Nên Mua Thiết Bị Đo Ph Để Bàn Hay Mua Loại Cầm Tay?

Để mua dòng thiết bị đo pH nào thì trước tiên chúng ta cần phải hiểu rõ về sản phẩm, thiết bị đó trước. Việc so sánh dòng máy để bàn và cầm tay tại bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta có thể lựa chọn được dễ dàng hơn, bớt phân vân hơn.
Trước khi lựa chọn sản phẩm chúng ta hãy cùng nhau xem 2 dòng máy này có những điểm chung nổi bật gì nhé!

 
Nên Mua Thiết Bị Đo Ph Để Bàn Hay Mua Loại Cầm Tay?

Điểm Chung Của Thiết Bị Đo Ph Để Bàn Và Cầm Tay

1. Chức năng của sản phẩm

Chức năng chung của 2 dòng máy này đó chính là thực hiện phép đo pH và gửi tới người dùng những thông số chi tiết, chính xác nhất.
Bên cạnh đó, sản phẩm còn được tích hợp thêm những tính năng nổi bật khác điển hình như đo tổng chất rắn hòa tan, độ dẫn diện, nhiệt độ, khả năng oxy hóa khử…

2. Nguyên tắc hoạt động của thiết bị

Nguyên tắc chính mà các thiết bị này sử dụng đó là dựa theo nguyên tắc tham chiếu dựa vào sự chênh lệch của điện thế hay tín hiệu điện.
Máy sẽ tiến hành so sánh hiệu điện thế mà điện cực thu được với hằng số điện thế đã tham chiếu dựa vào sự chênh lệch đó rồi quy đổi ra thang đo pH.

 
Nguyên tắc hoạt động của thiết bị đo pH đều có những điểm chung nhất định
 

Vậy sự khác biệt giữa thiết bị đo để bàn và cầm tay là gì?

1. Thiết kế, cấu tạo của sản phẩm

Với dòng máy cầm tay được thiết kế khá nhỏ gọn và trọng lượng của máy cực kì nhẹ vừa đủ tay cầm. Bạn hoàn toàn có thể thao tác với máy chỉ bằng 1 tay cực kì tiện lợi.
Về máy đo ph để bàn thì sao? Kích thước của máy thiết kế lớn hơn kéo theo trọng lượng cũng nặng hơn. Và dòng máy này đòi hỏi sự cố định trên bàn, không di chuyển khi sử dụng, tránh sự va đập và xô lệch vị trí để.

 
Thiết kế, cấu tạo của sản phẩm

2. Tính di động linh hoạt của thiết bị

Vì thiết kế nhỏ gọn trọn vẹn trong tay nên nó thuận tiện hơn trong việc di chuyển, mang theo đến mọi khu vực cần xác định chỉ số pH.
Còn đối với dòng máy đo độ pH dạng để bàn, thiết bị được đặt cố định trong phòng làm việc bởi thiết kế khác biệt hoàn toàn so với bút đo và máy đo cầm tay.

3. Sự linh hoạt trong sử dụng, các thao tác

Với dòng cầm tay, các nút bấm thiết kế tối giản ngay trên thân máy, chúng ta cầm thiết bị trên tay dễ dàng tiếp cận với các phím ở các vị trí khác nhau và thao tác nhanh chóng.
Nhưng với dòng máy đo để bàn thì đòi hỏi sự cố định trên bàn đúng như tên gọi của nó, các bàn phím được thiết kế ngay trên thân máy và điện cực đôi khi là tách rời. Điểm đặc biệt của dòng máy này đó là màn hình hiển thị LCD to, giúp chúng ta quan sát chi tiết mọi kết quả.

4. Ứng dụng chính của thiết bị

Mỗi một dòng máy sẽ có những ứng dụng nhất định tuy nhiên thiết bị đo pH cầm tay thì có tính ứng dụng cao hơn. Bởi nó có thể thực hiện phép đo tại nhiều môi trường khác nhau và đảm bảo an toàn khi làm việc với mẫu.
Còn với máy đo để bàn, tính di động kém hơn nên sẽ bị hạn chế về không gian làm việc, ứng dụng của nó cũng hạn chế hơn.

 

5. Các tính năng khác

Về tính năng thì máy đo pH để bàn lại ưu việt, mạnh mẽ hơn dòng cầm tay. Chúng sở hữu ít nhất 2 tính năng trở lên, độ chính xác cao, bộ nhớ dữ liệu lớn. Việc chia sẻ, kết nối dữ liệu cũng thông minh hơn so với dòng máy đo cầm tay.
Hiện nay trên thị trường có khá nhiều sản phẩm đa dạng cho chúng ta lựa chọn và dòng máy cầm tay cũng không thua kém gì những thiết bị để bàn.

Nên Mua Máy Đo Ph Để Bàn Hay Máy Đo Ph Cầm Tay

Từ các thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây bạn đã có thể thấy sự khác biệt rõ ràng của 2 thiết bị.
Khi nào chúng ta nên mua máy đo cầm tay? Đó là khi công việc của chúng ta đòi hỏi tính di động cao, cần phải di chuyển nhiều, đòi hỏi đo ph trong các môi trường, vị trí khác nhau.

Nên Mua Máy Đo Ph Để Bàn Hay Máy Đo Ph Cầm Tay
 
Còn với dòng máy để bàn, khi công việc thiên về nghiên cứu, phân tích chi tiết và đỏi hỏi lưu dữ liệu lớn thì đây là thiết bị lí tưởng chúng ta cần sở hữu.
Với những gì chúng tôi cung cấp trên đây, hi vọng bạn có thể xác định và lựa chọn cho mình những dòng sản phẩm phù hợp nhất.
Nếu bạn cần tư vấn chi tiết, rõ ràng hơn về sản phẩm vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline tại Hà Nội: 0962.714.680 và tại HCM: 0932.196.898 để được hỗ trợ nhanh nhất. Hoặc bạn có thể truy cập link: https://sieuthihaiminh.vn/may-do-ph.html để tham khảo chi tiết các sản phẩm hơn!
Thông tin khác
Mẹo hay chống ồn cho máy phát điện
Mẹo hay chống ồn cho máy phát điện
14/06/2024

Có cách nào để giảm ồn ở máy phát không? Có! Xem ngay các mẹo hay chống ồn dưới đây

Xem tiếp

Mách bạn 5 máy phát điện chống ồn siêu ổn cho gia đình
Mách bạn 5 máy phát điện chống ồn siêu ổn cho gia đình
14/06/2024

Nếu bạn lo ngại những tiếng ồn quá lớn phát ra từ chiếc may phat dien sẽ làm ảnh hưởng đến những người xung quanh thì dưới đây là 5 máy phát điện chống ồn siêu hiệu quả bạn nên tham khảo

Xem tiếp

Ứng dụng của năng lượng mặt trời trong cuộc sống
Ứng dụng của năng lượng mặt trời trong cuộc sống
14/06/2024

Cùng mình tìm hiểu các ứng dụng của năng lượng mặt trời đa dạng như nào trong đời sống con người hiện nay qua bài viết dưới đây nhé

Xem tiếp

Điện năng lượng mặt trời là gì? Lợi ích và cách hoạt động 
Điện năng lượng mặt trời là gì? Lợi ích và cách hoạt động 
14/06/2024

Ở bài viết này chúng mình sẽ giải đáp hết cho bạn các câu hỏi về điện năng lượng mặt trời, các khái niệm cũng như tác dụng, lợi ích của nó. Cùng mình tìm hiểu ngay dưới đây nhé. 

Xem tiếp

Cách đấu nối inverter năng lượng mặt trời an toàn
Cách đấu nối inverter năng lượng mặt trời an toàn
14/06/2024

Cách đấu nối inverter năng lượng mặt trời sao cho an toàn, nhanh chóng hiệu quả được chúng tôi hướng dẫn chi tiết ngay dưới đây, mời bạn tham khảo ngay nhé.

Xem tiếp

Giá máy chà sàn công nghiệp phụ thuộc yếu tố nào?
Giá máy chà sàn công nghiệp phụ thuộc yếu tố nào?
14/06/2024

Trong bài viết này, Hải Minh sẽ tiết lộ đến bạn những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến “giá máy chà sàn công nghiệp”. Từ công suất, thương hiệu, đến các tính năng mỗi yếu tố đều đóng một vai trò quan trọng trong chi phí đầu tư.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo