Phân Loại Máy Cắt Gạch Trên Thị Trường Hiện Nay

Với các loại gạch đá khác nhau, các nhà sản xuất đã nghiên cứu và cho ra đời những thiết bị cắt gạch với khả năng làm việc tương ứng để đảm bảo đạt hiệu quả tối đa. Nếu bạn chưa hiểu rõ về từng dòng sản phẩm, hãy tham khảo ngay bài viết “Phân Loại Máy Cắt Gạch Trên Thị Trường Hiện Nay” của Hải Minh!
 

Phân Loại Máy Cắt Gạch Trên Thị Trường Hiện Nay

1. Các loại máy cắt gạch hiện nay

a. Phân loại theo thiết kế

*** Máy cắt cầm tay

Thiết bị cầm tay được phát triển với sự tiện lợi trong khả năng di chuyển, thao tác.
+ Dòng sản phẩm này có cấu tạo tương đối đơn giản bao gồm: lưỡi dao, động cơ, vỏ máy và phần kết nối nguồn điện. Lưỡi dao có khá nhiều kích thước khác nhau từ các loại nhỏ đường kính vài cm đến khổ lớn vài chục cm. Độ dày của lưỡi dao này cũng được thiết kế có độ dày khác nhau để cắt tùy loại gạch đá. Động cơ sử dụng thường có mức công suất không quá lớn, tuy nhiên tốc đô nhanh nên ứng dụng được cho cả loại gạch men đá, đá tự nhiên hay granite.
+ Ứng dụng của thiết bị cũng hết sức đa dạng trong xử lý các loại gạch ốp tường, sàn, đá thiết kế mặt bàn, cầu thang,..
+ Trên thị trường hiện nay, nhiều đơn vị phát triển nhiều model máy mà bạn dễ dàng lựa chọn, một số cái tên có thể tham khảo như: Caowang, Bosh, Makita,…
Phân loại máy cắt gạch theo thiết kế

*** Máy cắt bàn đẩy

Đây là loại công cụ hoàn toàn thủ không, không có sử dung điện.
+ Dụng cụ này có cấu tạo dạng bàn với các bộ phận chính như: bàn cắt, gióng đẩy, tay cầm trợ lực và thước đo. Bàn cắt cũng có nhiều loại kích thước khác nhau từ 600 – 2000mm, tùy vào khổ gạch xử lý. Gióng được lắp đặt là bộ phận giúp lưỡi dao di chuyển để thực hiện đường cắt. Có loại 1 hoặc 2 gióng, dòng 2 dóng sẽ có khả năng chịu được lực tỳ lớn hơn, cắt được những chất liệu gạch cứng và dày hơn. Phần tay cầm trợ lực sẽ là nơi người dùng đẩy tay, phần lực ép sẽ trực tiếp là lực để chia đôi gạch.
+ Ứng dụng chủ yếu của dụng cụ này là xử lý các loại gạch theo khổ có sẵn, dễ thấy nhất là gạch men ốp tường, lát nền.
+ Thương hiệu lớn trong sản xuất các loại bàn cắt có thể tham khảo như Long De, Yamafuji.

*** Máy cắt để bàn cố định

Đây là thiết bị chuyên nghiệp nhất, có khả năng xử lý bất kỳ các loại gạch đá nào trên thị trường.
+ Dòng sản phẩm này có cấu tạo không quá phức tạp: bao gồm bàn cắt có chân đứng chắc chắn, động cơ chạy điện công suất lớn và lưỡi dao cứng, khổ lớn. Bàn cắt thiết kế là loại chịu được trọng lượng lớn lên đến vài trăm kg. Động cơ do chế tạo chủ yếu xử lý gạch đá công nghiệp nên yêu cầu phải có công suất cao, hoạt động mạng mẽ và liên tục. Lưỡi dao được sản xuất nhiều kích cỡ, tùy vào nhu cầu sử dụng của người dùng mà nhà sản xuất chế tạo phù hợp.
+ Do đây là dòng máy cắt không hạn chế về các loại gạch đá nên ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, thiết kế máy tương đối cồng kềnh cũng như chi phí đầu tư cao nên thường được các đơn vị xây dựng ưu tiên sử dụng.

b. Phân loại theo nguồn điện cấp

Phân loại máy cắt gạch theo nguồn điện cấp
- Máy cắt thủ công bằng tay: như được giới thiệu ở phần trên, loại bàn cắt đẩy tay là thiết bị hoạt động hoàn toàn thủ công, sử dụng lực ép của người dùng. Dụng cụ thủ công này tương đối gọn nhẹ, chi phí đầu tư không quá cao.
- Máy cắt chạy điện: dòng máy cầm tay hoặc bàn đều sở hữu động cơ chạy điện. Nguồn điện sử dụng cho thiết bị có thể là nguồn điện trực tiếp hoặc dùng pin cỡ lớn. Các loại chạy điện khi cắt thường phát sinh ra bụi mịn, chính vì thế cần phải đầy đủ đồ bảo hộ cũng như vòi phun nước hạn chế ảnh hưởng đến sức khỏe.

2. Chi phí đầu tư của các dòng máy cắt đá

Chi phí đầu tư của các dòng máy cắt đá
Nhìn chung, mỗi dòng sản phẩm đều có mức giá tương đối khác biệt. Trong đó:
- Máy cầm tay: chi phí đầu tư không quá cao, phổ biến từ trên 1 triệu – 3 triệu đồng.
- Bàn cắt gạch: mức giá không có sự chênh lệch nhiều, dao động từ 2 triệu 5 triệu đồng.
- Bàn cắt gạch chạy điện cố định: thiết bị này có giá cao hơn hẳn, đồng thời có sự chênh lệch lớn giữa các model. Loại bàn cắt nhỏ, công suất cỡ vừa từ 7 – 20 triệu; loại chuyên cắt gạch khổ lớn, đa cứng có giá trên 20 triệu.
Và để biết rõ hơn về dòng máy này bạn có thể tham khảo bài viết “tổng quan về máy cắt gạch” những điều cơ bản bạn cần biết.

3. Địa chỉ cung cấp máy cắt gạch chính hãng, uy tín

Siêu thị Hải Minh cung cấp máy cắt gạch chính hãng
Tại thị trường Việt Nam hiện nay, nhiều cửa hàng, hệ thống phân phối đa dạng các sản phẩm. Tuy nhiên, để chắc chắn sản phẩm của mình là chính hãng, chất lượng đảm bảo thì bạn nên lựa chọn máy tại siêu thị Hải Minh.
Chúng tôi là đơn vị nhập khẩu trực tiếp các sản phẩm từ phía nhà sản xuất, phân phối cho người dùng với mức giá cực kỳ cạnh tranh. Với hệ thống 8 chi nhánh, vừa nhanh chóng gửi hàng đến đơn vị của bạn, vừa hỗ trợ nhanh trong vấn để xử lý lỗi kỹ thuật.
Giới thiệu cho bạn về các loại máy cắt gạch trên thị trường, Hải Minh mong rằng bạn có thêm thông tin và hiểu rõ ràng hơn về thiết bị này. Còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi.
Thông tin khác
Bảng Giá Khung Tời Xây Dựng Chất Lượng Năm 2024
Bảng Giá Khung Tời Xây Dựng Chất Lượng Năm 2024
13/04/2024

Trong bài viết này, bạn sẽ được cập nhật mới nhất bảng giá máy tời xây dựng năm 2024. Nếu bạn có nhu cầu cần được tư vấn chi tiết, liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ trực tiếp bạn nhé!

Xem tiếp

3 Mấu Chốt Giúp Sở Hữu Máy May Bao Với Giá Siêu Rẻ
3 Mấu Chốt Giúp Sở Hữu Máy May Bao Với Giá Siêu Rẻ
13/04/2024

Giới thiệu trong bài viết là 3 cách giúp bạn sở hữu máy may bao với chi phí thấp nhất nhưng vẫn đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt, cực kỳ ưng ý!

Xem tiếp

Hướng dẫn 2 cách hàn ống nhiệt PPR chuẩn kỹ thuật
Hướng dẫn 2 cách hàn ống nhiệt PPR chuẩn kỹ thuật
13/04/2024

Cùng tìm hiểu 2 cách hàn ống nhiệt PPR phổ biến và những kinh nghiệm hàn ống nhiệt chi tiết được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Xem tiếp

Bảng giá máy tời xây dựng 2024 - cập nhật mới nhất
Bảng giá máy tời xây dựng 2024 - cập nhật mới nhất
13/04/2024

Bảng giá tời xây dựng với tải trọng từ 200kg đến 2000kg sẽ dao động từ 2.000.000 vnđ đến 250.000.000 vnđ tùy thuộc vào tải trọng, thương hiệu cung cấp.

Xem tiếp

[Hướng dẫn] Cách hàn ống nhiệt không cần máy hàn ống chi tiết
[Hướng dẫn] Cách hàn ống nhiệt không cần máy hàn ống chi tiết
12/04/2024

Nếu không có sẵn các loại máy hàn chuyên dụng, bạn có thể sử dụng 2 cách hàn ống nhựa không cần máy sau một cách nhanh chóng mà vẫn đem lại hiệu quả cao.

Xem tiếp

Phân Loại & Cách Chọn Máy Hàn Túi Dập Chân
Phân Loại & Cách Chọn Máy Hàn Túi Dập Chân
12/04/2024

Việc đóng gói sản phẩm đảm bảo đường hàn kín chắc chắn, đẹp và đạt độ thẩm mỹ cao sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào loại máy hàn túi dập chân mà chúng ta chọn.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo