Máy đo pH thực phẩm - thiết bị chuyên dùng để đo pH trong các loại thực phẩm như phô mai, sữa, thịt cá, đồ uống, bia..Máy đo độ pH thực phẩm có những loại nào? Nó có thực sự cần thiết cho ngành thực phẩm? Dòng máy nào hiện đang bán chạy…Dưới đây là các sự thật cần biết về máy đo độ ph trong thực phẩm cùng theo dõi nhé! Máy đo pH thực phẩm có những loại nào?
Máy đo này khá đa dạng về mẫu mã như bút đo pH phô mai, bút đo pH sữa, máy đo pH trong sữa chua, máy đo pH chuyên dụng trong thịt, sushi, ,…. đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau cho ngành sản xuất chế biến thực phẩm. Thế nhưng chủ yếu vẫn chia làm ba loại cơ bản là bút đo, máy đo cầm tay và máy đo để bản.
Vai trò của bút đo pH thực phẩm
Kiểm tra thực phẩm
Bút đo pH thực phẩm được nhiều gia đình sử dụng để kiểm tra thực phẩm, đánh giá độ tươi cũng như tính chất của thực phẩm để đưa vào chế độ ăn, đặc biệt là với những người đang gặp vấn đề về sức khoẻ.
Hỗ trợ trong quá trình sản xuất chế biến thực phẩm
Độ pH ảnh hưởng rất lớn đến kết cấu, hương vị cũng như giá trị dinh dưỡng có trong thực phẩm. Do đó việc liên tục theo dõi và điều chỉnh độ pH sao cho phù hợp là cực kỳ quan trọng. Máy đo pH hỗ trợ rất nhiều từ khâu kiểm tra nguyên liệu thô đến quá trình sản xuất.
Đánh giá chất lượng thực phẩm khi đưa ra thị trường
Việc sử dụng may do pH giúp các đơn vị sản xuất, chế biến đánh giá về chất lượng, độ an toàn cũng như tính đồng nhất của sản phẩm trước khi đưa ra thị trường. Những chiếc máy đo độ pH chuẩn HACCP cũng giúp các doanh nghiệp cho ra những sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm HACCP. Máy đo pH thực phẩm bán chạy hiện nay
1. Máy đo pH thịt HI99163
Là model máy được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp chế biến thịt. Máy cho kết quả nhanh với độ chính xác pH ±0.02 pH. HI99163 sử dụng đầu dò PVDFFC232D khuếch đại điện cực cho kết quả đo không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố gây nhiễu khác.
Máy tiện lợi khi có khả năng tự động hiệu chỉnh tại 1 hoặc 2 điểm, tự động bù trừ nhiệt độ khi hiệu chuẩn và đo lường.
2. Bút đo độ pH trong phô mai Hanna HI981032
Là bút đo được ưa chuộng đối với ngành công nghiệp chế biến phô mai. Bút đo có thiết kế khá nhỏ gọn, đơn giản, thân máy làm từ nhựa chuyên dụng trong ngành thực phẩm – PVDF. HI981032 chịu được hóa chất, chịu lực, chống trầy tốt, chống UV và ngăn ngừa nấm mốc hiệu quả.
Máy có khả năng hiệu chuẩn tự động tại 2 điểm, đo nhanh, hiển thị kết quả đo rõ ràng trên màn hình hiển thị LCD.
3. Máy đo pH thịt cá Milwaukee MW102
Máy đo pH cầm tay này được sử dụng phổ biến trong ngành thực phẩm, có khả năng đo pH và đo nhiệt độ của thịt cá, nước,… với độ chính xác ± 0.02 pH. MW102 có thiết kế nhỏ gọn, dạng cầm tay tiện lợi, tính cơ động cao. Máy có tính năng hiệu chỉnh tự động1 hoặc 2 điểm, bù trừ nhiệt tiện lợi. MW102 cho kết quả đo hiển thị rõ ràng thông qua màn hình LCD và có thể giữ kết quả đo. Thiết bị này cũng được thiết lập chế độ tự tắt máy sau 8 phút không sử dụng. Lựa chọn máy đo pH thực phẩm chú ý điều gì?
- Thực phẩm cần đo: Máy đo pH thực phẩm được chia ra các dòng chuyên dụng cho thịt cá, sữa hay phomai,…Để chọn được thiết bị đo pH phù hợp quý khách nên lưu ý về loại thực phẩm cần đo.
- Độ chính xác: Tuỳ vào yêu cầu tính chất công việc để chọn máy có độ chính xác phù hợp. Nếu chỉ sử dụng trong gia đình hay công việc mang tính chất kiểm tra, tham khảo thì bút đo pH là sự lựa chọn phù hợp. Nhưng nếu sử dụng trong nghiên cứu, sản xuất thì nên lưu chọn loại cầm tay hoặc để bàn
- Chất liệu máy: Nên ưu tiên lựa chọn máy đo làm từ nhựa chuyên dụng trong ngành thực phẩm ví dụ như PVDF hoặc những chất liệu chống nấm mốc và chóng mài mòn tốt, an toàn cho sức khoẻ con người.
Hi vọng qua bài viết Sự Thật Cần Biết Về Máy Đo Độ Ph Trong Thực Phẩmsẽ giúp quý khách hiểu hơn về dòng máy đo pH này! Quý khách cần tư vấn bất kỳ vấn đề gì về máy đo pH thực phẩm có thể liên hệ ngay cho Siêu thị Hải Minh để được giải đáp. Hiện chúng tôi là đơn vị uy tín hàng đầu chuyên cung cấp máy đo pH các loại đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng như Hanna, Milwaukee, Horiba,…