Máy quét mã vạch không quét được phải làm thế nào?

Nếu đang quét mã vạch cho khách hàng mà máy quét mã vạch của cửa hàng lại không quét được thì phải làm sao? Những nguyên nhân nào khiến máy quét mã vạch không thực hiện được chức năng của nó ? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục qua bài viết dưới đây nhé! 
 
máy quét mã vạch không quét được mã

 

Các nguyên nhân máy quét mã vạch không quét được

Mã vạch bị mờ

Có thể do lúc di chuyển hàng hóa bị cọ xát nhiều nên mã vạch sản phẩm đã bị bong tróc hoặc trong quá trình in, máy in mã vạch bị lỗi, hết mực in, giấy in bị rách…
Sử dụng sai loại máy quét mã vạch
Có thể máy quét mà bạn đang cầm trên tay chưa phù hợp với loại mã vạch bạn muốn đọc. Có hai loại mã vạch là 1D tuyến tính và 2D hai chiều.Tùy loại mã vạch mà sử dụng loại máy quét mã vạch khác nhau.
 

Mã vạch cần đọc để ở nơi quá sáng

Nhiều lúc do vô tình, mã vạch cần quét để ở điều kiện quá sáng như ngoài trời nắng gắt, ánh sáng đèn chiếu trực tiếp vào mã vạch. Khả năng cao là máy quét mã vạch không thể quét được mã, việc đọc và thu nhận dữ liệu giảm đáng kể.
 

Lỏng dây cáp kết nối

Nhiều khả năng do lâu ngày, dây cáp kết nối của máy quét bị lỏng, không kết nối tốt với máy tính. Nhiều trường hợp nghe được tiếng “bíp” nhưng máy tính không thu nhận dữ liệu.
Máy quét không quét được mã vạch do khoảng cách.
Nhiều loại máy quét mã vạch chỉ quét tốt ở một khoảng cách nhất định. Nếu để quá xa thì máy quét không thể đọc được mã sản phẩm và ghi nhận dữ liệu.
 
máy quét mã vạch đọc tốt mã vạch
 

Cách khắc phục tình trạng không quét được mã vạch

Nếu mã vạch bị mờ cần kiểm tra lại chất lượng in, máy in và cách khâu liên quan như giấy in, mực in đã đủ chưa
Trong trường hợp sử dụng sai loại máy quét. Cần phải phân biệt được loại mã vạch 1D và 2D.Với 1D là dạng mã vạch có các đường song song 1 chiều, dang này đơn giản, sử dụng máy quét mã vạch 1D hay 2D đều đọc được.
Còn với mã vạch 2D: dạng mã vạch hình vuông có các dấu chấm nổi, loại này chỉ đọc được bởi máy quét 2D nên cần lưu ý sử dụng cho phù hợp.
Nếu mã vạch để nơi quá sáng: chú ý đọc sản phẩm ở không gian thích hợp, không sáng quá, không tối quá để máy quét làm việc tốt nhất.
Hoặc do lỏng dây cáp kết nối, cần phải thay dây ngay để tránh các lỗi như đọc được mã vạch mà máy tính không ghi nhận hoặc máy quét mã vạch quét lâu mới được.
Còn nếu do khoảng cách để mã vạch xa thì đơn giản, chỉ cần đưa lại gần ở khoảng cách phù hợp là máy quét có thể đọc được.

Tìm hiểu những nguyên nhân trên đây sẽ giúp bạn xác định được lí do máy không quét được, từ đó có biện pháp khắc phục để máy hoạt động hiệu quả và thực hiện đúng chức năng của nó. Hiện tại siêu thị Hải Minh có rất nhiều dòng máy quét mã vạch siêu thị tính tiền , mang đến cho khách hàng đa dạng sự lựa chọn. Các sản phẩm đảm bảo hàng chính hãng, chất lượng, nguồn gốc rõ ràng với giá thành cạnh tranh trên thị trường. Liên hệ ngay với chúng tôi theo số bên dưới website để được hỗ trợ tư vấn. 
 
Thông tin khác
Đọc Ngay 4 Thói Quen Tai Hại Khiến Máy Thái Thịt Nhanh Hỏng
Đọc Ngay 4 Thói Quen Tai Hại Khiến Máy Thái Thịt Nhanh Hỏng
28/05/2022

Máy thái thịt bền hay không một phần là do người sử dụng. Đọc Ngay 4 Thói Quen Tai Hại Khiến Máy Thái Thịt Nhanh Hỏng! Bạn có đang phạm phải thói quen tai hại nào không? Đọc ngay để tránh!

Xem tiếp

Đa Số Người Dùng Không Biết Điều Này Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn Cầm Tay
Đa Số Người Dùng Không Biết Điều Này Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn Cầm Tay
25/05/2022

Máy phun sơn là thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong các công trình xây dựng hiện nay. Sử dụng máy phun sơn cho chất lượng công trình đạt mức cao nhất, chuẩn nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí và lượng sơn tối đa.

Xem tiếp

5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Khiến Máy Đo Ph Đưa Ra Kết Quả Không Chính Xác
5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Khiến Máy Đo Ph Đưa Ra Kết Quả Không Chính Xác
24/05/2022

Khi bạn đã hiệu chuẩn, mà máy đo pH vẫn đưa ra kết quả sai số lớn đồng nghĩa với việc bước hiệu chuẩn của bạn đã sai. B

Xem tiếp

Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
23/05/2022

Sử dụng máy phun sơn khi phun các góc tường sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với lăn. Súng phun sơn nhỏ gọn cùng với tia phun tỏa rộng, nên việc sơn các góc, hoặc các vị trí phức tạp, gồ ghề sẽ dễ dàng hơn

Xem tiếp

4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt
4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt "Chuẩn Không Cần Chỉnh"
23/05/2022

Đọc ngay nếu bạn đang có ý định mua máy thái thịt. 4 Bước Chọn Máy Thái Thịt “Chuẩn Không Cần Chỉnh” sẽ giúp bạn vừa sở hữu chiếc máy thái thịt ưng ý vừa tiết kiệm chi phí nhất!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo