Sử dụng máy đo độ pH kiểm tra độ kiềm, axit của dung dịch

Trong hầu hết các loại dung dịch thì dung dịch sẽ có lúc mang tính kiềm có lúc mang tính axit. Phương tiện để kiểm tra được tính axit hay tính kiềm của dung dịch đó là sử dụng máy đo độ pH.
Máy đo độ pH là một loại máy thử mà khi bạn sử dụng chỉ cần cho máy vào trong dung dịch muốn kiểm tra từ đó trên màn hình LCD là bạn có thể biết được tính axit hay tính kiềm của dung dịch rồi.
Phạm vi để sử dụng máy đo độ pH này khá rộng rãi, có kiểu dạng bút, loại di động gọn nhe, có loại dạng để bàn cho độ chính xác cao.


Máy đo độ Ph trong lĩnh vực công nghiệp

Máy đo độ Ph trong lĩnh vực công nghiệp

Đối với công nhân lò dùng bút pH này để kiểm tra nước lò hơi xem nó có khả năng phá hủy loại lò hơi hay không.
Với công nhân mạ điện thì họ sử dụng máy đo độ pH để có thể duy trì pH của dung dịch mạ, nếu không thế thì những dung dịch mạ đó sẽ bị hư hỏng.
Công nhân nhà máy hóa chất thì không thể không sử dụng máy đo độ pH vì nó giúp cho họ biết được kịp thời lúc nào phản ứng hóa học sẽ xảy ra, những thao tác kỹ thuật của họ đã đạt yêu cầu hay chưa.
Trong hóa học người ta hay dùng máy đo pH để biểu thị tính axit hay tính kiềm để đo nồng độ ion hydro trong dung dịch. Nhà khoa học nhận thấy khi họ hòa tan chất vào trong nước chúng phân ly thành hai ion dương và ion âm. Với những chất khác nhau thì khi hòa tan vào trong nước số ion dương và âm cũng khác nhau. Thế nhưng bất kỳ một dung dịch nào thì đều chưa ion hydro và hydroxyn. Khi nồng độ của ion hydro trong nước lớn hơn nồng độ ion hydroxyn thì dung dịch có tính axít, ngược lại dung dịch có tính kiềm.
Tính kiềm và tính axit của dung dịch đều có thể đo được bằng bút đo pH. Dung dịch có tính axit thì pH < 7 và dung dịch có tính kiềm thì pH > 7. Giá trị pH dung dịch càng lớn thì tính kiềm càng lớn, tính axit nhỏ thì tính axit càng nhỏ. Giá trị pH của dung dịch nhỏ thì tính kiềm sẽ nhỏ, còn độ axit sẽ lớn.
Mọi hoạt động cơ thể chúng ta có liên quan chặt chẽ tới độ pH của dung dịch trong cơ thể. Ví dụ, với người mà cơ thể được nghỉ ngơi, huyết tương có pH khoảng từ 7,39 - 7,41. Nếu chạy từ tầng 1 lên tầng 4 trong vòng 50 giây thì vài giờ sau pH huyết tương sẽ trên dưới 7,2. Sau hai giờ thì mới khôi phục lại như giá trị ban đầu.

Máy đo độ pH hàng chính hãng, giá rẻ

Máy đo độ pH hàng chính hãng, giá rẻ

Khi không khí ô nhiễm, hàm lượng cacbon dioxyt cao, con người thở hít vào, hàm lượng cacbon dioxyt của máu sẽ tăng cao, độ axit của máu lớn, pH sẽ thấp, máu bị nhiễm axit ta sẽ có cảm giác buồn nôn, đau đầu. Nếu nặng có thế bị nôn mửa, thậm trí là bị hôn mê.
Khi trẻ con khóc lâu không ngừng, sẽ có quá nhiều không khí tràn qua phổi, làm mất một lượng lớn cacbon dioxyt, pH dung dịch tăng cao. Nếu thời gian kéo dài không phát hiện kịp thời sẽ gây lên trúng độc vì kiềm, chân tay bị co rút, ngay đến khóc cũng không khóc được.
Qua những thông tin trên chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu được tác dụng của máy đo độ pH chính hãng, nó giúp bạn nhận biết trong dung dịch hay trong môi trường đang là môi trường axit hay kiềm phục vụ cho công việc của mình.
Siêu Thị Hải Minh chuyên cung cấp các loại máy đo độ pH chính hãng, chất lượng. Với chính sách bảo hành rõ ràng, luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu.
Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ: (08) 3510.2786 - (04) 3221.6365
Thông tin khác
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
Lưu ý quan trọng trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả
20/05/2022

Lưu ý cần biết trước và sau khi sử dụng máy xay giò chả, bạn đã nắm chưa? cùng sieuthihaiminh.vn tìm hiểu Nhanh qua thông tin chia sẻ dưới đây nhé.

Xem tiếp

[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
[Mách Bạn] 6 bước để vận hành máy cưa xương đúng cách
20/05/2022

vận hành máy cưa xương đúng cách như thế nào? cùng xem ngay 6 bước đơn giản dưới đây để mang lại hiệu quả cao cho công việc cưa chặt cắt xương của bạn nhé

Xem tiếp

Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
Cách vệ sinh và bảo quản máy cưa xương mà bạn nên biết
20/05/2022

Vệ sinh và bảo quản máy cưa xương đúng cách để máy luôn hoạt động tốt nhất. Cùng tham khảo bài viết này để biết cách vệ sinh bảo quản máy cưa chặt cắt xương đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

Xem tiếp

Hàng Nghìn Người Đã Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Yamafuji
Hàng Nghìn Người Đã Sử Dụng Máy Hàn Túi Liên Tục Yamafuji
20/05/2022

Để máy hàn miệng túi liên tục Yamafuji có thể làm việc được thời gian liên tục từ 10-16h (tùy model), Yamafuji đã thay vì sử dụng chất liệu nhựa, sắt để làm bánh răng và thay bằng thép, để máy hoạt động bền bỉ và liên tục.

Xem tiếp

5 Dấu Hiệu Hao Mòn Của Máy Cắt Sắt Bạn Không Nên Bỏ Qua
5 Dấu Hiệu Hao Mòn Của Máy Cắt Sắt Bạn Không Nên Bỏ Qua
20/05/2022

Trong quá trình máy cắt sắt hoạt động, nếu bị rung lắc mạnh, cho thấy máy đã bị mất cân bằng, lưỡi dao đã bị mòn, trục bị mòn.

Xem tiếp

Máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường! Có thể bạn chưa biết!
Máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường! Có thể bạn chưa biết!
19/05/2022

Và top những dòng máy cắt sắt cầm tay tốt nhất thị trường ngay sau đây sẽ là những gợi ý cực kì hữu ích dành cho khách hàng nào đang muốn lựa chọn.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo