Nên mua máy cắt cỏ 2 thì hay 4 thì tốt hơn?

Trong số các dòng máy cắt cỏ thì máy chạy xăng, chạy xăng pha nhớt mới có động cơ mạnh mẽ, khả năng cắt cỏ tối ưu nhất. Cắt tốt cho hầu hết các loại cỏ, công suất cao, chạy bền, cắt liên tục, đáp ứng được nhu cầu sử dụng nhiều.
Tuy nhiên vẫn có sự đánh giá giữa dòng 2 thì và 4 thì, máy cắt cỏ 4 thì chạy êm, dễ khởi động, máy 2 thì mạnh mẽ,... là nhận định của một số người dùng.

Vậy thực hư ra sao, có khá nhiều người dùng phân vân không biết nên chọn máy nào để công việc đạt hiệu quả cao? Dưới đây là những khác biệt cơ bản và quan trọng nhất giữa động cơ cắt cỏ 2 thì và 4 thì nhằm giúp bạn chọn mua máy nhanh – chuẩn – tối ưu chi phí.
máy cắt cỏ 2 thì hay 4 thì tốt hơn?
 

1. Máy cắt cỏ 2 thì

Động cơ 2 thì có ưu thế gọn nhẹ và cực kỳ mạnh mẽ nhờ vào khả năng tạo ra tua vòng quay nhanh và lớn. Nếu xét về độ mạnh mẽ thì động cơ 2 thì sẽ có ưu thế hơn so với động cơ 4 thì. Giá bán của máy cắt cỏ 2 thì cũng rẻ hơn máy dùng động cơ 4 thì khá nhiều.

Tuy nhiên, điểm yếu của động cơ 2 thì là dùng xăng pha nhớt và phải đúng loại nhớt và tỷ lệ pha mà hãng chỉ dẫn. Nếu bạn pha lượng nhớt quá ít/quá nhiều thì sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng hoạt động cũng như độ bền của động cơ. Cứ mỗi vòng quay thì máy sẽ nổ một lần, vì thế động cơ 2 thì cũng sẽ gây ra tiếng động nhiều hơn, thải ra nhiều khói hơn so với động cơ 4 thì.

2. Máy cắt cỏ 4 thì


Ngược lại với những nhược điểm của động cơ 2 thì, máy cắt cỏ 4 thì sẽ hoạt động êm ái hơn vì phải tua hai vòng thì mới nổ một lần. Điều đó cũng đồng nghĩa máy sẽ phát ra ít tiếng động hơn và ít thải khói ra bên ngoài, ít gây ô nhiễm môi trường hơn.

Một ưu điểm cực kỳ tiện lợi khác của động cơ 4 thì là máy sử dụng hai bình nhiên liệu riêng biệt, một bình chứa xăng và một bình chứa nhớt. Như vậy, người dùng không cần phải pha trộn mà chỉ cần châm nhiên liệu đúng chủng loại, đúng dung tích vào từng bình là được.

Sở hữu nhiều ưu điểm về độ tiện lợi nên giá bán của máy cắt cỏ 4 thì sẽ đội lên cao hơn so với máy 2 thì. Và như nguyên lý hoạt động tua hai vòng – nổ một lần thì động cơ 4 thì sẽ không mạnh mẽ bằng động cơ 2 thì trong cùng một tầm giá.
 

Nên chọn máy cắt cỏ 2 thì hay 4 thì?

Dựa vào những ưu điểm và khuyết điểm vừa kể trên, ta có thể đánh giá nhanh trường hợp nào nên dùng loại máy nào theo gợi ý như sau.
 

Dùng máy cắt cỏ 2 thì khi:

+ Cắt các loại cỏ cứng, cỏ già, thân cao, mọc lâu ngày ít khi được chăm sóc.
+ Người dùng muốn tiết kiệm chi phí mua máy.
Một số model tham khảo: Yamafuji G35, Mitsuyama TL-143, Mitsuyama TL-541, Vikyno VKN-261, Kawasaki TJ035E…

 

Dùng máy cắt cỏ 4 thì khi:

+ Cắt các loại cỏ thân mềm hay các mảng cỏ thường xuyên được chăm sóc.
+ Thích hợp cho nơi tập trung đông cư dân vì máy ít phát ra tiếng động và thải ít khói.
+ Khoảng chênh lệch giá bán với máy 2 thì không thành vấn đề đối với túi tiền của bạn.

Một số model thông dụng hiện nay: Honda ​GX35 VOLGA, Honda UMK435T, Mitsuyama TL-35N, Honda Amita​ AB-25, Vikyno VKN-GX35…

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất để bạn có thể nhanh chóng chọn ra loại động cơ phù hợp cho công việc cắt cỏ của mình. Các model máy được gợi ý cũng chưa phải là tất cả những gì thị trường có. Bạn có thể tham khảo nhiều hơn máy cắt cỏ 2 thì lẫn 4 thì, trải nghiệm thử sản phẩm ngay tại hệ thống siêu thị chính hãng Hải Minh tại cả ba miền Bắc – Trung – Nam.

 

Xem thêm: Máy phát cỏ Honda và Stihl máy nào tốt hơn?

Thông tin khác
Tại sao nên tự làm cám chăn nuôi?
Tại sao nên tự làm cám chăn nuôi?
08/05/2023

Thức ăn chăn nuôi là sản phẩm duy trì sự sinh trưởng và phát triển của các loài vật nuôi, từ đó sản xuất rất nhiều thức ăn và sản phẩm phục vụ cho đời sống của con người.

Xem tiếp

Tháng 10 nên mua máy cắt cỏ chạy xăng nào?
Tháng 10 nên mua máy cắt cỏ chạy xăng nào?
06/10/2022

Trong tháng 9 này, nếu bạn đang tìm mua một chiếc máy chất lượng với giá cả phải chăng bật mí ngay các thương hiệu phổ biến như: Honda, Oshima, Husqvarna, Stihl, Makita,....

Xem tiếp

10 LƯU Ý để có sân vườn XANH - ĐẸP lâu
10 LƯU Ý để có sân vườn XANH - ĐẸP lâu
06/09/2022

Có 1 khoảng sân vườn rộng như ý đã khó, làm sao để chăm sóc, phát triển xanh tốt, đẹp lâu lại tiết kiệm thời gian và công sức là điều không hề dễ dàng

Xem tiếp

Đại lý máy phát cỏ Honda ở HCM giá SỈ LẺ
Đại lý máy phát cỏ Honda ở HCM giá SỈ LẺ
07/11/2023

Đại lý nào chuyên cung cấp máy cắt cỏ honda, xe cắt cỏ honda, các phụ tùng đi kèm, giá bán SỈ LẺ tốt nhất, bảo hành đầy đủ, MIỄN PHÍ giao hàng. Chọn 1 trong các địa chỉ sau đây...

Xem tiếp

Máy phát cỏ Honda và Stihl máy nào tốt hơn?
Máy phát cỏ Honda và Stihl máy nào tốt hơn?
06/11/2023

Honda Nhật Bản và Stihl Đức đều là các dòng máy cắt cỏ mạnh mẽ, bền bỉ, hiệu suất cắt cỏ cao, chạy ổn định, bền bỉ. Chọn máy nào có lợi hơn? Thích hợp hơn với nhu cầu cắt cỏ của bạn?

Xem tiếp

Máy phát cỏ Honda được dùng nhiều nhất?
Máy phát cỏ Honda được dùng nhiều nhất?
17/09/2020

Không khó để nhận thấy GX35 là dòng máy cắt cỏ cháy hàng liên tục của Honda. Với khả năng cắt cỏ nhanh nhạy, sắc bén, cắt được nhiều loại cỏ, thích hợp làm việc ở nhiều địa hình....

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo