Sự hữu dụng của máy đo pH đối với cuộc sống

Dựa trên các thông tin khoa học, chúng ta biết rằng độ pH trong nước, thực phẩm hay mỹ phẩm liên quan vô cùng mật thiết đến sức khoẻ con người. Trong một số ngành tiêu biểu, đo độ pH còn là một điều bắt buộc . Đây cũng là lí do máy đo độ pH ra đời để đáp ứng những nhu cầu cần thiết đó.
 
Máy đo pH tiện lợi chất lượng cao

 
Máy đo pH tiện lợi chất lượng cao

Sự quan trọng của độ pH và ứng dụng của máy đo pH trong cuộc sống

Sự quan trọng của độ pH trong cuộc sống

pH có tầm quan trọng trong rất nhiều lĩnh vực như nông nghiệp (độ chua của đất ảnh hưởng tới cây trồng), chăn nuôi thủy hải sản (pH của nước ảnh hưởng tới sự sống của vật nuôi), trong mỹ phẩm, thực phẩm, trong phòng thí nghiệm…
Nếu độ ph trải dài trên thang đo từ 0 đến 14 thì da và tóc con người luôn ở mức 5,5, tức là hơi thiên hướng axit. Chính vì vậy khi chọn các loại mỹ phẩm chăm sóc da và tóc, không nên chọn các sản phẩm có độ pH quá cao (hạn chế cao trên 7), và nên chú ý sử dụng theo nguyên tắc, sản phẩm có độ pH thấp sử dụng trước, pH cao sử dụng sau.
Máy đo độ pH tại Siêu thị Hải Minh, giá tốt, chất lượng

Máy đo độ pH tại Siêu thị Hải Minh, giá tốt, chất lượng

 
Ngoài máy đo pH, Hải Minh còn phân phối rất nhiều máy móc nông nghiệp như máy xạc cỏ, máy xới đất, máy cắt cành trên cao…
Đồi với các sản phẩm thịt, chúng ta nên biết rằng thịt tươi phải có độ pH nằm ở mức từ 5,5-6,2. Nếu bất kì trường hợp nào thịt có độ pH nhỏ hơn 5,3 tức là nó đã bị ôi do bảo quản và vận chuyển không đúng cách.
Một dung dịch tiếp xúc với cơ thể chúng ta hằng ngày, hằng giờ chính là nước. Nếu độ pH của nước uống quá thấp, điều này làm ảnh hưởng đến hệ men tiêu hoá, hỏn men răng, hay làm gia tăng ion kim loại từ các vật chứa nước và ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ. Ngoài ra nếu sử dụng các thiết bị, ứng dụng liên quan đến nước, thì việc dùng máy đo pH của nước để đo lường, kiểm soát và điều chỉnh môi trường nước sao cho có lợi là điều vô cùng cần thiết.

Ứng dụng của máy đo pH

Máy đo pH có thể sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác:
Máy đo pH là một thiết bị tối quan trọng trong các phòng thí nghiệm, nó được sử dụng để đo các mẫu dung dịch. Trong phòng thí nghiệm thì máy đo pH để bàn được sử dụng nhiều nhất.
Ngoài ra, ngày nay người ta sản xuất máy đo pH cầm tay có kích thước nhỏ gọn, tiện lợi khi mang theo di chuyển. Ứng dụng của nó cũng khá tối ưu khi có thể đo được các mẫu như nước, trái cây, thịt, mực hay mỹ phẩm…Đây được xem như một cải tiến mới trong công nghệ, bởi lẽ người dùng có thể thao tác nhanh gọn và thuận lợi vì kích thước tuyệt vời của nó.

Đối với các sản phẩm là chất lỏng, bột, dung dịch thành phẩm hoặc bán thành phẩm trong phòng thí nghiệm, bút đo pH là một sự lựa chọn khôn ngoan. Bút đo pH thường có kích thước nhỏ gọn, bạn chỉ cần nhúng điện cực của bút vào dung dịch cần đo thì lặp tức thông số sẽ hiện ra trong vòng vài giây. Nếu thể tích mẫu dung dịch ít, người sử dụng có thể nhỏ giọt lên đầu bút, nếu thể tích lớn, ta có thể nhúng vào lòng dung dịch.   
Vậy Hải Minh đã cho các bạn thấy sự hữu dụng của máy đo pH đối với cuộc sống. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm vui lòng truy cập website sieuthihaiminh.vn. 
Thông tin khác
Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu
Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu
20/12/2021

Máy đo pH đất đang ngày càng trở nên thông dụng với cuộc sống của con người, nhờ có thiết bị này mà chúng ta có thể giải phóng được phần nào thời gian cũng như sức lực. Tuy nhiên, để sử dụng máy đo hiệu quả và giữ cho thiết bị bền bỉ theo thời gian thì không phải ai cũng biết. Tại bài viết hôm nay, chúng tôi xin bật mí cho bạn “Kéo Dài Tuổi Thọ Cho Máy Đo Ph Đất Được Bền Lâu” cùng theo dõi nhé!

Xem tiếp

Mua Thiết Bị Đo Ph Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Hải Phòng
Mua Thiết Bị Đo Ph Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Hải Phòng
12/01/2021

Để biết được môi trường sống của động thực vật có đạt chất lượng hay không thì chúng ta cần phải biết được chỉ số ph trong môi trường đó như thế nào có phù hợp hay không. Mỗi một môi trường, một động thực vật sẽ có những chỉ số ph phù hợp khác nhau. Và để xác định được chỉ số này thì thiết bị đo ph chính là một trong số những phương pháp đạt hiệu quả nhất hiện nay.

Xem tiếp

Nên chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hay HI99121
Nên chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hay HI99121
24/09/2020

Ph là một trong những yếu tố có ảnh hưởng đến chất lượng trong môi trường đất và thông quua đó cũng ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Khách hàng có nhu cầu mua máy đo pH để đo Ph đấy trồng thì nên lựa chọn máy đo độ ph đất Milwaukee MW 101 hoặc máy đo pH Hanna HI99121

Xem tiếp

Những Điều Nên Biết Về Máy Đo Độ Ph Để Bàn Của Hanna
Những Điều Nên Biết Về Máy Đo Độ Ph Để Bàn Của Hanna
31/08/2020

Trong nhiều loại hình máy đo pH hiện có trên thị trường, dòng máy đo để bàn có khả năng đo được nhiều chỉ tiêu khác ngoài nồng độ pH như: mV, nhiệt độ,...cùng với kết quả phép đo dễ dàng hiển thị trên màn hình LCD. Máy đo ph để bàn Hanna, là một trong những thương hiệu nổi tiếng của Mỹ đảm bảo kết quả đo chính xác với tỷ lệ sai số vô cùng thấp.

Xem tiếp

Có Nên Sở Hữu Bút Đo Ph Đất Và Nước Hi981030 Hay Không?
Có Nên Sở Hữu Bút Đo Ph Đất Và Nước Hi981030 Hay Không?
28/08/2020

Việc xác định và kiểm soát nồng độ pH trong hoạt động thủy canh là điều quan trọng và bất kỳ bà con nông dân nào cũng cần phải quan tâm. Thông qua máy bút đo ph đất và nước, người dùng sẽ kiểm soát và có biện pháp cải thiện độ ph nhanh và chính xác nhất.

Xem tiếp

Máy Đo Ph Hãng Milwaukee Có Đáng Để Đầu Tư Hay Không?
Máy Đo Ph Hãng Milwaukee Có Đáng Để Đầu Tư Hay Không?
11/07/2020

Hiện nay trên thị trường cho muôn vàn thương hiệu máy đo pH với đa dạng sản phẩm, kiểu dáng với công năng sử dụng và tùy theo nhu cầu sử dụng mà khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp. Một trong những thương hiệu mà khách hàng có thể tham khảo là Milwaukee.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo