Mua hay thuê máy phát điện? Cái nào lợi hơn?

Vì các lý do như nhu cầu sử dụng điện tăng vọt mùa nắng nóng, hệ thống điện cần được bảo trì hay các hư hại xảy ra do thiên tai lũ lụt… mà tình trạng ngừng cung cấp điện có thể xảy ra. Giải pháp lúc này là sử dụng máy phát. Tuy nhiên không ít gia đình, đơn vị vẫn đắn đo không biết nên mua hay thuê máy phát điện sẽ lợi hơn? Vậy thì cùng Hải Minh đi tìm lời giải đáp nhé!

Mua hay thuê máy phát điện. Cái nào lợi hơn

1. Thiệt hại do mất điện – may phat dien là cấp thiết

Dù đối với hộ gia đình hay doanh nghiệp khi tình trạng mất điện xảy ra cùng đều có những tác động không nhỏ. Cụ thể:
- Với các hộ gia đình, gây ảnh hưởng đến quá trình học tập, sinh hoạt hay sức khoẻ,…của các thành viên nhất là khi nhà có người gia hay con nhỏ.
- Với các doanh nghiệp, gây gián đoạn cho việc kinh doanh, sản xuất, chậm tiến độ, nghiêm trọng có thể gây thiệt hại về năng suất, doanh thu.
Máy phát được xem là giải pháp hiệu quả giúp mọi người chủ động về nguồn điện, đảm bảo quá trình sinh hoạt, kinh doanh, sản xuất được diễn ra thuận lợi và xuyên suốt hơn.
Thiệt hại do mất điện – máy phát điện là cấp thiết

2. Mua hay thuê máy phát điện sẽ lợi hơn?

a. Điểm lợi khi mua máy phát

- Tự chủ trong sử dụng: Việc đầu tư sẵn máy phát giúp bạn có thể sử dụng bất kỳ lúc nào khi cần dù là sáng sớm hay nửa đêm. Bạn không phải mất thời gian chờ đời liên hệ thuê, vận chuyển chưa kể những thời điểm cao điểm không có máy để thuê.
- Được sử dụng những dòng máy công nghệ mới với hiệu suất tốt: Các dòng máy cho thuê phần nhiều sẽ là những dòng máy cũ, mua từ lâu trước đó, hiệu suất đôi khi không được tốt trong khi đó nếu bạn mua bạn sẽ có quyền lựa chọn những dòng máy mới với hiệu suất tốt hơn.
- Tiết kiệm nhiên liệu hơn: Máy mình mua chỉ mình mình dùng thì tần suất sử dụng không quá nhiều, máy cũng được sử dụng và bảo quản tốt hơn, mức tiêu hao nhiên liệu sẽ đảm bảo hơn. Trong khi đó các dòng máy thuê qua tay nhiều người, việc hao xăng/dầu là điều hay xảy ra.

3 điều cần biết trước khi mua máy phát điện là những thông tin hữu ích nên đọc nếu bạn đang có ý định mua thiết bị phát điện.

b. Điểm lợi khi thuê máy phát điện

Mua hay thuê máy phát điện sẽ lợi hơn
- Tiết kiệm chi phí: Đây là điểm lợi dễ thấy nhất, bởi so với mua hẳn một chiếc máy phát thì việc bỏ một số tiền nhỏ ra để thuê sẽ tiết kiệm hơn. Tuy nhiên nó có đúng với tần suất dùng nhiều thuê nhiều? Cùng đọc tiếp nhé!
- Không phải quan tâm đến việc bảo trì, bảo dưỡng: Nếu may phat dien của bạn, bạn sẽ phải bảo trì bảo dưỡng chúng định kỳ. Nhưng nếu thuê máy việc này đã có đơn vị cho thuê lo. Bạn chỉ việc nhận máy và sử dụng
- Không lo về các lỗi do máy: Nếu máy gặp các sự cố do bên trong máy, bạn sẽ không phải chịu trách nhiệm về rủi ro này. Vấn đề sẽ được đơn vị cho thuê giải quyết. Nhưng nếu lỗi do quá trình vận hành của bạn, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm.

c. Nên mua hay thuê may phat dien?

Qua những phân tích ở trên ta có thể thấy dù thuê hay mua cũng sẽ có những điểm lợi nhất định. Vấn đề ở đây sẽ là ngân sách và tần suất bạn sử dụng máy như nào.
Nếu khu vực bạn sống hiếm khi mất điện, thuê máy sẽ lợi hơn. Bởi bạn sẽ tiết kiệm được chi phí đầu tư ban đầu cũng như không phải mất thời gian, tiền bạc cho khâu bảo trì, bảo dưỡng máy.
Tuy nhiên trường hợp khu vực của bạn hay xảy ra tình trạng mất điện hoặc điện áp chập chờn không ổn định thì nên cân nhắc mua máy. Bởi nếu thuê máy với tần suất dày, về lâu dài khá tốn kém, có khi nhiều hơn cả chi phí mua máy. Trong khi đó, sở hữu một thiết bị phát điện cho riêng mình sẽ thuận tiện hơn nhiều.
Các doanh nghiệp cũng tương tự, tuy nhiên chúng tôi vẫn thiên về đầu tư lâu dài hơn. Bởi với máy phát điện công nghiệp việc vận chuyển, lắp đặt, vận hành có phần phức tạp hơn, chưa kể với những công việc yêu cầu cao tốc độ, năng suất, tính liên tục thì việc gián đoạn vài giờ đồng hồ cũng gây nhiều ảnh hưởng.
Trên đây là lời giải đáp cho vấn đề mua hay thuê máy phát điện sẽ lợi hơn, nếu bạn cần hỗ trợ gì thêm có thể liên hệ ngay cho Siêu thị Hải Minh. Trường hợp cần mua máy phát với giá tốt có thể tham khảo tại https://sieuthihaiminh.vn/may-phat-dien.html

 
Thông tin khác
Mua Máy Hàn Túi Liên Tục Nhất Định Phải Biết Điều Này
Mua Máy Hàn Túi Liên Tục Nhất Định Phải Biết Điều Này
21/05/2024

Trước khi mua máy hàn miệng túi liên tục, bạn cần phải tìm hiểu chi tiết sản phẩm, thương hiệu, đơn vị cung cấp. Và đặc biệt những điều giới thiệu trong bài viết chắc chắn không được bỏ qua!

Xem tiếp

5 Lưu Ý Quan Trọng Khi Lắp Đặt Tời Điện 5 Tấn
5 Lưu Ý Quan Trọng Khi Lắp Đặt Tời Điện 5 Tấn
21/05/2024

Lắp đặt tời điện mặt đất tải trọng 5 tấn cần phải tuân thủ những quy định, nguyên tắc trong vấn đề đảm bảo an toàn. Bài viết này sẽ nêu ra những điều bạn lưu ý khi tiến hành lắp đặt.

Xem tiếp

Sự Khác Biệt Giữa May Bao Chạy Pin Và Chạy Điện
Sự Khác Biệt Giữa May Bao Chạy Pin Và Chạy Điện
21/05/2024

Máy khâu bao chạy pin thao tác linh hoạt, di chuyển dễ dàng. Máy may bao chạy điện tốc độ nhanh chóng, may số lượng lớn. Đâu mới là lựa chọn phù hợp cho nhu cầu sử dụng của bạn, cùng tham khảo ngay bài viết này các bạn nhé!

Xem tiếp

Sự Khác Biệt Giữa Máy Chà Sàn Acquy Và Chạy Điện
Sự Khác Biệt Giữa Máy Chà Sàn Acquy Và Chạy Điện
21/05/2024

Nếu bạn đang phân vân lựa chọn giữa máy chà sàn acquy hay chạy điện, đọc ngay bài viết này để biết thêm những thông tin chi tiết về hai dòng máy này các bạn nhé!

Xem tiếp

Review máy hút chân không mini tích hợp Hút - Hàn - Thổi khí siêu đỉnh hiện nay
Review máy hút chân không mini tích hợp Hút - Hàn - Thổi khí siêu đỉnh hiện nay
21/05/2024

Máy hút chân không mini tích hợp Hút - Hàn - Thổi khí siêu đỉnh Yamafuji P350A bán chạy và được đánh giá cao về khả năng vận hành, độ bền cùng sự tiện lợi mà thiết bị mang lại.

Xem tiếp

May Bao Bì Nên Sử Dụng Máy May Bao Nào?
May Bao Bì Nên Sử Dụng Máy May Bao Nào?
20/05/2024

Nếu bạn đang có nhu cầu đóng gói các loại bao tải, bao nilong, bao xi măng mà chưa biết nên sử dụng loại máy may bao nào, tham khảo ngay bài viết này để được hướng dẫn chọn lựa chi tiết bạn nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo