Phương pháp uốn ống thép với máy uốn ống bằng tay thủ công.

Một dự án có thể yêu cầu uốn ống thép vì bất kỳ lý do. Dựa trên kích thước của ống và loại uốn bạn cần thực hiện, bạn có một số lựa chọn để uốn ống thép từ nhà. Ngày hôm nay Siêu thị Hải Minh xin được giới thiệu phương pháp uốn ống thép với máy uốn ống bằng tay thủ công đơn giản nhất.

Sử dụng máy uốn ống thủ công bằng tay để uốn ống.

Bước 1: Mua một máy uốn ống. 

Mua một máy uốn ống.
 
Cửa hàng phần cứng địa phương của bạn sẽ có nhiều loại máy uốn ống có sẵn ở các mức giá khác nhau. Sự khác biệt chính có thể bao gồm lượng lực thủy lực mà máy uốn có thể tác dụng lên ống cũng như kích thước và độ bền của bộ khuôn đi kèm.
Các khuôn là những mảnh cong bạn gắn vào máy uốn và bạn đặt ống để tạo thành uốn cong. Các khuôn khác nhau sẽ tương ứng với các đường kính khác nhau của ống. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy bộ khuôn cho ống tròn hoặc vuông.
Đảm bảo rằng bạn mua máy uốn ống chứ không phải máy uốn ống. Ống và ống không đồng nghĩa, và tỷ lệ thậm chí khác nhau, do đó, khuôn trong bộ uốn ống sẽ không phù hợp với ống. Điều này thường dẫn đến làm phẳng, vênh, hoặc xoắn trong ống bị uốn cong với máy uốn ống.
 

Bước 2: Làm theo chỉ dẫn. 

Làm theo chỉ dẫn sử dụng máy
 
Như mọi khi, máy móc cụ thể có thể có các bước cụ thể do thiết kế hoặc các yêu cầu khác. Tham khảo kỹ lưỡng các hướng đi kèm với thiết bị của bạn.
 

Bước 3: Chọn khuôn có kích thước phù hợp cho ống bạn cần uốn cong. 

Chọn khuôn có kích thước phù hợp cho ống bạn cần uốn cong
 
Chẳng hạn, nếu bạn cần uốn cong 1 ống, thì bạn sẽ chọn chết 1 1. 
Sử dụng đúng die là rất quan trọng. Nếu đường ống không vừa khít với khuôn, thì bạn có thể kết thúc với một sản phẩm hoàn thiện phẳng hoặc bị xoắn.
 

Bước 4: Đặt ống vào máy uốn. 

Đặt ống vào máy uốn.
 
Một khi bạn gắn khuôn, bạn sẽ đưa ống vào máy uốn sao cho vị trí bạn muốn uốn cong nằm ở trung tâm của khuôn. Sau đó, bạn sẽ thắt chặt máy uốn, sẽ có một giắc khí nén, đủ để giữ cho ống ở đúng vị trí.
 

Bước 5: Đo góc chính xác. 

Đo góc chính xác.
 
Bạn không thể đặt máy uốn thành một góc độ cụ thể cho bạn và để nó làm phần còn lại, vì vậy điều này có nghĩa là đo góc chính xác mà bạn cần ống của bạn uốn cong. 
Giải pháp đơn giản nhất là sử dụng máy đo góc kỹ thuật số, bạn có thể gắn vào ống mức trước khi bắt đầu uốn. Khi bạn tăng dần ống, máy đo góc sẽ theo dõi số đo của góc.
 
Có thể bạn quan tâm: Máy hàn điện tử giá rẻ

Bước 6: Uốn ống theo góc mong muốn của bạn. 

Uốn ống theo góc mong muốn của bạn.
 
Khi bạn tăng lực trong máy uốn, ống sẽ uốn cong thành các góc sắc nét hơn. Khi máy đo góc của bạn đã đo được góc bạn muốn, bạn có thể giải phóng áp lực lên ống và tháo nó ra khỏi máy. 
 

Bước 7: Thực hành với ống phế liệu.


Thực hành với ống phế liệu
 
Vì sử dụng quá nhiều lực vẫn có thể dẫn đến xoắn trong ống uốn cong, hãy thực hành trên ống phế liệu trước khi đặt một mảnh đắt tiền hơn vào máy uốn.
Đóng gói ống bằng cát trước khi đặt nó vào máy uốn cũng có thể giúp nó uốn cong đều mà không bị vênh hoặc xoắn. 

Liên hệ ngay với siêu thị Hải Minh nếu như quý khách có thắc mắc hay cần tư vấn hỗ trợ thêm về máy uốn ống thép nhé.
Thông tin khác
Địa Chỉ Mua Palang Điện 1 Tấn Uy Tín Tại Hải Phòng
Địa Chỉ Mua Palang Điện 1 Tấn Uy Tín Tại Hải Phòng
06/10/2022

Để hỗ trợ quá trình xây dựng và sản xuất của thành phố không thể thiếu các thiết bị xây dựng công nghiệp như palang, tời điện, máy đầm, máy cắt uốn sắt, … Trong đó dòng palang điện 1 tấn hiện là sản phẩm được nhiều người tìm kiếm. Mua pa lăng điện 1 tấn ở đâu uy tín, chất lượng?

Xem tiếp

Giá máy xay giò chả 3kg cho quán ăn, hộ gia đình
Giá máy xay giò chả 3kg cho quán ăn, hộ gia đình
06/10/2022

Bạn cần mua máy xay giò chả 3kg cho gia đình hoặc công việc kinh doanh ăn uống nhưng chưa biết hiện có những mẫu mã nào, giá bán bao nhiêu? Hãy cùng Hải Minh điểm sơ qua giá cả và gợi ý một vài model thích hợp với nhu cầu kể trên nhé.

Xem tiếp

5 Tiêu Chí Lựa Chọn Máy Cắt Vải Cầm Tay Phù Hợp Nhất
5 Tiêu Chí Lựa Chọn Máy Cắt Vải Cầm Tay Phù Hợp Nhất
05/10/2022

Hiện tại trên thị trường cung cấp khá nhiều mẫu máy cầm tay mini để cho người dùng lựa chọn, tuy nhiên lựa chọn dòng máy giá bao nhiêu? Mua máy cắt loại nào thì tốt? Lựa chọn hãng nào? Mua dòng máy nào thì phù hợp? Đây là những suy nghĩ, đắn đo của rất nhiều người tiêu dùng

Xem tiếp

Cách Thay Dầu Nhớt Máy Nén Khí Mini Đơn Giản Nhất Tại Nhà
Cách Thay Dầu Nhớt Máy Nén Khí Mini Đơn Giản Nhất Tại Nhà
05/10/2022

Cách thay dầu máy nén khí mini là điều ai cũng nên biết giúp máy hoạt động ổn định, trơn tru và đạt tuổi thọ cao trong suốt quá trình sử dụng.

Xem tiếp

Sự Thật Về Máy Đo Ph Cầm Tay Có Thể Bạn Chưa Biết
Sự Thật Về Máy Đo Ph Cầm Tay Có Thể Bạn Chưa Biết
05/10/2022

Ngay sau đây là những điều cơ bản nhưng cực kì quan trọng về máy đo pH cầm tay mà bạn cần phải biết trước khi mua để tránh những sai lầm trên nhé!

Xem tiếp

Bật Mí Bí Mật Về Máy Đo Ph Để Bàn Bạn Cần Phải Biết
Bật Mí Bí Mật Về Máy Đo Ph Để Bàn Bạn Cần Phải Biết
05/10/2022

Nếu bạn đang phân vân xem có nên lựa chọn máy đo độ pH để bàn vậy hãy tham khảo ngay bài viết của chúng tôi dưới đây nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo