Nên làm gì khi máy nghiền bột bị tắc sàng

Máy nghiền bột là một trong những thiết bị quan trọng trong các hộ dân chăn nuôi, độ tin cậy trong vận hành của máy trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng của thức ăn cũng như sức khỏe của vật nuôi, vì vậy bà con cần nắm vững những sự cố thường gặp của các loại máy nghiền bột, đồng thời phải loại bỏ nó triệt để là điều đặc biệt quan trọng. Tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng, khi máy đã cũ hoặc do sự cố, do sử dụng không đúng cách hoặc khi sửa chữa tháo lắp gặp trục trặc có thể khiến máy có hiện tượng tắc sàng máy nghiền bột khi sử dụng, sau đây Hải Minh sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục sự cố này nhé.
 
LÀM GÌ KHI MÁY NGHIỀN BỘT BỊ TẮC SÀNG
 
>>>Xem thêmMáy nghiền bột giá bao nhiêu
 
Một chiếc máy nghiền chủ yếu bao gồm bộ phận nghiền bột và mô-tơ. Những sự cố tương ứng có thể được chia làm sự cố máy và sự cố thiết bị điện. Dưới đây Siêu thị Hải Minh phân tích sự cố nhiệt liên quan đến tắc sàng của may nghien bot, tìm hiểu từng nguyên nhân và cách khắc phục.


máy nghiền bột
Máy nghiền bột khi sử dụng lâu ngày có thể gặp một số sự cố
 

Tắc sàng máy nghiền bột

 
Tắc sàng máy nghiền bột là một trong những sự cố thường gặp trong sử dụng máy nghiền bột, có thể trên thiết kế của tấm sàng có vấn đề, nhưng đa số là do thao tác sử dụng không hợp lý.
 
(1) Tốc độ cấp liệu quá nhanh, phụ tải tăng cao dẫn đến tắc sàng. Trong quá trình cấp liệu, cần chú ý đến kim chỉ độ lệch góc lớn của am-pe kế, nếu cường độ dòng điện vượt quá định mức, thể hiện máy quá tải, quá tải trong thời gian dài có thể làm cháy dây mô-tơ. Xuất hiện tình trạng này cần lập tức giảm hoặc đóng cửa liệu, cũng có thể dùng phương thức thay đổi cấp liệu, thông qua giảm thiết bị cấp liệu để kiểm soát lượng nguyên liệu vào. Thiết bị cấp liệu có hai loại là tự động và bằng tay, người sử dụng cần căn cứ vào tình hình thực tế lựa chọn thiết bị cấp liệu phù hợp. Do máy nghiền bột chuyển động cao, phụ tải lớn, đồng thời tính không ổn định của phụ tải cũng tương đối lớn. Cho nên, khi máy nghiền bột làm việc, định mức dòng điện thông thường kiểm soát ở khoảng 85%.


máy nghiền bột
Khi máy nghiền bột quá tải dễ dẫn đến tắc sàng máy nghiền bột
 
(2) Phụ tải nén trong khoang nghiền bột không đủ, dẫn đến nguyên liệu bột trong khoang nghiền bột xuất liệu không thuận lợi khi thông qua tấm sàng hoặc đường ống mạng lưới thông gió không thuận lợi gây tắc sàng của máy nghiền bột. Xuất hiện vấn đề do hệ thống mạng lưới gió gây rất nhiều nguyên nhân làm tắc sàng, nếu đường kính thiết kế ống gió xuất liệu quá lớn hoặc quá nhỏ, co đường ống gió quá nhiều gây sức cản lớn, mạch xung bị bịt kín, áp lực phun khí của mạch xung quá thấp, chọn phối hợp quạt gió hợp lý, đường ống mạng lưới gió quá dài, bị rò đường ống gió, cần từng bước loại bỏ nguyên nhân tiến hành điều chỉnh, đồng thời làm tốt công tác kiểm tra định kỳ, làm sạch và thay mới túi mạch xung, đảm bảo cho máy nghiền bột vận hành bình thường.
 
máy nghiền bột
Cần làm sạch máy nghiền bột thường xuyên để bột xay được mịn và đều

 
(3) Gãy búa, mài mòn lớn, lỗ lưới sàng bị bịt kín, rách, vật liệu nghiền bột độ ẩm quá lớn đều có thể gây tắc sàng của máy nghiền bột. Cần định kỳ đổi mới búa bị gãy và mài mòn nghiêm trọng, duy trì trạng thái làm việc tốt cho máy nghiền bột, đồng thời định kỳ kiểm tra lưới sàng, vật liệu nghiền bột độ ẩm thấp hơn 13%, như vậy sẽ có thể nâng cao hiệu suất sản xuất lại làm cho sàng không bị tắc, tăng độ tin cậy làm việc của máy.
 
Như vậy Hải Minh đã hướng dẫn bà con nên làm gì khi máy nghiền bột bị tắc sàng, mong rằng bài viết sẽ giúp bà con sử dụng máy nghiền bột bền và hiệu quả hơn. Mọi thắc mắc cần được tư vấn giải đáp vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và phục vụ tận tình nhất!

Hotline:
+ Hồ Chí Minh: 0902 787 139 - 0932 196 898 - 0909722139
+ Hà Nội: 0962 714 680 - 0964 026 805 - 0906 946 426
+ Hải Phòng:  0962 712 602

Thông tin khác
Đại lý máy phát cỏ Honda ở HCM giá SỈ LẺ
Đại lý máy phát cỏ Honda ở HCM giá SỈ LẺ
17/09/2020

Đại lý nào chuyên cung cấp máy cắt cỏ honda, xe cắt cỏ honda, các phụ tùng đi kèm, giá bán SỈ LẺ tốt nhất, bảo hành đầy đủ, MIỄN PHÍ giao hàng. Chọn 1 trong các địa chỉ sau đây...

Xem tiếp

Máy phát cỏ Honda và Stihl máy nào tốt hơn?
Máy phát cỏ Honda và Stihl máy nào tốt hơn?
17/09/2020

Honda Nhật Bản và Stihl Đức đều là các dòng máy cắt cỏ mạnh mẽ, bền bỉ, hiệu suất cắt cỏ cao, chạy ổn định, bền bỉ. Chọn máy nào có lợi hơn? Thích hợp hơn với nhu cầu cắt cỏ của bạn?

Xem tiếp

Máy phát cỏ Honda được dùng nhiều nhất?
Máy phát cỏ Honda được dùng nhiều nhất?
17/09/2020

Không khó để nhận thấy GX35 là dòng máy cắt cỏ cháy hàng liên tục của Honda. Với khả năng cắt cỏ nhanh nhạy, sắc bén, cắt được nhiều loại cỏ, thích hợp làm việc ở nhiều địa hình....

Xem tiếp

Giải thích thông số kỹ thuật máy phát cỏ Honda
Giải thích thông số kỹ thuật máy phát cỏ Honda
17/09/2020

Giải đáp chi tiết các thông số kỹ thuật, khuyến cáo, lưu ý khi sử dụng máy phát cỏ honda. UPDATE thông tin mới nhất từ hãng trong năm 2020, báo giá, các ưu đãi đi kèm

Xem tiếp

Mua phụ tùng máy cắt cỏ Honda ở đâu? BÁO GIÁ
Mua phụ tùng máy cắt cỏ Honda ở đâu? BÁO GIÁ
04/09/2020

Trường hợp phải thay mới một số phụ tùng máy cắt cỏ honda như: lưỡi cắt, đầu cước, IC, bình xăng con, cần,.... Bạn có thể mua ở đâu và giá bán có đắt hay không? XEM BÁO GIÁ chi tiết

Xem tiếp

TOP máy cắt cỏ cầm tay Honda nên dùng
TOP máy cắt cỏ cầm tay Honda nên dùng
04/09/2020

Với 5 triệu đồng thì nên mua máy cắt cỏ cầm tay honda nào trong tháng 9 này? Có được khuyến mãi gì không? Lưỡi cắt, IC bền bỉ không? Chế độ bảo hành ra sao?

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo