Máy hàn điện – Lư ý an toàn điện khi sử dụng

Máy hàn điện là một trong những thiết bị được sử dụng khá phổ biến hiện nay, rất dễ dàng tìm thấy những chiếc máy hàn trong các xửng cơ khí, sơ sở chế tạo máy, sửa chửa máy móc, kỹ thuật kim loại… Chính vì được ứng dụng rộng rãi mà các mẫu mã máy hàn không ngừng phát triển như Máy hàn que, Máy hàn TIG, Máy hàn MIG, máy hàn bấm... Tuy máy rất dễ sử dụng nhưng cũng cần tìm hiểu kỹ những lưu ý để đảm bảo an toàn.

Khi dùng máy hàn điện người sử dụng bắt buộc phái có trách nhiệm theo dõi tình trạng hoạt động của máy hàn trong quá trình làm việc, nắm chắc kỹ thuật hàn để không làm hư hổng máy và sản phẩm hàn, các quy định về đồ bảo hộ và 1 lưu ý quan trọng là an toàn về điện khi thao tác với máy.

Lưu ý an toàn điện khi sử dụng máy hàn


Máy hàn khi làm việc tiếp xúc nhiều với kim loại, hoạt động tạo ra nhiệt lớn, sử dụng ở nhiều môi trường khác nhau rất dễ gây ra các hệ quả liên quan đến điện, cháy chập… Những lưu ý sau đây sẽ giúp người dùng tránh được những tai nạn rủi ro về điện đáng kẻ khi sử dụng máy hàn
 • Khi máy hoạt động không được chạm trực tiếp vào các thành phần của máy.
 • Cần mặc bảo hộ lao động, mang găng tay, giày cách điện khô khi sử dụng máy
 • Người dùng phải tự cách điện vật hàn và đất bằng cách sử dụng vật cách điện đủ lớn nhằm ngăn chạm trực tiếp với vật hàn và đất.
 • Người dùng phải hết sức cẩn thận khi sử dụng máy trong điều kiện ẩm ướt hoặc mặt đồ bảo hộ không khô ráo; cũng phải cẩn thận khi đứng trên các cấu trúc được làm bằng kim loại.
 • Kết thức làm việc cần tháo nguồn điện trước khi muốn tháo các linh kiện và phụ kiện máy.
 • Thường xuyên kiểm tra cáp nguồn và phải thay thế nếu thấy dấu hiệu chúng nguy hiểm hoặc bị trầy xướt.
 • Để đảm bảo an toàn điện cáo nhất cần tắt máy khi máy không được sử dụng.
 • Không được sử dụng cáp quá mòn, kích cỡ nhỏ hoặc chắp vá, nhiều ngừi dùng máy thường nôi thêm cáp để tiện việc hàn xa, có những trường hợp sử dụng cáp sai chuẩn, kém chất lượng dễ gây chập điện.
 • Không được chạm vào điện cực máy hàn khi bạn đã chạm vào vật hàn hoặc đất hoặc một điện cực từ một máy khác.
 • Không được chạm trực tiếp vào kìm hàn của hai máy tại cùng một thời điểm khi hai máy đó đang hoạt động
 • Cách ly kẹp mass với các kim loại khác khi chúng không được nối với vật hàn. Không được phép nối hai kìm hàn vào cùng một máy nếu máy đó được thiết kế để sử dụng cho một kìm hàn.

Máy hàn điện
 
Đó là những lưu ý an toàn điện khi sử dụng máy hàn mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc cũng như những người sử dụng may han dien. Siêu thị điện Máy Hải Minh là địa chỉ cung cấp máy hàn các loại trên toàn quốc. Khách hàng có nhu cầu cũng như cần tư vấn về chọn mua, cách sử dụng… hãy liên hệ đến cúng tôi để được tư vấn báo giá cụ thể. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngủ kỹ thuật viên lần nghề chúng tôi đảm bảo đưa đến khách hàng sản phẩm chất lượng cùng dịch vụ tốt nhất.
Thông tin khác
Top 5 Máy Hút Chân Không Công Nghiệp Bán Chạy Năm 2023
Top 5 Máy Hút Chân Không Công Nghiệp Bán Chạy Năm 2023
24/03/2023

Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn top 5 máy hút chân không công nghiệp bán chạy nhất năm 2023, giúp bạn có thêm thông tin để lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp với nhu cầu sản xuất của bạn.

Xem tiếp

Nơi Mua Máy Hút Chân Không Hà Nội Uy Tín Nhất
Nơi Mua Máy Hút Chân Không Hà Nội Uy Tín Nhất
23/03/2023

Bảo quản thực thẩm là vấn đề luôn được mọi người quan tâm. Thực phẩm sau khi mua phải bảo quản sao không bị hỏng hay các cơ sở sản xuất cũng ngày đêm suy nghĩ xem biện pháp để có thể bảo quản thực phẩm, giữ được chất lượng sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Xem tiếp

Làm sao để phát hiện máy hút chân không Yamafuji là giả mạo?
Làm sao để phát hiện máy hút chân không Yamafuji là giả mạo?
22/03/2023

Ngày nay xuất hiện rất nhiều máy hút chân không Yamafuji giả mạo trên thị trường. Bạn hãy đọc bài viết dưới đây để tránh nhé!

Xem tiếp

Máy tời điện Yamafuji YM800A và những điều bạn cần biết
Máy tời điện Yamafuji YM800A và những điều bạn cần biết
22/03/2023

Bạn đang mơ hồ về máy tời điện Yamafuji YM800A, hãy tham khảo ngay bài viết dưới dưới đây để hiểu rõ về dòng máy này nhé!

Xem tiếp

Máy đóng đai Yamafuji - lựa chọn số 1 cho doanh nghiệp
Máy đóng đai Yamafuji - lựa chọn số 1 cho doanh nghiệp
22/03/2023

Bạn đang mơ hồ về máy đóng đai Yamafuji, hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm về dòng máy này nhé!

Xem tiếp

Bật Mí 4 Mẹo Chọn Mua Máy Đo Ph Luôn Luôn Phù Hợp
Bật Mí 4 Mẹo Chọn Mua Máy Đo Ph Luôn Luôn Phù Hợp
22/03/2023

Máy đo ph là một thiết bị cực kì đặc trưng nó khác hoàn toàn so với những thiết bị máy móc khác, từ thiết kế, cách sử dụng vận hành và ngay cả cách lựa chọn sản phẩm phù hợp cũng không phải là điều dễ dàng.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo