Máy Ép Cám Viên Giải Pháp Khắc Phục Bài Toán Lãi Suất Chăn Nuôi

Máy Ép Cám Viên Giải Pháp Khắc Phục Bài Toán Lãi Suất Chăn Nuôi

Đối với bà con nông dân thì chăn nuôi hiện nay không chỉ để phục vụ nhu cầu cung cấp cho gia đình nữa mà việc chăn nuôi còn để tạo nên nguồn thu nhập. Hay còn là dùng việc chăn nuôi để phát triển kinh tế nữa. Dù với quy mô không quá lớn như các trang tại chăn nuôi. Nhưng mô hình chăn nuôi của bà con cũng cần nguồn thức ăn cho vật nuôi ổn định và giảm thiểu chi phí chăn nuôi tạo nên lãi cao hơn.
Từ đó nhiều hộ chăn nuôi đã tìm đến máy ép cám viên để làm thức ăn cho vật nuôi nhằm khắc phục những khó khăn về thức ăn chăn nuôi mà mình gặp phải. Bà con cùng tham khảo bàn viết Máy Ép Cám Viên Giải Pháp Khắc Phục Bài Toán Lãi Suất Chăn Nuôi  ngay sau đây nhé.
 
 

Vậy máy ép cám viên là gì?

Đây là một loại máy nhằm hỗ trợ việc chế biến thức ăn chăn nuôi. Với cấu tạo máy có thể thay sàng để tạo thành viên cám có kích cơ khác nhau mà máy có thể phù hợp với nhiều hộ ăn nuôi với các loại vật nuôi khác nhau.

Do đâu mà máy ép cám viên giảm thiểu được chi phí

Khi nói đến việc máy ép cám viên có thể giảm thiểu chi phí chăn nuôi có nhiều người đặt ra nghi ngờ. Nhưng trên thực tế thì đây là 1 sự thật và cũng là sự hỗ trợ phát triển cho ngành chăn nuôi hiện nay. Bởi máy ép cám viên có thể ép được nhiều loại nguyên liệu như cám gạo, ngô nguyên hạt, , cám ngô, rau, bèo, cỏ, cá, cua, khoai, sắn,… làm thành viên cám cho vật nuôi ăn ngay hoặc dùng để bảo quản.
 
Từ các nguyên liệu sẵn có, dễ kiếm, giá thành lại rẻ mà có thể tạo thành thức ăn đảm bảo dinh dưỡng như mua cám công nghiệp thì quả là tiết kiệm hơn rất nhiều rồi.
Thức ăn tươi như rau cỏ, cua ốc, cá nếu để vật nuôi ăn ngay, ăn nhiều dễ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của vật nuôi, ảnh hưởng đến chất lượng đàn vật nuôi như dịch bệnh, phát triển không đúng quá trình,… Hơn nữa việc biến nguyên liệu dễ hỏng để bảo quản là rất tiết kiệm, tránh lãng phí bởi có những loại thức ăn theo mùa thì mua sẽ rẻ hơn mà tận dụng được sẽ giảm thiểu chi phí.
Vật nuôi ăn cám từ máy làm cám viên còn tránh việc hấp thụ các chất phụ gia từ cám công nghiệp, đảm bảo chất lượng vật nuôi hơn, tăng giá khi xuất chuồng là việc dễ dàng.

>>> Bài viết nên tham khảo: Máy Ép Cám Viên Trung Quốc Có Tốt Không?

Làm Cám Viên Tại Nhà Bằng Máy Ép Cám Viên Để Tiết Kiệm Chi Phí

Trên thị trường có những loại máy ép cám viên nào

Dựa theo nhu cầu thực tế của ngành chăn nuôi mà máy ép cám viên cũng được thiết kế linh hoạt theo 2 dạng là Máy ép cám viên trục đứng và máy ép cám viên trục ngang hay còn có tên gọi khác là máy đùn cám viên.
 
Với cấu tạo chính của máy ép cám viên là một trục đứng hoặc ngang, một bộ lô ép, dao cắt, sàng, và thân máy. Các bộ sàng có thể thay đổi kích cỡ tùy thuộc vào kích thước viên cám muốn sử dụng cho vật nuôi theo quá trình vật nuôi ăn. ở máy đùn cám viên thì không điều chỉnh được chiều dài của viên cám cho nên hơi bất tiện hơn so với máy ép trục đứng nhưng bù lại ở máy ép cám trục ngang lại có thể ép được hỗn hợp nguyên liệu có độ ẩm cao hơn so với máy trục đứng.
Trên đây là bài viết giúp bà con hiểu hơn về sự ảnh hưởng của máy ép cám viên đến vấn đề kinh tế khi chăn nuôi, bà con có thể tham khảo thêm tại website sieuthihaiminh.vn cũng như tìm hiểu thêm về các loại máy chăn nuôi mà chúng tôi cung cấp như máy băm cỏ, máy thái chuối, máy trộn thức ăn chăn nuôi,…Thông tin khác
Yếu tố nào ảnh hưởng đến năng suất của máy ép cám viên?
Yếu tố nào ảnh hưởng đến năng suất của máy ép cám viên?
29/11/2023

Hoạt động chăn nuôi đã và đang trở thành một ngành nghề mang lại nguồn lợi lớn cho bà con hiện nay. Một trong số những thiết bị có khả năng hỗ trợ cũng như giảm thiểu chi phí trong chăn nuôi chính là máy ép cám viên.

Xem tiếp

Phân loại độ mặn và cách đo độ mặn đúng cách
Phân loại độ mặn và cách đo độ mặn đúng cách
29/11/2023

Độ mặn là một yếu tố quan trọng trong nhiều hoạt động chăn nuôi trồng trọt hiện nay. Nếu nồng độ muối trong nước quá cao hoặc thấp thì sẽ gây hại cho môi trường phát triển của các loài sinh vật. 

Xem tiếp

Đừng mua máy phát điện công nghiệp nếu bạn chưa biết 3 điều này!
Đừng mua máy phát điện công nghiệp nếu bạn chưa biết 3 điều này!
21/11/2023

Nguồn điện đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh, sản xuất của các xưởng, doanh nghiệp. Tuy nhiên quá trình vận hành không thể tránh khỏi các trục trặc sự cố về điện lưới. Để công việc không bị đình trệ và không chịu các tổn thất nặng nề, việc trang bị một chiếc máy phát để dự phòng là điều cần thiết. Dưới đây là 3 lưu ý doanh nghiệp nào cũng phải nhớ khi đầu tư máy phát điện công nghiệp. 

Xem tiếp

Máy thái thịt do Siêu thị Hải Minh cung cấp có tốt như lời đồn?
Máy thái thịt do Siêu thị Hải Minh cung cấp có tốt như lời đồn?
18/11/2023

Để kiểm chứng máy thái thịt do Siêu thị Hải Minh cung cấp như lời đồn thì bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Xem tiếp

Cập nhật bảng giá máy thái thịt cuối năm 2023
Cập nhật bảng giá máy thái thịt cuối năm 2023
18/11/2023

Để giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và ngân sách, Siêu thị điện máy Hải Minh sẽ “Cập nhật bảng giá máy thái thịt cuối năm 2023”

Xem tiếp

Bật mí cách sử dụng máy thái thịt đông lạnh đều và đẹp
Bật mí cách sử dụng máy thái thịt đông lạnh đều và đẹp
18/11/2023

Để có được những cuộn thịt tròn đều và đẹp mắt, bạn hãy tham khảo ngay cách sử dụng máy thái thịt đông lạnh an toàn va hiệu quả được chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo