.

Xem tiếp

6 Sự Thật Về Máy Phun Sơn Yamafuji - Có Thể Bạn Vẫn Chưa Biết
6 Sự Thật Về Máy Phun Sơn Yamafuji - Có Thể Bạn Vẫn Chưa Biết
14/05/2022

Những sự thật về máy phun sơn Yamafuji 1. Được sản xuất bởi thương hiệu Nhật Bản 2. Sản xuất đa dạng loại máy phun sơn 3. Có giấy chứng nhận CO 4. Vượt trội về chất lượng 5. Khả năng phun sơn mạnh mẽ 6. Đa chức năng trong một máy

Xem tiếp

Tăng Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết
Tăng Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết
14/05/2022

Đặc biệt tại Việt Nam, ngành nông nghiệp vẫn đang là ngành trọng điểm hiện nay để có thể đạt hiệu quả kinh tế cao thì việc sử dụng dòng máy đo độ pH là không thể thiếu. Tại sao lại vậy? Vậy thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết “Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết” để hiểu rõ hơn nhé!

Xem tiếp

3 Mấu Chốt Để Sở Hữu Máy Cắt Sắt Thực Sự Chất Lượng
3 Mấu Chốt Để Sở Hữu Máy Cắt Sắt Thực Sự Chất Lượng
13/05/2022

Vậy làm thế nào để có thể sở hữu được một chiếc máy cắt sắt chất lượng thực sự? Cùng tìm hiểu câu trả lời ngay tại bài viết này nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo