Tủ hấp giò chả đóng vai trò rất quan trọng trong khâu sản xuất ra những chiếc giò chả ngon, hấp dẫn, an toàn. Nhờ có tủ hấp không chỉ giò chả mà các loại thực phẩm khác cũng được hấp nhanh, đều, tiết kiệm hơn nhiều.
Tuy nhiên, việc chọn mua tủ hấp công nghiệp như thế nào để sử dụng hiệu quả? Nếu ai không có nhiều kinh nghiệm thì việc chọn lựa sẽ khá khó khăn. Để giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn. Ở bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu một số mẹo để lựa chọn nồi hấp giò chả. Chắc chắn nó sẽ là thông tin cực hữu ích cho việc mua sắm sắp tới của bạn! Tiêu chí mua tủ hấp chả lụa giá rẻ tốt nhất?
1. Chọn thương hiệu tủ hấp giò chả
Có nhiều thương hiệu khác nhau để các bạn lựa chọn, kể cả các sản phẩm sản xuất trong nước lẫn nước ngoài. Trên thị trường nồi hấp giò chả Việt Nam 6 khay đến 24 khay giá cả phù hợp, an toàn, đa năng. Ngoài ra một số sản phẩm của Trung Quốc cũng khá bền, giá rẻ, dễ sử dụng, tiết kiệm điện năng. Đó là 2 nguồn máy được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn nhất!
2. Số khay của nồi hấp điện inox mà bạn muốn sử dụng
Hãy xác định thật chính xác nhu cầu thực tế và khối lượng thực phẩm cần hấp hàng ngày? Để từ đó chọn lựa phù hợp số khay bạn muốn mua. Nếu như chỉ sử dụng trong gia đình, số khay 6 và 8 là phù hợp nhất. Còn nếu như phục vụ để sản xuất và hấp công nghiệp với số lượng lớn. Nên chọn tủ hấp giò chả 12 khay và 24 khay để hấp được nhiều thực phẩm hơn cùng lúc. 3. Chọn chất liệu máy hấp giò chả
Chất liệu tủ hấp tốt nhất hiện nay đó chính là inox cao cấp. Toàn thân tủ đều được thiết kế bằng inox chắc chắn, chống oxi hóa, chịu nhiệt tốt. Đảm bảo nồi luôn sạch sẽ như mới, sáng bóng, hiện đại. Đặc biệt tủ bằng inox có độ bền cực cao, truyền nhiệt nhanh. Ngoài ra khi hấp, sẽ không làm ảnh hưởng tới chất lượng của thực phẩm, đảm bảo hoàn toàn vệ sinh, không có mùi lấn át.
4. Chọn nồi luộc giò bằng điện hay bằng gas?
Việc sử dụng tủ điện hay tủ bằng gas còn tùy thuộc vào nhu cầu thực tế của người sử dụng. Tuy nhiên mỗi loại nồi đều có những ưu điểm nổi bật riêng của nó. Điểm quan trọng ở đây, cần phải chú ý đảm bảo an toàn cho tủ khi tủ đang hoạt động. tránh các sự cố rò rỉ điện, rò rỉ khí gas, thường xuyên kiểm tra các đường dẫn khí gas, dây điện. Hạn chế thấp nhất tai nạn không đáng có xảy ra, đảm bảo an toàn cho thiết bị và người sử dụng.
5. Chọn loại tủ hấp công nghiệp đa năng?
Ngoài việc hấp bánh bao, giò chả, ta nên chọn tu hap có khả năng nấu cơm. Hoặc hấp được các loại rau củ quả hay hấp các loại bánh khác như: bánh tét, bánh chưng, bánh dày, các loại hải sản, thực phẩm tươi sống,… Vừa tiện cho ăn uống, sản xuất, nhất là nhà hàng, quán ăn. 6. Mức giá tủ hấp giò chả thích hợp
Mỗi loại tủ đều có mức giá giao động ở các cơ sở và cửa hàng khác nhau. Trung bình từ 7 triệu đến 20 triệu ứng với tủ 6 khay và 24 khay. Các bạn nên tham khảo giá cả chính xác trên mạng hay tới các cửa hàng để hỏi thực tế. Từ đó đưa ra các phương pháp so sánh. Sau đó cân nhắc nơi nào có giá cả hợp lý nhất để đi đến quyết định mua hàng cuối cùng.
7. Chế độ bảo hành cho nồi hấp giò chả
Khi quyết định mua 1 tủ hấp, bạn nên hỏi thật kỹ chế độ bảo hành, bộ phận nào được bảo hành nếu có hư hỏng? Quy trình thay thế linh kiện như thế nào và tốn kém bao nhiêu nếu hết thời gian bảo hành? Điều này, giúp bạn ước tính được mức kinh phí cho phép, dễ dàng và chủ động hơn trong việc thay thế các linh kiện sau này.
Trên đây là những mẹo hay mà chúng tôi đã tổng hợp được. Mong rằng nó đã giúp bạn được phần nào trong việc chọn mua một chiếc tủ hấp chất lượng và ưng ý nhất.
Editor: Thao Nguyen