Phương pháp uốn ống thép với máy uốn ống bằng tay thủ công.

Một dự án có thể yêu cầu uốn ống thép vì bất kỳ lý do. Dựa trên kích thước của ống và loại uốn bạn cần thực hiện, bạn có một số lựa chọn để uốn ống thép từ nhà. Ngày hôm nay Siêu thị Hải Minh xin được giới thiệu phương pháp uốn ống thép với máy uốn ống bằng tay thủ công đơn giản nhất.

Sử dụng máy uốn ống thủ công bằng tay để uốn ống.

Bước 1: Mua một máy uốn ống. 

Mua một máy uốn ống.
 
Cửa hàng phần cứng địa phương của bạn sẽ có nhiều loại máy uốn ống có sẵn ở các mức giá khác nhau. Sự khác biệt chính có thể bao gồm lượng lực thủy lực mà máy uốn có thể tác dụng lên ống cũng như kích thước và độ bền của bộ khuôn đi kèm.
Các khuôn là những mảnh cong bạn gắn vào máy uốn và bạn đặt ống để tạo thành uốn cong. Các khuôn khác nhau sẽ tương ứng với các đường kính khác nhau của ống. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy bộ khuôn cho ống tròn hoặc vuông.
Đảm bảo rằng bạn mua máy uốn ống chứ không phải máy uốn ống. Ống và ống không đồng nghĩa, và tỷ lệ thậm chí khác nhau, do đó, khuôn trong bộ uốn ống sẽ không phù hợp với ống. Điều này thường dẫn đến làm phẳng, vênh, hoặc xoắn trong ống bị uốn cong với máy uốn ống.
 

Bước 2: Làm theo chỉ dẫn. 

Làm theo chỉ dẫn sử dụng máy
 
Như mọi khi, máy móc cụ thể có thể có các bước cụ thể do thiết kế hoặc các yêu cầu khác. Tham khảo kỹ lưỡng các hướng đi kèm với thiết bị của bạn.
 

Bước 3: Chọn khuôn có kích thước phù hợp cho ống bạn cần uốn cong. 

Chọn khuôn có kích thước phù hợp cho ống bạn cần uốn cong
 
Chẳng hạn, nếu bạn cần uốn cong 1 ống, thì bạn sẽ chọn chết 1 1. 
Sử dụng đúng die là rất quan trọng. Nếu đường ống không vừa khít với khuôn, thì bạn có thể kết thúc với một sản phẩm hoàn thiện phẳng hoặc bị xoắn.
 

Bước 4: Đặt ống vào máy uốn. 

Đặt ống vào máy uốn.
 
Một khi bạn gắn khuôn, bạn sẽ đưa ống vào máy uốn sao cho vị trí bạn muốn uốn cong nằm ở trung tâm của khuôn. Sau đó, bạn sẽ thắt chặt máy uốn, sẽ có một giắc khí nén, đủ để giữ cho ống ở đúng vị trí.
 

Bước 5: Đo góc chính xác. 

Đo góc chính xác.
 
Bạn không thể đặt máy uốn thành một góc độ cụ thể cho bạn và để nó làm phần còn lại, vì vậy điều này có nghĩa là đo góc chính xác mà bạn cần ống của bạn uốn cong. 
Giải pháp đơn giản nhất là sử dụng máy đo góc kỹ thuật số, bạn có thể gắn vào ống mức trước khi bắt đầu uốn. Khi bạn tăng dần ống, máy đo góc sẽ theo dõi số đo của góc.
 
Có thể bạn quan tâm: Máy hàn điện tử giá rẻ

Bước 6: Uốn ống theo góc mong muốn của bạn. 

Uốn ống theo góc mong muốn của bạn.
 
Khi bạn tăng lực trong máy uốn, ống sẽ uốn cong thành các góc sắc nét hơn. Khi máy đo góc của bạn đã đo được góc bạn muốn, bạn có thể giải phóng áp lực lên ống và tháo nó ra khỏi máy. 
 

Bước 7: Thực hành với ống phế liệu.


Thực hành với ống phế liệu
 
Vì sử dụng quá nhiều lực vẫn có thể dẫn đến xoắn trong ống uốn cong, hãy thực hành trên ống phế liệu trước khi đặt một mảnh đắt tiền hơn vào máy uốn.
Đóng gói ống bằng cát trước khi đặt nó vào máy uốn cũng có thể giúp nó uốn cong đều mà không bị vênh hoặc xoắn. 

Liên hệ ngay với siêu thị Hải Minh nếu như quý khách có thắc mắc hay cần tư vấn hỗ trợ thêm về máy uốn ống thép nhé.
Thông tin khác
Cách chọn mua máy tời điện chất lượng
Cách chọn mua máy tời điện chất lượng
02/12/2023

Bài viết “chọn mua máy tời điện” sẽ giúp bạn có những bí kíp lựa chọn thiết bị đúng chuẩn theo yêu cầu

Xem tiếp

Máy Tời Điện Tổng Hợp Từ A Đến Z
Máy Tời Điện Tổng Hợp Từ A Đến Z
06/12/2023

Bài viết tổng hợp cô đọng những kiến thức quan trọng về dòng máy tời điện mà bạn cần phải biết trước khi tiến hành sở hữu và sử dụng chúng

Xem tiếp

Yếu tố nào ảnh hưởng đến năng suất của máy ép cám viên?
Yếu tố nào ảnh hưởng đến năng suất của máy ép cám viên?
05/12/2023

Hoạt động chăn nuôi đã và đang trở thành một ngành nghề mang lại nguồn lợi lớn cho bà con hiện nay. Một trong số những thiết bị có khả năng hỗ trợ cũng như giảm thiểu chi phí trong chăn nuôi chính là máy ép cám viên.

Xem tiếp

Phân loại độ mặn và cách đo độ mặn đúng cách
Phân loại độ mặn và cách đo độ mặn đúng cách
29/11/2023

Độ mặn là một yếu tố quan trọng trong nhiều hoạt động chăn nuôi trồng trọt hiện nay. Nếu nồng độ muối trong nước quá cao hoặc thấp thì sẽ gây hại cho môi trường phát triển của các loài sinh vật. 

Xem tiếp

Đừng mua máy phát điện công nghiệp nếu bạn chưa biết 3 điều này!
Đừng mua máy phát điện công nghiệp nếu bạn chưa biết 3 điều này!
21/11/2023

Nguồn điện đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh, sản xuất của các xưởng, doanh nghiệp. Tuy nhiên quá trình vận hành không thể tránh khỏi các trục trặc sự cố về điện lưới. Để công việc không bị đình trệ và không chịu các tổn thất nặng nề, việc trang bị một chiếc máy phát để dự phòng là điều cần thiết. Dưới đây là 3 lưu ý doanh nghiệp nào cũng phải nhớ khi đầu tư máy phát điện công nghiệp. 

Xem tiếp

Máy thái thịt do Siêu thị Hải Minh cung cấp có tốt như lời đồn?
Máy thái thịt do Siêu thị Hải Minh cung cấp có tốt như lời đồn?
18/11/2023

Để kiểm chứng máy thái thịt do Siêu thị Hải Minh cung cấp như lời đồn thì bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo