Đối với thực phẩm đặc biệt là thịt tươi cần phải đạt khoảng pH từ 5,5 đến 6,2. Trong quá trình cất giữ và bảo quản nếu chúng ta không biết cách sẽ khiến cho thịt bị ôi và độ pH sẽ bị thấp dần xuống dưới 5.3.
Việc sử dụng thiết bị đo độ pH để kiểm tra chất lượng của thịt trước khi đưa sản phẩm đến tay người tiêu dụng là phương pháp đạt hiệu quả nhất hiện nay.
Đây là một trong số những phương pháp giúp kiểm tra chỉ số pH một cách nhanh chóng và chính xác nhất bởi nó tuân thủ theo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm của Việt Nam.
Và sau đây là 2 dòng máy mà Siêu thị Hải Minh muốn review chi tiết đến bạn để có những lựa chọn phù hợp nhất, cùng theo dõi nhé! Top 2 máy đo độ pH thịt được đánh giá tốt năm 2022
Có khá nhiều thương hiệu cung cấp dòng sản phẩm này, tuy nhiên hôm nay chúng tôi muốn đề cập đến các bạn 2 dòng máy đo đến từ thương hiệu Horiba.
1. Bút đo pH trong thịt HI981036
Về thiết kế HI981036 được thiết kế dạng bút đo nên thuận tiện trong quá trình di chuyển và giúp bạn linh động hơn trong công việc. Kích thước của bút đo độ pH này là 51 x 151 x 21 mm cùng với trọng lượng chỉ 44g giúp bỏ túi nhỏ gọn.
Đầu điện cực của máy là thủy tinh dạng hình nón dễ dàng xuyên qua thịt mềm và cũng dễ dàng trong việc vệ sinh sau khi đo. Còn thân máy được làm từ nhựa PVDF bền, có khả năng chống ẩm mốc khá tốt.
Việc bị kẹt các mảng bám trong mối nối là khiến nhiều người gặp khó khăn trong việc vệ sinh. Trước kia với các điện cực thông thường chúng ta không thể tháo rời để vệ sinh được nên tuổi thọ không cao. Và sau vài năm nghiên cứu, Horiba đã sản xuất kiểu mối nối mở có thể tháo rời để vệ sinh máy.
Bút đo pH thịt sử dụng pin Li-ion CR2032 có khả năng làm việc liên tục lên đến 800 giờ.
Đi kèm theo dòng bút đo độ pH này đầy đủ trọn bộ bao gồm đầu dò, dung dịch và pin chúng ta không phải mua thêm bất kì gói dung dịch nào.
Thiết bị đo pH này có duy nhất 1 chức năng đo pH của thịt với dải đo pH từ 0.00 đến 12.00 pH cho độ chính xác là ±0.05 pH.
Tính năng ổn định kết quả đo được thể hiển bằng biểu tượng đồng hồ cát trên màn hình, khi ổn định biểu tượng này sẽ biến mất.
- Hiệu chuẩn tự động tại 2 điểm pH 4 và pH 7
- Bù nhiệt độ khi di chuyển từ môi trường này qua môi trường khác
- Tự động tắt máy khi không sử dụng có thể cài đặt thời gian là 8p, 60p hoặc không kích hoạt tính năng này.
- Hoạt động tốt trong môi trường có nhiệt độ từ 0 đến 50°C
Nhìn chung đây là 1 chiếc bút đo độ ph được ngành chế biến thịt ưa chuộng bởi giá thành rẻ và hiệu quả cao. 2. Máy đo độ pH thịt HI99163
Thiết kế của dòng máy đo độ pH thịt này khác hoàn toàn so với HI981036 với kích thước 154 x 63 x 30 mm lớn hơn và trọng lượng máy 196 g gấp 5 lần so với bút đo pH.
Đây là một chiếc máy đo ph cầm tay được thiết kế nhỏ gọn vừa vặn trong lòng bàn tay để sử dụng tại nhiều khu vực chế biến sản xuất thịt. Phần vỏ máy được làm từ chất liệu cao cấp có khả năng chống bụi và hơi nước hay tay ướt. Thân máy IP67 có thể chịu được va đập nhẹ đảm bảo hiệu suất trong mọi phép đo.
Phần đầu điện cực được thiết kế hình nón, có 1 lưỡi thép chống gỉ có thể xuyên vào các chất rắn, bán rắn để đo trực tiếp độ pH. Khi xuyên qua thịt, cho phép điện cực thủy tinh và mối nối được tiếp xúc với mẫu cho phép đo pH trực tiếp mà không cần phải xử lý mẫu.
Mối nối được thiết kế dạng mở giúp phân cách gel rắn và Ag bên trong thịt, ngoài ra nó cũng chống tắc nghẽn giúp máy đo thu được kết quả nhanh chóng hơn.
Điện cực tách rời, cổng điện cực có khả năng kết nối nhanh, có 1 lớp cao su bảo vệ chống nước và ron giúp chúng ta không cần vặn như các đầu điện cực khác.
Trọn bộ dòng may do ph này được đặt trong 1 chiếc vali chắc chắn bao gồm các gói dung dịch chuẩn, điện cực, máy đo độ pH, cốc nhựa, pin, cáp USB kết nối máy tính, chứng chỉ chất lượng…
Khả năng đo pH với thang đo -2.0 đến 16.0 pH với độ chính xác là ±0.02 pH. Khả năng hiệu chuẩn tự động tại 2 điểm pH 4 và pH 7. Có khả năng bù nhiệt tự động khi chuyển môi trường A qua môi trường B với nhiệt độ trong khoảng -5.0 đến 105.0ºC. Sử dụng pin 3 pin AAA 1.5V có khả năng tự động tắt sau 8 phút không dùng.
Nhìn chung sự khác biệt của 2 dòng máy này đó chính là dải đo pH HI981036 nhỏ hơn, độ chính xác của HI99163 chuẩn xác hơn, kích thước lớn hơn cầm tay dễ dàng hơn.
Dòng máy được ứng dụng trong nhiều xưởng sản xuất chế biến thịt quy mô vừa và lớn.
Về giá thành dĩ nhiên HI99163 có giá thành đắt hơn bởi thiết kế đầu đo điện cực thông minh hơn, chức năng đo ổn hơn đặc biệt là nó có thể kết nối được với máy tính để người dùng truy xuất dữ liệu dễ dàng.
Mua máy đo độ pH tại Siêu thị Hải Minh
Lựa chọn đơn vị đo ph cực kì quan trọng bởi tại đây họ sẽ hỗ trợ cho chúng ta cách thức sử dụng, hỗ trợ trong quá trình đo đặc biệt là đảm bảo về chính sách bảo hành.
Chưa kể, tại Hải Minh với 10 năm kinh nghiệm sẽ dễ dàng hơn trong việc tư vấn giúp bạn lựa chọn những dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất.
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 0918.486.458-0932.196.898 nhé!
Hi vọng qua bài viết “Top 2 Máy Đo Độ Ph Trong Thịt Được Đánh Giá Tốt Nhất” mà chúng tôi vừa gửi đến bạn đã giúp bạn hiểu rõ hơn và đặc biệt đưa ra được cho mình lựa chọn phù hợp với nhu cầu nhất.