Pa lăng xích và nguyên lý hoạt động

Hiện nay, công nghệ máy móc ngày càng phát triển và hiện đại nên những vấn đề thường gặp như đưa các vật nặng lên cao hay xuống thấp, trong ngành xây dựng với quy mô vừa hay nhỏ sẽ trở nên dễ dàng và tiết kiệm được khá nhiều thời gian khi dùng Pa lăng xích, pa lăng điện.


1. Pa lăng xích

Pa lăng xích là một thiết bị hỗ trợ nâng hạ hoạt động một cách độc lập, hoạt động dựa trên sức người làm nguồn động lực. Có khả năng nâng vật lên cao hoặc theo phương ngang, có thể neo giữ tạm thời khi kéo căng.
Pa Lăng xích
 
- Đặc điểm:
 
 + Có trọng lượng nhẹ, kết cấu nhỏ gọn.
 
 + Vận tốc nâng của Pa lăng không cao.
 
 + Tải trọng nâng: 0.5 đến 5 tấn
 
 + Độ cao nâng: 3 mét
 
- Ứng dụng của Pa lang
 
 + Dùng trong những công trình nhỏ với khối lượng công việc ít và không thường xuyên, dùng để nâng hạ và lắp ráp một số kết cấu. 
 
 + Di chuyển máy đóng cọc, máy khoan cọc nhồi; hỗ trợ cho việc sửa chữa máy móc, thiết bị.
Cấu tạo của Pa lăng xích
 
- Cấu tạo gồm: (1) - xích tải, (2) - phanh tự động với bề mặt ma sát không tách rời, (3) - đĩa xích kéo, (4) - bánh vít, (5) - móc treo Pa lăng, (6) - đĩa xích dẫn động, (7) - trục vít, (8) - xích dẫn vô tận, (9) - móc treo vật.
 
- Nguyên lý hoạt động:
 
 + Khi xích vô tận (8) được kéo lên sẽ làm quay đĩa xích (6) và trục vít (7), qua bộ truyền trục vít - bánh vít (7-4) đĩa xích (3) quay theo. Khi đĩa xích (3) được dẫn động quay theo chiều ngược chiều kim đồng hồ, vật cần nâng sẽ kéo lên; và theo chiều ngược lại thì vật sẽ được hạ xuống.
 
 + bộ truyền trục vít - bánh vít (7-4) có thể tự hãm giữ vật ở một độ cao cố định, pa lăng xích được thiết kế bộ phận phanh tự động cùng bề mặt ma sát không tách rời (2).
 

2. Pa lăng điện

Pa lăng điện
- Pa lăng điện có những bộ phận hoạt động cơ điện, với hộp giảm tốc và tang tời được sắp xếp thẳng hàng với nhau. Sử dụng để nâng vật nặng bằng các treo trên cao, máy có thể di chuyển trên đường ray hoặc trên cánh dưới của dầm thép được bố trí trên cao.
Cấu tạo của Pa lăng điện
 
- Nguyên lý hoạt động: Khi Pa lăng được treo trên cao thì vật có thể được xoay hoặc chuyển động theo phương ngang.

Đến với siêu thị Hải Minh quý khách hàng sẽ được tư vấn bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và lựa chọn loại Pa lăng phù hợp với nhu cầu sử dụng và hướng dẫn cách dùng tận tình. Các bạn có thể tham khảo thêm về bài viết máy đầm cóc và công dụng.
 
Thông tin khác
Top 3 Model Máy Đếm Tiền Xiudun Công Nghệ Mới Nhất 2023
Top 3 Model Máy Đếm Tiền Xiudun Công Nghệ Mới Nhất 2023
23/03/2023

Bạn đang phân vân không biết nên mua máy đếm tiền nào phù hợp? Dưới đây, siêu thị Hải Minh xin giới thiệu đến bạn Top 3 model máy đếm tiền Xiudun công nghệ mới nhất 2023.

Xem tiếp

Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Về Bộ Chế Hòa Khí Máy Cưa Xích
Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Về Bộ Chế Hòa Khí Máy Cưa Xích
14/03/2023

Bộ chế hòa khí máy cưa xích là bộ phận cực kỳ quan trọng trong hoạt động của máy. Đâu là dấu hiệu nhận biết bộ chế hòa khí của bạn đang gặp vấn đề và cách điều chỉnh thế nào? Cùng Siêu thị Hải Minh tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Xem tiếp

Phát hiện máy phát điện ô tô bị hỏng qua các biểu hiện nào? Cách kiểm tra đơn giản nhất
Phát hiện máy phát điện ô tô bị hỏng qua các biểu hiện nào? Cách kiểm tra đơn giản nhất
10/03/2023

Làm thế nào để nhận biết máy phát điện trên ô tô đang gặp phải vấn đề để khắc phục kịp thời? Hãy cùng Siêu thị Hải Minh tham khảo một số ví dụ điển hình dưới đây nhé!

Xem tiếp

Khắc phục sự cố thường gặp khi sử dụng máy phát điện công nghiệp
Khắc phục sự cố thường gặp khi sử dụng máy phát điện công nghiệp
06/03/2023

Trong quá trình sử dụng máy phát công suất lớn cũng thường xảy ra các trục trặc nếu chúng ta không biết cách khắc phục sẽ ảnh hưởng đến tình hình sản xuất của công ty. Dưới đây là một số hiện tượng thường gặp và cách khắc phục sự cố khi sử dụng máy phát điện công nghiệp.

Xem tiếp

Sử Dụng Thành Thạo Bất Kỳ Loại Máy Cưa Xích Với Kiến Thức Căn Bản Này
Sử Dụng Thành Thạo Bất Kỳ Loại Máy Cưa Xích Với Kiến Thức Căn Bản Này
27/02/2023

Với những người mới lần đầu sử dụng máy cưa xích hoặc chưa tiếp xúc với nhiều loại máy thì các nguyên lý khi sử dụng, khởi động máy cưa dưới đây là điều mà ai cũng nên nắm rõ. Hướng dẫn sử dụng đúng cách cho bất kỳ loại máy cưa xích nào còn giúp bạn tránh được những thao tác sai gây ảnh hưởng tới tuổi thọ cũng như hiệu quả hoạt động của thiết bị. 

Xem tiếp

Những lưu ý khi sử dụng pa lăng xích kéo tay và pa lăng xích lắc tay
Những lưu ý khi sử dụng pa lăng xích kéo tay và pa lăng xích lắc tay
22/02/2023

Pa lăng xích kéo tay và lắc tay là hai dòng pa lang vận hành hoàn toàn bằng sức người được sử dụng phổ biến hiện nay. Những lưu ý khi sử dụng và mua pa lăng xích tay mà Siêu thị Hải Minh chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn mua đúng - vận hành hiệu quả hơn.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo