Những lưu ý khi sử dụng máy cắt gạch

Hướng dẫn sử dụng sản phẩm luôn là thông tin mà người dùng cần phải đọc trước khi vận hành máy. Với máy cắt gạch, trong quá trình cắt còn cần phải lưu ý một số điều như sau:
Những lưu ý khi sử dụng máy cắt gạch
 

1. Kiểm tra các bộ phận máy cắt gạch trước khi sử dụng

- Được cấu tạo tương đối đơn giản với: động cơ (chỉ có ở máy chạy điện), lưỡi dao cắt, thanh trượt, bàn làm việc, bạn dễ dàng quan sát được các bộ phận này để nhận biết máy có vấn đề gì không.
- Đặc biệt là phần lưỡi dao cần chú ý đảm bảo không bị rung lắc, vặn chắc chắn để chúng không bị văng ra trong quá trình thao tác tay hoặc động cơ máy di chuyển. Để ý bề mặt lưỡi nếu có vết mẻ, mòn đi quá nhiều cần được mài lại hoặc thay thể mới đảm bảo công việc cắt được tốt hơn.
- Thay ray trên máy yêu cầu vệ sinh sạch sẽ, tránh tình trạng di chuyển bị rít, khó khăn cho quá trình máy vận hành.
Kiểm tra các bộ phận máy cắt gạch trước khi sử dụng

2. Đặt gạch đúng vị trí trên máy cắt gạch

- Để có một đường cắt đảm bảo chất lượng tốt với tốc độ nhanh chóng, bạn cần đặt chính xác vị trí tiếp xúc của lưỡi dao cắt với đường đã vẽ sẵn trước đó.
- Gạch được để tại mặt phẳng cân bằng không bị kênh. Nếu bị kênh trong quá trình cắt sẽ tạo ra đường cắt lệch, không ưng ý cũng như khả năng trượt tay cực kỳ nguy hiểm.
- Xác định đúng vị trí cắt gạch cần có thước đo và bút đánh dấu. Đa số các loại bàn cắt gạch trên thị trường đều có sẵn thước đo chính xác đến mm, và cũng dễ dàng đánh dấu các vết trên bề mặt. Tuy nhiên, để cẩn thận hơn bạn có thể chuẩn bị bút dạ để ghi chú.
Kiểm tra các bộ phận máy cắt gạch trước khi sử dụng

3. Trang bị độ bảo hộ khi làm việc với máy cắt gạch

- Sử dụng với các thiết bị máy móc xây dựng để đảm bảo an toàn hơn bạn cần có đến các đồ bảo hộ chuyên dụng. Để trang bị đúng và đủ các đồ bảo hộ bạn cần biết mình đang làm việc trong môi trường như thế nào và có rủi ro gì với mình trong quá tình thực hiện:
+ Đầu tiên là cắt gạch chắc chắn phải sử dụng đến các lưỡi dao sắc bén chính vì thế mà bạn cần phải có găng tay bảo hộ để tránh các trường hợp trượt tay gây thương tích.
+ Tiếp đến là quá trình cắt sẽ tạo ra nhiều bụi mịn sẽ bay lơ lửng trong không khí. Do đó chúng có thể bám trên quần áo, hoặc đi vào đường hô hấp của bạn. Bạn cần đeo khẩu trang loại dày, nên sử dụng khẩu trang vải thay vì khẩu trang y tế loại mỏng thông thường. Mặc quần áo bảo hộ đảm bảo quần áo bên trong được hạn chế bẩn. Đeo kính chắn bụi là yêu cầu bắt buộc khi làm việc với máy cắt gạch chạy điện, bởi chúng sinh ra lượng bụi mịn lớn hơn nhiều so với loại thủ công.
+ Đối với những người làm việc trong những công trình lớn, bên cạnh những đồ bảo hộ kể trên còn có đồ dùng bắt buộc di chuyển trong các công trình như mũ, dày chuyên dụng.
- Trang bị đồ bảo hộ không chỉ là nghĩa của của người lao động với đơn vị mà còn là trách nhiệm với chính bản thân mình đảm bảo về an toàn về sức khỏe, tính mạng.
Trang bị độ bảo hộ khi làm việc với máy cắt gạch

4. Dừng máy cắt gạch khi gặp một số vấn đề

Trong quá trình vận hành, có một số trường hợp mà người dùng buộc phải dừng máy để xử lý như sau:
- Lưỡi dao cắt có dấu hiện lung lay, không chắc chắn: với máy cắt chạy điện tốc độ cao chắc chắn nguy hiểm với người dùng nếu tiếp tục bởi khả năng cao lưỡi dao sẽ bị văng ra.
- Lưỡi dao bị mẻ, bị mòn: đây là trường hợp khá phổ biến, cần phải xử lý thay lưỡi dao mới để tránh tình trạng cắt gạch bị gián đoán, ảnh hưởng đến hiệu suất của công việc. Nếu cố tình sử dụng chúng sẽ khiến đường cắt không như mong muốn mà động cơ máy còn nhanh chóng bị xuống cấp hơn.
- Động cơ có tiếng ồn lớn, bị nóng: với các loại máy chạy điện, động cơ sẽ bị nóng sau thời gian dài sử dụng. Đây là dấu hiệu mà bạn cần phải cho máy nghỉ, thông thường thời gian nghỉ sẽ khoảng từ 5 – 10 phút sau 30 – 60 phút làm việc liên tục. Đối với trường hợp động cơ có tiếng ồn lớn cần kiểm tra kỹ thêm bộ phận bên trong máy. Cần xử lý triệt để, không tiếp tục vận hành máy bởi nguy cơ chập, cháy, nổ cao.
Dừng máy cắt gạch khi gặp một số vấn đề
Với những lưu ý trong quá trình sử dụng máy cắt gạch, Hải Minh mong rằng bạn có thể làm việc với chúng hiệu quả hơn. Mong muốn tìm hiểu rõ hơn về loại máy này, truy cập nhanh tại Website: sieuthihaiminh.vn bạn nhé!
Thông tin khác
Lưu ý quan trọng khi sử dụng máy phát điện cho khách sạn
Lưu ý quan trọng khi sử dụng máy phát điện cho khách sạn
24/06/2024

Để đảm bảo hiệu quả cấp phát điện cũng như an toàn cho cả người và tài sản, xem ngay các lưu ý quan trọng khi sử dụng may phat dien cho khách sạn!

Xem tiếp

Máy sấy trái cây dẻo là gì? sự khác biệt và ưu điểm của máy
Máy sấy trái cây dẻo là gì? sự khác biệt và ưu điểm của máy
24/06/2024

Máy sấy trái cây dẻo là gì? có gì khác biệt của dòng máy này so với các dòng máy khác, có những ưu điểm gì vượt trội không, cùng mình tìm hiểu trong bài viết này nhé. 

Xem tiếp

Cách lựa chọn máy phát điện cho khách sạn, khu nghỉ dưỡng
Cách lựa chọn máy phát điện cho khách sạn, khu nghỉ dưỡng
24/06/2024

Khách sạn dù lớn dù nhỏ việc đảm bảo nguồn điện xuyên suốt rất quan trọng. Đó là lý do hầu hết các đơn vị đều đã đầu tư máy phát. Cách lựa chọn máy phát điện cho khách sạn– Xem ngay

Xem tiếp

Review Chi Tiết Máy May Miệng Bao Gk9-950
Review Chi Tiết Máy May Miệng Bao Gk9-950
24/06/2024

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn qua một vài đánh giá review máy may miệng bao GK9-950, đừng bỏ lỡ nhé

Xem tiếp

Top 3 máy sấy trái cây nhật bản nổi bật nhất hiện nay
Top 3 máy sấy trái cây nhật bản nổi bật nhất hiện nay
24/06/2024

Máy sấy trái cây nhật bản là một trong những hãng được nhiều khách hàng tin tưởng nhất trên thị trường Việt Nam, cũng mình điểm danh top 3 dòng máy nổi bật hiện nay nhé. 

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo