Mua máy nén khí mới so với máy nén khí đã qua sử dụng: Loại nào tốt nhất?

Khi bạn cần mua máy nén khí cho các hoạt động của mình, bạn có quyền lựa chọn - bạn sẽ mua mới hay đã qua sử dụng? Điều này xảy ra sau khi quyết định loại máy nén cụ thể bạn cần, từ trục vít quay đến pittông, vì vậy việc đưa ra một quyết định khác có thể khiến bạn bối rối. Có rất nhiều ưu và nhược điểm cho một trong hai sự lựa chọn này. 

Khi mua máy nén khí mới so với máy nén khí đã qua sử dụng: Loại nào tốt nhất? trong bài viết này, Chúng tôi sẽ nêu ra những điểm khác biệt cũng như những ưu nhược điểm dưới đây để giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt hơn cho mình. 
 

Sự khác biệt giữa máy nén khí mới và máy nén khí đã qua sử dụng

Trước khi bạn tìm hiểu sự khác biệt giữa máy nén khí đã qua sử dụng và máy mới, bạn có thể tự hỏi liệu bạn có thể mua máy nén khí đã qua sử dụng hay không. Câu trả lời là có. Nhiều ngành công nghiệp sử dụng máy nén khí cho các nhiệm vụ công việc khác nhau. Do đó, trên thị trường có bán khá nhiều loại máy nén khí mới và đã qua sử dụng. Sự khác biệt rất đơn giản - các công ty hoặc cá nhân trước đây đã sử dụng máy nén khí đã qua sử dụng trong công việc của họ, trong khi máy nén khí mới chưa từng được sử dụng trước đây.
 

Có thể bạn quan tâm: Video kỹ thuật Hải Minh test bàn giao máy nén khí cho khách hàng 
 

Máy nén khí đã qua sử dụng có thể đến từ các công ty doanh nghiệp lớn khi họ quyết định nâng cấp hệ thống của họ. Họ cũng có thể đến từ các doanh nghiệp đã cắt giảm nhu cầu thiết bị của họ. Điều tốt nhất là bạn sẽ tìm thấy một máy nén khí đã qua sử dụng mà ai đó không sử dụng thường xuyên nhưng được bảo dưỡng khá tốt.

Tùy thuộc vào người bạn mua thiết bị đã qua sử dụng, bạn có thể nhận được thông tin từ chủ sở hữu trước đây. Bạn có thể khám phá xem họ đã duy trì hệ thống tốt như thế nào, họ đã sử dụng hệ thống đó trong bao lâu và họ gặp vấn đề gì, nếu có. Người bán cũng có thể đánh giá thiết bị và sửa chữa hoặc tư vấn cho bạn về bất kỳ vấn đề cần bảo trì hoặc thay thế linh phụ kiện cho máy nén này. Tất cả những điều đó sẽ phụ thuộc vào việc bạn mua máy ở đâu, địa chỉ có uy tín hay không?

Khi bạn mua một máy nén khí mới, bạn sẽ nhận được sản phẩm nguyên vẹn đảm bảo chất lượng và mới 100%. 

Bất kể bạn mua máy mới hay cũ, bạn có thể tìm thấy loại máy nén khí cần thiết cho hoạt động của mình. Nó chỉ phụ thuộc vào sự sẵn có và nhu cầu hiện tại. Sự khác biệt chính đi kèm với ưu và nhược điểm của máy nén khí mới và máy nén khí đã qua sử dụng.
 

Máy nén khí mới

Với nguồn tài chính phù hợp và nhu cầu mua máy chất lượng, máy nén khí mới đảm bảo bạn sẽ có được thiết bị như ý. So sánh ưu và nhược điểm của việc mua một máy nén khí mới để xem liệu nó có phải là lựa chọn phù hợp cho công việc của bạn hay không nhé.

Lợi ích của việc mua máy nén khí mới

Mua một máy nén khí mới đi kèm với nhiều lợi ích khác nhau, đặc biệt là khi bạn so sánh nó với việc mua một chiếc máy đã qua sử dụng. Miễn là các hoạt động sản xuất của bạn sử dụng thiết bị mới thường xuyên, bạn sẽ nhận được những lợi ích như: 

- Công nghệ mới nhất: Máy nén khí mới sử dụng công nghệ mới nhất giúp hoạt động của bạn trơn tru hơn. Bạn có thể cắt giảm thời gian thực hiện, linh hoạt hoặc nhất quán hơn khi sử dụng máy nén khí với công nghệ hiện đại. 

- Hiệu suất cao hơn: Một máy nén khí mới hoàn toàn có thể sử dụng điện năng hiệu quả so với việc dùng máy cũ. Máy móc mới sẽ không có hư hỏng ban đầu hoặc yêu cầu bảo trì, mà thiết bị đã qua sử dụng có thể có. Rò rỉ, tắc nghẽn bộ lọc khí, đo áp suất không chính xác và các vấn đề khác đều ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của máy nén khí. Rất có thể bạn sẽ không gặp các sự cố này với một hệ thống máy nén mới. 

- Tuổi thọ dài hơn: Một thiết bị đã qua sử dụng có thể mất nhiều năm tuổi thọ của nó, tùy thuộc vào thời gian mà chủ sở hữu trước đó đã sử dụng . Máy mới chưa từng được sử dụng, vì vậy bạn sẽ có tuổi thọ cao hơn. Bạn có thể  kéo dài tuổi thọ máy nén khí của mình hơn nữa bằng cách làm theo các mẹo bảo trì và kiểm tra máy nén khí thường xuyên, điều này giúp bảo vệ khoản đầu tư của bạn được tối đa nhất. 

- Tỷ suất hoàn vốn (ROI) cao hơn:  Khi bạn quyết định hệ thống nào phù hợp với mình, bạn sẽ tự hỏi hệ thống nào có ROI tốt nhất giữa máy nén khí đã qua sử dụng hoặc máy nén khí mới. Bạn sẽ nhận được nhiều giá trị nhất từ ​​một thiết bị mới, nhờ vào tuổi thọ dài hơn và các thành phần bên trong máy đều chất lượng. Một máy nén khí mới tiết kiệm chi phí vì nó sẽ có hiệu suất hoạt động tốt hơn và bạn có thể sẽ không cần phải thay thế hoặc sửa chữa các bộ phận khác ngay lập tức. 

Ngoài ra, dùng máy mới cũng bổ sung thêm vốn chủ sở hữu cho doanh nghiệp của bạn, điều này có lợi nếu bạn muốn mở rộng hoặc vay vốn. Để đảm bảo bạn duy trì ROI đó, hãy tiến hành bảo trì và kiểm tra thường xuyên thiết bị nén khí của bạn. 

- Khả năng được bảo hành: Tùy thuộc vào thiết bị bạn mua và nhà cung cấp bạn lựa chọn bạn có thể nhận được dịch vụ bảo hành khác nhau. Bảo hành giúp đảm bảo bạn có ít hoặc không phải trả chi phí nếu máy nén khí của bạn cần sửa chữa hoặc thay thế. Nếu có bất kỳ lỗi nào với thiết bị hoàn toàn mới của bạn, thì bảo hành cũng có thể bao gồm việc thay thế. Xem xét các điều khoản cụ thể của dịch vụ bảo hành để hiểu rõ hơn về phạm vi bảo hành của bạn và kiểm tra xem bảo hành đó bao gồm những gì và thời hạn bảo hành của nó là bao lâu.
 

Mua máy nén khí mới so với máy nén khí đã qua sử dụng: Loại nào tốt nhất?

Sản phẩm máy nén khí được bày bán khá đa dạng trên thị trường, tùy vào nhu cầu sử dụng nên chọn loại phù hợp

 

Nhược điểm của việc mua máy nén khí mới

Nhược điểm chính của việc mua máy nén khí mới là chi phí phải bỏ ra. Bạn có thể sẽ phải trả nhiều hơn đáng kể cho một hệ thống mới so với một hệ thống đã qua sử dụng. Nhưng đó là bởi vì bạn đang trả tiền cho tất cả những lợi ích khi mua máy nén khí mới. Bạn nhận được công nghệ mới nhất, bảo hành tuyệt vời và hiệu quả công việc sẽ tốt hơn. Máy cũng không có lịch sử, không giống như các tùy chọn đã qua sử dụng. Nếu bạn có đủ khả năng chi phí để mua một máy nén khí mới, thì hãy đầu tư cho mình một chiếc máy mới, nó sẽ mang lại cho bạn nhiều giá trị hơn bạn nghĩ đấy!
 

Máy nén khí đã qua sử dụng

Nếu bạn mua máy nén khí đã qua sử dụng, bạn phải nhờ đến chủ sở hữu trước đó để bảo trì nó. Với việc bảo dưỡng trước sẽ giúp bạn có thể có được một máy nén khí cũ chất lượng phù hợp với nhu cầu của mình. Tuy nhiên, máy sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Đánh giá những lợi ích và hạn chế của việc mua một máy nén khí đã qua sử dụng để xem nó có phù hợp với bạn hay không theo thông tin dưới đây nhé: 
 

Lợi ích của việc mua máy nén khí đã qua sử dụng

Để xem liệu một máy nén khí đã qua sử dụng có phù hợp với bạn hay không, trước tiên hãy xem xét các ưu điểm. So với một chiếc máy hoàn toàn mới, bạn sẽ nhận được những lợi ích gì nếu mua máy đã qua sử dụng: 

- Chi phí thấp hơn: Lợi ích hấp dẫn nhất của thiết bị đã qua sử dụng là giá thấp hơn. Trong một số trường hợp, giá máy nén khí đã qua sử dụng có thể bằng giá với một vài dòng máy nén mới. Tuy nhiên, đừng để mức giá thấp hơn là yếu tố quyết định duy nhất. Thiết bị mới đi kèm với những lợi ích mà máy móc đã qua sử dụng không có, chính vì điều này mà mức giá máy mới sẽ cao hơn.

- Không có khấu hao ban đầu: Khi bạn mua bất kỳ loại máy móc hoặc thiết bị mới nào, giá trị của nó sẽ ngay lập tức giảm giá trị. Bạn sẽ không gặp vấn đề đó với thiết bị đã qua sử dụng. Nó có chi phí thấp hơn ban đầu và vì đã có ngươi sử dụng nó trước đây, nó đã trải qua khấu hao ban đầu.

- Máy tân trang chất lượng: Tùy thuộc vào nhà sản xuất và người bán, bạn có thể nhận được máy tân trang chất lượng cao. Các bộ phận có thể mới nhưng tương thích với máy nén khí đã qua sử dụng, điều này sẽ mang lại cho bạn một hệ thống hiệu quả hơn và lâu dài hơn. Tuy nhiên, không phải mọi máy nén khí cũ đều có sự chăm sóc bảo dưỡng tốt nhất, vì vậy hãy chắc chắn xem xét các thông số kỹ thuật nếu bạn quyết định mua máy đã qua sử dụng. 
 

Nhược điểm của việc mua máy nén khí đã qua sử dụng

Tất nhiên, khi mua thiết bị đã qua sử dụng, bạn sẽ nhận được những gì bạn phải trả. Mua các dòng máy thuộc thương hiệu nổi tiếng và địa chỉ mua hàng uy tín sẽ giúp loại bỏ một số lo ngại về chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, với những lợi thế về giá thấp hơn đi kèm với những nhược điểm tiềm ẩn như: 

- Thiếu công nghệ mới nhất: Mua máy đã qua sử dụng có nghĩa là bạn đang nhận được một chiếc máy có thể không được sản xuất trong những năm gần đây. Bạn sẽ phải bỏ lỡ việc sử dụng công nghệ máy nén khí mới nhất khi chọn mua máy nén khí đã qua sử dụng. Không có công nghệ mới nhất có nghĩa là từ việc nhận được thiết bị kém hiệu quả hơn đến việc đạt được thời gian sản xuất và quay vòng chậm hơn so với việc bạn sử dụng hệ thống mới. 

- Tuổi thọ không xác định: Khi bạn mua một máy mới, bạn được đảm bảo tuổi thọ ước tính. Khi bạn mua thiết bị đã qua sử dụng, thật khó để biết máy nén khí công nghiệp này sẽ sử dụng được bao lâu. Để khắc phục điều này, hãy chọn nhà cung cấp đáng tin cậy. Họ sẽ cung cấp các thông tin chi tiết nhất cho bạn, nếu có. Hồ sơ đó có thể bao gồm thông tin như chủ sở hữu trước đó đã bảo trì máy tốt như thế nào và họ đã sử dụng máy trong bao lâu. Sau khi sở hữu nó, bạn có thể kiểm tra định kỳ và bảo quản nó tốt để duy trì tuổi thọ của máy.

- Ít lựa chọn bảo hành: Bạn có thể không có nhiều tùy chọn để bảo vệ thiết bị với một hệ thống đã qua sử dụng. Nếu có điều gì đó xảy ra với máy móc của bạn, bạn có thể phải chịu chi phí sửa chữa hoặc thay thế cao hơn. Điều này có nghĩa là, trong khi chi phí ban đầu thấp hơn cho thiết bị đã qua sử dụng, bạn có thể phải trả nhiều hơn không lâu sau khi mua máy móc cũ của mình. Bạn có thể tìm thấy thiết bị đã qua sử dụng có bảo hành sẵn có hoặc bảo hành mở rộng, nhưng điều đó sẽ phụ thuộc vào nhà bán lẻ và máy móc.
 

Mua máy nén khí mới so với máy nén khí đã qua sử dụng: Loại nào tốt nhất?
 

- Lựa chọn hạn chế: Khi bạn mua một máy nén khí mini đã qua sử dụng, bạn sẽ bị giới hạn trong các lựa chọn của mình. Về cơ bản, bạn có thể chọn từ bất kỳ kho thiết bị đã qua sử dụng nào mà người bán có tại một thời điểm nhất định. Nếu bạn muốn có một máy nén khí đã qua sử dụng, hãy cân nhắc tập trung vào các thông số kỹ thuật bạn cần cho công việc của mình thay vì một loại máy hoặc kiểu máy cụ thể.
 

Lựa chọn nào là tốt nhất cho bạn?

Với những ưu điểm và nhược điểm của cả hai lựa chọn mua máy nén khí trên đây, bạn sẽ phải quyết định loại nào phù hợp với nhu cầu công việc của mình. Có lẽ việc xem xét ưu và nhược điểm của máy nén khí mới so với đã qua sử dụng không giúp bạn đưa ra quyết định dễ dàng hơn. Trong trường hợp đó, bạn nên đánh giá nhu cầu và mối quan tâm riêng của mình. Xác định xem bạn nên mua một hệ thống mới hay đã qua sử dụng bằng cách xem xét:

- Ngân sách ban đầu của bạn: Mối quan tâm lớn nhất của bạn sẽ là ngân sách của bạn cho các chi phí ban đầu của thiết bị. Mặc dù thiết bị mới hầu như luôn có giá cao hơn thiết bị đã qua sử dụng, nhưng bạn cũng nên tính đến chi phí của các bộ phận thay thế và sửa chữa hệ thống đã qua sử dụng có thể cần trong thời gian ngắn. 

- Ngân sách của bạn giảm xuống: Nếu bạn có ước tính về ngân sách dài hạn của mình, hãy kết hợp điều đó vào quyết định của bạn. Bạn có thể mua được máy với giá cao hơn bây giờ, nhưng một thiết bị đã qua sử dụng có thể gây ra rắc rối tài chính nếu ngân sách của bạn bị thắt chặt. Hãy nhớ rằng máy mới mang lại hiệu quả cao hơn và tuổi thọ dài hơn, có khả năng giảm chi phí bảo trì và điện năng.

- Lượng khí nén và áp suất bạn cần: Hãy xem xét các hoạt động của bạn khi bạn chọn một máy nén khí. Đừng thỏa hiệp nhu cầu của bạn dựa trên giá cả hoặc lợi thế của một sự lựa chọn so với một sự lựa chọn khác. Nếu bạn cần nhiều không khí hơn ở áp suất cao hơn, bạn có thể xem xét lựa chọn với một bình chứa lớn, bạn có thể tìm thấy trong các loại đã qua sử dụng hoặc mới.

- Các công cụ bạn sử dụng: Nói chung, bạn có thể vận hành các công cụ khí nén một cách ổn định hơn với một máy nén lớn. Nếu bạn cần độ tinh khiết của không khí hoặc luồng không khí có áp suất nhẹ ổn định, hãy xem xét một máy nhỏ hơn. Bạn sẽ tìm thấy một trong hai loại này có sẵn trong các lựa chọn thiết bị mới và đã qua sử dụng, vì vậy hãy nhớ không thỏa hiệp với nhu cầu sử dụng của bạn.

- Tần suất bạn sẽ sử dụng máy nén khí: Có lẽ đối với các hoạt động sản xuất , bạn sử dụng máy nén khí nhiều lần trong ngày. Trong trường hợp đó, bạn có thể muốn một chiếc máy mới có tuổi thọ cao hơn và cung cấp hiệu quả năng lượng tốt hơn. Nếu bạn không thường xuyên sử dụng máy nén khí cho các công việc tại công trường, thì một máy đã qua sử dụng có thể là một lựa chọn hiệu quả hơn về chi phí cho bạn.

Nhìn chung, bạn có thể thấy tốt nhất là đầu tư vào một máy nén khí mới. Tất nhiên, quyết định là tùy thuộc vào bạn và bạn sẽ không muốn chi nhiều hơn khả năng của mình để có được thiết bị mới. Hãy xem xét tất cả các yếu tố trên, và nếu bạn gặp khó khăn khi quyết định, hãy tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia có kinh nghiệm.
 

Mua máy nén khí chất lượng giá cạnh tranh tại Siêu thị Hải Minh 

Nếu bạn cần tìm mua máy nén khí mới chất lượng phục vụ nhu cầu của mình thì  Siêu thị Hải Minh sẽ là lựa chọn tốt hơn dành cho bạn. Nếu bạn vẫn không thể quyết định, đội ngũ nhân viên có chuyên môn của chúng tôi sẽ sẵn sàng giúp bạn chọn loại phù hợp nhất cho hoạt động sản xuất và đời sống của bạn. Dù bạn chọn bất model nào đều giúp bạn hoàn thành công việc nhanh chóng, hiệu quả. 

Từ sản phẩm cho đến các dịch vụ bảo hành, bảo trì... mọi thứ tại Siêu thị Hải Minh chắc chắn sẽ mang đến các giải pháp tốt hơn cho bạn cần. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mọi lúc mọi nơi. Liên hệ hotline Hải Minh ngay hôm nay để được tư vấn cụ thể và chi tiết nhất nhé!
 

Hotline hỗ trợ mua hàng: 

- Hồ Chí Minh: 0932196898

- Hà Nội: 0918486458

- Đà Nẵng: 0962986450

- Hải Phòng: 0868227775

- Thanh Hóa: 0963040460

- Vinh: 0969581266

- Cần Thơ: 0938704139

- Website: https://sieuthihaiminh.vn/may-nen-khi.html.

Thông tin khác
Máy Thái Thịt Bền Đẹp Như Mới Nhờ 4 Mẹo Này
Máy Thái Thịt Bền Đẹp Như Mới Nhờ 4 Mẹo Này
25/05/2022

Máy thái thịt ngày nay được sử dụng phổ biến tại các bếp gia đình, quán ăn, nhà hàng, khách sạn lớn nhỏ. Với thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi mà hiệu quả mang lại hơn mong đợi, máy thái thịt rất đáng để bạn đầu tư. Đọc ngay “Máy Thái Thịt Bền Đẹp Như Mới Nhờ 4 Mẹo Này” để có thêm cho mình những kiến thức hữu ích nhé!

Xem tiếp

Làm Sao Để Mua Máy Cắt Sắt Nhanh Chóng Và Dễ Dàng
Làm Sao Để Mua Máy Cắt Sắt Nhanh Chóng Và Dễ Dàng
20/05/2022

Cũng nhờ được ứng dụng rộng rãi mà các dòng máy cắt sắt ngày càng cho ra nhiều mẫu mã đa dạng về kiểu dáng, công nghệ và khả năng hoạt động khác nhau. Đây vừa là lợi thế mà cũng đưa người sử dụng vào thế khó khi không biết chiếc máy cắt sắt nào thực sự phù hợp với nhu cầu của mình. Hy vọng rằng bài viết: “Làm sao để mua máy cắt sắt nhanh chóng và dễ dàng” sau đây sẽ giải quyết được những thắc mắc của quý vị.

Xem tiếp

Máy Phun Sơn Chạy Điện Và Máy Phun Sơn Chạy Pin, Loại Nào Tốt?
Máy Phun Sơn Chạy Điện Và Máy Phun Sơn Chạy Pin, Loại Nào Tốt?
18/05/2022

Máy phun sơn với đặc tính nhỏ gọn, tiện lợi, linh động đang là sự lựa chọn của nhiều cá nhân, xưởng sản xuất hiện nay. Tuy nhiên chọn mua máy phun sơn chạy điện hay chạy pin là băn khoăn của nhiều người. Đọc ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Xem tiếp

Tăng doanh số nhờ máy cưa xương, máy xay giò chả
Tăng doanh số nhờ máy cưa xương, máy xay giò chả
11/05/2022

Máy cưa xương, máy xay giò chả là những thiết bị bếp quan trọng và không thể thiếu đối với các nhà hàng, quán ăn, cơ sở chế biến thực phẩm... vậy sử dụng thiết bị này có lợi ích gì? bài viết này sẽ đem đến giải đáp cho bạn.

Xem tiếp

Máy cưa xương thực phẩm các loại tại Hồ Chí Minh, Hà Nội giá tốt
Máy cưa xương thực phẩm các loại tại Hồ Chí Minh, Hà Nội giá tốt
11/05/2022

Máy cưa xương thiết bị đóng vai trò quan trọng hỗ trợ cắt, cưa, xương nhanh hiệu quả và dễ dàng. Vậy tại Hồ Chí Minh, Hà Nội ở đâu bán máy cưa xương giá tốt? tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo