Lưu Ý Khi Lựa Chọn Máy Tời Điện 220V - Điều Phải Biết

Bạn đang có ý định chọn mua máy tời điện 220V cho nhu cầu nâng hạ, vận chuyển hàng hóa của mình mà chưa biết chọn sao cho thích hợp. Chỉ cần làm theo những lưu ý này, đảm bảo bạn sẽ sở hữu được thiết bị ưng ý nhất!
Lưu Ý Khi Lựa Chọn Máy Tời Điện 220V - Điều Phải Biết

I. Những lưu ý cơ bản khi chọn máy tời điện 220V

1. Lựa chọn tốc độ phù hợp

Các thiết bị nâng hạ được ứng dụng chủ yếu cho nhu cầu lắp đặt, công trình xây dựng hay bến bãi. Đối với khoảng cách nâng gần và độ chính xác yêu cầu cao, tời tốc thấp sẽ là lựa chọn phù hợp nói chung. Tuy nhiên, với kéo vật khoảng cách xa, để tăng năng suất làm việc, giải thiểu tiêu tốn nhiên liệu thì chắc chắn bạn cần phải chọn máy tời xây dựng với tốc cao. Hiện nay, có nhiều mức tốc độ cho thiết kế của máy cụ thể như:
- Với những model tời tốc chậm, vận tốc thường đạt từ 5-10 m/phút, thường thấy ở dòng mini dây cáp dài 12m hay tời tải trọng lớn cỡ nhiều tấn.
- Với những model tời tốc cao, vận tốc đạt từ 10 – 20 m/phút tùy loại, có thiết bị còn kéo vận tốc 30 – 50m/phút vô cùng ấn tượng.
Lựa chọn tốc độ phù hợp

2. Tính linh động, mạnh mẽ của tời điện

Bời các thiết bị nâng hạ hoạt động đều yêu cầu tính an toàn, tin cậy, và đặc biệt với dòng 220V thì chi phí còn phải ở mức thấp. Chính vì thế một yêu cầu nữa cho quá trình lựa chọn thiết bị đó chính là chúng phải đảm bảo có khả năng điều khiển một cách dễ dàng. Đồng thời với nguồn điện 220V này nếu không đảm bảo sẵn có hoặc cung cấp ổn định, bạn nên chọn tời quay tay, chạy pin hoặc tời 3 pha phù hợp hơn cho hoàn cảnh, khu vực làm việc.
Tính linh động, mạnh mẽ của tời điện
 

3. Lưu chọn số lượng tang cuốn của máy tời

Trên thị trường hiện nay, các thiết bị tời 1 tang cuốn được sử dụng phổ biến, rộng rãi trong những công trình xây dựng. Chúng có thiết kế tương đối đơn giản, dễ dàng vận hành, di chuyển. Tuy nhiên trong một số yêu cầu công việc đặc thù như hàng hóa cần di chuyển đến nhiều vị trí khác nhau không chỉ lên xuống. Lúc này, người dùng cần phải lựa chọn thêm con chạy để đáp ứng công việc được tốt.
Ngoài ra, trên thị trường hiện nay, nhà sản xuất còn chế tạo máy tời điện với tang cuốn kép, giúp đơn giản hơn cho quá trình lắp đặt, giảm thiểu tính toán cho quá trình di chuyển hàng hóa lên xuống cũng như nâng cao hiệu suất hoạt động.
 
Lưu chọn số lượng tang cuốn của máy tời
Có thể bạn bỏ lỡ: Bảng giá máy tời điện 500kg

4. Chú ý thiết kế của tời điện 220V

Do đây là những model với mục đích sử dụng cho tải trọng không quá lớn, công suất mức nhỏ hoặc vùa. Chính vì thế một số yêu cầu tiên quyết đó chính là khung máy kích cỡ nhỏ, phù hợp với môi trường làm việc, cấu trúc đơn giản, trọng lượng nhẹ, dễ dàng vận hành. Và hiện nay, nhiều nhà sản xuất đang ngày cải tiến chất lượng sản phẩm của mình khu chế tạo thiết bị bởi nhất liệu nhẹ hơn, cụ thể là nhôm đúc nguyên khối thay thế cho loại bằng thép, vừa nặng vừa tản nhiệt kém lại dễ ăn mòn.
 
Chú ý thiết kế của tời điện 220V

5. Lưu ý đến bảo đảm chống cháy – nổ

Do đặc thù một số ngành, môi trường làm việc như khai khoáng, kho bãi cần phải đảm bảo chống cháy nổ giúp an toàn về người cũng như tài sản. Chính vì thế, cân nhắc lựa chọn tời điện loại chống cháy là điều mà nhà đầu tư nên cân nhắc. Đặc biệt những model chế tạo sẵn bình chứa dầu làm mát, sẽ tạo ra khả năng làm lạnh nhanh, chống quá tải nhiệt.
Lưu ý đến bảo đảm chống cháy – nổ

II. Chọn tời điện 220V tại Hải Minh đảm bảo chất lượng

Và đơn vị cung cấp là một trong những yếu tố quan trọng trong bất kỳ lựa chọn thiết bị máy móc nào. Hải Minh chúng tôi với kinh nghiệm làm việc với những hãng sản xuất lớn trong khu vực và trên thế giới đảm bảo đưa đến bạn những giải pháp nâng hạ cực kỳ chất lượng cũng như hiệu quả.
Do đó, ngoài những lưu ý khi lựa chọn máy tời điện 220V trong bài viết, liên hệ ngay với hệ thống điện máy Hải Minh để sở hữu thiết bị tốt nhất cho công việc của bạn ngay nhé!
Thông tin khác
Mẹo hay chống ồn cho máy phát điện
Mẹo hay chống ồn cho máy phát điện
14/06/2024

Có cách nào để giảm ồn ở máy phát không? Có! Xem ngay các mẹo hay chống ồn dưới đây

Xem tiếp

Mách bạn 5 máy phát điện chống ồn siêu ổn cho gia đình
Mách bạn 5 máy phát điện chống ồn siêu ổn cho gia đình
14/06/2024

Nếu bạn lo ngại những tiếng ồn quá lớn phát ra từ chiếc may phat dien sẽ làm ảnh hưởng đến những người xung quanh thì dưới đây là 5 máy phát điện chống ồn siêu hiệu quả bạn nên tham khảo

Xem tiếp

Ứng dụng của năng lượng mặt trời trong cuộc sống
Ứng dụng của năng lượng mặt trời trong cuộc sống
14/06/2024

Cùng mình tìm hiểu các ứng dụng của năng lượng mặt trời đa dạng như nào trong đời sống con người hiện nay qua bài viết dưới đây nhé

Xem tiếp

Điện năng lượng mặt trời là gì? Lợi ích và cách hoạt động 
Điện năng lượng mặt trời là gì? Lợi ích và cách hoạt động 
14/06/2024

Ở bài viết này chúng mình sẽ giải đáp hết cho bạn các câu hỏi về điện năng lượng mặt trời, các khái niệm cũng như tác dụng, lợi ích của nó. Cùng mình tìm hiểu ngay dưới đây nhé. 

Xem tiếp

Cách đấu nối inverter năng lượng mặt trời an toàn
Cách đấu nối inverter năng lượng mặt trời an toàn
14/06/2024

Cách đấu nối inverter năng lượng mặt trời sao cho an toàn, nhanh chóng hiệu quả được chúng tôi hướng dẫn chi tiết ngay dưới đây, mời bạn tham khảo ngay nhé.

Xem tiếp

Giá máy chà sàn công nghiệp phụ thuộc yếu tố nào?
Giá máy chà sàn công nghiệp phụ thuộc yếu tố nào?
14/06/2024

Trong bài viết này, Hải Minh sẽ tiết lộ đến bạn những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến “giá máy chà sàn công nghiệp”. Từ công suất, thương hiệu, đến các tính năng mỗi yếu tố đều đóng một vai trò quan trọng trong chi phí đầu tư.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo