Những điều cần biết về máy chấm công vân tay kiểm soát ra vào

Máy chấm công vân tay kiểm soát ra vào được ứng dụng nhiều vì tính tiện dụng và độ chính xác. Từ các văn phòng, khu công nghiệp hay nhà xưởng,…..đều lựa chọn hình thức này để kiểm soát nhân viên. Vậy những điều cần biết về máy chấm công vân tay kiểm soát ra vào là gì? Đây không phải là câu hỏi đơn giản, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.
 
Những điều cần biết về máy chấm công vân tay kiểm soát ra vào

Những điều cần biết về máy chấm công vân tay kiểm soát ra vào
 

Giới thiệu về máy chấm công vân tay kiểm soát ra vào

Máy chấm công vân tay là thiết bị ghi lại cách chính xác, khách quan giờ giấc nhân viên khi họ đặt ngón tay lên hệ thống mắt đọc máy chấm công. Hệ thống chấm công đơn giản, gồm máy tính để xử lý và kết nối dữ liệu, thiết bị đọc vân tay. Một số máy còn có pin để phòng trường hợp mất điện. Đầu đọc được lắp đặt ngoài khu vực thường là cửa ra vào trên cửa kính, cửa gỗ.... Chốt điện trên cửa, nối với đầu đọc vân tay, nếu không có xác nhận đúng thì thiết bị sẽ khóa cửa, khi nhận được xác nhận thì sẽ mở cửa. Hết thời gian cho phép thì cửa sẽ đóng lại. Phải có dây mạng, dùng để kết nối đầu đọc và máy tính, dây điện. Hệ thống thông báo, chuông cửa sẽ phát ra tiếng kêu khi có người không được phép xâm nhập vào. Nút Exit được lắp tại mặt trong cửa ra vào dùng để mở cửa từ bên trong.
 
Máy chấm công vân tay

Máy chấm công vân tay ghi lại chính xác thời gian ra vào của nhân viên
 
Tùy theo yêu cầu mà hệ thống có thể thêm các thiết bị sau: Đầu đọc vân tay phụ, dùng khi có yêu cầu từ trong, lúc này bộ phận sẽ thay thế cho nút Exit; bộ lưu điện UPS dùng trong trường hợp mất điện, khi có sự cố hỏa hoạn cần mở cửa gấp,…
 

Nguyên tắc hoạt động máy chấm công vân tay kiểm soát ra vào

Cửa ra vào sẽ được gắn hệ thống khoá điện từ, hai đầu đọc, dùng vân tay. Nếu muốn tiết kiệm, bạn có thể thay đầu đọc bằng nút Exit bên trong. Các đầu đọc sẽ được kết nối và dữ liệu được truyền vào máy tính người quản lý. Mỗi nhân viên được cấp một mã số đăng ký dấu vân tay tương ứng với mã số. Để thực hiện mục đích của mình, nhân viên phải quét vân tay tại các đầu đọc, khi đầu đọc nhận dạng được mã số hợp lệ trên dấu vân tay thì sẽ được nhận lệnh mở cửa tự động. Dữ liệu của nhân viên gồm ID, thời gian ra/vào, thời gian nghỉ việc,…. sẽ được lưu trong đầu đọc của may cham cong và truyền về phần mềm vào trên máy tính. Đây chính là căn cứ để chấm công, tính tiền lương cũng như dữ liệu giúp người quản lý biết được các hoạt động đang diễn ra tại công ty mình cách chi tiết và chính xác nhất.
 
máy chấm công vân tay kiểm soát ra vào

Máy chấm công vân tay được lắp đặt trong các văn phòng
 
Sự cần thiết của máy chấm công vân tay kiểm soát ra vào chính là cơ sở để các nhà cung cấp máy chấm công chính hãng xuất hiện trên thị trường hiện nay. Nếu bạn muốn mua sản phẩm thì cần phải có cân nhắc kỹ lưỡng để chọn ra nơi chính hãng, chất lượng cao nhất để tiêu dùng. Tránh trường hợp sử dụng phải hàng giả, hàng kém chất lượng, làm lãng phí chi phí đầu tư mà hiệu quả lại không cao. Để có sự giúp đỡ miễn phí và nhanh nhất bạn hãy liên hệ đến siêu thị HẢI MINH nhé
Thông tin khác
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
23/05/2022

Sử dụng máy phun sơn khi phun các góc tường sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với lăn. Súng phun sơn nhỏ gọn cùng với tia phun tỏa rộng, nên việc sơn các góc, hoặc các vị trí phức tạp, gồ ghề sẽ dễ dàng hơn

Xem tiếp

4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt
4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt "Chuẩn Không Cần Chỉnh"
23/05/2022

Đọc ngay nếu bạn đang có ý định mua máy thái thịt. 4 Bước Chọn Máy Thái Thịt “Chuẩn Không Cần Chỉnh” sẽ giúp bạn vừa sở hữu chiếc máy thái thịt ưng ý vừa tiết kiệm chi phí nhất!

Xem tiếp

Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
20/05/2022

Lưu ý cần biết trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả, bạn đã nắm chưa? cùng sieuthihaiminh.vn tìm hiểu Nhanh qua thông tin chia sẻ dưới đây nhé.

Xem tiếp

[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
20/05/2022

vận hành máy cưa xương đúng cách như thế nào? cùng xem ngay 6 bước đơn giản dưới đây để mang lại hiệu quả cao cho công việc cưa chặt cắt xương của bạn nhé

Xem tiếp

Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
20/05/2022

Vệ sinh và bảo quản máy cưa xương đúng cách để máy luôn hoạt động tốt nhất. Cùng tham khảo bài viết này để biết cách vệ sinh bảo quản máy cưa chặt cắt xương đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

Xem tiếp

Hàng Nghìn Người Đã Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Yamafuji
Hàng Nghìn Người Đã Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Yamafuji
20/05/2022

Để máy hàn miệng túi liên tục Yamafuji có thể làm việc được thời gian liên tục từ 10-16h (tùy model), Yamafuji đã thay vì sử dụng chất liệu nhựa, sắt để làm bánh răng và thay bằng thép, để máy hoạt động bền bỉ và liên tục.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo