Phương pháp đo sử dụng máy đo độ ồn hiệu quả

Máy đo độ ồn được dùng để đo độ ồn của âm thanh trong môi trường làm việc nhằm mục đích để đảm bảo sức khỏe, tính mạng của người lao động hay để kiểm soát hoạt động của các máy móc. Là thiết bị đã được phát triển theo tiêu chuẩn quốc tế IEC và tiêu chuẩn Mỹ ANSI.

Thiết bị này là loại máy mới được phát triển, được trang bị chức năng điều chỉnh 0-dB có thể đo tiếng ồn siêu thấp, đây là loại máy đo tiếng ồn có chức năng, độ tin cậy cao cổ vũ cho các thể hệ tiếp theo.
Hơn nữa, nó có thể mở rộng lượng đánh giá, mở rộng chức năng một cách dễ dàng bằng việc cắm thẻ chương trình phân tích tùy chọn vào khe cắm thẻ ở thân máy.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA MÁY ĐO ĐỘ ỒN ĐỐI VỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI

Tiếng ồn ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng của người lao động. Tiếng động mạnh cũng gây tổn thương cho dây thần kinh thính giác, đưa tới điếc tức thì và vĩnh viễn với cảm giác ù tai. Tiếp xúc với tiếng động đột ngột và liên tục có thể gây ra mất thính lực tạm thời, nhưng thường thì thính lực trở lại bình thường sau 16 - 18 giờ khi không còn tiếng động.
Ảnh hưởng của tiếng động lên tai tùy thuộc ở cường độ của tiếng động và số lượng thời gian tiếp cận với chúng. Hậu quả có thể tạm thời hoặc vĩnh viễn. Tiếng ồn ngoài tác động đến tai mà nó còn tác động đến hệ thần kinh trung ương, rồi đến hệ tim mạch, dạ dày và các cơ quan khác, sau đó mới đến cơ quan thích giác.Chính vì vậy, ngày nay đã ra đời máy đo độ ồn để giải quyết vấn đề độ ồn ảnh hưởng đến sức khỏe con người chúng ta.


Máy đo độ ồn – Phương pháp đo độ ồn hiệu quả
Máy đo độ ồn – Phương pháp đo độ ồn hiệu quả
 
Cường độ ồn là lượng năng lượng được sóng âm truyền đi trong một đơn vị thời gian qua một đơn vị diện tích đặt vuông góc với phương truyền âm. Đơn vị cường độ âm là oát trên mét vuông (kí hiệu : W/m2).

Phương pháp đo sử dụng máy đo độ ồn:
Trang bị chức năng điều chỉnh 0-dB (tùy chọn).
Cài đặt chức năng hiển thị giá trị NC.
ở rộng chức năng bằng thẻ chương trình (thẻ SD).
Trang bị hiện đại để có thể tự do xử lý dữ liệu bằng máy tính.
Có thể bắt đầu, tạm dừng đo trong thời gian tùy chọn bằng việc cài đặt chức năng hẹn giờ.

Các may do do on hiện nay đều làm việc theo nguyên tắc tác động của áp suất âm thanh, tương tự tai người. Tuy nhiên vẫn có sự khác nhau cơ bản giữa máy đo và tai người. Một micophone có độ nhạy đồng đều với mọi tần số âm thanh. Ngược lại tai người thu nhận áp suất âm và chuyển đổi thành tác động thần kinh mạnh hay yếu còn phụ thuộc tần số của nó. Tai người là một bộ máy chủ quan, cảm giác âm thanh mà tai người thu nhận đợc đánh giá theo đơn vị phôn. Để chuyển đổi một cách gần đúng các kết quả đo khách quan của máy về cảm giác chủ quan, cần đa vào máy các mạch hiệu chỉnh tương ứng với đường đồng mức to gần mức khảo sát nhất. Tuy nhiên công việc này rất phức tạp. Để đơn giản công việc đó người ta chia các đờng đồng mức to thành ba vùng và xác định một đờng trung bình cho những vùng đó.

Muốn kết quả đo gần đúng nhất với cảm giác của tai người, ta thực hiện phương pháp đo như sau:
- Mở mạch hiệu chỉnh A, nếu mức âm đo đợc không vượt quá 40 dB thì kết quả đúng và được biểu diễn theo dBA.
- Nếu mức âm lớn hơn 40 dB là kết quả sai, cần phải mở mạch hiệu chỉnh B.
Kết quả đúng nằm trong phạm vi từ 40 -70 dB và biểu diễn theo dbB.Tính hiệu quả máy đo độ ồn mang lại khi sử dụng
Tính hiệu quả máy đo độ ồn mang lại khi sử dụng

- Nếu mức âm vợt quá 70 dB, phải đo theo mạch hiệu chỉnh C (dBC).Tuy nhiên phơng pháp đo như vậy quá phiền phức và đôi khi không thực hiện được.
Từ những kết quả trên: Siêu thị Hải Minh còn cho ra nhiều sản phẩm có giá trị cao về việc đảm bảo sức khỏe con người khác nữa.

>> Tham khảo thêm: Kinh nghiệm bảo quản máy hút ẩm dân dụng

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm của công ty chúng tôi, xin vui lòng liên hệ theo hotline dưới đây.
Hoặc truy cập website sieuthihaiminh.vn để lựa chọn và đặt hàng online các sản phẩm phù hợp nhu cầu.
Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và phản hồi của bạn sau khi  bạn sử dụng sản phẩm.
Nhanh tay đặt hàng để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn!


Thông tin khác
Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu
Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu
20/12/2021

Máy đo pH đất đang ngày càng trở nên thông dụng với cuộc sống của con người, nhờ có thiết bị này mà chúng ta có thể giải phóng được phần nào thời gian cũng như sức lực. Tuy nhiên, để sử dụng máy đo hiệu quả và giữ cho thiết bị bền bỉ theo thời gian thì không phải ai cũng biết. Tại bài viết hôm nay, chúng tôi xin bật mí cho bạn “Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu” cùng theo dõi nhé!

Xem tiếp

Mua Thiết Bị Đo Ph Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Hải Phòng
Mua Thiết Bị Đo Ph Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Hải Phòng
12/01/2021

Để biết được môi trường sống của động thực vật có đạt chất lượng hay không thì chúng ta cần phải biết được chỉ số ph trong môi trường đó như thế nào có phù hợp hay không. Mỗi một môi trường, một động thực vật sẽ có những chỉ số ph phù hợp khác nhau. Và để xác định được chỉ số này thì thiết bị đo ph chính là một trong số những phương pháp đạt hiệu quả nhất hiện nay.

Xem tiếp

Nên chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hay HI99121
Nên chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hay HI99121
24/09/2020

Ph là một trong những yếu tố có ảnh hưởng đến chất lượng trong môi trường đất và thông quua đó cũng ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Khách hàng có nhu cầu mua máy đo pH để đo Ph đấy trồng thì nên lựa chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hoặc máy đo pH Hanna HI99121

Xem tiếp

Những Điều Nên Biết Về Máy Đo Độ Ph Để Bàn Của Hanna
Những Điều Nên Biết Về Máy Đo Độ Ph Để Bàn Của Hanna
31/08/2020

Trong nhiều loại hình máy đo pH hiện có trên thị trường, dòng máy đo để bàn có khả năng đo được nhiều chỉ tiêu khác ngoài nồng độ pH như: mV, nhiệt độ,...cùng với kết quả phép đo dễ dàng hiển thị trên màn hình LCD. Máy đo ph để bàn Hanna, là một trong những thương hiệu nổi tiếng của Mỹ đảm bảo kết quả đo chính xác với tỷ lệ sai số vô cùng thấp.

Xem tiếp

Có Nên Sở Hữu Bút Đo Ph Đất Và Nước Hi981030 Hay Không?
Có Nên Sở Hữu Bút Đo Ph Đất Và Nước Hi981030 Hay Không?
28/08/2020

Việc xác định và kiểm soát nồng độ pH trong hoạt động thủy canh là điều quan trọng và bất kỳ bà con nông dân nào cũng cần phải quan tâm. Thông qua máy bút đo ph đất và nước, người dùng sẽ kiểm soát và có biện pháp cải thiện độ ph nhanh và chính xác nhất.

Xem tiếp

Máy Đo Ph Hãng Milwaukee Có Đáng Để Đầu Tư Hay Không?
Máy Đo Ph Hãng Milwaukee Có Đáng Để Đầu Tư Hay Không?
11/07/2020

Hiện nay trên thị trường cho muôn vàn thương hiệu máy đo pH với đa dạng sản phẩm, kiểu dáng với công năng sử dụng và tùy theo nhu cầu sử dụng mà khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp. Một trong những thương hiệu mà khách hàng có thể tham khảo là Milwaukee.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo