Nên làm gì khi máy nghiền bột bị tắc sàng

Máy nghiền bột là một trong những thiết bị quan trọng trong các hộ dân chăn nuôi, độ tin cậy trong vận hành của máy trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng của thức ăn cũng như sức khỏe của vật nuôi, vì vậy bà con cần nắm vững những sự cố thường gặp của các loại máy nghiền bột, đồng thời phải loại bỏ nó triệt để là điều đặc biệt quan trọng. Tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng, khi máy đã cũ hoặc do sự cố, do sử dụng không đúng cách hoặc khi sửa chữa tháo lắp gặp trục trặc có thể khiến máy có hiện tượng tắc sàng máy nghiền bột khi sử dụng, sau đây Hải Minh sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục sự cố này nhé.
 
LÀM GÌ KHI MÁY NGHIỀN BỘT BỊ TẮC SÀNG
 
>>>Xem thêmMáy nghiền bột giá bao nhiêu
 
Một chiếc máy nghiền chủ yếu bao gồm bộ phận nghiền bột và mô-tơ. Những sự cố tương ứng có thể được chia làm sự cố máy và sự cố thiết bị điện. Dưới đây Siêu thị Hải Minh phân tích sự cố nhiệt liên quan đến tắc sàng của may nghien bot, tìm hiểu từng nguyên nhân và cách khắc phục.

máy nghiền bột
Máy nghiền bột khi sử dụng lâu ngày có thể gặp một số sự cố
 

Tắc sàng máy nghiền bột

 
Tắc sàng máy nghiền bột là một trong những sự cố thường gặp trong sử dụng máy nghiền bột, có thể trên thiết kế của tấm sàng có vấn đề, nhưng đa số là do thao tác sử dụng không hợp lý.
 
(1) Tốc độ cấp liệu quá nhanh, phụ tải tăng cao dẫn đến tắc sàng. Trong quá trình cấp liệu, cần chú ý đến kim chỉ độ lệch góc lớn của am-pe kế, nếu cường độ dòng điện vượt quá định mức, thể hiện máy quá tải, quá tải trong thời gian dài có thể làm cháy dây mô-tơ. Xuất hiện tình trạng này cần lập tức giảm hoặc đóng cửa liệu, cũng có thể dùng phương thức thay đổi cấp liệu, thông qua giảm thiết bị cấp liệu để kiểm soát lượng nguyên liệu vào. Thiết bị cấp liệu có hai loại là tự động và bằng tay, người sử dụng cần căn cứ vào tình hình thực tế lựa chọn thiết bị cấp liệu phù hợp. Do máy nghiền bột chuyển động cao, phụ tải lớn, đồng thời tính không ổn định của phụ tải cũng tương đối lớn. Cho nên, khi máy nghiền bột làm việc, định mức dòng điện thông thường kiểm soát ở khoảng 85%.

máy nghiền bột
Khi máy nghiền bột quá tải dễ dẫn đến tắc sàng máy nghiền bột
 
(2) Phụ tải nén trong khoang nghiền bột không đủ, dẫn đến nguyên liệu bột trong khoang nghiền bột xuất liệu không thuận lợi khi thông qua tấm sàng hoặc đường ống mạng lưới thông gió không thuận lợi gây tắc sàng của máy nghiền bột. Xuất hiện vấn đề do hệ thống mạng lưới gió gây rất nhiều nguyên nhân làm tắc sàng, nếu đường kính thiết kế ống gió xuất liệu quá lớn hoặc quá nhỏ, co đường ống gió quá nhiều gây sức cản lớn, mạch xung bị bịt kín, áp lực phun khí của mạch xung quá thấp, chọn phối hợp quạt gió hợp lý, đường ống mạng lưới gió quá dài, bị rò đường ống gió, cần từng bước loại bỏ nguyên nhân tiến hành điều chỉnh, đồng thời làm tốt công tác kiểm tra định kỳ, làm sạch và thay mới túi mạch xung, đảm bảo cho máy nghiền bột vận hành bình thường.
 
máy nghiền bột
Cần làm sạch máy nghiền bột thường xuyên để bột xay được mịn và đều

 
(3) Gãy búa, mài mòn lớn, lỗ lưới sàng bị bịt kín, rách, vật liệu nghiền bột độ ẩm quá lớn đều có thể gây tắc sàng của máy nghiền bột. Cần định kỳ đổi mới búa bị gãy và mài mòn nghiêm trọng, duy trì trạng thái làm việc tốt cho máy nghiền bột, đồng thời định kỳ kiểm tra lưới sàng, vật liệu nghiền bột độ ẩm thấp hơn 13%, như vậy sẽ có thể nâng cao hiệu suất sản xuất lại làm cho sàng không bị tắc, tăng độ tin cậy làm việc của máy.
 
Như vậy Hải Minh đã hướng dẫn bà con nên làm gì khi máy nghiền bột bị tắc sàng, mong rằng bài viết sẽ giúp bà con sử dụng máy nghiền bột bền và hiệu quả hơn. Mọi thắc mắc cần được tư vấn giải đáp vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và phục vụ tận tình nhất!

Hotline:
+ Hồ Chí Minh: 0902 787 139 - 0932 196 898 - 0909722139
+ Hà Nội: 0962 714 680 - 0964 026 805 - 0906 946 426
+ Hải Phòng:  0962 712 602
Thông tin khác
Tại sao nên tự làm cám chăn nuôi?
Tại sao nên tự làm cám chăn nuôi?
08/05/2023

Thức ăn chăn nuôi là sản phẩm duy trì sự sinh trưởng và phát triển của các loài vật nuôi, từ đó sản xuất rất nhiều thức ăn và sản phẩm phục vụ cho đời sống của con người.

Xem tiếp

Tháng 10 nên mua máy cắt cỏ chạy xăng nào?
Tháng 10 nên mua máy cắt cỏ chạy xăng nào?
06/10/2022

Trong tháng 9 này, nếu bạn đang tìm mua một chiếc máy chất lượng với giá cả phải chăng bật mí ngay các thương hiệu phổ biến như: Honda, Oshima, Husqvarna, Stihl, Makita,....

Xem tiếp

Nên mua máy cắt cỏ 2 thì hay 4 thì tốt hơn?
Nên mua máy cắt cỏ 2 thì hay 4 thì tốt hơn?
06/09/2022

Cắt tốt cho hầu hết các loại cỏ, công suất cao, chạy bền, cắt liên tục, đáp ứng được nhu cầu sử dụng nhiều. Tuy nhiên vẫn có sự đánh giá giữa dòng 2 thì và 4 thì, máy cắt cỏ 4 thì chạy êm, dễ khởi động, máy 2 thì mạnh mẽ,... là nhận định của một số người dùng.

Xem tiếp

10 LƯU Ý để có sân vườn XANH - ĐẸP lâu
10 LƯU Ý để có sân vườn XANH - ĐẸP lâu
06/09/2022

Có 1 khoảng sân vườn rộng như ý đã khó, làm sao để chăm sóc, phát triển xanh tốt, đẹp lâu lại tiết kiệm thời gian và công sức là điều không hề dễ dàng

Xem tiếp

Đại lý máy phát cỏ Honda ở HCM giá SỈ LẺ
Đại lý máy phát cỏ Honda ở HCM giá SỈ LẺ
07/11/2023

Đại lý nào chuyên cung cấp máy cắt cỏ honda, xe cắt cỏ honda, các phụ tùng đi kèm, giá bán SỈ LẺ tốt nhất, bảo hành đầy đủ, MIỄN PHÍ giao hàng. Chọn 1 trong các địa chỉ sau đây...

Xem tiếp

Máy phát cỏ Honda và Stihl máy nào tốt hơn?
Máy phát cỏ Honda và Stihl máy nào tốt hơn?
06/11/2023

Honda Nhật Bản và Stihl Đức đều là các dòng máy cắt cỏ mạnh mẽ, bền bỉ, hiệu suất cắt cỏ cao, chạy ổn định, bền bỉ. Chọn máy nào có lợi hơn? Thích hợp hơn với nhu cầu cắt cỏ của bạn?

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo