Mẹo bảo trì máy hút ẩm công nghiệp đơn giản

Việc bảo trì máy hút ẩm công nghiệp yêu cầu tốt của việc bảo dưỡng thường xuyên và siêng năng để giữ cho chúng hoạt động đúng cách và an toàn, máy hút ẩm công nghiệp thường có tuổi thọ lâu hơn khi được bảo dưỡng một cách hợp lí. Nói chung, hầu hết máy hút ẩm công nghiệp yêu cầu một việc bảo trì hàng năm, nhưng nếu bỏ qua điều này có thể rút ngắn tuổi thọ và cả sự đầu tư của bạn cho cho phí sửa chữa hay thay thế máy mới sẽ tăng cao.
 
Để giữ cho máy hút ẩm công nghiệp của bạn chạy với hiệu suất cao nhất và khả năng có thể ngăn không cho nó trở thành một mối nguy hiểm như cháy (bất kỳ sự hư hại-bảo trì thiết bị có thể trở thành một trong những điều vô cùng cần thiết), đây là một số mẹo bảo trì máy hút ẩm công nghiệp để giữ chúng luôn ổn định.

MẸO BẢO TRÌ MÁY HÚT ẨM CÔNG NGHIỆP.
Đọc hướng dẫn sử dụng và theo khuyến nghị của nhà sản xuất.
- Làm quen với các tính năng của máy và yêu cầu cụ thể để chăm sóc và bảo dưỡng chúng cụ thể.

Thiết đặt máy hút ẩm của bạn đúng cách.
-  Đảm bảo rằng máy hút ẩm của bạn được đặt trên một bề mặt không có không có vật cản khe hút khí của nó. Chặn cửa hút gió có thể gây ra cho máy hút ẩm công nghiệp quá nóng và dẫn đến hỏa lực gia tăng nguy cơ rủi ro hoặc sớm hư hại.
 
máy hút ẩm công nghiệp
 
Kiểm tra mực nước hàng ngày.
- Gần như tất cả các máy hút ẩm thu thập nước ngưng tụ ở một hồ chứa nước và tắt khi các thùng chứa nước đầy đủ. Tuy nhiên, nếu bạn không làm trống, máy hút ẩm sẽ ngừng hoạt động và mức độ ẩm tại khu công nghiệp của bạn sẽ bắt đầu tăng lên. Thêm vào đó, nước còn lại đọng trong các hồ chứa trong thời gian dài làm tăng nguy cơ tăng trưởng của nấm mốc. Ống thoát nước cần được kiểm tra thường xuyên để chắc chắn rằng nước thoát đúng cách. Đảm bảo không có vật lạ hoặc tắc nghẽn.

Làm sạch thùng chứa nước để hạn chế sự ngưng tụ thường xuyên.
- Bạn cần thường xuyên dọn dẹp hồ chứa nước để ngăn chặn nấm mốc cũng như sự tăng trưởng vi khuẩn. Như một cái gì đó liên tục tiếp xúc với độ ẩm, tiềm năng cho vi khuẩn cao. Bạn có thể làm sạch các hồ chứa với chất tẩy đa dụng cho máy hút ẩm. 
- Không bao giờ lưu trữ khí hoặc chất lỏng dễ cháy khác gần máy hút ẩm của bạn. Đây là một nguy cơ hỏa hoạn lớn. 
 
Kiểm tra dây điện và có thể thay thế khi cần thiết. 
- Hãy chắc chắn rằng dây điện bạn trang bị là cùng loại với cường độ dòng điện. Không bao giờ sử dụng một máy hút ẩm công nghiệp với một sợi dây điện bị hư hỏng. Bất kỳ thiết bị điện có thể là một nguy cơ hỏa hoạn tiềm năng, máy hút ẩm cũng không ngoại lệ bởi xu hướng để có một công suất cao hơn và cường độ dòng điện, tăng nguy cơ cháy hoặc rò rỉ khi dây điện bị hỏng.

Thường xuyên thay thế bộ lọc. 
- Nếu máy hút ẩm của bạn có bất kỳ loại lọc, hãy chắc chắn kiểm tra xem nó thường xuyên và thay thế hàng năm hoặc khi cần thiết. Một số loại đơn giản có thể được rửa sạch trong khi các đơn vị lớn hơn sử dụng bộ lọc tương tự như một bộ lọc HVAC (mà cần phải được thay thế mỗi 6-12 tháng). Một lần nữa, kiểm tra hướng dẫn của nhà sản xuất.

>> Máy hút ẩm công nghiệp Harison

Kiểm tra và làm sạch cuộn máy hút ẩm của mỗi năm một lần. 
- Cuộn dây nên được khử bụi. Làm sạch chúng bằng máy hút bụi hoặc bàn chải mềm ( vì cuộn dây thường được làm bằng kim loại mỏng, giống như nhôm hoặc đồng, và có thể dễ dàng bị hư hỏng). Cuộn dây không bao giờ bị ẩm ướt. Khi nhiệt độ mát dưới 60 ° F, chắc chắn rằng các cuộn dây không bị đóng băng lên (Hầu hết các máy hút ẩm có tự động rã đông / làm tan băng để loại bỏ điều này).

Sử dụng dầu động cơ khi cần thiết và kiểm tra máy bơm liên tục
- Ở máy hút ẩm công nghiệp, điều này quan trọng không kém. 
- Có khá nhiều cách để chăm sóc và bảo trì hàng năm máy hút ẩm công nghiệp! Một máy hút ẩm công nghiệp thực sự là một thiết bị cần được bảo trì thường xuyên.
 
Bên cạnh việc sử dụng những hiệu quả mà may hut am cong nghiep mang lại, thì việc bảo trì để lưu trữ những hiệu quả ấy là vấn đề cũng quan trọng không kém. Điều đó sẽ giúp máy hút ẩm công nghiệp kéo dài tuổi thọ, tăng hiệu suất và năng suất làm việc cũng như ngăn chặn những hư hỏng cho máy.
 
Thông tin khác
Máy đo pH giá bao nhiêu? Mua máy đo pH nước ở đâu?
Máy đo pH giá bao nhiêu? Mua máy đo pH nước ở đâu?
11/08/2022

Có khá nhiều người dùng đặt ra câu hỏi “máy đo ph giá bao nhiêu?” vậy hãy cùng chúng tôi đi tìm giải đáp thông qua bài viết ngay sau đây nhé!

Xem tiếp

Các Lỗi Thường Gặp Ở Máy Sắt Bàn Giá Dưới 1 Triệu
Các Lỗi Thường Gặp Ở Máy Sắt Bàn Giá Dưới 1 Triệu
11/08/2022

Việc sở hữu một chiếc máy cắt sắt bàn có công suất lớn với mức giá dưới 1 triệu không phải là một điều quá khó khăn. Tuy nhiên một chiếc máy giá rẻ chắc chắn chất lượng không bằng máy cao cấp hơn và người dùng sẽ phải đối mặt với nguy cơ sử dụng kém hiệu quả và kém an toàn hơn. Sau đây là các lỗi thường gặp ở máy cắt sắt giá dưới 1 triệu mà người tiêu dùng phải biết.

Xem tiếp

Top 4 Máy Cắt Sắt Bàn 355mm Nên Mua 2022
Top 4 Máy Cắt Sắt Bàn 355mm Nên Mua 2022
11/08/2022

Máy cắt sắt bàn 355mm có đặc điểm gì nổi bật khiến nhiều người dùng săn đón? Hãy đọc bài viết đây để hiểu tại sao nên sử dụng máy cắt sắt bàn 355mm và TOP 4 máy không nên bỏ lỡ 2022.

Xem tiếp

Giá máy tời điện nhanh phụ thuộc vào những yếu tố nào?
Giá máy tời điện nhanh phụ thuộc vào những yếu tố nào?
10/08/2022

Giá máy tời điện nhanh phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: tải trọng, công suất, khả năng nâng hạ, địa chỉ cung cấp máy

Xem tiếp

8 tiêu chí lựa chọn máy phun sơn nước chính xác nhất
8 tiêu chí lựa chọn máy phun sơn nước chính xác nhất
10/08/2022

8 tiêu chí lựa chọn máy phun sơn nước phù hợp: 1. Mục đích sử dụng, 2. Kích thước đầu vòi phun, 3. Thiết kế, kiểu dáng và chất liệu, 4. Dung tích bình đựng sơn, 5. Nguồn năng lượng sử dụng, 6. Giá máy phun sơn, 7. Thương hiệu sản xuất, 8. Đơn vị cung cấp

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo