Tìm Hiểu Về Dầu Diesel Chuyên Dụng Cho Máy Phát Điện


Có khi nào bạn tự hỏi tại sao các dòng máy khác nhau lại sử dụng loại nhiên liệu khác nhau? Dầu diesel là một trong hai nguồn nhiên liệu chính để vận hành máy phát điện. Bên cạnh xăng là nhiên liệu được dùng phổ biến cho các dòng máy phát điện mini thì dầu diesel sử dụng cho các dòng máy phát động cơ đầu nổ, máy công nghiệp. Hãy cùng Siêu thị điện máy chính hãng tìm hiểu về dầu diesel chuyên dụng cho máy phát điện là thế nào nhé!

Tìm hiểu về dầu diesel trong máy phát điện

Dầu diesel là gì? Các chỉ số có trong dầu diesel

Dầu diesel hay còn gọi là dầu Gasoil (DO) có nguồn gốc từ quá trình phân đoạn Gasoil. Đây là một nhiên liệu dạng lỏng được tinh chế trực tiếp từ dầu mỏ và nằm ở giữa dầu bôi trơn và dầu hỏa. Dầu DO nặng hơn xăng và dầu hỏa, nhiệt độ bốc hơi ở khoảng 175 - 370 độ C. 

Trong máy phát điện chạy dầu diesel được sử dụng phổ biến hiện nay là loại dầu DO 0.5% được đặc trưng bởi chỉ số cetan.

Khi sử dụng loại dầu này, người dùng cần quan tâm tới các chỉ số sau:
- Chỉ số cetan: chỉ số này thể hiện khả năng tự bốc cháy cao hay thấp của dầu diesel, chỉ số càng càng thì càng dễ bốc cháy, đồng thời tính chống kích nổ cũng sẽ càng cao và ngược lại đối khi chỉ số cetan thấp. Máy phát điện dùng nhiên liệu dầu diesel có chỉ số cetan cao có ưu điểm: tốc độ cháy nhanh hơn, độ ồn thấp hơn và hạn chế tạo ra muội than trong quá trình đốt cháy.

- Độ nhớt:đặc trưng của dầu diesel là không thể tự bay hơi và bốc cháy nên phải sử dụng vòi cao áp để có thể phun thành dạng sương mù. Độ nhớt của dầu liên quan trực tiếp đến sự cháy của dầu. Độ nhớt thấp làm cho quá trình phun sương kém hiệu quả. Ngược lại độ nhớt cao sẽ làm giảm tuổi thọ của hệ thống phun sương. Chính vì vậy mà giá dầu diesel có độ nhớt cao trên thực tế lại rất rẻ. Để khắc phục tình trạng này thì người dùng nên có bộ sấy nóng nhiên liệu để làm giảm độ nhớt.

- Hàm lượng lưu huỳnh: hàm lượng lưu huỳnh càng cao thì lượng axit sunfuric sản sinh ra càng nhiều gây ăn mòn động cơ, phá hỏng dầu nhớt bôi trơn nên cần chọn loại dầu diesel có hàm lượng lưu huỳnh thấp sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn.

 
các chỉ số trong dầu diesel máy phát điện

5 lợi ích khi sử dụng máy phát điện chạy dầu diesel 

Từ những đặc tính trên của dầu diesel chúng ta có được 5 lợi ích to lớn khi sử dụng máy nổ chạy loại dầu này:

- Hiệu quả vượt trội

Hỗn hợp nhiên liệu và không khí được nén lại trước rồi mới đưa vào buồng đốt giúp tăng hiệu suất đốt cháy của máy so với các dòng máy phát điện chạy xăng. Điều này thể hiện ở việc: sử dụng cùng một lượng nhiên liệu dầu DO và xăng thì dầu DO mang lại nguồn năng lượng lớn hơn nhiều và hiệu năng của dòng điện cũng tăng đáng kể.

- Tiết kiệm nhiên liệu hơn

Động cơ diesel khỏe hơn, mạnh hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn so với động cơ xăng. Bên cạnh đó, chi phí mua dầu cũng thấp hơn so với mua xăng.

- Độ an toàn cao trong quá trình sử dụng

Để tự nhiên thì dầu diesel không tự bay hơi và bốc cháy, khó bắt lửa nhất trong các loại nhiên liệu nên sẽ không gây cháy nổ, giúp việc lưu trữ nhiên liệu dễ dàng hơn. Ngoài ra, máy phát chạy dầu ít sinh ra các loại khí độc ảnh hưởng sức khỏe. 

- Bảo dưỡng và sửa chữa dễ dàng

Thiết bị này không có Bugi để ít xảy ra các lỗi hỏng vặt. Thông thường để bảo trì máy thì người dùng chỉ việc lau chùi và thay dầu theo định kỳ để nâng cao tuổi thọ.
 

Trên đây là tất tần tật những thông tin về dầu diesel cho máy phát điện. Hãy truy cập website: sieuthihaiminh.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích về các loại máy móc thiết bị bạn nhé!
Thông tin khác
Top 5 Máy Hút Chân Không Công Nghiệp Bán Chạy Năm 2023
Top 5 Máy Hút Chân Không Công Nghiệp Bán Chạy Năm 2023
24/03/2023

Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn top 5 máy hút chân không công nghiệp bán chạy nhất năm 2023, giúp bạn có thêm thông tin để lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp với nhu cầu sản xuất của bạn.

Xem tiếp

Nơi Mua Máy Hút Chân Không Hà Nội Uy Tín Nhất
Nơi Mua Máy Hút Chân Không Hà Nội Uy Tín Nhất
23/03/2023

Bảo quản thực thẩm là vấn đề luôn được mọi người quan tâm. Thực phẩm sau khi mua phải bảo quản sao không bị hỏng hay các cơ sở sản xuất cũng ngày đêm suy nghĩ xem biện pháp để có thể bảo quản thực phẩm, giữ được chất lượng sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Xem tiếp

Làm sao để phát hiện máy hút chân không Yamafuji là giả mạo?
Làm sao để phát hiện máy hút chân không Yamafuji là giả mạo?
22/03/2023

Ngày nay xuất hiện rất nhiều máy hút chân không Yamafuji giả mạo trên thị trường. Bạn hãy đọc bài viết dưới đây để tránh nhé!

Xem tiếp

Máy tời điện Yamafuji YM800A và những điều bạn cần biết
Máy tời điện Yamafuji YM800A và những điều bạn cần biết
22/03/2023

Bạn đang mơ hồ về máy tời điện Yamafuji YM800A, hãy tham khảo ngay bài viết dưới dưới đây để hiểu rõ về dòng máy này nhé!

Xem tiếp

Máy đóng đai Yamafuji - lựa chọn số 1 cho doanh nghiệp
Máy đóng đai Yamafuji - lựa chọn số 1 cho doanh nghiệp
22/03/2023

Bạn đang mơ hồ về máy đóng đai Yamafuji, hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm về dòng máy này nhé!

Xem tiếp

Bật Mí 4 Mẹo Chọn Mua Máy Đo Ph Luôn Luôn Phù Hợp
Bật Mí 4 Mẹo Chọn Mua Máy Đo Ph Luôn Luôn Phù Hợp
22/03/2023

Máy đo ph là một thiết bị cực kì đặc trưng nó khác hoàn toàn so với những thiết bị máy móc khác, từ thiết kế, cách sử dụng vận hành và ngay cả cách lựa chọn sản phẩm phù hợp cũng không phải là điều dễ dàng.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo