Những câu hỏi thường gặp khi dùng máy cắt plasma cho người mới

Bạn có cần một công cụ cắt để sửa chữa và bảo trì không thường xuyên không? Gần đây bạn đã bắt tay vào một dự án mới đòi hỏi khối lượng cắt cao hơn chưa? Hoặc, bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế mới cho cưa cơ khí hiện tại của bạn? Tất cả công việc này đều có thể giải quyết nhanh gọn một cách tuyệt vời với máy cắt plasma.

Với chi phí máy móc giảm, các máy xách tay cỡ nhỏ hơn tràn ngập thị trường và công nghệ cung cấp lợi ích gia tăng và sử dụng dễ dàng hơn - có thể là lúc phải xem xét nghiêm túc plasma cho các ứng dụng cắt của bạn. Lợi ích của việc dùng máy cắt khí plasma bao gồm dễ sử dụng, cắt giảm chất lượng cao hơn và tốc độ di chuyển nhanh hơn.

Bạn thường gặp vấn đề gì khi dùng máy cắt plasma

Các vấn đề người dùng mới thường hỏi khi có nhu cầu sử dụng máy cắt plasma

1/ Công nghệ cắt plasma là gì?

Trong điều kiện đơn giản nhất, cắt plasma là một quá trình sử dụng một máy cắt plasma cầm tay có tốc độ cao của khí ion hóa được phân phối từ một lỗ hẹp. Khí ion hóa vận tốc cao, đó là, plasma, dẫn điện từ ngọn đuốc của máy cắt plasma đến phần làm việc. Plasma làm nóng phôi, làm tan chảy vật liệu. Dòng vận tốc cao của khí ion hóa thổi bay kim loại nóng chảy đi, cắt đứt vật liệu.

2/ Làm thế nào để cắt plasma so sánh với cắt oxyfuel?

Cắt plasma có thể được thực hiện trên bất kỳ loại kim loại dẫn điện nào - thép nhẹ, nhôm và thép không gỉ là một số ví dụ. Với thép nhẹ, các nhà khai thác sẽ trải nghiệm cắt giảm nhanh hơn, dày hơn so với các hợp kim.

Oxyfuel cắt bằng cách đốt cháy, hoặc oxy hóa, kim loại nó bị cắt. Do đó, nó bị hạn chế đối với thép và các kim loại màu khác hỗ trợ quá trình oxy hóa. Các kim loại như nhôm và thép không gỉ tạo thành một ôxit ức chế quá trình oxy hóa hơn nữa, khiến cho việc cắt oxyfuel thông thường là không thể. Tuy nhiên, việc cắt plasma không phụ thuộc vào quá trình oxy hóa để hoạt động, và do đó nó có thể cắt nhôm, thép không gỉ và bất kỳ vật liệu dẫn điện nào khác.

Trong khi các khí khác nhau có thể được sử dụng để cắt plasma, hầu hết mọi người ngày nay sử dụng khí nén cho khí plasma. Trong hầu hết các cửa hàng, khí nén có sẵn, và do đó plasma không yêu cầu khí đốt và oxy nén để vận hành.

Cắt plasma thường dễ dàng hơn cho người mới làm chủ, và trên vật liệu mỏng hơn, cắt plasma nhanh hơn nhiều so với cắt oxyfuel. Tuy nhiên, đối với phần thép nặng (1 inch và lớn hơn), oxyfuel vẫn được ưa chuộng vì oxyfuel thường nhanh hơn, và đối với các ứng dụng tấm nặng hơn, nguồn cung cấp năng lượng rất cao được yêu cầu cho các ứng dụng máy cắt plasma bằng tay.

>> Có thể bạn cần: Máy sấy thực phẩm giá rẻ

3/ Tôi có thể sử dụng máy cắt plasma để làm gì?

Cắt plasma là lý tưởng để cắt thép, và vật liệu không chứa màu dưới 1 inch. Cắt Oxyfuel yêu cầu người vận hành cẩn thận kiểm soát tốc độ cắt để duy trì quá trình oxy hóa. Plasma là tha thứ hơn về vấn đề này. Cắt plasma thực sự tỏa sáng trong một số ứng dụng thích hợp, chẳng hạn như cắt kim loại mở rộng, một thứ gần như không thể với oxyfuel. Và, so với trung bình cơ học của cắt, cắt plasma thường nhanh hơn nhiều, và có thể dễ dàng thực hiện cắt giảm phi tuyến tính.

4/ Những hạn chế của việc cắt plasma là gì? Oxyfuel được ưu tiên ở đâu?

Các máy cắt plasma thường đắt hơn oxyacetylene, và cũng có thể, oxyacetylene không yêu cầu quyền truy cập vào nguồn điện hoặc khí nén có thể làm cho nó trở thành một phương pháp thuận tiện hơn cho một số người dùng. Oxyfuel có thể cắt các phần dày hơn (> 1 inch) thép nhanh hơn plasma.

Như vậy, chúng tôi vừa cung cấp đến bạn những thông tin tổng hợp về các câu hỏi khi dùng máy cắt plasma của nhiều khách hàng gửi về. Để tìm hiểu thêm về sản phẩm cũng như mua máy cắt khí plasma, quý khách hãy gọi số (028) 3510 6176 - 0902.787.139 - 0932.196.898 để đặt hàng nhanh chóng nhé!

-Liên-

Thông tin khác
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
23/05/2022

Sử dụng máy phun sơn khi phun các góc tường sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với lăn. Súng phun sơn nhỏ gọn cùng với tia phun tỏa rộng, nên việc sơn các góc, hoặc các vị trí phức tạp, gồ ghề sẽ dễ dàng hơn

Xem tiếp

4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt
4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt "Chuẩn Không Cần Chỉnh"
23/05/2022

Đọc ngay nếu bạn đang có ý định mua máy thái thịt. 4 Bước Chọn Máy Thái Thịt “Chuẩn Không Cần Chỉnh” sẽ giúp bạn vừa sở hữu chiếc máy thái thịt ưng ý vừa tiết kiệm chi phí nhất!

Xem tiếp

Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
20/05/2022

Lưu ý cần biết trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả, bạn đã nắm chưa? cùng sieuthihaiminh.vn tìm hiểu Nhanh qua thông tin chia sẻ dưới đây nhé.

Xem tiếp

[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
20/05/2022

vận hành máy cưa xương đúng cách như thế nào? cùng xem ngay 6 bước đơn giản dưới đây để mang lại hiệu quả cao cho công việc cưa chặt cắt xương của bạn nhé

Xem tiếp

Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
20/05/2022

Vệ sinh và bảo quản máy cưa xương đúng cách để máy luôn hoạt động tốt nhất. Cùng tham khảo bài viết này để biết cách vệ sinh bảo quản máy cưa chặt cắt xương đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

Xem tiếp

Hàng Nghìn Người Đã Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Yamafuji
Hàng Nghìn Người Đã Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Yamafuji
20/05/2022

Để máy hàn miệng túi liên tục Yamafuji có thể làm việc được thời gian liên tục từ 10-16h (tùy model), Yamafuji đã thay vì sử dụng chất liệu nhựa, sắt để làm bánh răng và thay bằng thép, để máy hoạt động bền bỉ và liên tục.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo