Máy hút ẩm công nghiệp trong bảo quản hạt giống và bảo tàng

 
Việc ứng dụng thiết bị máy hút ẩm công nghiệp trong việc bảo quản những hạt giống, bảo quản những đồ vật trong viện bảo tàng đang được nhiều đơn vị lựa chọn dùng để có thể đảm bảo chất lượng sản phẩm. Hãy cùng xem lợi ích cụ thể thiết bị đem lại cho những ngành đó nhé! 
Máy hút ẩm công nghiệp FujiE HM-6120EB
Tại sao cần phải sử dụng máy hút ẩm công nghiệp trong bảo quản hạt giống và bảo tàng?

Trong bảo quản hạt giống:

- Thông thường các hạt giống không được sấy khô hay không được bảo quản thích hợp trong khi xử lý là những điều kiện gây ra tác động tiêu cực tới tuổi thọ của chúng.
- Bạn sẽ bị tổn thất nhiều về khả năng phát triển, sản sinh độc tố, đổi màu và những nấm mốc có thể diễn ra cách nhanh chóng nếu như không có biện pháp phòng ngừa thích hợp.

Trong bảo quản đồ vật trong viện bảo tàng:

- Viện bảo tàng nơi trưng bày, bảo tồn các tài liệu, hồ sơ, đồ vật quý hiếm, tranh ảnh, gắn liền với lịch sử của dân tộc nên cần xử lý độ ẩm tại những khu vực này.
- Bất kỳ đồ vật nào đều sẽ bị hao mòn do thời gian, do điều kiện môi trường tự nhiên không ổn định….chúng khiến cho quá trình phá hoại đồ vật sẽ diễn ra nhanh chóng hơn. Và có thể thấy độ ẩm chính là kẻ thù lớn nhất.
Vậy cho nên, việc sử dụng thiết bị
máy hút ẩm công nghiệp lúc này là giải pháp tốt nhất, máy có thể xử lý độ ẩm từ đó làm chậm, ngăn ngừa mục nát từ nấm mốc gây ra cho các đồ vật. 
Máy hút ẩm công nghiệp FujiE HM-6180EB


 
 

Lợi ích máy hút ẩm công nghiệp trong bảo quản hạt giống và bảo tàng mang lại:

- Đối với viện bảo tàng:

·        Độ ẩm tương đối của khu vực này khoảng từ 40 – 45%, thì độ an toàn được đảm bảo cho các đồ vật sẽ được duy trì lâu hơn, giúp đẩy lùi, ngăn ngừa được sự hình thành và phát triển của mọi nấm mốc, sương
·        Mỗi một loại đồ vật, tài liệu có những khoảng độ ẩm và nhiệt độ khác nhau. Ví dụ phim âm bản cần được bảo quản, nhiệt độ duy trì trong môi trường khoảng từ 13 - 21 độ C, độ ẩm từ 30 - 40%, các loại tranh vẽ nhiệt độ bảo quản ở 10 độ C, độ ẩm 30%.
Để đảm bảo được những mức nhiệt độ và độ ẩm theo ý muốn, bạn cần phải dùng máy hút ẩm công nghiệp. Máy hoạt động theo nguyên tắc, hấp thụ độ ẩm của môi trường lưu trữ, trả lại cho tất cả các dạng đồ vật, tài liệu, tác phẩm nghệ thuật,… nhiệt độ hoàn hảo.

 
Máy hút ẩm công nghiệp Harison HD-192PS 

- Đối với hạt giống:

·        Máy hút ẩm sẽ kiểm soát không khí ở xung quanh hạt giống, tránh việc chúng hấp thụ quá nhiều hơi nước, làm nấm mốc phát triển. Hạt giống sẽ được bảo vệ mà không bị đóng băng hay giảm hiệu quả
·        Cải thiện không khí trong khu vực bảo quản: khi nấm mốc được loại bỏ, nhân viên sẽ làm việc trong môi trường được cải thiện, khi đó môi trường khô ráo sự phát triển vi khuẩn chỉ bằng 1/10 với bình thường
·        Giảm được phí đóng gói: máy hoạt động theo nguyên tắc hấp thụ làm hiện tượng ẩm được giảm, nên không cần đầu tư thời gian hay tiền bạc cho việc đóng gói hạt giống bằng những túi chống ẩm.
·        Giảm chi phí: bảo quản hạt giống ở độ ẩm có mức thấp giúp tiết kiệm được năng lượng và kéo dài tuổi thọ cho hạt giống, ngăn ngừa tình trạng bị hao hụt khi lưu trữ. Những ích lợi đó góp phần tiết kiệm được chi phí.

Bạn nên đọc thêm bài viết:
Những dòng máy hút ẩm thông dụng gia đình bạn nên biết

Có thể thấy lợi ích mà thiết bị đem lại là vô cùng to lớn, không chỉ trong ngành bảo quản này mà thiết bị còn được ứng dụng trong nhiều ngành khác nữa. Đây là trong những bước đệm cho sự phát triển nền kinh tế nước nhà. Bạn hãy sử dụng thiết bị để có thể đem lại sự phát triển đó cho đơn vị của mình 
Thông tin khác
Bùng Nổ Sản Lượng Với 5 Điều Mà Máy Hàn Túi Chân Cao Yamafuji Frd-1000 Mang Lại
Bùng Nổ Sản Lượng Với 5 Điều Mà Máy Hàn Túi Chân Cao Yamafuji Frd-1000 Mang Lại
10/05/2022

Máy hàn miệng túi Yamafuji FRD-1000 là một trong những mẫu máy hàn miệng túi liên tục mới ra mắt của Yamafuji với sự cải tiến vượt trội từ kiểu dáng, chất liệu cho tới chức năng, tốc độ hàn, chất lượng đường hàn. Càng tìm hiểu sâu về Yamafuji FRD-1000 (chân cao), quý khách hàng chắc chắn sẽ càng hài lòng và muốn sắm ngay “một chú” để sử dụng lâu dài. 

Xem tiếp

Top 5 Lý Do Bạn Không Thể Bỏ Qua Máy Hàn Túi Yamafuji PFS-200B Cho Gia Đình
Top 5 Lý Do Bạn Không Thể Bỏ Qua Máy Hàn Túi Yamafuji PFS-200B Cho Gia Đình
09/05/2022

Có khoảng 2.620.000 kết quả trong 0,43 giây khi tìm kiếm từ khóa "máy hàn miệng túi dập tay". Khá khó để tìm mua cho mình một chiếc máy phù hợp với chất lượng và giá thành tốt. Hôm nay siêu thị Hải Minh xin giới thiệu một chiếc máy hàn miệng túi đáp ứng được tất cả các nhu cầu sử dụng của quý vị - máy hàn miệng túi dập tay Yamafuji PFS-200B.

Xem tiếp

5 Mấu Chốt Để Đánh Giá Máy Hàn Miệng Túi Liên Tục Tốt Nhất Hiện Nay
5 Mấu Chốt Để Đánh Giá Máy Hàn Miệng Túi Liên Tục Tốt Nhất Hiện Nay
07/05/2022

Máy hàn miệng túi liên tục là loại máy được ưa chuộng nhất vì sự hiện đại, nhanh chóng và cho chất lượng thành phẩm tốt nhất. Cũng chính vì đó mà trong 3 dòng máy, máy hàn miệng túi liên tục có giá thành cao hơn so với 2 dòng còn lại. Người sử dụng cần phải cân nhắc và lựa chọn kỹ trước khi mua bất kì một chiếc máy hàn miệng túi liên tục nào để tránh “tiền mất tật mang”, mất đi một phần chi phí khá lớn nhưng hiệu quả công việc lại không được đảm bảo.

Xem tiếp

Tìm Hiểu Về Máy Phát Điện Honda Chính Hãng Và Cấu Tạo Của Nó
Tìm Hiểu Về Máy Phát Điện Honda Chính Hãng Và Cấu Tạo Của Nó
06/05/2022

Máy phát điện Honda là một trong những thương hiệu khá được ưa chuộng đối với người tiêu dùng Việt Nam. Với sự đa dạng về mẫu mã, công suất cùng nhiều tính năng ưu Việt mà dòng máy này chiếm chọn được niềm tin từ người sử dụng.

Xem tiếp

Không Mua Máy Miệng Hàn Túi Yamafuji FR900i Bạn Sẽ Phải Hối Hận
Không Mua Máy Miệng Hàn Túi Yamafuji FR900i Bạn Sẽ Phải Hối Hận
06/05/2022

Máy hàn miệng túi Yamafuji FR900i là dòng sản phẩm mới  cao cấp của Yamafuji được sản xuất trên công nghệ hiện đại tiên tiến, chất lượng sản phẩm vượt trội và có độ bền cực kỳ cao.

Xem tiếp

Máy Phát Điện Giật Nổ Và Đề Nổ - Nên Chọn Mua Loại Nào?
Máy Phát Điện Giật Nổ Và Đề Nổ - Nên Chọn Mua Loại Nào?
05/05/2022

Khi chọn mua máy phát điện, bên cạnh các yếu tố quan trọng như công suất, thương hiệu, nhiên liệu, … thì bạn cũng cần quan tâm đến vấn đề khởi động của máy. Các dòng máy phát điện hiện nay thường được khởi động dưới 2 cách đề nổ hoặc giật nổ. Điều khác biệt giữa hai dòng máy này? cùng tìm hiểu nhanh qua thông tin dưới đây nhé

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo