Tìm hiểu về các loại thùng carton đóng hàng phổ biến hiện nay


Thùng carton khá phổ biến hiện nay, được sử dụng để đóng gói, bảo quản, vận chuyển hàng hoá dễ dàng và tiện lợi hơn. Đây là bao bì được làm từ giấy carton mang đến độ bền cao, chống va đập tốt, trọng lượng nhẹ, dễ dàng tái chế lại nên rất được các cửa hàng, hộ kinh doanh, xưởng nhà máy sản xuất lớn nhỏ lựa chọn nhiều. 

Tuy nhiên với những cá nhân, đơn vị mới làm quen với thùng carton chắc hẳn sẽ không dễ dàng để lựa chọn loại thùng chất lượng, đảm bảo phù hợp với nhu cầu đóng gói của mình. Cùng "Tìm hiểu về các loại thùng carton đóng hàng phổ biến hiện nay" qua thông tin chia sẻ dưới đây để có thêm kiến thức hữu ích trong việc chọn mua bao bì đóng gói này nhé! 

Tìm hiểu về các loại thùng carton đóng hàng phổ biến hiện nay

Thùng carton giấy hỗ trợ đóng gói hàng hoá tiện lợi 

===> Xem thêm: Mẹo hay tự làm thùng giấy carton đóng hàng

1. Loại thùng carton phổ biến hiện nay 

1.1. Tìm hiểu về thùng carton 

Thùng carton được làm từ chất liệu giấy carton, có thể tái chế lại dễ dàng, được làm từ nhiều lớp giấy tạo độ cứng và khả năng chịu lực cao để dễ dàng và thuận tiện trong việc bảo quản, vận chuyển, đóng gói đa dạng hàng hoá nặng nhẹ khác nhau. 

Sở hữu nhiều tính năng nổi bật như: 
- Trọng lượng cực nhẹ tiện lợi vận chuyển cũng như bảo quản khi chưa cần sử dụng đến.
- Chịu lực tốt, chống va đập hiệu quả, với nhiều cấu trúc lớp giấy tạo nên nhiều loại thùng carton có độ cứng cáp cho độ bền cao. 
- Dễ dàng in ấn các logo, thông tin về sản phẩm như hướng dẫn sử dụng, ngày sản xuất, hạn sử dụng... tiện lợi và hiệu quả trong việc quảng bá thương hiệu. 
- Tái chế dễ dàng khi dùng xong vẫn có thể tái chế sử dụng lại, thân thiện với môi trường. 

Thùng carton giá rẻ được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong nhiều ngành công, nông nghiệp, sản xuất hàng hoá khác nhau... hỗ trợ đóng gói, bảo quản, bảo vệ hàng hoá khỏi bụn bẩn, ẩm ướt, va đập... hiệu quả, tiết kiệm chi phí trong việc vận chuyển, phân phối đi xa. 

1.2. Phân loại thùng carton 

Thị trường cung cấp không ít loại thùng carton khác nhau để phục vụ cho nhu cầu đóng gói hàng hoá của nhiều người dùng từ cá nhân đến các cơ sở xưởng sản xuất đóng gói lớn. Dưới đây là một số cách phân loai thùng carton phổ biến cho người dùng dễ dàng lựa chọn: 

1.2.1. Theo độ cao của sóng 

Các loại thùng carton được làm từ vật liệu chủ yếu là sợi gỗ, trải qua quá trình tạo sóng, ghép nối các mối giấy với nhau để cho ra sản phẩm thùng giấy carton hoàn chỉnh. Kết cấu sóng giấy gồm các loại sau: 
- Sóng A: Độ cao từ 4,5 – 5,0mm chịu lực phân tán tốt trên toàn bộ bề mặt của tấm giấy. 
- Sóng B: Độ cao khoảng từ 2,4 – 3,0mm, với đặc điểm chịu lực đâm thủng cao.
- Sóng C: Có độ cao 3,5 – 4,2mm, đặc điểm nổi bật chịu lực xuyên thủng, lực phân tán trên toàn bộ bề mặt tấm giấy tốt. 
- Sóng E: Với độ cao từ 1,2 – 2,0mm, chịu lực tương đối phù hợp sử dụng cho các loại hàng hoá có trọng lượng nhẹ.
- Sóng AB: Độ cao từ 7,0 – 7,7mm, đây là loại thùng giấy kết hợp lớp sóng A với sóng B cho độ dày tốt, khả năng chịu lực hiệu quả cao. 

1.2.2. Phân loại theo số lớp 

Phân loại theo số lớp giấy thì phổ biến với 3 loại thùng carton sau đây: 

- Thùng 3 lớp: Được cấu tạo gồm 2 lớp giấy mặt và 1 lớp giấy sóng ở giữa, thường dùng để đóng gói các mặt hàng có trọng lượng nhẹ như quần áo, đồ gia dụng nhỏ nhẹ.... Ưu điểm của loại thùng này là giá khá rẻ nhưng nhược điểm chính là khả năng chịu lực kém. 

- Thùng carton 5 lớp: Thiết kế với 2 lớp giấy mặt, 1 lớp giấy sóng giữa và 2 lớp giấy sóng bên trong. Phù hợp sử dụng cho các hàng hoá có trọng lượng vừa phải, trung bình. Khả năng chịu lực, bảo vệ hàng hoá tốt hơn. Nhược điểm giá thành cao hơn so với loại thùng 3 lớp. 

Thùng 5 lớp được dùng chủ yếu tại các hiệu sách, cửa hàng đồ điện tử nhỏ lẻ... 

- Thùng carton 7 lớp: Loại thùng carton với 2 lớp giấy mặt và 5 lớp giấy sóng xen kẽ. Chủ yếu dùng để đóng các loại hàng hoá nặng, nhạy cảm cần bảo vệ tốt. Nhược điểm của loại thùng này chính là trọng lượng nặng hơn, giá thành cao nhưng đổi lại độ bền tốt, chịu lực cao, bảo vệ hàng hoá hiệu quả tối đa. 

Chủ yếu dùng để đóng các loại máy móc, thiết bị điện cơ, công nghiệp như máy cắt sắt, động cơ diesel, máy phát điện... 

Tìm hiểu về các loại thùng carton đóng hàng phổ biến hiện nay

Thùng giấy carton được ứng dụng rộng rãi trong quy trình đóng gói hàng hoá 

2. Thùng carton phổ biến hiện nay 

Thị trường có nhiều loại thùng carton phổ biến, tuỳ từng nhu cầu sử dụng các cơ sở sản xuất, đóng gói hàng hoá sẽ lựa chọn loại thùng giấy phù hợp. Dưới đây siêu thị Hải Minh sẽ chia sẻ một số mẫu phổ biến được ưa chuộng hiện nay: 

- Thùng giấy carton có quai xách: Đây là các loại giấy có thiết kế đẹp mắt, thẩm mỹ cao với phần đáy dạng khoá và phần nắp gập dạng quai xách tiện lợi khi sử dụng. Thường dùng nhiểu để đựng quà tặng, trái cây, thức ăn nhanh hay quần áo, mỹ phẩm... mang tính tiện dụng, xách đồ nhẹ nhàng. 

- Thùng carton đối khẩu: Loại thùng giấy carton giá rẻ phổ biến hiện nay, ưu điểm lớn giá rẻ độ bền tốt. Loại này còn được gọi với cái tên là thùng A1, thùng mì tôm với thiết kế 2 đáy, 4 cánh gập mỗi đáy. Để sử dụng được cần phải dán băng keo chắc chắn phần dưới đáy thùng. 

- Thùng giấy carton âm dương: Nổi bật với thiết kế nắp đậy rời, kích thước nắp rộng hơn từ 2-3mm bao phủ vừa đủ phần bên ngoài của hộp khi đóng gói. Đây là mẫu thùng thường được thiết kế theo kiểu sáng, kích thước riêng và khả năng chịu lực của sản phẩm cần đóng gói để mang lại chất lượng tốt hơn cho quá trình vận chuyển, bảo quản hàng hoá cho người dùng. 

- Hộp carton có nắp gài: Loại hộp carton được thiết kế với một nắp gập duy nhất phủ cả phần trên của hộp. Thiết kế nắp gấp 2 cánh nhỏ 2 bên, phần cuối nắp sẽ dưa ra khoảng khoảng để khi đóng lại có thể dễ dàng gài vào phần rãnh đã được cắt. Loại thùng carton này khá tiện lợi không cần băng keo dán cố định chỉ cần nắp gài mang tính thẩm mỹ cao được sử dụng nhiều trong các ngành thực phẩm, thời trang, mỹ phẩm... 

- Thùng giấy carton nắp chồm: Loại thùng giấy này gần tương tự với thùng carton đối khẩu, tuy nhiên với loại nắp chồm thì 2 cánh chính sẽ được thiết kế chồm lên nhanh. Phù hợp sử dụng để đóng gói các hàng hoá có kích thước lớn, trọng lượng nặng, chịu được lực, va đập tốt. 

Như vậy, trên đây Hải Minh đã chia sẻ đến khách hàng một số thông tin hữu ích về các loại thùng carton phổ biến hiện nay, hy vọng từ đó, khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu đóng gói của đơn vị mình. Và nhu cầu sử dụng thùng carton giấy khá cao, để mua sản phẩm chất lượng người dùng nên lựa chọn các cửa hàng chuyên cung cấp giấy bìa carton uy tín như: Magix, An Tín, Paka, Tiến Thịnh... 

Lưu ý thêm, nhiều thùng giấy carton sau khi bỏ hàng hoá đóng gói xong sẽ cần phải dán băng keo lại như thùng đối khẩu, thùng nắp chồm... để đảm bảo hàng hoá được bảo quản, đóng gói tốt. Nếu số lượng đóng gói hàng ngày lớn, khách hàng có thể tham khảo sử dụng thêm máy dán băng keo thùng carton để tăng hiệu suất công việc, tiết kiệm thời gian, chi phí thuê nhân công cho cơ sở đóng gói, sản xuất của mình.

Thông tin khác
Máy phát điện gia đình dùng được điều hòa không
Máy phát điện gia đình dùng được điều hòa không
12/07/2024

Bạn đang muốn mua máy phát điện để chạy điều hòa? Nhưng làm thế nào để có thể tính toán lựa chọn được dòng máy phát điện phù hợp với điều hòa?

Xem tiếp

Bảng Giá Máy Phát Điện 3kw, 5kw, 10 kw Mới Nhất 2024
Bảng Giá Máy Phát Điện 3kw, 5kw, 10 kw Mới Nhất 2024
12/07/2024

Nghe nói giá máy phát điện gia đình hiện nay khoảng từ 5 triệu đồng trở lên. Thực hư ra sao? Hải Minh sẽ giải đáp ngay sau đây

Xem tiếp

Ưu nhược điểm của năng lượng tái tạo có gì?
Ưu nhược điểm của năng lượng tái tạo có gì?
12/07/2024

Ưu nhược điểm của năng lượng tái tạo là gì, nguồn năng lượng nào sẽ là năng lượng chính của tương lai? Cùng mình khám phá ngay dưới này nhé

Xem tiếp

Có nên lắp điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình không?
Có nên lắp điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình không?
12/07/2024

Có nên lắp điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình không? Sẽ tùy vào quan điểm mỗi người thấy phù hợp không, cùng tham khảo góc nhìn của mình về vấn đề này nhé. 

Xem tiếp

Bảo dưỡng và thay thế nhanh xích tải của palang xích
Bảo dưỡng và thay thế nhanh xích tải của palang xích
12/07/2024

Palang xích là thiết bị nâng hạ hữu ích hiện nay chưa kể còn dễ đầu tư sử dụng. Bảo dưỡng, thay thế xích tải palang xích như nào đúng cách và hiệu quả? tìm hiểu ngay

Xem tiếp

Nên mua palang xích kéo tay Nitto hay Vital?
Nên mua palang xích kéo tay Nitto hay Vital?
12/07/2024

Nitto và Vital là 2 thương hiệu palang xích kéo tay có tiếng hiện nay. Mua palang xích kéo tay Nitto hay Vital tốt hơn? Cùng theo dõi ngay!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo