Tìm hiểu phương pháp đo của máy đo độ ẩm nông sản

Trên thị trường hiện nay, máy đo độ ẩm nông sản được bán rất nhiều loại. Mỗi loại máy sẽ sử dụng một phương pháp đo đặc trưng riêng. Vì vậy, tùy vào nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể lựa chọn loại máy phù hợp cho mình. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến qúy khách hàng những phương pháp đo độ ẩm phổ biến nhất hiện nay của máy.
 

Tìm hiểu phương pháp đo của máy đo độ ẩm nông sản
 

Máy đo độ ẩm nông sản với phương pháp đo độ ẩm thông qua phương pháp sấy khô

Phương pháp đo độ ẩm thông qua phương pháp sấy khô được dùng đo các loại bánh kẹo, hạt nhựa, bột,… Để sử dụng phương pháp này, cần chuẩn bị các dụng cụ sau: cân sấy ẩm (cân phân tích ẩm). Đây là thiết bị có chức năng chuyên dùng là sấy khô các loại vật liệu, sau đó nó sẽ tự tính và cho kết quả phần trăm độ ẩm của hàng nông sản đã sấy. Do đó, người dùng rất tiện lợi, chỉ cần đọc kết quả mà không cần tính toán gì thêm.

Để cho kết quả chính xác nhất, khi đo, người dùng cần chỉnh bàn cân để làm sao cho bọt thủy về đúng tâm của cân. Sau đó, đặt hàng nông sản ần đo lên cân, cho đến khi số lượng của sản phầm đạt đến mức cần phải phân tích độ ẩm. Khi đó, nhớ chọn thời gian, chế độ đo, nhiệt độ sấy phù hợp.

Ưu điểm của máy đo độ ẩm nông sản theo phương pháp này là cho kết quả khối lượng, độ ẩm của mẫu đo, thiết kế gọn nhẹ, sai số thấp. Còn về nhược điểm, phương pháp chỉ đo được những mẫu nhỏ, mẫu khi đo xong không thể sử dụng được.

Máy đo độ ẩm nông sản với phương pháp điện trở

Phương pháp này được sử dụng để đo các vật liệu bằng gỗ, đất nông nghiệp, hay vật liệu xây dựng,…

-  Thứ nhất, đối với máy đo độ ẩm nông sản vật liệu:

Máy đo độ ẩm vật liệu sẽ có đầu hình que nhọn hoặ hình dạng khác, được sử dụng để đo trực tiế vào vật mẫu. Máy có ưu điểm là thiết kế gọn nhẹ, dễ sử dụng, người dùng chỉ cần cắm đầu của máy đo độ ẩm này vào vật mẫu cần đo, kết quả sẽ hiện ngay trên màn hình; do đó, có thể tiết kiệm thời gian khi đo, sử dụng được bất kỳ môi trường nào. Tuy nhiên, máy lại có nhược điểm là máy có thể bị hỏng do phải đo nhiều lần để có kêt quả chính xác nhất.

-  Thứ hai, đối với máy đo độ ẩm nông sản hạt:

Ưu điểm của phưng pháp này là thiết kế dễ sử dụng, thao tác thực hiện nhanh chóng, mẫu đo ít bị hư hại. Còn nhược điểm của phương pháp sẽ là kích thước hơi lớn, dễ gây bất tiện trong quá trình sử dụng.
 

Tìm hiểu phương pháp đo của máy đo độ ẩm nông sản
 

Máy đo độ ẩm nông sản bằng thiết bị có đầu dò

 • Phương pháp đo độ ẩm bằng thiết bị đầu dò được dùng để đo các vật liệu mỏng.thiết bị quna trọng của phương pháp này là máy đo độ ẩm giấy. Máy có đầu dò bằng thép crom, được dùng để đo trực tiếp vào vật mẫu.

 • Ưu điểm của máy đo độ ẩm nông sản theo phương pháp là thiết kế gọn nhẽ, dễ thực hiện thao tác, không làm hư hại cho mẫu, dể sử dụng để đo trong các kho hàng. Còn nhược điểm thì thiết kế này chỉ được dùng để đo các vật liệu giấy.

Máy đo độ ẩm nông sản với phương pháp khúc xạ ánh sáng

 • Thiết bị sử dụng của máy đo độ ẩm hàng nông sản theo phương pháp này là khúc xạ kế, có hai loại là khúc xạ dạng kỹ thuật số và khúc xạ dạng cơ. Đối với khúc xạ dạng dạng kỹ thuật số thì người dùng chỉ cần nhỏ vài giọt vật mẫu lên lăng kính và bấm nút “Start”; còn đối với dạng cơ thì thì sau khi nhỏ vài giọt lên bề vật lăng kính, người dùng phải đậy nắp, đưa khúc xạ lên ngang tầm mắt và tiến hành đọc kết quả qua thị kính.

 • Ưu điểm, dễ sử dụng, nhanh gọn lẹ; nhược điểm, phụ thuộc nhiều vào ánh sáng của môi trường xung quanh khi đo.

 • Với những phương pháp phổ biến trên, khách hàng tùy vào nhu cầu sử dụng mà chọn lựa cho mình một chiếc máy đo độ ẩm nông sản phù hợp.

  Xem thêm video giới thiệu model máy đo độ ẩm nông sản bán chạy nhất hiện nay: 


   


   

Mua máy đo độ ẩm nông sản ở đâu giá rẻ?

Siêu thị Hải Minh nhà cung cấp các loại máy đo độ ẩm nông sản chất lượng, tốt nhất hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào là địa chỉ uy tín và được nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn khi có nhu cầu mua máy đo độ ẩm nông sản. Liên hệ ngay chúng tôi để được báo giá và tư vấn mua được sản phẩm phù hợp với giá thành thấp nhất. 

Mọi thông tin chi tiết vui liên hệ theo thông tin phía bên dưới!

Xem thêm các bài viết khác: 

==> Bán đồng hồ đo điện vạn năng Nhật Bản Hioki DT4221

==> Hướng dẫn cách đo pH bằng máy đo pH và độ ẩm đất

==> Máy đo độ ẩm hàng nông sản Kett F511 tốt nhất hiện nay

 

 

 
Thông tin khác
Cách chọn mua máy tời điện chất lượng
Cách chọn mua máy tời điện chất lượng
02/12/2023

Bài viết “chọn mua máy tời điện” sẽ giúp bạn có những bí kíp lựa chọn thiết bị đúng chuẩn theo yêu cầu

Xem tiếp

Máy Tời Điện Tổng Hợp Từ A Đến Z
Máy Tời Điện Tổng Hợp Từ A Đến Z
06/12/2023

Bài viết tổng hợp cô đọng những kiến thức quan trọng về dòng máy tời điện mà bạn cần phải biết trước khi tiến hành sở hữu và sử dụng chúng

Xem tiếp

Yếu tố nào ảnh hưởng đến năng suất của máy ép cám viên?
Yếu tố nào ảnh hưởng đến năng suất của máy ép cám viên?
05/12/2023

Hoạt động chăn nuôi đã và đang trở thành một ngành nghề mang lại nguồn lợi lớn cho bà con hiện nay. Một trong số những thiết bị có khả năng hỗ trợ cũng như giảm thiểu chi phí trong chăn nuôi chính là máy ép cám viên.

Xem tiếp

Phân loại độ mặn và cách đo độ mặn đúng cách
Phân loại độ mặn và cách đo độ mặn đúng cách
29/11/2023

Độ mặn là một yếu tố quan trọng trong nhiều hoạt động chăn nuôi trồng trọt hiện nay. Nếu nồng độ muối trong nước quá cao hoặc thấp thì sẽ gây hại cho môi trường phát triển của các loài sinh vật. 

Xem tiếp

Đừng mua máy phát điện công nghiệp nếu bạn chưa biết 3 điều này!
Đừng mua máy phát điện công nghiệp nếu bạn chưa biết 3 điều này!
21/11/2023

Nguồn điện đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh, sản xuất của các xưởng, doanh nghiệp. Tuy nhiên quá trình vận hành không thể tránh khỏi các trục trặc sự cố về điện lưới. Để công việc không bị đình trệ và không chịu các tổn thất nặng nề, việc trang bị một chiếc máy phát để dự phòng là điều cần thiết. Dưới đây là 3 lưu ý doanh nghiệp nào cũng phải nhớ khi đầu tư máy phát điện công nghiệp. 

Xem tiếp

Máy thái thịt do Siêu thị Hải Minh cung cấp có tốt như lời đồn?
Máy thái thịt do Siêu thị Hải Minh cung cấp có tốt như lời đồn?
18/11/2023

Để kiểm chứng máy thái thịt do Siêu thị Hải Minh cung cấp như lời đồn thì bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo