Tìm Hiểu Về Dầu Diesel Chuyên Dụng Cho Máy Phát Điện


Có khi nào bạn tự hỏi tại sao các dòng máy khác nhau lại sử dụng loại nhiên liệu khác nhau? Dầu diesel là một trong hai nguồn nhiên liệu chính để vận hành máy phát điện. Bên cạnh xăng là nhiên liệu được dùng phổ biến cho các dòng máy phát điện mini thì dầu diesel sử dụng cho các dòng máy phát động cơ đầu nổ, máy công nghiệp. Hãy cùng Siêu thị điện máy chính hãng tìm hiểu về dầu diesel chuyên dụng cho máy phát điện là thế nào nhé!

Tìm hiểu về dầu diesel trong máy phát điện

Dầu diesel là gì? Các chỉ số có trong dầu diesel

Dầu diesel hay còn gọi là dầu Gasoil (DO) có nguồn gốc từ quá trình phân đoạn Gasoil. Đây là một nhiên liệu dạng lỏng được tinh chế trực tiếp từ dầu mỏ và nằm ở giữa dầu bôi trơn và dầu hỏa. Dầu DO nặng hơn xăng và dầu hỏa, nhiệt độ bốc hơi ở khoảng 175 - 370 độ C. 

Trong máy phát điện chạy dầu diesel được sử dụng phổ biến hiện nay là loại dầu DO 0.5% được đặc trưng bởi chỉ số cetan.

Khi sử dụng loại dầu này, người dùng cần quan tâm tới các chỉ số sau:
- Chỉ số cetan: chỉ số này thể hiện khả năng tự bốc cháy cao hay thấp của dầu diesel, chỉ số càng càng thì càng dễ bốc cháy, đồng thời tính chống kích nổ cũng sẽ càng cao và ngược lại đối khi chỉ số cetan thấp. Máy phát điện dùng nhiên liệu dầu diesel có chỉ số cetan cao có ưu điểm: tốc độ cháy nhanh hơn, độ ồn thấp hơn và hạn chế tạo ra muội than trong quá trình đốt cháy.

- Độ nhớt:đặc trưng của dầu diesel là không thể tự bay hơi và bốc cháy nên phải sử dụng vòi cao áp để có thể phun thành dạng sương mù. Độ nhớt của dầu liên quan trực tiếp đến sự cháy của dầu. Độ nhớt thấp làm cho quá trình phun sương kém hiệu quả. Ngược lại độ nhớt cao sẽ làm giảm tuổi thọ của hệ thống phun sương. Chính vì vậy mà giá dầu diesel có độ nhớt cao trên thực tế lại rất rẻ. Để khắc phục tình trạng này thì người dùng nên có bộ sấy nóng nhiên liệu để làm giảm độ nhớt.

- Hàm lượng lưu huỳnh: hàm lượng lưu huỳnh càng cao thì lượng axit sunfuric sản sinh ra càng nhiều gây ăn mòn động cơ, phá hỏng dầu nhớt bôi trơn nên cần chọn loại dầu diesel có hàm lượng lưu huỳnh thấp sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn.

 
các chỉ số trong dầu diesel máy phát điện

5 lợi ích khi sử dụng máy phát điện chạy dầu diesel 

Từ những đặc tính trên của dầu diesel chúng ta có được 5 lợi ích to lớn khi sử dụng máy nổ chạy loại dầu này:

- Hiệu quả vượt trội

Hỗn hợp nhiên liệu và không khí được nén lại trước rồi mới đưa vào buồng đốt giúp tăng hiệu suất đốt cháy của máy so với các dòng máy phát điện chạy xăng. Điều này thể hiện ở việc: sử dụng cùng một lượng nhiên liệu dầu DO và xăng thì dầu DO mang lại nguồn năng lượng lớn hơn nhiều và hiệu năng của dòng điện cũng tăng đáng kể.

- Tiết kiệm nhiên liệu hơn

Động cơ diesel khỏe hơn, mạnh hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn so với động cơ xăng. Bên cạnh đó, chi phí mua dầu cũng thấp hơn so với mua xăng.

- Độ an toàn cao trong quá trình sử dụng

Để tự nhiên thì dầu diesel không tự bay hơi và bốc cháy, khó bắt lửa nhất trong các loại nhiên liệu nên sẽ không gây cháy nổ, giúp việc lưu trữ nhiên liệu dễ dàng hơn. Ngoài ra, máy phát chạy dầu ít sinh ra các loại khí độc ảnh hưởng sức khỏe. 

- Bảo dưỡng và sửa chữa dễ dàng

Thiết bị này không có Bugi để ít xảy ra các lỗi hỏng vặt. Thông thường để bảo trì máy thì người dùng chỉ việc lau chùi và thay dầu theo định kỳ để nâng cao tuổi thọ.
 

Trên đây là tất tần tật những thông tin về dầu diesel cho máy phát điện. Hãy truy cập website: sieuthihaiminh.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích về các loại máy móc thiết bị bạn nhé!
Thông tin khác
Bảng Giá Máy Chà Sàn Đơn Năm 2024 - Cập Nhật Mới Nhất
Bảng Giá Máy Chà Sàn Đơn Năm 2024 - Cập Nhật Mới Nhất
16/04/2024

Bảng giá máy đánh chà sàn đơn hiện nay sẽ giao động khoảng từ 8.000.000 vnđ đến 20.000.000 tùy thuộc vào thương hiệu cung cấp và khả năng làm việc.

Xem tiếp

Bảng Giá Khung Tời Xây Dựng Chất Lượng Năm 2024
Bảng Giá Khung Tời Xây Dựng Chất Lượng Năm 2024
15/04/2024

Trong bài viết này, bạn sẽ được cập nhật mới nhất bảng giá máy tời xây dựng năm 2024. Nếu bạn có nhu cầu cần được tư vấn chi tiết, liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ trực tiếp bạn nhé!

Xem tiếp

3 Mấu Chốt Giúp Sở Hữu Máy May Bao Với Giá Siêu Rẻ
3 Mấu Chốt Giúp Sở Hữu Máy May Bao Với Giá Siêu Rẻ
15/04/2024

Giới thiệu trong bài viết là 3 cách giúp bạn sở hữu máy may bao với chi phí thấp nhất nhưng vẫn đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt, cực kỳ ưng ý!

Xem tiếp

Hướng dẫn 2 cách hàn ống nhiệt PPR chuẩn kỹ thuật
Hướng dẫn 2 cách hàn ống nhiệt PPR chuẩn kỹ thuật
13/04/2024

Cùng tìm hiểu 2 cách hàn ống nhiệt PPR phổ biến và những kinh nghiệm hàn ống nhiệt chi tiết được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Xem tiếp

Bảng giá máy tời xây dựng 2024 - cập nhật mới nhất
Bảng giá máy tời xây dựng 2024 - cập nhật mới nhất
13/04/2024

Bảng giá tời xây dựng với tải trọng từ 200kg đến 2000kg sẽ dao động từ 2.000.000 vnđ đến 250.000.000 vnđ tùy thuộc vào tải trọng, thương hiệu cung cấp.

Xem tiếp

[Hướng dẫn] Cách hàn ống nhiệt không cần máy hàn ống chi tiết
[Hướng dẫn] Cách hàn ống nhiệt không cần máy hàn ống chi tiết
12/04/2024

Nếu không có sẵn các loại máy hàn chuyên dụng, bạn có thể sử dụng 2 cách hàn ống nhựa không cần máy sau một cách nhanh chóng mà vẫn đem lại hiệu quả cao.

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo