Thời gian qua Hải Minh nhận được một số phản hồi từ phía khách hàng, rằng trong quá trình xay giò chả, thịt hay bị kẹt cứng phía dưới dao. Rồi cũng có tình trạng là thịt xay không đều. Vậy lý do vì sao? Lỗi đến từ chiếc máy hay do cách sử dụng của chúng ta chưa đúng, chưa đáp ứng được yêu cầu của máy?
Bài chia sẻ dưới đây sẽ giải đáp vấn đề này và đưa ra hướng giải quyết hợp lý, nhanh chóng nhất cho bạn. Một lời khuyên, dù bạn chưa dùng, đang dùng hay đã dùng, nếu chưa bắt gặp tình huống này, thì cũng nên dành ít phút để đọc qua nhé! Vì biết đâu trong thời gian tới những thông tin này sẽ cực kỳ hữu ích với bạn.
Xử lý như thế nào khi thịt bị kẹt dưới lưỡi dao
Có thể bạn đã mua phải chiếc máy xay giò chả kém chất lượng, lưỡi dao yếu, kết cấu, lắp đặt sai vị trí khiến lưỡi dao nằm quá sát với đáy nồi.
Lưỡi dao kém sắc bén, kết nối không chắc chắn, xoay, đảo trộn kém linh hoạt
Nếu bạn sỡ hữu một chiếc máy tốt nhưng sử dụng sai cách thì tình trạng kẹt thịt, thịt xay không đều, không nhuyễn vẫn xảy ra thường xuyên.
Mà trong đó nguyên nhân chính là:
- Để nguyên liệu quá to khi xay.
- Chọn thịt quá khô, độ đàn hồi kém, không săn chắc.
- Giai đoạn làm lạnh chưa đủ.
- Xay quá công suất cho phép của máy xay giò chả 2kg.
- Vừa xay vừa thêm nguyên liệu liên tục.
- Khi xay không nghiêng máy để đảo trộn đều nguyên liệu.
- Tháo lắp, thay thế lưỡi dao nhưng lại lắp sai vị trí, không khớp.
- Lưỡi dao trơ, cùn do sử dụng lâu ngày.
- Không thường xuyên vệ sinh máy, hoặc vệ sinh không kỹ càng, để lại cặn mỡ, cặn dầu bám lâu ngày phía dưới đáy nồi.
- Bao gồm cả những nguyên nhân chủ quan và khách quan dẫn đến việc mẻ giò kém chuẩn, chết giò hay giò nhanh hỏng là điều khá bình thường.
- Dừng máy, lấy bớt nguyên liệu ra và chia nhỏ để xay thành nhiều mẻ.
- Nếu thịt còn quá to thì cắt thành khổ nhỏ từ 3-4 cm là được.
- Trong khi xay, dùng tay cầm nghiêng nồi linh hoạt để dao thuận lợi đảo, trộn, quyết, xay nhuyễn và đều hơn.
- Khi thực hiện hết những thao tác đó mà tình hình không cải thiện lên chút nào. Rất có thể lưỡi dao đã quá cùn. Bạn dừng máy, lấy hết nguyên liệu ra, rửa qua cối và dao. Tháo lưỡi dao, mài và vệ sinh hoặc có thể thay luôn dao mới là tốt nhất.
- Việc xay giò chả để mắc lỗi như vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự an toàn cho thiết bị, cho người dùng. Hơn nữa giò chắc chắn sẽ kém mịn, kém dẻo và nhanh hư hơn.
Lưỡi dao máy xay giò đóng vai trò quan trọng
- Đặc biệt chú ý khâu chọn lựa thịt, chọn thịt tươi sống, còn độ ẩm, đàn hồi tốt.
- Phân nhỏ, cắt nhỏ thịt nhiều khổ trước khi xay.
- Làm lạnh đủ, thêm đá đủ, để đảm bảo làm lạnh, tránh giò bị nóng, bị khô sẽ tắc nghẽn.
- Không dùng máy quá công suất.
- Trước khi xay nên kiểm tra lưỡi dao máy xay giò chả, xem nó đủ sắc không.
- Vệ sinh sạch sẽ máy sau khi dùng, cất đặt, đậy nắp kín tránh để côn trùng vào trong.
- Trước khi xay nên làm sạch máy bằng nước, cho máy chạy không với tốc độ chậm, sau đó mới xay.
Trên đây là những chia sẽ của chúng tôi về nguyên nhân cũng như các cách khắc phục, hạn chế hiện tượng thịt bị kẹt cứng dưới lưỡi dao. Nếu còn bất kỳ khó khăn nào, hãy liên hệ ngay với siêu thị Hải Minh qua hotline 0932 196 898 - 0902 787 139 để được hỗ trợ kịp thời nhé!
==> Xem thêm: Bí quyết chọn nguyên liệu và máy xay giò chả để có mẻ giò thơm ngon
Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn 5 sự thật về máy sấy lạnh công nghiệp giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt, tránh những sai lầm đáng tiếc.
Gần đây, nhiều người lựa chọn mua máy đầm, một số người có xu hướng tìm kiếm các thiết bị cũ vì giá thành rẻ hơn. Tuy nhiên, việc mua máy đầm bàn bê tông cũ có thể không phải là một quyết định sáng suốt.
Bài viết này sẽ giúp bạn khám phá những bí kíp sử dụng máy sấy khô gà công nghiệp chất lượng nhất.
Máy phun phân ra đời để hỗ trợ người làm vườn thực hiện công việc này một cách hiệu quả. Trong số đó, dòng phun phân của Honda được đánh giá cao về chất lượng và độ bền.
Dưới đây là 5 mẹo giúp bạn sử dụng máy thổi lá nhanh chóng và hiệu quả, đồng thời tiết kiệm thời gian và công sức.
Vậy đâu là phương pháp sấy hoa quả tốt nhất? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời và khám phá những sự thật đằng sau công nghệ sấy hoa quả hiện đại.