Những lưu ý khi sử dụng máy cắt gạch

Những lưu ý khi sử dụng máy cắt gạch
 

Ứng dụng của máy cắt gạch trong cuộc sống.

Máy cắt gạch là một trong những trang thiết bị , dụng cụ không thể thiếu đối với các hộ gia đình, đặc biệt là các công trình xây dựng. Với  nhiều tính năng nổi bật mà máy cắt gạch đang ngày càng chiếm một vị trí quan trọng trong việc hoàn thiện một công trình xây dựng , hay những công việc đòi hỏi người thực hiện phải cắt gạch .

 
Máy cắt gạch cầm tay Yamafuji

Máy cắt gạch cầm tay Yamafuji
 
Các loại máy cắt gạch, kể cả máy cắt gạch cầm tay tay máy cắt gạch công nghiệp đều giúp chúng ta có thể cắt các viên gạch theo một kích thước mong muốn mà lại không hề tốn thời gian, công sức , không làm hỏng gạch lại đảm bảo yếu tố về mặt thẩm mỹ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng máy cắt gạch đúng cách và an toàn. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số những lưu ý khi sử dụng máy cắt gạch một cách an toàn, hiệu quả nhất.

SAU ĐÂY LÀ MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG MÁY CẮT GẠCH:

-  Điều đầu tiên trong việc sử dụng máy cắt gạch mà chúng ta cần đặc biệt lưu ý  đó chính là lựa chọn lưỡi cắt gạch để lắp vào máy, khởi động và sử dụng.
Hiện nay , có  rất nhiều loại lưỡi cắt phổ biến nhưng không phải loại lưỡi dao cắt nào chúng ta cũng dùng được, và đặc biệt lưỡi cắt phù hợp phải dựa vào từng loại gạch cụ thể . Dưới đây là hai loại lưỡi dao cắt chính được sử dụng rộng rãi .
Lưỡi cắt 8mm : đây là lưỡi dao chuyên dùng để cắt gạch bóng kiếng,gạch thông thường.
Lưỡi cắt 10mm gold : loại dao này phù hợp để cắt gạch men thường,gạch bóng kiếng 2 da hay men đá..

 
Máy cắt gạch cầm tay HM

Máy cắt gạch chính hãng giá rẻ 

 
- Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, trước khi cắt chúng ta nên kiểm tra máy kĩ càng, rồi tiến hành cắt thử một vài đường xem máy có vấn đề gì không? Điều này đảm bảo rằng lưỡi dao đã phù hợp với loại gạch cắt , lưỡi dao đã được lắp chắc chắn , gạch được cắt đúng đường, đúng kích thước, đảm bảo an toan . Rất nhiều người chủ quan đã bỏ qua việc nhỏ nhưng cần thiết này, tuy nhiên đảm bảo an toàn vẫn là điều kiện tiên quyết.
- Chuẩn bị gạch để cắt một cách kĩ càng
- Khi đưa gạch lên bàn cắt  cần phải  xác định vị trí cắt và kích thước cần cắt.
- Khởi động máy cắt và đưa lưỡi cắt một cách từ từ, chậm nhưng chắc chắn, để lưỡi cắt chạm vào bề mặt viên gạch.
- Một điều quan trọng cuối cùng chúng ta cần lưu ý đó chính là việc bảo dưỡng,. Chúng ta cần để tâm tới việc kiểm tra máy định kì sau một thời gian dài sử dụng máy cắt. Cần thường xuyên lau chùi, vệ sinh máy.  Việc này giúp làm  tăng tuổi thọ, tăng năng suất hoạt động của máy đồng thời giúp sử dụng máy một cách an toàn hơn có hiệu quả hơn .

 
Bảo dưỡng máy cắt gạch

Bảo dưỡng máy cắt gạch định kì để tăng tuổi thọ cho máy.
 
Siêu thị Hải Minh chuyên bán máy cắt gạch chính hãng giá rẻ, bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp rất nhiều các thiết bị máy phục vụ công nghiệp xây dựng khác. Dưới đây là một số sản phẩm máy cắt gạch mới nhất, mời quý khách tham khảo.
 
 
Thông tin khác
5 Bước giúp máy thái thịt của bạn luôn bền đẹp
5 Bước giúp máy thái thịt của bạn luôn bền đẹp
02/10/2023

Có thế thấy rằng, sử dụng máy cắt thịt đem tới hiệu quả công việc tốt, nhiều lợi ích mà thiết bị này đem tới cho con người.

Xem tiếp

Cách lựa chọn máy đóng đai thùng mà không ai nói cho bạn
Cách lựa chọn máy đóng đai thùng mà không ai nói cho bạn
02/10/2023

Máy đóng đai với khả năng siết dây siêu nhanh và đảm bảo về lực giúp khâu cố định các thùng hàng diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn. Tuy nhiên dòng máy này có khá nhiều mẫu mã khiến việc chọn mua gặp khó khăn. Ngay dưới đây Siêu thị Hải Minh sẽ bật mí ngay “Cách lựa chọn máy đóng đai thùng mà không ai nói cho bạn” cùng theo dõi nhé!

Xem tiếp

8 Điều Nên Biết Khi Mua Máy Chà Sàn Liên Hợp
8 Điều Nên Biết Khi Mua Máy Chà Sàn Liên Hợp
02/10/2023

Đã có khá nhiều bài viết nói về việc nên áp dụng máy chà sàn liên hợp không? Chi phí đầu tư thiết bị có đắt không? Sử dụng máy liên hợp có thực sự hiệu quả?

Xem tiếp

4 Lý Do Bạn Nên Đầu Tư Máy Phun Sơn Ngay Hôm Nay
4 Lý Do Bạn Nên Đầu Tư Máy Phun Sơn Ngay Hôm Nay
02/10/2023

Nếu bạn đang làm trong lĩnh vực xây dựng, sửa chữa, hoặc nghề nghiệp liên quan đến sơn và trang trí, thì việc đầu tư máy phun sơn là một quyết định thông minh và mang lại nhiều lợi ích không ngờ.

Xem tiếp

Không Nên Sử Dụng Máy Xay Xát Gạo Vào 5 Thời Điểm Sau
Không Nên Sử Dụng Máy Xay Xát Gạo Vào 5 Thời Điểm Sau
02/10/2023

Công việc này đòi hỏi sự tập trung cao cũng như hoạt động thường xuyên để tránh khói những rủi ro không mong muốn. Và nếu bạn là người hay sử dụng máy thì bài viết này sẽ phân tích chi tiết được cho bạn “Không Nên Sử Dụng Máy Xay Xát Gạo Vào 5 Thời Điểm Sau”.

Xem tiếp

Giới thiệu 5 máy hàn miệng túi siêu tốt siêu bền hiện nay
Giới thiệu 5 máy hàn miệng túi siêu tốt siêu bền hiện nay
02/10/2023

Chúng tôi sẽ “Giới thiệu 5 máy hàn miệng túi siêu tốt siêu bền hiện nay” để bạn có thể tham khảo chi tiết và đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất với việc đóng gói sản phẩm của mình. Hãy cùng theo dõi nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo