Review máy ép dầu gia đình (phần 1)

Sau 6 năm chuyên lắp ráp, cung cấp ra thị trường hàng nghìn máy ép dầu lạc vừng gia đình. Như thường lệ mỗi dịp giữa năm, siêu thị điện máy hải minh sẽ tổng kết đánh giá khách hàng. Bài đầu tiên là review về sản phẩm may ep tinh dau mini dành cho gia đình. Bài viết sau đó nữa sẽ là máy công nghiệp năng suất lớn.
Khách hàng, bạn đọc, người cần mua có thể dựa theo thông tin này để chọn máy ưng ý nhé!
 

Dòng máy ép dầu thực vật dưới 5kg/h

review máy ép dầu lạc nhập khẩu

Bao gồm cả các loại máy nội địa lẫn nhập khẩu từ Thái Lan, Trung Quốc, Nhật Bản.
Trong đó hầu hết người tiêu dùng đều đánh giá cao máy tách dầu của Nhật. Theo số liệu mà chúng tôi thống kê được thì gia đình ép lạc, ép dừa, ép gấc, ép vừng là chủ yếu. Các loại máy ép dau lac của Yamafuji, bằng inox, bằng thép không gỉ của Nhật được dùng nhiều nhất.
Xem đánh giá chi tiết nhé:

Máy ép lạc lấy dầu nội địa

Chủ yếu là máy bằng thép không gỉ, cấu tạo đơn giản. Ép dầu bằng phương pháp làm nóng. Tức là gia nhiệt làm nóng trục ép, trục xoắn lấy nguyên liệu và tiến hành ép bên trong. Có khay chứa dầu, đi kèm là lưới lọc thủ công.
 
Thường chỉ ép được nguyên liệu nhỏ, nếu dùng để ép hạt cứng như macca, gấc,… thì phải làm nhỏ trước. Tỷ lệ tách dầu trung bình trong khoảng 80-90% là tốt nhất. Công suất thực tế chỉ bằng 75% lý thuyết, tức là máy thường đạt 3,75 kg/h là cao nhất.
Hầu hết chỉ phổ biến ở các gia đình nhỏ, họ chỉ ép dầu ăn phục vụ mình. Chi phí thấp, không đòi hỏi hiểu biết kỹ thuật máy nhiều. Hơn nữa máy khá nhỏ, dễ đặt ở phòng bếp, dễ nối điện. Vì vậy hộ dân ở thành phố là hay dùng nhất.
 
máy ép dầu lạc inox

Máy ép dầu nhập khẩu

Máy nhập khẩu thì đa dạng về chất liệu hơn. Nếu máy của Thái và Nhật thì có thêm chất liệu nhựa. Nhựa ở đây là vỏ ngoài và khay chứa nguyên liệu.
Tuy nhựa chất lượng cao nhưng không hẳn sẽ an toàn lâu dài. Vì vậy dù giá máy khá thấp nhưng ít được dùng hơn. Rất nhiều bài báo cũng khuyến cáo nguy cơ ung thư khi ép dầu thực vật bằng máy nhựa.
 
Loại máy khác là bằng inox 100%, hoặc thép không gỉ 100%. Chất liệu và lắp ráp đều hoàn toàn ở nước ngoài nên bạn cũng sẽ yên tâm hơn. Nhưng giá máy ép dầu khá là cao, cộng thêm tiền thuế phí nhập khẩu. Chủ yếu khách hàng đều là gia đình khá giả, giàu có thì họ mới mua dạng máy này.
Công suất đạt tốt nhất cũng chỉ ở mức 80% lý thuyết mà thôi. Nhưng tốt hơn ở phần ép dầu, tách dầu triệt để 95%. Bả khô, máy không quá nóng, rất an toàn.

Dòng máy ép dầu lạc vừng 10kg/h

Tiếp theo là kiểu máy công suất lớn hơn, từ 6-10kg/h hoặc từ 10-15kg/h. Chủ yếu khách mua máy này với 2 mục đích: làm dầu lạc tại nhà để ăn + kinh doanh.
Năng suất tốt nhất đạt từ 5-12 kg/h mà thôi. Vì vậy khi tính toán để mua máy bạn nên mua dôi công suất lên nhé. Toàn bộ máy thường là thép không gỉ, rất chắc chắn, phễu nạp liệu lớn. Hay được sơn để bảo vệ các chi tiết máy
 
máy ép dầu dừa

 
Ở các địa bàn trồng nhiều lạc, vừng, các loại đậu như: Nghệ An, Thanh Hóa, Thái Bình, Hòa Bình, Nam Định,… Thì mới dùng nhiều loại máy ép tinh dầu này.
Kích thước khá đồ sộ, nặng, di chuyển không mấy dễ dàng. Hơn nữa giá lại cao, kể cả là máy trong nước. Thường dao động khoảng từ 15-25 triệu, thậm chí là hơn.
Nếu xếp chúng vào dòng máy công nghiệp thì chưa đạt. Nhưng nếu gia đình có nhu cầu sử dụng nhiều dầu, kết hợp kinh doanh từ chính nguyên liệu có sẵn,… Thì nên mua kiểu máy này. 
 
 
Thông tin khác
Đọc Ngay 4 Thói Quen Tai Hại Khiến Máy Thái Thịt Nhanh Hỏng
Đọc Ngay 4 Thói Quen Tai Hại Khiến Máy Thái Thịt Nhanh Hỏng
28/05/2022

Máy thái thịt bền hay không một phần là do người sử dụng. Đọc Ngay 4 Thói Quen Tai Hại Khiến Máy Thái Thịt Nhanh Hỏng! Bạn có đang phạm phải thói quen tai hại nào không? Đọc ngay để tránh!

Xem tiếp

Đa Số Người Dùng Không Biết Điều Này Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn Cầm Tay
Đa Số Người Dùng Không Biết Điều Này Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn Cầm Tay
25/05/2022

Máy phun sơn là thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong các công trình xây dựng hiện nay. Sử dụng máy phun sơn cho chất lượng công trình đạt mức cao nhất, chuẩn nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí và lượng sơn tối đa.

Xem tiếp

5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Khiến Máy Đo Ph Đưa Ra Kết Quả Không Chính Xác
5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Khiến Máy Đo Ph Đưa Ra Kết Quả Không Chính Xác
24/05/2022

Khi bạn đã hiệu chuẩn, mà máy đo pH vẫn đưa ra kết quả sai số lớn đồng nghĩa với việc bước hiệu chuẩn của bạn đã sai. B

Xem tiếp

Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
Bạn Nên Sử Dụng Máy Phun Sơn Tường Ngay Bây Giờ, Vì Lý Do Này
23/05/2022

Sử dụng máy phun sơn khi phun các góc tường sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với lăn. Súng phun sơn nhỏ gọn cùng với tia phun tỏa rộng, nên việc sơn các góc, hoặc các vị trí phức tạp, gồ ghề sẽ dễ dàng hơn

Xem tiếp

4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt
4 Bước Chọn Mua máy Thái Thịt "Chuẩn Không Cần Chỉnh"
23/05/2022

Đọc ngay nếu bạn đang có ý định mua máy thái thịt. 4 Bước Chọn Máy Thái Thịt “Chuẩn Không Cần Chỉnh” sẽ giúp bạn vừa sở hữu chiếc máy thái thịt ưng ý vừa tiết kiệm chi phí nhất!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo