Máy Ép Cám Viên Giải Pháp Khắc Phục Bài Toán Lãi Suất Chăn Nuôi

Máy Ép Cám Viên Giải Pháp Khắc Phục Bài Toán Lãi Suất Chăn Nuôi

Đối với bà con nông dân thì chăn nuôi hiện nay không chỉ để phục vụ nhu cầu cung cấp cho gia đình nữa mà việc chăn nuôi còn để tạo nên nguồn thu nhập. Hay còn là dùng việc chăn nuôi để phát triển kinh tế nữa. Dù với quy mô không quá lớn như các trang tại chăn nuôi. Nhưng mô hình chăn nuôi của bà con cũng cần nguồn thức ăn cho vật nuôi ổn định và giảm thiểu chi phí chăn nuôi tạo nên lãi cao hơn.
Từ đó nhiều hộ chăn nuôi đã tìm đến máy ép cám viên để làm thức ăn cho vật nuôi nhằm khắc phục những khó khăn về thức ăn chăn nuôi mà mình gặp phải. Bà con cùng tham khảo bàn viết Máy Ép Cám Viên Giải Pháp Khắc Phục Bài Toán Lãi Suất Chăn Nuôi  ngay sau đây nhé.
 
 

Vậy máy ép cám viên là gì?

Đây là một loại máy nhằm hỗ trợ việc chế biến thức ăn chăn nuôi. Với cấu tạo máy có thể thay sàng để tạo thành viên cám có kích cơ khác nhau mà máy có thể phù hợp với nhiều hộ ăn nuôi với các loại vật nuôi khác nhau.

Do đâu mà máy ép cám viên giảm thiểu được chi phí

Khi nói đến việc máy ép cám viên có thể giảm thiểu chi phí chăn nuôi có nhiều người đặt ra nghi ngờ. Nhưng trên thực tế thì đây là 1 sự thật và cũng là sự hỗ trợ phát triển cho ngành chăn nuôi hiện nay. Bởi máy ép cám viên có thể ép được nhiều loại nguyên liệu như cám gạo, ngô nguyên hạt, , cám ngô, rau, bèo, cỏ, cá, cua, khoai, sắn,… làm thành viên cám cho vật nuôi ăn ngay hoặc dùng để bảo quản.
 
Từ các nguyên liệu sẵn có, dễ kiếm, giá thành lại rẻ mà có thể tạo thành thức ăn đảm bảo dinh dưỡng như mua cám công nghiệp thì quả là tiết kiệm hơn rất nhiều rồi.
Thức ăn tươi như rau cỏ, cua ốc, cá nếu để vật nuôi ăn ngay, ăn nhiều dễ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của vật nuôi, ảnh hưởng đến chất lượng đàn vật nuôi như dịch bệnh, phát triển không đúng quá trình,… Hơn nữa việc biến nguyên liệu dễ hỏng để bảo quản là rất tiết kiệm, tránh lãng phí bởi có những loại thức ăn theo mùa thì mua sẽ rẻ hơn mà tận dụng được sẽ giảm thiểu chi phí.
Vật nuôi ăn cám từ máy làm cám viên còn tránh việc hấp thụ các chất phụ gia từ cám công nghiệp, đảm bảo chất lượng vật nuôi hơn, tăng giá khi xuất chuồng là việc dễ dàng.

>>> Bài viết nên tham khảo: Máy Ép Cám Viên Trung Quốc Có Tốt Không?

Làm Cám Viên Tại Nhà Bằng Máy Ép Cám Viên Để Tiết Kiệm Chi Phí

Trên thị trường có những loại máy ép cám viên nào

Dựa theo nhu cầu thực tế của ngành chăn nuôi mà máy ép cám viên cũng được thiết kế linh hoạt theo 2 dạng là Máy ép cám viên trục đứng và máy ép cám viên trục ngang hay còn có tên gọi khác là máy đùn cám viên.
 
Với cấu tạo chính của máy ép cám viên là một trục đứng hoặc ngang, một bộ lô ép, dao cắt, sàng, và thân máy. Các bộ sàng có thể thay đổi kích cỡ tùy thuộc vào kích thước viên cám muốn sử dụng cho vật nuôi theo quá trình vật nuôi ăn. ở máy đùn cám viên thì không điều chỉnh được chiều dài của viên cám cho nên hơi bất tiện hơn so với máy ép trục đứng nhưng bù lại ở máy ép cám trục ngang lại có thể ép được hỗn hợp nguyên liệu có độ ẩm cao hơn so với máy trục đứng.
Trên đây là bài viết giúp bà con hiểu hơn về sự ảnh hưởng của máy ép cám viên đến vấn đề kinh tế khi chăn nuôi, bà con có thể tham khảo thêm tại website sieuthihaiminh.vn cũng như tìm hiểu thêm về các loại máy chăn nuôi mà chúng tôi cung cấp như máy băm cỏ, máy thái chuối, máy trộn thức ăn chăn nuôi,…Thông tin khác
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
20/05/2022

Lưu ý cần biết trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả, bạn đã nắm chưa? cùng sieuthihaiminh.vn tìm hiểu Nhanh qua thông tin chia sẻ dưới đây nhé.

Xem tiếp

[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
20/05/2022

vận hành máy cưa xương đúng cách như thế nào? cùng xem ngay 6 bước đơn giản dưới đây để mang lại hiệu quả cao cho công việc cưa chặt cắt xương của bạn nhé

Xem tiếp

Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
20/05/2022

Vệ sinh và bảo quản máy cưa xương đúng cách để máy luôn hoạt động tốt nhất. Cùng tham khảo bài viết này để biết cách vệ sinh bảo quản máy cưa chặt cắt xương đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

Xem tiếp

Hàng Nghìn Người Đã Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Yamafuji
Hàng Nghìn Người Đã Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Yamafuji
20/05/2022

Để máy hàn miệng túi liên tục Yamafuji có thể làm việc được thời gian liên tục từ 10-16h (tùy model), Yamafuji đã thay vì sử dụng chất liệu nhựa, sắt để làm bánh răng và thay bằng thép, để máy hoạt động bền bỉ và liên tục.

Xem tiếp

5 Dấu Hiệu Hao Mòn Của Máy Cắt Sắt Bạn Không Nên Bỏ Qua
5 Dấu Hiệu Hao Mòn Của Máy Cắt Sắt Bạn Không Nên Bỏ Qua
20/05/2022

Trong quá trình máy cắt sắt hoạt động, nếu bị rung lắc mạnh, cho thấy máy đã bị mất cân bằng, lưỡi dao đã bị mòn, trục bị mòn.

Xem tiếp

Máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường! Có thể bạn chưa biết!
Máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường! Có thể bạn chưa biết!
19/05/2022

Và top những dòng máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường ngay sau đây sẽ là những gợi ý cực kì hữu ích dành cho khách hàng nào đang muốn lựa chọn.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo