Phương pháp uốn ống thép với máy uốn ống bằng tay thủ công.

Một dự án có thể yêu cầu uốn ống thép vì bất kỳ lý do. Dựa trên kích thước của ống và loại uốn bạn cần thực hiện, bạn có một số lựa chọn để uốn ống thép từ nhà. Ngày hôm nay Siêu thị Hải Minh xin được giới thiệu phương pháp uốn ống thép với máy uốn ống bằng tay thủ công đơn giản nhất.

Sử dụng máy uốn ống thủ công bằng tay để uốn ống.

Bước 1: Mua một máy uốn ống. 

Mua một máy uốn ống.
 
Cửa hàng phần cứng địa phương của bạn sẽ có nhiều loại máy uốn ống có sẵn ở các mức giá khác nhau. Sự khác biệt chính có thể bao gồm lượng lực thủy lực mà máy uốn có thể tác dụng lên ống cũng như kích thước và độ bền của bộ khuôn đi kèm.
Các khuôn là những mảnh cong bạn gắn vào máy uốn và bạn đặt ống để tạo thành uốn cong. Các khuôn khác nhau sẽ tương ứng với các đường kính khác nhau của ống. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy bộ khuôn cho ống tròn hoặc vuông.
Đảm bảo rằng bạn mua máy uốn ống chứ không phải máy uốn ống. Ống và ống không đồng nghĩa, và tỷ lệ thậm chí khác nhau, do đó, khuôn trong bộ uốn ống sẽ không phù hợp với ống. Điều này thường dẫn đến làm phẳng, vênh, hoặc xoắn trong ống bị uốn cong với máy uốn ống.
 

Bước 2: Làm theo chỉ dẫn. 

Làm theo chỉ dẫn sử dụng máy
 
Như mọi khi, máy móc cụ thể có thể có các bước cụ thể do thiết kế hoặc các yêu cầu khác. Tham khảo kỹ lưỡng các hướng đi kèm với thiết bị của bạn.
 

Bước 3: Chọn khuôn có kích thước phù hợp cho ống bạn cần uốn cong. 

Chọn khuôn có kích thước phù hợp cho ống bạn cần uốn cong
 
Chẳng hạn, nếu bạn cần uốn cong 1 ống, thì bạn sẽ chọn chết 1 1. 
Sử dụng đúng die là rất quan trọng. Nếu đường ống không vừa khít với khuôn, thì bạn có thể kết thúc với một sản phẩm hoàn thiện phẳng hoặc bị xoắn.
 

Bước 4: Đặt ống vào máy uốn. 

Đặt ống vào máy uốn.
 
Một khi bạn gắn khuôn, bạn sẽ đưa ống vào máy uốn sao cho vị trí bạn muốn uốn cong nằm ở trung tâm của khuôn. Sau đó, bạn sẽ thắt chặt máy uốn, sẽ có một giắc khí nén, đủ để giữ cho ống ở đúng vị trí.
 

Bước 5: Đo góc chính xác. 

Đo góc chính xác.
 
Bạn không thể đặt máy uốn thành một góc độ cụ thể cho bạn và để nó làm phần còn lại, vì vậy điều này có nghĩa là đo góc chính xác mà bạn cần ống của bạn uốn cong. 
Giải pháp đơn giản nhất là sử dụng máy đo góc kỹ thuật số, bạn có thể gắn vào ống mức trước khi bắt đầu uốn. Khi bạn tăng dần ống, máy đo góc sẽ theo dõi số đo của góc.
 
Có thể bạn quan tâm: Máy hàn điện tử giá rẻ

Bước 6: Uốn ống theo góc mong muốn của bạn. 

Uốn ống theo góc mong muốn của bạn.
 
Khi bạn tăng lực trong máy uốn, ống sẽ uốn cong thành các góc sắc nét hơn. Khi máy đo góc của bạn đã đo được góc bạn muốn, bạn có thể giải phóng áp lực lên ống và tháo nó ra khỏi máy. 
 

Bước 7: Thực hành với ống phế liệu.


Thực hành với ống phế liệu
 
Vì sử dụng quá nhiều lực vẫn có thể dẫn đến xoắn trong ống uốn cong, hãy thực hành trên ống phế liệu trước khi đặt một mảnh đắt tiền hơn vào máy uốn.
Đóng gói ống bằng cát trước khi đặt nó vào máy uốn cũng có thể giúp nó uốn cong đều mà không bị vênh hoặc xoắn. 

Liên hệ ngay với siêu thị Hải Minh nếu như quý khách có thắc mắc hay cần tư vấn hỗ trợ thêm về máy uốn ống thép nhé.
Thông tin khác
Đọc Ngay 4 Thói Quen Tai Hại Khiến Máy Thái Thịt Nhanh Hỏng
Đọc Ngay 4 Thói Quen Tai Hại Khiến Máy Thái Thịt Nhanh Hỏng
28/05/2022

Máy thái thịt bền hay không một phần là do người sử dụng. Đọc Ngay 4 Thói Quen Tai Hại Khiến Máy Thái Thịt Nhanh Hỏng! Bạn có đang phạm phải thói quen tai hại nào không? Đọc ngay để tránh!

Xem tiếp

Đa Số Người Dùng Không Biết Điều Này Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn Cầm Tay
Đa Số Người Dùng Không Biết Điều Này Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn Cầm Tay
25/05/2022

Máy phun sơn là thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong các công trình xây dựng hiện nay. Sử dụng máy phun sơn cho chất lượng công trình đạt mức cao nhất, chuẩn nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí và lượng sơn tối đa.

Xem tiếp

5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Khiến Máy Đo Ph Đưa Ra Kết Quả Không Chính Xác
5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Khiến Máy Đo Ph Đưa Ra Kết Quả Không Chính Xác
24/05/2022

Khi bạn đã hiệu chuẩn, mà máy đo pH vẫn đưa ra kết quả sai số lớn đồng nghĩa với việc bước hiệu chuẩn của bạn đã sai. B

Xem tiếp

Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
23/05/2022

Sử dụng máy phun sơn khi phun các góc tường sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với lăn. Súng phun sơn nhỏ gọn cùng với tia phun tỏa rộng, nên việc sơn các góc, hoặc các vị trí phức tạp, gồ ghề sẽ dễ dàng hơn

Xem tiếp

4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt
4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt "Chuẩn Không Cần Chỉnh"
23/05/2022

Đọc ngay nếu bạn đang có ý định mua máy thái thịt. 4 Bước Chọn Máy Thái Thịt “Chuẩn Không Cần Chỉnh” sẽ giúp bạn vừa sở hữu chiếc máy thái thịt ưng ý vừa tiết kiệm chi phí nhất!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo