Nuôi Cá Cảnh Không Bị Chết Khi Biết Đến Máy Đo pH Nước

Bạn bỏ ra một chi phí lớn để nuôi cá cảnh và dành tất cả tâm huyết, thời gian để chăm sóc, đương nhiên sẽ không muốn cá bị chết hàng loạt. Vậy đâu là khiến nhân khiến cho cá cảnh đột ngột bị chết và tại sao sử dụng máy đo pH nước trong bể cá, hồ cá lại đóng góp một phần giúp cả luôn khỏe mạnh, hãy tìm hiểu ngay trong bài viết này.

Nuôi Cá Cảnh Không Bị Chết Khi Biết Đến Máy Đo pH Nước

1. Nguyên nhân cá cảnh bị chết

Có rất nhiều nguyên nhân, dẫn đến việc cá bị chết, chẳng hạn như: Cho cá ăn quá nhiều; bể cá quá nhỏ lại thả nhiều cá khiến cá bị thiếu oxy; nước không đạt yêu cầu về độ pH; cá nuôi cùng không phù hợp… Trong đó việc không đo độ pH nước trong bể cá trước khi cho cá vào bị nhiều người bỏ qua. Dẫn đến việc không hiểu sao, chăm cá kỹ vậy mà chỉ sau 1 tuần - 1 tháng, cá đã “ngỏm củ tỏi”.

2. Tầm quan trọng của việc đo pH nước trong bể cá

Độ pH trong bể cá thay đổi đột ngột sẽ khiến cho cá bị sốc và chết, chính vì bạn cần phải đo pH nước trong bể cá. Vì độ pH thể hiện tính axit, bazơ trong bể. Và độ pH trong nước có thể bị thay đổi bởi yếu tố: Lượng CO2, các thực vật thủy sinh,  phân nền...

Tầm quan trọng của việc đo pH nước trong bể cá

Mỗi loại cá sẽ sống trong môi trường nước có độ pH khác nhau, bởi vậy trước khi bạn mua cá về nuôi, cần phải tìm hiểu thông tin về loại cá đó và phân loại, thả vào nuôi cùng bể với loại cá sống cùng độ pH phù hợp. Thông thường, độ pH phù hợp nhất sẽ dao động vào khoảng từ 6.5-9, nếu vượt quá sẽ gây ảnh hướng đến cá và các vi sinh vật sống trong đó. Và đấy chính là nguyên nhân bạn phải đo pH nuôi cá để có thể điều chỉnh và duy chỉ độ pH lý tưởng để cải thiện được sự tăng trưởng, hành vi của cá.

3. Lợi ích khi sử dụng máy đo pH

Có rất nhiều phương phát để bạn đo pH nước trong bể cá, ví dụ như: đo độ pH bằng que test và sử dụng. Trong đó, thiết bị đo pH nước đã được rất nhiều lựa chọn vì sự tiện loại cũng như mua 1 lần dùng cho nhiều lần, hơn nữa kết quả đưa ra rất chuẩn xác, cụ thể lợi ích khi sử dụng thiết bị này như sau:

a. Tiết kiệm nhiều khoản chi phí

Sử dụng những bộ test pH nước trong bể cá, có thể lúc đầu bạn sẽ thấy rất rẻ vì giao động chỉ có vài trăm, tuy nhiên mỗi một que chỉ sử dụng cho một lần và sau đó sẽ vứt đi. Khi hết bạn sẽ phải mua bộ khác, bởi vậy nếu bạn nuôi bể cá cảnh lớn hoặc đang kinh doanh cá cảnh thì nên mua máy đo pH thì sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều. Vì thiết bị này được thiết kế chắc chắn và chuyên dụng bởi vậy có độ bền cao sử dụng được cho rất nhiều lần, nếu tính ra sẽ rẻ hơn mua bộ test. 

Hơn nữa, khi mua thiết bị đo pH đảm bảo bạn sẽ được hướng dẫn và bảo hành uy tín, nên sẽ không có chuyện mua máy về lại bỏ phí vì không dùng được. 

Lợi ích khi sử dụng máy đo pH

b. Đưa ra kết quả đo chuẩn xác

Thiết bị đo pH nước trong bể cá đã được nghiên cứu rất kỹ lượng, bởi vậy Máy đo pH nước sẽ đưa ra kết quả chính xác, để từ đó, bạn có thể biết được hiện tại độ pH trong bể cá là bao nhiêu. Sau đó duy trì hoặc điều chỉnh cho phù hợp.

c. Nuôi cá khỏe mạnh

Và đương nhiên, mục đích cuối cùng để bạn lựa chọn mua máy đo pH nước hồ cá về là để giúp nuôi cá khỏe mạnh, không bị chết do sốc pH. Với thiết bị này, bạn đã có thể xác định được độ pH nhanh chóng rồi.

4. Hướng dẫn cách đo pH nước trong bể cá

Để có thể đo pH bằng máy, bạn sẽ thực hiện những bước như sau:

Hướng dẫn cách đo pH nước trong bể cá

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải lắp máy, có thể lắp đầu điện cực (nếu cần). Kiểm tra xem pin có đầy không, sau đó vệ sinh điện cực.

Bước 2: Hiệu chuẩn máy, đây là bước bạn bắt buộc phải thực hiện mà không được bỏ qua. Vì việc hiệu chuẩn máy sẽ giúp kết quả được chính xác.

Bước 3: Vệ sinh lại điện cực lần nữa, sau đó bật máy .

Bước 4: Đo với mẫu đã được chuẩn bị từ trước, nhúng điện cực vào cốc đang chứa mẫu vật cần đo, hoặc bạn nhúng trực tiếp điện cực vào trong bể cá. Tuy nhiên việc này sẽ không tiện bằng bạn đo mẫu vật trong cốc.

Bước 5: Chờ máy phân tích và hiện kết quả đo

Bước 6: Vệ sinh lại điện cực, đậy nắp cho vào hộp (nếu có), cất ở nơi khô thoáng.

5. Địa chỉ cung cấp máy đo pH nước bể cá chính hãng

Bạn có thể tham khảo các dòng thiết bị đo Ph nước trong bể cá được Siêu thị Hải Minh cung cấp. Về độ uy tín, bạn hoàn toàn yên tâm bởi công ty đã được thành lập 10 năm trên thị trường, hơn nữa đã có đến 8 trung tâm bán hàng và bảo hành trên toàn quốc. 

Công ty cung cấp các loại thiết bị đo pH, trong đó có thiết bị đo pH nước trong bể cá, với đa dạng mẫu mã bạn có thể dễ dàng lựa chọn máy phù hợp. Hải Minh cam kết chỉ cung cấp máy chính hãng đến từ hiệu nổi tiếng như máy đo pH Hanna… 

Sau khi tìm hiểu xong bài viết “Nuôi Cá Cảnh Không Bị Chết Khi Biết Đến Máy Đo pH Nước Trong Bể Cábạn có muốn mua ngay thiết bị này về không, hãy liên hệ ngay với Hải Minh để được tư vấn và đặt mua máy chính hãng với giá cạnh tranh nhé!

Thông tin khác
Tìm Hiểu Về Máy Đóng Đai Tự Động Và Một Số Lưu Ý Khi Sử Dụng
Tìm Hiểu Về Máy Đóng Đai Tự Động Và Một Số Lưu Ý Khi Sử Dụng
06/07/2022

Sử dụng máy đóng đai thùng tự động giúp bạn nâng cao năng suất đóng gói, cải thiện hiệu quả công việc theo hướng tích cực hơn. Khi sử dụng máy đóng đai tự động bạn cần nắm được những lưu ý dưới đây để có thể sử dụng sản phẩm hiệu quả hơn, an toàn hơn.

Xem tiếp

4 Điều Cần Nhớ Khi Mua Máy In Date Cầm Tay
4 Điều Cần Nhớ Khi Mua Máy In Date Cầm Tay
05/07/2022

Nếu như bạn có nhu cầu sử dụng may in date loại cầm tay để phục vụ cho yêu cầu công việc của mình thì cần nắm được "4 Điều Cần Nhớ Khi Mua Máy In Date Cầm Tay" mà chúng tôi chia sẻ dưới đây

Xem tiếp

Làm Sao Để Pha Nhớt Cho Máy Cưa Xích Chạy Xăng Đúng Cách?
Làm Sao Để Pha Nhớt Cho Máy Cưa Xích Chạy Xăng Đúng Cách?
05/07/2022

Nếu bạn đang sử dụng máy cưa xích chạy xăng và đang muốn tìm hiểu về cách pha nhớt cho dòng máy này, thì đừng bỏ qua nội dung dưới đây nhé.

Xem tiếp

Máy Cắt Sắt Nhanh Hỏng Kém Hiệu Quả Nguyên Nhân Do Đâu?
Máy Cắt Sắt Nhanh Hỏng Kém Hiệu Quả Nguyên Nhân Do Đâu?
04/07/2022

Sẽ có khá nhiều lý do khiến cho một chiếc máy cắt sắt bạn sở hữu nhanh hỏng và đạt hiệu quả kém trong quá trình sử dụng. Nguyên nhân do đâu?

Xem tiếp

Mua Máy Tời Mặt Đất – Không Được Bỏ Qua Các Thông Tin Này
Mua Máy Tời Mặt Đất – Không Được Bỏ Qua Các Thông Tin Này
04/07/2022

Hiện tại trên thị trường có khá nhiều loại máy tời điện cho chúng ta lựa chọn và một trong số những sai lầm mà người dùng mắc phải đó chính là không tìm hiểu chi tiết về từng loại tời điện. Điều đó đã dẫn đến việc chúng ta lựa chọn sai và mang lại hiệu quả kém không như mong muốn.

Xem tiếp

Mua Máy Đo Ph Thực Phẩm Cần Phải Biết Đến Tiêu Chí Này!
Mua Máy Đo Ph Thực Phẩm Cần Phải Biết Đến Tiêu Chí Này!
04/07/2022

không phải ai cũng có thể tự lựa chọn cho mình được dòng máy phù hợp, nếu bạn đang cần mua dòng máy này hãy tìm hiểu qua bài viết “Mua Máy Đo Ph Thực Phẩm Cần Phải Biết Đến Tiêu Chí Này!” ngay dưới đây của chúng tôi!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo