Máy phun thuốc trừ sâu: Vì sao động cơ không khởi động

Máy phun thuốc trừ sâu: Vì sao động cơ không khởi động

Máy phun thuốc trừ sâu hay còn được bà con gọi là bình phun thuốc đây là vật dụng vô cùng quen thuộc trong mỗi nhà nông. Máy phun thuốc trừ sâu dùng để phun thuốc trừ sâu, hoặc phun các loại bệnh cây. Với khả năng phun thuốc hiệu quả, bình phun thuốc trừ sâu được sử dụng rộng rãi.
Trong quá trình sử dụng, các sự cố về máy là điều khó tránh khỏi. Một trong số đó là tình trạng động cơ máy phun thuốc trừ sâu không khởi động. Nguyên nhân của tình trạng này là gì? Cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng siêu thị Hải Minh tìm hiểu thông qua bài viết sau nhé.

 
Máy phun thuốc trừ sâu: Vì sao động cơ không khởi động

Vì sao động cơ máy phun thuốc không khởi động
 
Phun thuốc trừ sâu cần phải phun đúng thời điểm thì mới có thể loại trừ được sâu có hại vì thế chỉ cần phun không đúng thời điểm một thời gian có thể khiến sâu bệnh lan rộng hơn, ảnh hưởng đến tốc độ phát triển của cây trồng. Chính vì thế, máy phun thuốc trừ sâu có vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo nên năng  suất cũng như chất lượng nông sản.
Bà con thường gặp phải tình trạng động cơ máy phun thuốc trừ sâu không khởi động. Để quá trình phun thuốc được tiến hành thuận lợi, bà con cần nắm rõ nguyên nhân và cách khắc phục để không làm ảnh hưởng đến công việc.

Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố động cơ máy phun thuốc trừ sâu không hoạt động

Khi gặp sự cố này, bà con cần kiểm tra 3 vị trí sau: cần gió, bugi, nhiên liệu. Động cơ của máy có hoạt động hay không phụ thuộc vào 3 yếu tố trên.

Kiểm tra cần gió

Trong quá trình kiểm tra cần gió, nếu bà con phát hiện cần thông gió đang ở trạng thái mở (open) thì bà con cần chuyển sang chế độ đóng (closed). Tuy nhiên nếu may phun thuoc tru sau đang ấm thì bà con không cần chuyển chế độ.
 
Máy phun thuốc trừ sâu: Vì sao động cơ không khởi động

Để cần gió ở chế độ đóng để thiết bị hoạt động ổn định
Kiểm tra bugi
Bugi bị hỏng, bẩn, hoặc khe hở điện cực không đúng là nguyên nhân khiến động cơ không hoạt động. Để khắc phục tình trạng này, bà con cần vệ sinh bugi, điều chỉn lại khe hở điện cực để động cơ hoạt động bình thường. Tuy nhiên, nếu bugi đã hỏng thì bà con nên thay thế bugi mới để tránh tình trạng lặp lại sự cố này.
Ngoài ra, khi bugi bị ấm bởi nhiên liệu cũng làm động cơ thiết bị không hoạt động. Lúc này, bà con cần phải sấy khô bugi và sau đó khởi động lại máy phun thuốc trừ sâu.
Kiểm tra nhiên liệu
Như chúng ta đã biết, máy phun thuốc trừ sâu chỉ hoạt động khi bình chứa có nhiên liệu. Vì thế, nhiên liệu hết thì bà con cần thêm nhiên liệu vào bình chứa để máy hoạt động thực hiện chức năng của mình.

 
 Vì sao động cơ máy phun thuốc không khởi động

Chất lượng nhiên liệu ảnh hưởng đế hoạt động của máy
 
Chất lượng nhiên liệu cũng ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình hoạt động của động cơ. Nhiên liệu sử dụng kém chất lượng, hoặc do khi sử dụng xong bà con không xả hết nhiên liệu còn trong bình chứa tra ngoài ảnh hưởng đến chất lượng nhiên liệu đợt dùng sau. Để động cơ hoạt động bình thường, bà con cần xả hết lượng nhiên liệu trong binh chứa và ở bộ chế hòa khí sau đó sử dụng nhiên liệu đảm bảo chất lượng.
Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục sự cố động cơ máy phun thuôc trừ sâu không hoạt động. Hi vọng với bài viết này, bà con có thể sử dụng máy phun thuốc trừ sâu hiệu quả nhất. Nếu bà con có nhu cầu sử dụng máy phun thuốc trừ sâu, máy cắt cỏ, máy gặt lúa,… thì hãy đến ngay với siêu thị Hải Minh để được tư vấn nhé.
By: Loan Nguyễn
Thông tin khác
Đọc Ngay 4 Thói Quen Tai Hại Khiến Máy Thái Thịt Nhanh Hỏng
Đọc Ngay 4 Thói Quen Tai Hại Khiến Máy Thái Thịt Nhanh Hỏng
28/05/2022

Máy thái thịt bền hay không một phần là do người sử dụng. Đọc Ngay 4 Thói Quen Tai Hại Khiến Máy Thái Thịt Nhanh Hỏng! Bạn có đang phạm phải thói quen tai hại nào không? Đọc ngay để tránh!

Xem tiếp

Đa Số Người Dùng Không Biết Điều Này Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn Cầm Tay
Đa Số Người Dùng Không Biết Điều Này Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn Cầm Tay
25/05/2022

Máy phun sơn là thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong các công trình xây dựng hiện nay. Sử dụng máy phun sơn cho chất lượng công trình đạt mức cao nhất, chuẩn nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí và lượng sơn tối đa.

Xem tiếp

5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Khiến Máy Đo Ph Đưa Ra Kết Quả Không Chính Xác
5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Khiến Máy Đo Ph Đưa Ra Kết Quả Không Chính Xác
24/05/2022

Khi bạn đã hiệu chuẩn, mà máy đo pH vẫn đưa ra kết quả sai số lớn đồng nghĩa với việc bước hiệu chuẩn của bạn đã sai. B

Xem tiếp

Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
23/05/2022

Sử dụng máy phun sơn khi phun các góc tường sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với lăn. Súng phun sơn nhỏ gọn cùng với tia phun tỏa rộng, nên việc sơn các góc, hoặc các vị trí phức tạp, gồ ghề sẽ dễ dàng hơn

Xem tiếp

4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt
4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt "Chuẩn Không Cần Chỉnh"
23/05/2022

Đọc ngay nếu bạn đang có ý định mua máy thái thịt. 4 Bước Chọn Máy Thái Thịt “Chuẩn Không Cần Chỉnh” sẽ giúp bạn vừa sở hữu chiếc máy thái thịt ưng ý vừa tiết kiệm chi phí nhất!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo