Mẹo sử dụng bảng flipchart khi thuyết trình đạt hiểu quả cao.

Bảng Flipchart dùng cho thuyết trình như thế nào.

 
Bảng Flipchart có giá thấp, rất thân thiện với người dùng và là một công cụ thích nghi cho các bài thuyết trình, các cuộc họp, phòng học hoặc nhóm tập trung. Các bộ phận bảng flipchart bao gồm một giá đỡ bảng lật và có năm miếng giấy khổ to và dễ dàng thiết lập khi thuyết trình.
Bảng flipchart là một công cụ trình bày đơn giản, tuy nhiên điều này không làm cho nó kém hơn so với các phương pháp hiện đại hơn và cung cấp nhiều lợi ích và thủ thuật bạn có thể sử dụng để trình bày. Bài viết này nhằm mục đích để cung cấp lời khuyên để giúp bạn chuẩn bị và cung cấp thuyết trình vớibảng flipchart của bạn.

Mẹo trình bày bảng Flipchart

Hãy thử để chuẩn bị bảng flipchart của bạn trước trình bày.
Bạn chắc chắn rằng đã chuẩn bị xong các nội dung của bạn trước, khi đó bạn có thể trình bày tốt hơn và giao tiếp với người tham gia thay vì phải chuẩn bị chúng. Đó là ý tưởng tốt để bạn và người tham gia hoàn thành buổi thuyết trình tốt hơn với bảng flipchart.
Trang cuối cùng của việc trình bày trên bảng flipchart nên tóm tắt các chủ đề thảo luận trong suốt bài thuyết trình. Đây là những từ quan trọng mà bạn muốn truyền tải thông điệp cho người xem.
Trang đầu tiền của bảng flipchart phải đơn giản, cung cấp những chủ đề tổng thể với tiêu đề và tên của bạn. Điều này sẽ giúp cho người xem tổng thể chủ đề cần được thảo luận, cần rõ ràng không đánh lạc hướng người xem ngay từ đầu.

Bảng flipchart giá rẻ

Bạn nên để lại một vài trang tráng để bạn có thể ghi chú những câu hỏi và ý kiến của người tham dự.
Bạn cần chuẩn bị sơ đồ hình ảnh và bút của bạn trước thuyết trình, bằng cách này bạn có thể xác định hoàn thành buổi thuyết trình trong thời gian tốt nhất trong lúc nói chuyện với người tham gia, bạn cần chuẩn bị nội dung cho bảng flipchart trước khi thuyết trình.

bang flipchart cao cap

Kiểm tra chữ trên bang flipchart có đủ lớn và rõ ràng để người xem dễ  nhìn thấy bạn nên nhờ bạn bè và đồng nghiệp xem thử trước khi trình bày. Yêu cầu người xem cho ý kiến về vị trí đặt bảng flipchart cho đến khi họ đồng ý kích thước phù hợp rõ ràng dễ đọc.
Khi viết lên bảng flipchart màu sắc đậm như màu xanh hoặc màu đen như thế là dễ đọc nhất. Sử dụng màu sắc và hình ảnh cho buổi thuyết trình thú vị hơn.
 
Khi thuyết trình bạn không nên đứng che trước bảng flipchart vì có thể làm cho người xem không nhìn thấy thông tin .
 
Thông tin khác
Bạn Nên Sở Hữu Máy Cắt Sắt Với 9 Lí Do Sau Đây?
Bạn Nên Sở Hữu Máy Cắt Sắt Với 9 Lí Do Sau Đây?
16/05/2022

1. Tích hợp tính năng, công nghệ vượt trội 2. Chi phí đầu tư thấp 3. Tiết kiệm điện năng, cắt giảm nhân công 4. Rút ngắn thời gian làm việc 5. Tiết kiệm điện năng lên đến 40% 6. Thiết kế nhỏ gọn, hiện đại, linh hoạt 7. An toàn khi sử dụng 8. Đa dạng kiểu dáng đáp ứng mọi nhu cầu 9. Hoạt động bền bỉ, mạnh mẽ

Xem tiếp

Top 5 Máy Phun Sơn Tường Chất Lượng Giá Dưới 11 Triệu
Top 5 Máy Phun Sơn Tường Chất Lượng Giá Dưới 11 Triệu
16/05/2022

Máy phun sơn tường Yamafuji GTB-495 với giá tham khảo: 10.800.000, phù hợp với những công trình xây dựng vừa và nhỏ. Máy có thiết kế kiểu dáng, màu sắc  tương tự như, GTB-495, điểm khác biệt là dòng máy có chức năng phun sơn đa dạng hơn so với GTB 390 (phun sơn nước, sơn dầu, sơn epoxy lỏng.)

Xem tiếp

"5 Không" Nhất Định Phải Nhớ Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn
16/05/2022

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng máy phun sơn, hãy đọc ngay bài viết "5 Không" Nhất Định Phải Nhớ Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn dưới đây. Bài viết sẽ giúp bạn tránh các sai lầm không đáng có và kéo dài tuổi thọ cho máy phun sơn.

Xem tiếp

6 Sự Thật Về Máy Phun Sơn Yamafuji - Có Thể Bạn Vẫn Chưa Biết
6 Sự Thật Về Máy Phun Sơn Yamafuji - Có Thể Bạn Vẫn Chưa Biết
14/05/2022

Những sự thật về máy phun sơn Yamafuji 1. Được sản xuất bởi thương hiệu Nhật Bản 2. Sản xuất đa dạng loại máy phun sơn 3. Có giấy chứng nhận CO 4. Vượt trội về chất lượng 5. Khả năng phun sơn mạnh mẽ 6. Đa chức năng trong một máy

Xem tiếp

Tăng Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết
Tăng Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết
14/05/2022

Đặc biệt tại Việt Nam, ngành nông nghiệp vẫn đang là ngành trọng điểm hiện nay để có thể đạt hiệu quả kinh tế cao thì việc sử dụng dòng máy đo độ pH là không thể thiếu. Tại sao lại vậy? Vậy thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết “Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết” để hiểu rõ hơn nhé!

Xem tiếp

3 Mấu Chốt Để Sở Hữu Máy Cắt Sắt Thực Sự Chất Lượng
3 Mấu Chốt Để Sở Hữu Máy Cắt Sắt Thực Sự Chất Lượng
13/05/2022

Vậy làm thế nào để có thể sở hữu được một chiếc máy cắt sắt chất lượng thực sự? Cùng tìm hiểu câu trả lời ngay tại bài viết này nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo