Nguyên lý hoạt động cơ bản của Pa lăng xích

Sau đây chúng tôi xin đưa ra bài viết về nguyên lý hoạt động cơ bản của Pa lăng xích. Palăng xích kéo tay được điều khiển bằng tay. Người điều khiển sẽ kéo một bên xích của vòng xích xuống, làm cho hệ ròng rọc phía trong của pa lăng xích quay. Khi ròng rọc quay sẽ kéo dây xích còn lại đi lên, phía đầu của dây xích này thường có 1 móc để móc và treo các vật tải. Bằng cách kéo 1 bên dây xích xuống, pa lăng có thể tạo ra các hoạt động cơ học, do các bánh răng ở phía trong của pa lăng xích tay.
 
Nguyên lý hoạt động pa lăng xích
 

CẤU TẠO


Mỗi pa lăng đều có 2 bánh răng, 1 bánh răng nhỏ và 1 bánh răng lớn hơn. Hầu hết pa lăng xích đều sử dụng loại bánh răng 20cm và 25cm. Do có 2 bánh răng gắn vào nên khi bánh răng này chuyển động thì bánh răng kia cũng sẽ chuyển động. Dây xích được vòng qua bánh răng nhỏ và treo thành đường vòng (đường vòng xích dùng để kéo). Dây xích sau đó được vòng qua bánh răng lớn hơn và thả xuôi xuống 1 điểm hoặc đường vòng khác, tuỳ thuộc vào từng loại pa lăng Quý khách sử dụng. Người điều khiển sẽ kéo phần dây xích mà được vòng qua bánh răng nhỏ.
 

Hệ suất bánh răng


Khi kéo dây xích (như mô tả ở phần 1), bánh răng nhỏ sẽ quay. Tuy nhiên, vì kích thước bánh răng nhỏ hơn, nên bánh răng nhỏ sẽ quay nhanh hơn, tạo ra nhiều vòng quay hơn bánh răng lớn trong 1 chu trình quay.  Vì bánh răng lớn quay chậm hơn, nên tạo ta nhiều lực hơn làm biến đổi lực kéo ban đầu thành một lực lớn hơn gọi là lợi thế cơ học.
 
Nguyên lý hoạt động pa lăng xích

Người điều khiển pa lăng có thể dụng ít lực hơn tác động vào bánh răng nhỏ, nhưng vẫn có thể nâng được vật thể có trọng tải lớn. Đó là do bánh răng lớn hơn sẽ chuyển lực tác động đó thành lực lớn hơn rất nhiều.

Vận hành pa lăng xích

 
Pa lăng xích hoạt động thông qua 1 vòng xích khép kín được vòng qua hệ ròng rọc kép, cùng với lợi thế cơ học giống như của ròng rọc. Pa lăng kết hợp với hệ bánh răng và móc cài để tránh trường hợp vật tải bị trượt ra. Trường hợp nếu dây xích bị hỏng, dây xích không rơi nhanh như trường hợp dây cáp bằng thép chịu lực.
 
Đối với những thao tác nhỏ hơn, như nâng một động cơ, pa lăng xích tay được sử dụng phổ biến, nhưng đối với những hàng có tải trọng lớn hoặc cồng kếnh thì pa lăng xích điện hay tời cáp điện lại được ưu tiên sử dụng nhiều hơn, và thường được gắn vào cần cẩu hoặc cần trục.
 
Pa lăng xích nhập khẩu chính hãng

Lực nâng theo phương thẳng đứng của những pa lăng này, cùng với sự an toàn được củng cố hơn làm cho pa lăng xích trở thành sự lựa chọn duy nhất. Tuy nhiên, Khách hàng vẫn gặp khó khăn khi trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều pa lăng giả, pa lăng nhái, kém chất lượng.
 
Quý khách đang tìm kiếm các thông tin về Pa lăng, hãy đến Hải Minh để được lựa chọn các sản phẩm pa lăng chất lượng hoặc các sản phẩm phổ biến khác như: máy cắt bê tông, máy hút ẩm,.... Đặc biệt, Quý khách sẽ được hưởng chính sách ưu đãi mua 1 đổi 1 duy nhất tại Việt Nam khi mua Pa lăng tại hệ thống showroom của chúng tôi.
 
Thông tin khác
Bùng Nổ Sản Lượng Với 5 Điều Mà Máy Hàn Túi Chân Cao Yamafuji Frd-1000 Mang Lại
Bùng Nổ Sản Lượng Với 5 Điều Mà Máy Hàn Túi Chân Cao Yamafuji Frd-1000 Mang Lại
10/05/2022

Máy hàn miệng túi Yamafuji FRD-1000 là một trong những mẫu máy hàn miệng túi liên tục mới ra mắt của Yamafuji với sự cải tiến vượt trội từ kiểu dáng, chất liệu cho tới chức năng, tốc độ hàn, chất lượng đường hàn. Càng tìm hiểu sâu về Yamafuji FRD-1000 (chân cao), quý khách hàng chắc chắn sẽ càng hài lòng và muốn sắm ngay “một chú” để sử dụng lâu dài. 

Xem tiếp

Top 5 Lý Do Bạn Không Thể Bỏ Qua Máy Hàn Túi Yamafuji PFS-200B Cho Gia Đình
Top 5 Lý Do Bạn Không Thể Bỏ Qua Máy Hàn Túi Yamafuji PFS-200B Cho Gia Đình
09/05/2022

Có khoảng 2.620.000 kết quả trong 0,43 giây khi tìm kiếm từ khóa "máy hàn miệng túi dập tay". Khá khó để tìm mua cho mình một chiếc máy phù hợp với chất lượng và giá thành tốt. Hôm nay siêu thị Hải Minh xin giới thiệu một chiếc máy hàn miệng túi đáp ứng được tất cả các nhu cầu sử dụng của quý vị - máy hàn miệng túi dập tay Yamafuji PFS-200B.

Xem tiếp

5 Mấu Chốt Để Đánh Giá Máy Hàn Miệng Túi Liên Tục Tốt Nhất Hiện Nay
5 Mấu Chốt Để Đánh Giá Máy Hàn Miệng Túi Liên Tục Tốt Nhất Hiện Nay
07/05/2022

Máy hàn miệng túi liên tục là loại máy được ưa chuộng nhất vì sự hiện đại, nhanh chóng và cho chất lượng thành phẩm tốt nhất. Cũng chính vì đó mà trong 3 dòng máy, máy hàn miệng túi liên tục có giá thành cao hơn so với 2 dòng còn lại. Người sử dụng cần phải cân nhắc và lựa chọn kỹ trước khi mua bất kì một chiếc máy hàn miệng túi liên tục nào để tránh “tiền mất tật mang”, mất đi một phần chi phí khá lớn nhưng hiệu quả công việc lại không được đảm bảo.

Xem tiếp

Tìm Hiểu Về Máy Phát Điện Honda Chính Hãng Và Cấu Tạo Của Nó
Tìm Hiểu Về Máy Phát Điện Honda Chính Hãng Và Cấu Tạo Của Nó
06/05/2022

Máy phát điện Honda là một trong những thương hiệu khá được ưa chuộng đối với người tiêu dùng Việt Nam. Với sự đa dạng về mẫu mã, công suất cùng nhiều tính năng ưu Việt mà dòng máy này chiếm chọn được niềm tin từ người sử dụng.

Xem tiếp

Không Mua Máy Miệng Hàn Túi Yamafuji FR900i Bạn Sẽ Phải Hối Hận
Không Mua Máy Miệng Hàn Túi Yamafuji FR900i Bạn Sẽ Phải Hối Hận
06/05/2022

Máy hàn miệng túi Yamafuji FR900i là dòng sản phẩm mới  cao cấp của Yamafuji được sản xuất trên công nghệ hiện đại tiên tiến, chất lượng sản phẩm vượt trội và có độ bền cực kỳ cao.

Xem tiếp

Máy Phát Điện Giật Nổ Và Đề Nổ - Nên Chọn Mua Loại Nào?
Máy Phát Điện Giật Nổ Và Đề Nổ - Nên Chọn Mua Loại Nào?
05/05/2022

Khi chọn mua máy phát điện, bên cạnh các yếu tố quan trọng như công suất, thương hiệu, nhiên liệu, … thì bạn cũng cần quan tâm đến vấn đề khởi động của máy. Các dòng máy phát điện hiện nay thường được khởi động dưới 2 cách đề nổ hoặc giật nổ. Điều khác biệt giữa hai dòng máy này? cùng tìm hiểu nhanh qua thông tin dưới đây nhé

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo