Những yếu tố quyết định đến hiệu quả của máy cắt mỏ gà

Trong chăn nuôi ngày nay cũng đã được công nghiệp hóa hiện đại hóa khi có sự góp mặt của những trợ thủ như máy làm thức ăn chăn nuôi đa năng, máy cắt mỏ gà,máy làm cám viên, máy bóc tách hạt ngô, máy cắt cỏ voi, máy thái chuối,…Điển hình là dòng máy cắt mỏ cho gà đang được bán khá phổ biến vì tính hữu ích vượt trội của máy đem lại so với con người là vượt xa hơn hẳn về chất lượng và năng suất.

NHỮNG YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH ĐẾN HIỆU QUẢ CỦA MÁY CẮT MỎ GÀ

Trong một gia đình chăn nuôi gà thì nếu là đàn gà công nghiệp với số lượng lớn khoảng nghìn, chục nghìn con thì sẽ thấy đàn gà càng đông càng có nhiều hiện tượng gà trong một đàn mổ lẫn nhau, ăn thịt, ăn ruột nhau, những con gà nuôi đẻ trứng thường mổ trứng….Nguyên nhân là do nhiệt độ trong chuồng quá nóng, hoặc đàn gà thiếu dinh dưỡng, bị bỏ đói… dẫn đến thiệt hại về kinh tế là khá lớn. Chính vì thế nhiều nhà nông đang muốn mua nhưng không biết mua máy cắt mỏ gà ở đâuuy tín và máy có độ bền, độ chính xác cao khi thực hiện cắt mỏ gà.
 
Máy cắt mỏ gà là máy nông nghiệp chăn nuôi hiệu quả cao nhất hiện nay trong việc cắt mỏ gà
Máy cắt mỏ gà là máy nông nghiệp chăn nuôi hiệu quả cao nhất hiện nay trong việc cắt mỏ gà
 
Được đánh giá là máy nông nghiệp chăn nuôi hiệu quả cao giải quyết vấn đề gà mổ lẫn nhau trong đàn, hơn nữa chiếc máy còn giúp cho việc gà lấy thức ăn dễ hơn vì theo nghiên cứu, đàn gà chưa được cắt mỏ khi ăn sẽ làm rơi vãi 2-3% gây lãng phí nguồn thức ăn, trong khi đàn gà cắt mỏ rồi thì không còn hiện tượng trên thậm chí rất ít. Chú ý khi đàn gà đủ 12 ngày tuổi trở lên mới nên cắt mỏ, còn riêng gà trống nuôi làm giống thì không được cắt mỏ. Những yếu tố quyết định đến hiệu quả của máy cắt mỏ gàlà phụ thuộc vào tuổi của gà. Không nên cắt mỏ khi gà còn quá nhỏ, mỏ gà còn nhỏ và yếu nên thực hiện cắt sẽ không chính xác và khiến gà bị đau, choáng. Đối với giống gà nuôi đẻ trứng nên cắt mỏ khi gà trong thời gian 4 tuần tuổi, cắt lại mỏ ở 18 tuần tuổi sau đó từ 4 đến 6 tháng thì cắt lại tùy theo mức độ phát triển của mỏ gà. Giống gà nuôi lấy thịt nên cắt mỏ lúc 2 tuần tuổi và chỉ nên cắt khi có hiện tượng gà mổ nhau. Nhiệt độ môi trường thích hợp để cắt mỏ gà là 21 – 27 độ C. Độ dài mỏ cắt là 1/3 – 1/2 mỏ trên và 1/4 – 1/3 mỏ dưới. Nên cắt lại mỏ khi mỏ gà quá dài hoặc mỏ trên và mỏ dưới không cân đối. Trước và sau khi cắt mỏ cho gà cần cho gà uống nước pha vitamin K, theo dõi đàn gà sau khi cắt mỏ và cho ăn trong máng.
 
Máy cắt mỏ gà tự động giá rẻ chỉ từ 2 triệu, năng suất cắt mỏ 1500 – 1800 con/giờ
Máy cắt mỏ gà tự động giá rẻ chỉ từ 2 triệu, năng suất cắt mỏ 1500 – 1800 con/giờ
 
Hiện nay, gia may cat mo ga có nhiều giá khác nhau tùy từng loại máy và hiện tại có hai dòng máy chính là máy cắt mỏ gà tự động và bán tự động. Năng suất của hai loại máy này là cắt mỏ cho 1500 đến 1800 con/giờ. Máy cắt mỏ bán tự động có giá chỉ hơn 2 triệu, khi mua tại siêu thị Hải Minh, bà con sẽ được giảm 300.000 VNĐ so với giá trên thị trường. Máy cắt mỏ tự động giá khoảng 3 triệu, giảm 1.200.000 khi mua trên siêu thị Hải Minh. Nếu có nhu cầu chọn mua những chiếc máy nông nghiệp, chăn nuôi khác như máy thái chuối, máy làm cám viên, may nghien bot kho,nghiền bột mịn, bột nước,…hãy tham khảo website: sieuthihaiminh.vn.
Thông tin khác
Tháng 10 nên mua máy cắt cỏ chạy xăng nào?
Tháng 10 nên mua máy cắt cỏ chạy xăng nào?
06/10/2022

Trong tháng 9 này, nếu bạn đang tìm mua một chiếc máy chất lượng với giá cả phải chăng bật mí ngay các thương hiệu phổ biến như: Honda, Oshima, Husqvarna, Stihl, Makita,....

Xem tiếp

Nên mua máy cắt cỏ 2 thì hay 4 thì tốt hơn?
Nên mua máy cắt cỏ 2 thì hay 4 thì tốt hơn?
06/09/2022

Cắt tốt cho hầu hết các loại cỏ, công suất cao, chạy bền, cắt liên tục, đáp ứng được nhu cầu sử dụng nhiều. Tuy nhiên vẫn có sự đánh giá giữa dòng 2 thì và 4 thì, máy cắt cỏ 4 thì chạy êm, dễ khởi động, máy 2 thì mạnh mẽ,... là nhận định của một số người dùng.

Xem tiếp

10 LƯU Ý để có sân vườn XANH - ĐẸP lâu
10 LƯU Ý để có sân vườn XANH - ĐẸP lâu
06/09/2022

Có 1 khoảng sân vườn rộng như ý đã khó, làm sao để chăm sóc, phát triển xanh tốt, đẹp lâu lại tiết kiệm thời gian và công sức là điều không hề dễ dàng

Xem tiếp

Đại lý máy phát cỏ Honda ở HCM giá SỈ LẺ
Đại lý máy phát cỏ Honda ở HCM giá SỈ LẺ
17/09/2020

Đại lý nào chuyên cung cấp máy cắt cỏ honda, xe cắt cỏ honda, các phụ tùng đi kèm, giá bán SỈ LẺ tốt nhất, bảo hành đầy đủ, MIỄN PHÍ giao hàng. Chọn 1 trong các địa chỉ sau đây...

Xem tiếp

Máy phát cỏ Honda và Stihl máy nào tốt hơn?
Máy phát cỏ Honda và Stihl máy nào tốt hơn?
17/09/2020

Honda Nhật Bản và Stihl Đức đều là các dòng máy cắt cỏ mạnh mẽ, bền bỉ, hiệu suất cắt cỏ cao, chạy ổn định, bền bỉ. Chọn máy nào có lợi hơn? Thích hợp hơn với nhu cầu cắt cỏ của bạn?

Xem tiếp

Máy phát cỏ Honda được dùng nhiều nhất?
Máy phát cỏ Honda được dùng nhiều nhất?
17/09/2020

Không khó để nhận thấy GX35 là dòng máy cắt cỏ cháy hàng liên tục của Honda. Với khả năng cắt cỏ nhanh nhạy, sắc bén, cắt được nhiều loại cỏ, thích hợp làm việc ở nhiều địa hình....

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo