Sử dụng máy đo pH đất để so sánh độ pH của đất theo mùa

Máy đo pH đất là công cụ quan trọng đối với người nông dân. Nhờ có nó, mà việc xác định độ pH đất để phân loại đất trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bản ghi chú kỹ thuật trước đây đã được sửa đổi lại một chút, ban đầu được phân phối vào năm 1993 theo khung khảo sát khảo sát đất của Trung tâm Điều tra Đất Quốc gia. Nó đã trở nên lỗi thời trong năm 2001 với sự ra đời của hệ thống chỉ thị NRCS mới để đăng Ghi chú Công nghệ Khảo sát đất. Sự phát hành lại này chứa thông tin vẫn còn giá trị và phù hợp với việc phân loại các loại đất. Do đó, việc phân loại đất dựa vào máy đo pH ngày càng được ứng dụng rộng dãi. Một trong những máy đo máy đo pH được sử dụng làmáy đo pH đất Takemura DM - 13.
Máy đo pH đất
Máy đo pH đất

Sử dụng máy đo pH đất để so sánh độ pH của đất theo mùa

Sự biến đổi theo mùa của pH đất: Sự thay đổi theo mùa của độ ẩm, nhiệt độ, hoạt tính của vi sinh vật và tăng trưởng thực vật có thể làm thay đổi độ pH của đất. Để nhận biết sự thay đổi đó người ta sử dụng máy đo độ pH để xác định giá trị này.  Sự tương tác của các yếu tố trên và ảnh hưởng của chúng đến pH không hoàn toàn được hiểu. Tác động theo mùa là kết quả của sự mất mát, hình thành, hoặc bồi bổ muối vào những thời điểm khác nhau trong năm (Thomas, 1996). Nồng độ muối dao động khi đất bị khô và khi đất khô, nồng độ muối tăng, các cation hòa tan thay thế hydronium có thể trao đổi (tức là H30 +) hoặc nhôm, và dung dịch trở nên axit hơn. Sự thay đổi theo mùa của nhiệt độ ảnh hưởng đến độ tan trong carbon dioxide (CO2) trong nước và độ chua của dung dịch. Carbon dioxide hòa tan nhiều hơn ở nhiệt độ mát và làm cho đất thêm axit (axit cacbonic). Ngược lại, CO2 ít tan trong mùa nóng, nhưng sự hô hấp của vi khuẩn tạo ra nhiều CO2 hơn, vì vậy hiệu quả trên pH rất khác nhau. Sự khác biệt theo mùa của lượng cacbonat và ion bicacbonat trong dung dịch dẫn đến pH biến đổi.
Máy đo pH đất chính hãng
Máy đo pH đất chính hãng
Ngoài máy đo pH bạn có thể tham khảo thêm máy xới đất cũng là máy nông nghiệp được bà con sử dụng phục vụ cho nông nghiệp.
Giá máy pH đất: máy đo pH đất được bán tại siêu thị Hải Minh với giá vô cùng phải chăng, phù hợp với túi tiền của bà con. Chỉ với vài triệu bạn đã sở hữu ngay chiếc máy pH đất gọn nhẹ, nhiều lợi ích.
Trên đây, Hải Minh đã chỉ ra cách sử dụng máy đo pH đất để so sánh độ pH của đất theo mùa. Để biết thêm chi tiết hãy vào sieuthihaiminh.vn các bạn nhé!
Thông tin khác
Báo giá máy đo nhiệt độ Tháng 10- 2022 mới nhất
Báo giá máy đo nhiệt độ Tháng 10- 2022 mới nhất
30/09/2022

Với mỗi loại sẽ có cách sử dụng khác nhau tùy vào giá tiền mục đích sử dụng. Hầu hết đều có ưu điểm như: kích thước gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển, giúp người dùng dễ dàng chọn các đơn vị đo khác nhau.

Xem tiếp

Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu
Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu
14/03/2022

Máy đo pH đất đang ngày càng trở nên thông dụng với cuộc sống của con người, nhờ có thiết bị này mà chúng ta có thể giải phóng được phần nào thời gian cũng như sức lực. Tuy nhiên, để sử dụng máy đo hiệu quả và giữ cho thiết bị bền bỉ theo thời gian thì không phải ai cũng biết. Tại bài viết hôm nay, chúng tôi xin bật mí cho bạn “Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu” cùng theo dõi nhé!

Xem tiếp

Mua Thiết Bị Đo Ph Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Hải Phòng
Mua Thiết Bị Đo Ph Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Hải Phòng
12/01/2021

Để biết được môi trường sống của động thực vật có đạt chất lượng hay không thì chúng ta cần phải biết được chỉ số ph trong môi trường đó như thế nào có phù hợp hay không. Mỗi một môi trường, một động thực vật sẽ có những chỉ số ph phù hợp khác nhau. Và để xác định được chỉ số này thì thiết bị đo ph chính là một trong số những phương pháp đạt hiệu quả nhất hiện nay.

Xem tiếp

Nên chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hay HI99121
Nên chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hay HI99121
24/09/2020

Ph là một trong những yếu tố có ảnh hưởng đến chất lượng trong môi trường đất và thông quua đó cũng ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Khách hàng có nhu cầu mua máy đo pH để đo Ph đấy trồng thì nên lựa chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hoặc máy đo pH Hanna HI99121

Xem tiếp

Những Điều Nên Biết Về Máy Đo Độ Ph Để Bàn Của Hanna
Những Điều Nên Biết Về Máy Đo Độ Ph Để Bàn Của Hanna
01/09/2020

Trong nhiều loại hình máy đo pH hiện có trên thị trường, dòng máy đo để bàn có khả năng đo được nhiều chỉ tiêu khác ngoài nồng độ pH như: mV, nhiệt độ,...cùng với kết quả phép đo dễ dàng hiển thị trên màn hình LCD. Máy đo ph để bàn Hanna, là một trong những thương hiệu nổi tiếng của Mỹ đảm bảo kết quả đo chính xác với tỷ lệ sai số vô cùng thấp.

Xem tiếp

Có Nên Sở Hữu Bút Đo Ph Đất Và Nước Hi981030 Hay Không?
Có Nên Sở Hữu Bút Đo Ph Đất Và Nước Hi981030 Hay Không?
29/08/2020

Việc xác định và kiểm soát nồng độ pH trong hoạt động thủy canh là điều quan trọng và bất kỳ bà con nông dân nào cũng cần phải quan tâm. Thông qua máy bút đo ph đất và nước, người dùng sẽ kiểm soát và có biện pháp cải thiện độ ph nhanh và chính xác nhất.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo