Hiện nay, tại các quán ăn hay nhà hàng thì thường chỉ dùng 2 loại nồi nấu phở phổ biến đó là bằng gas và bằng điện. Tuy nhiên, rất nhiều khách hàng của Hải Minh đang có thắc mắc rằng nồi nấu phở bằng điện hay bằng gas thì tốt hơn. Vậy hãy đọc những so sánh sau đây của chúng tôi để có câu trả lời hợp lý nhất cho mình nhé. 1. Những điểm giống nhau của nồi nấu phở bằng điện và bằng gas.
- Cả 2 loại nồi nấu bún phở này đều được tạo nên từ chất liệu là inox, do vậy chúng rất bền, khó bị oxy hóa, han gỉ và dễ vệ sinh.
- Cả nồi nấu phở điện và gas đều có thể chỉnh được nhiệt độ một cách đơn giản mà không phải mất thời gian, công sức như các cách nấu phở truyển thống khác.
- 2 loại nồi này đều có thể đáp ứng cho nhiều khách hàng cùng lúc.
- Chúng khá gọn giúp tiết kiệm không gian bếp của bạn. Hơn nữa sử dụng chúng cũng giúp bếp của bạn trở nên sạch sẽ hơn so với các loại bếp truyền thống.
2. Những điểm khác nhau của nồi nấu phở bằng điện và bằng gas.
- Về nguyên tắc hoạt động
Nồi inox nấu phở bằng gas hoạt động theo nguyên tắc là sử dụng hệ thống đánh lửa magneto tạo lửa nhanh chóng đốt cháy các pép đốt và tạo ra nhiệt. Còn nồi nấu phở bằng điện thì đun nóng nước bằng cách làm nóng các mâm nhiệt ở dưới đáy nồi từ từ. Do vậy, nếu để đun sôi cũng một lượng nước thì nồi nấu bằng gas sẽ có hiệu suất tốt hơn.
Tuy nhiên, khi cần ninh hầm thì nồi nấu phở bằng điện lại có ưu thế hơn hẳn. Khi đó, nồi sẽ chuyển sang chế độ giữ nhiệt giúp bạn có những nồi nước hầm ngon mà lại cực kỳ tiết kiệm điện.
- Về chi phí
Các nồi nấu bún phở bằng gas có chi phí đầu tư ban đầu thấp hơn và cũng lắp đặt nhanh chóng hơn các nồi bằng điện. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì chi phí nhiên liệu bạn phải bỏ ra để mua ga sẽ lớn hơn rất nhiều so với tiền điện phải trả.
- Về tính an toàn cho người dùng
Sử dụng nồi nấu nước dùng phở bằng gas sẽ có nguy cơ cháy nổ cao hơn nổi nấu phở bằng điện. Với các nồi điện thường có atomat nên khi có bất cứ sự cố nào thì nó sẽ tự động ngắt. Hơn nữa các nồi điện nấu phở chính hãng đều được trang bị hệ thống chống giật nên không gây nguy hiểm cho người dùng.
- Về đảm bảo an toàn thực phẩm
Phía sau nồi nấu bằng gas là hệ thống thoát khi, đây là những khí do quá trình đốt cháy gas tạo ra, nó có thể bay vào thực phẩm, gây độc hại hay ảnh hưởng sức khỏe người sử dụng. Còn ngược lại nồi nấu phở điện không thải ra bất cứ khí nào do đó nó đảm bảo an toàn cho các loại thực phẩm và con người, thân thiện với môi trường.
- Về điều kiện sử dụng
Nồi nấu phở bằng điện chỉ có thể sử dụng được khi có nguồn điện, còn nếu như mất điện thì chắc chắn quán của bạn sẽ phải nghỉ bán. Còn nồi phở bằng gas thì có thể hoạt động bất cứ lúc nào kể cả khi có điện hay không, chỉ cần bạn cung cấp đủ gas cho nó mà thôi.
Tóm lại, với những phân tích trên đây chúng ta có thể thấy rằng nồi nấu phở bằng điện có nhiều ưu điểm hơn hẳn loại nồi bằng gas về độ an toàn, tiết kiệm. Chỉ có một nhược điểm duy nhất đó là nó không thể hoạt động nếu thiếu điện. Tuy nhiên, đây cũng không phải là vấn đề quá lớn bởi hiện nay tình trạng mất điện cũng ít khi xảy ra đặc biệt ở các thành phố lớn hoặc nhiều nhà kinh doanh cũng đã trang bị cho mình những chiếc máy phát điện phục vụ kinh doanh. Vì thế, nồi nấu phở bằng điện vẫn là một lựa chọn hợp lý, sáng suốt cho những người đang có ý định mở quán phở hay nhà hàng.
Liên hệ siêu thị điện máy Hải Minh nếu như quý khách hàng cần tư vấn bất kỳ vấn đề gì về nồi điện nấu phở hoặc các thiết bị dụng cụ nhà bếp: máy trộn bột, thái hành tỏi, thái rau củ, máy xay giò chả / xay thịt, máy cưa xương heo,... để được hỗ trợ nhanh nhất.