Những lưu ý khi sử dụng máy cắt gạch

Những lưu ý khi sử dụng máy cắt gạch
 

Ứng dụng của máy cắt gạch trong cuộc sống.

Máy cắt gạch là một trong những trang thiết bị , dụng cụ không thể thiếu đối với các hộ gia đình, đặc biệt là các công trình xây dựng. Với  nhiều tính năng nổi bật mà máy cắt gạch đang ngày càng chiếm một vị trí quan trọng trong việc hoàn thiện một công trình xây dựng , hay những công việc đòi hỏi người thực hiện phải cắt gạch .

 
Máy cắt gạch cầm tay Yamafuji

Máy cắt gạch cầm tay Yamafuji
 
Các loại máy cắt gạch, kể cả máy cắt gạch cầm tay tay máy cắt gạch công nghiệp đều giúp chúng ta có thể cắt các viên gạch theo một kích thước mong muốn mà lại không hề tốn thời gian, công sức , không làm hỏng gạch lại đảm bảo yếu tố về mặt thẩm mỹ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng máy cắt gạch đúng cách và an toàn. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số những lưu ý khi sử dụng máy cắt gạch một cách an toàn, hiệu quả nhất.

SAU ĐÂY LÀ MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG MÁY CẮT GẠCH:

-  Điều đầu tiên trong việc sử dụng máy cắt gạch mà chúng ta cần đặc biệt lưu ý  đó chính là lựa chọn lưỡi cắt gạch để lắp vào máy, khởi động và sử dụng.
Hiện nay , có  rất nhiều loại lưỡi cắt phổ biến nhưng không phải loại lưỡi dao cắt nào chúng ta cũng dùng được, và đặc biệt lưỡi cắt phù hợp phải dựa vào từng loại gạch cụ thể . Dưới đây là hai loại lưỡi dao cắt chính được sử dụng rộng rãi .
Lưỡi cắt 8mm : đây là lưỡi dao chuyên dùng để cắt gạch bóng kiếng,gạch thông thường.
Lưỡi cắt 10mm gold : loại dao này phù hợp để cắt gạch men thường,gạch bóng kiếng 2 da hay men đá..

 
Máy cắt gạch cầm tay HM

Máy cắt gạch chính hãng giá rẻ 

 
- Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, trước khi cắt chúng ta nên kiểm tra máy kĩ càng, rồi tiến hành cắt thử một vài đường xem máy có vấn đề gì không? Điều này đảm bảo rằng lưỡi dao đã phù hợp với loại gạch cắt , lưỡi dao đã được lắp chắc chắn , gạch được cắt đúng đường, đúng kích thước, đảm bảo an toan . Rất nhiều người chủ quan đã bỏ qua việc nhỏ nhưng cần thiết này, tuy nhiên đảm bảo an toàn vẫn là điều kiện tiên quyết.
- Chuẩn bị gạch để cắt một cách kĩ càng
- Khi đưa gạch lên bàn cắt  cần phải  xác định vị trí cắt và kích thước cần cắt.
- Khởi động máy cắt và đưa lưỡi cắt một cách từ từ, chậm nhưng chắc chắn, để lưỡi cắt chạm vào bề mặt viên gạch.
- Một điều quan trọng cuối cùng chúng ta cần lưu ý đó chính là việc bảo dưỡng,. Chúng ta cần để tâm tới việc kiểm tra máy định kì sau một thời gian dài sử dụng máy cắt. Cần thường xuyên lau chùi, vệ sinh máy.  Việc này giúp làm  tăng tuổi thọ, tăng năng suất hoạt động của máy đồng thời giúp sử dụng máy một cách an toàn hơn có hiệu quả hơn .

 
Bảo dưỡng máy cắt gạch

Bảo dưỡng máy cắt gạch định kì để tăng tuổi thọ cho máy.
 
Siêu thị Hải Minh chuyên bán máy cắt gạch chính hãng giá rẻ, bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp rất nhiều các thiết bị máy phục vụ công nghiệp xây dựng khác. Dưới đây là một số sản phẩm máy cắt gạch mới nhất, mời quý khách tham khảo.
 
 
Thông tin khác
Máy đo pH giá bao nhiêu? Mua máy đo pH nước ở đâu?
Máy đo pH giá bao nhiêu? Mua máy đo pH nước ở đâu?
11/08/2022

Có khá nhiều người dùng đặt ra câu hỏi “máy đo ph giá bao nhiêu?” vậy hãy cùng chúng tôi đi tìm giải đáp thông qua bài viết ngay sau đây nhé!

Xem tiếp

Các Lỗi Thường Gặp Ở Máy Sắt Bàn Giá Dưới 1 Triệu
Các Lỗi Thường Gặp Ở Máy Sắt Bàn Giá Dưới 1 Triệu
11/08/2022

Việc sở hữu một chiếc máy cắt sắt bàn có công suất lớn với mức giá dưới 1 triệu không phải là một điều quá khó khăn. Tuy nhiên một chiếc máy giá rẻ chắc chắn chất lượng không bằng máy cao cấp hơn và người dùng sẽ phải đối mặt với nguy cơ sử dụng kém hiệu quả và kém an toàn hơn. Sau đây là các lỗi thường gặp ở máy cắt sắt giá dưới 1 triệu mà người tiêu dùng phải biết.

Xem tiếp

Top 4 Máy Cắt Sắt Bàn 355mm Nên Mua 2022
Top 4 Máy Cắt Sắt Bàn 355mm Nên Mua 2022
11/08/2022

Máy cắt sắt bàn 355mm có đặc điểm gì nổi bật khiến nhiều người dùng săn đón? Hãy đọc bài viết đây để hiểu tại sao nên sử dụng máy cắt sắt bàn 355mm và TOP 4 máy không nên bỏ lỡ 2022.

Xem tiếp

Giá máy tời điện nhanh phụ thuộc vào những yếu tố nào?
Giá máy tời điện nhanh phụ thuộc vào những yếu tố nào?
10/08/2022

Giá máy tời điện nhanh phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: tải trọng, công suất, khả năng nâng hạ, địa chỉ cung cấp máy

Xem tiếp

8 tiêu chí lựa chọn máy phun sơn nước chính xác nhất
8 tiêu chí lựa chọn máy phun sơn nước chính xác nhất
10/08/2022

8 tiêu chí lựa chọn máy phun sơn nước phù hợp: 1. Mục đích sử dụng, 2. Kích thước đầu vòi phun, 3. Thiết kế, kiểu dáng và chất liệu, 4. Dung tích bình đựng sơn, 5. Nguồn năng lượng sử dụng, 6. Giá máy phun sơn, 7. Thương hiệu sản xuất, 8. Đơn vị cung cấp

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo