Một số điều về máy đo độ dày đơn giản mà đạt hiệu quả cao

Máy đo độ dày là các thiết bị tiên tiến nhất hiện nay, với rất nhiều loại mẫu mã ứng dụng như đo độ dày của cả vật liệu, kim loại hay lớp phủ với đầu dò liền - đo độ dày trên vật liệu có từ tính giúp đo độ dày nhanh chóng, tin cậy và chính xác hơn, giúp bạn làm việc hiệu quả nhất.
Do thuộc loại máy đo độ dày, máy được sử dụng rất rộng rãi trong đo đạc độ dày nhiều loại vật liệu cứng như: sắt, đồ gỗ sơn, thép,nhựa, đồ sứ, kẽm, đồng và các loại vật liệu không từ tính khác. Điều đặc biệt là các loại sóng siêu âm của máy có khả năng nhìn xuyên qua lớp bọc vật liệu mà bạn cần đo để đo độ dày của vật liệu đó.


CÓ NÊN SỬ DỤNG MÁY ĐO ĐỘ DÀY TRONG CÁC NGÀNH ĐO KỸ THUẬT HAY KHÔNG ?

Trong công nghiệp đóng tàu, dầu khí  và sản xuất máy, với thiết bị này cũng được sử dụng để đo độ dày và sự ăn mòn của bình áp lực, nồi hơi, thiết bị hóa chất, bể chứa dầu,...
Máy đo độ dày cầm tay hay bề dày là kỹ thuật kiểm tra không gây phá hủy sử dụng các công nghệ phản xạ  của sóng siêu âm, hoạt động thông qua cách đo chính xác thời gian của sóng âm được tạo ra bởi đầu dò siêu âm, mà chính nó truyền qua chiều dày của vật liệu cần đo.
Tính năng sử dụng của máy đo độ dày cầm tay
-Khả năng tự động điều chỉnh.
-Báo động giới hạn cao thấp.
-Tự động tắt sau 5 phút khi không hoạt động.
-Màn hình LCD điều chỉnh độ sáng.
-Chỉ báo pin thấp.
-Khả năng xuyên qua lớp phủ.
-Chế độ hiệu chuẩn 2 điểm.
-Tùy chọn đơn vị đo.

MÁY ĐO ĐỘ DÀY LỚP PHỦ
Những tính năng sử dụng của máy đo độ dày cầm tay mà người sử dụng máy nên được biết
Hầu như bất cứ các loại vật liệu kỹ thuật thông thường nào cũng đều có thể đo độ dày bằng siêu âm được như: kim loại, vật liệu tổng hợp, nhựa, gốm và thuỷ tinh. Các loại vật liệu không thể đo bằng siêu âm thông thường như là gỗ, giấy, bê tông ,..và sản phẩm bọt vì có cấu trúc không ổn định.
Máy đo độ dày kim loại bằng siêu âm luôn luôn hoàn toàn là không phá huỷ, không cần phân đoạn hay cắt vỡ. Với công nghệ hiện đại ngày này, máy được áp dụng cảm biến biến số thông minh trong việc đo độ dày


CÁC BIẾN SỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN ĐỘ DÀY LỚP PHỦ

• Đặc tính vật lý của bề mặt của vật liệu mẫu đo, chẳng hạn như khả năng từ tính (thấm) và độ dẫn điện tốt.
• Thiết kế hình học của mẫu đo, chẳng hạn như : độ dày của vật liệu nền hay độ cong của mẫu đo
• Vị trí của các điểm đo trên mẫu đo: khoảng cách từ mép, thềm bực, lỗ  hoặc bước.
• Độ nhám bề mặt máy đo độ dày vật liệu cầm tay
Đối với các phép đo chính xác của độ dày vật liệu, thiết bị với đầu dò kết nối phải nắm bắt được những đặc điểm của mẫu đo. Điều này được thực hiện với một tấm đo chuẩn. Với mục đích này, các biến số ảnh hưởng được là khi ghi lại cách sử dụng một tấm chuẩn không tráng (mạ) và một hoặc hai tấm lá mỏng để hiệu chuẩn bù đắp nhiều ảnh hưởng đối với các phép đo trong tương lai. 

máy đo độ dày lớp phủ
Sơ lược về chiếc máy đo độ dày đơn giản mà đạt hiệu quả khiến người sử dụng ngạc nhiên khi dùng
Bên cạnh đó, máy có kiểu hiệu chuẩn rất đơn giản và phục vụ hiệu chỉnh trong các hệ thống đo lường đến một điểm quy chiếu chuẩn xác, các vật liệu chất nền (từ tính hoặc không từ tính và dẫn điện, dựa vào phương pháp thử nghiệm được sử dụng). Các phép đo được thực hiện trên một phần tấm chuẩn có cùng chất liệu và hình dạng như một phần để được kiểm tra. Nó chỉ bao gồm các loại vật liệu chất nền, nói cách khác mà không có vật liệu phủ cần đo.
Hơn nữa, hệ thống đo lường đặc biệt phù hợp với những đặc điểm mẫu thử. Trong Calibration, hiệu chuẩn không chỉ được thực hiện với các vật liệu chất nền mà còn được sử dụng một lá mỏng coi như là giá trị của lớp phủ để hiệu chuẩn máy. Một hiệu chuẩn sử dụng các lá chuẩn bao gồm trong phạm vi cung cấp độ chính xác đo hiệu quả nhất cho toàn bộ phạm vi đo lường.
Trên đây là một số điều về máy đo độ dày đơn giản mà đạt hiệu quả cao rất ít người biết đến, chính vì vậy chúng tôi muốn chia sẽ cho các bạn cách sử dụng nó mà không còn lo đo sai hay sử dụng khong đúng cách.
Hiện nay, siêu thị Hải Minh là nhà phân phối sản phẩm này chính hãng trên toàn quốc. Sieuthihaiminh.vn cung cấp các loại nhiều loại thiết bị đo độ ẩm điện tử phục vụ cho mọi nhu cầu công việc. Sản phẩm  của chúng tôi đem đến luôn luôn đảm bảo chất lượng, chính hãng và giá cả hợp lý nhất.
>> Sản phẩm liên quan: Làm thế nào để chọn mua máy hút ẩm có công suất phù hợp?

Thông tin khác
Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu
Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu
20/12/2021

Máy đo pH đất đang ngày càng trở nên thông dụng với cuộc sống của con người, nhờ có thiết bị này mà chúng ta có thể giải phóng được phần nào thời gian cũng như sức lực. Tuy nhiên, để sử dụng máy đo hiệu quả và giữ cho thiết bị bền bỉ theo thời gian thì không phải ai cũng biết. Tại bài viết hôm nay, chúng tôi xin bật mí cho bạn “Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu” cùng theo dõi nhé!

Xem tiếp

Mua Thiết Bị Đo Ph Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Hải Phòng
Mua Thiết Bị Đo Ph Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Hải Phòng
12/01/2021

Để biết được môi trường sống của động thực vật có đạt chất lượng hay không thì chúng ta cần phải biết được chỉ số ph trong môi trường đó như thế nào có phù hợp hay không. Mỗi một môi trường, một động thực vật sẽ có những chỉ số ph phù hợp khác nhau. Và để xác định được chỉ số này thì thiết bị đo ph chính là một trong số những phương pháp đạt hiệu quả nhất hiện nay.

Xem tiếp

Nên chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hay HI99121
Nên chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hay HI99121
24/09/2020

Ph là một trong những yếu tố có ảnh hưởng đến chất lượng trong môi trường đất và thông quua đó cũng ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Khách hàng có nhu cầu mua máy đo pH để đo Ph đấy trồng thì nên lựa chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hoặc máy đo pH Hanna HI99121

Xem tiếp

Những Điều Nên Biết Về Máy Đo Độ Ph Để Bàn Của Hanna
Những Điều Nên Biết Về Máy Đo Độ Ph Để Bàn Của Hanna
31/08/2020

Trong nhiều loại hình máy đo pH hiện có trên thị trường, dòng máy đo để bàn có khả năng đo được nhiều chỉ tiêu khác ngoài nồng độ pH như: mV, nhiệt độ,...cùng với kết quả phép đo dễ dàng hiển thị trên màn hình LCD. Máy đo ph để bàn Hanna, là một trong những thương hiệu nổi tiếng của Mỹ đảm bảo kết quả đo chính xác với tỷ lệ sai số vô cùng thấp.

Xem tiếp

Có Nên Sở Hữu Bút Đo Ph Đất Và Nước Hi981030 Hay Không?
Có Nên Sở Hữu Bút Đo Ph Đất Và Nước Hi981030 Hay Không?
28/08/2020

Việc xác định và kiểm soát nồng độ pH trong hoạt động thủy canh là điều quan trọng và bất kỳ bà con nông dân nào cũng cần phải quan tâm. Thông qua máy bút đo ph đất và nước, người dùng sẽ kiểm soát và có biện pháp cải thiện độ ph nhanh và chính xác nhất.

Xem tiếp

Máy Đo Ph Hãng Milwaukee Có Đáng Để Đầu Tư Hay Không?
Máy Đo Ph Hãng Milwaukee Có Đáng Để Đầu Tư Hay Không?
11/07/2020

Hiện nay trên thị trường cho muôn vàn thương hiệu máy đo pH với đa dạng sản phẩm, kiểu dáng với công năng sử dụng và tùy theo nhu cầu sử dụng mà khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp. Một trong những thương hiệu mà khách hàng có thể tham khảo là Milwaukee.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo