Ứng dụng của máy đo pH đất mà bạn nên biết

Như chúng ta đã biết nước và đất là một tài nguyên vô cùng quan trọng khó có thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Nhưng việc ô nhiễm đất và nước hay thay đổi khí hậu đang ngày càng trầm trọng và chúng luôn là vấn đề mà nhiều người cần quan tâm. Vậy biện pháp nào giúp chúng ta có thể kiểm tra được độ pH của đất và nước?
Ứng dụng của máy đo pH đất mà bạn nên biết

Ứng dụng của máy đo pH đất mà bạn nên biết

 
Hiện nay có khá nhiều phương pháp giúp chúng ta xác định được độ pH thông qua chất chỉ thị màu hay quỳ tím hoặc dựa vào kinh nghiệm. Nhưng hầu hết các phương pháp này cho kết quả lâu, kém chính xác bởi vậy mà máy đo pH đã ra đời.
Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về dòng máy đo pH này để biết được chúng có những ứng dụng nổi bật gì nhé!

Những ưu điểm, ứng dụng nổi bật của máy đo pH

Cây trồng phát triển tốt hay không ngoài việc chăm sóc bón phân từ người trồng còn phụ thuộc vào các yếu tố như đất và nước. Yếu tố quan trọng nhất trong đất chính là độ pH và độ ẩm, để xác định được chúng ta cần sử dụng máy đo pH để cải thiện, cân bằng độ ph sao cho phù hợp với cây trồng.
Máy đo pH nói chung hiện nay khá tiên tiến, chúng không chỉ là một thiết bị giúp chúng ta xác định độ pH mà còn nhiều yếu tố khác nữa.
Máy đo độ pH có thể đo nhiệt độ và độ ẩm
Máy đo độ pH có thể đo nhiệt độ và độ ẩm

Máy đo ph sử dụng xác định độ ẩm của đất

Máy đo pH đất ngày nay được tích hợp thêm chức năng đo độ ẩm giúp người dùng có thể xác định được độ ẩm của đất một cách chính xác mà không cần mua thêm công cụ khác.
Khi sử dụng máy đo pH xác định độ ẩm và độ ph của đất giúp chúng ta có thể cải tạo lại đất sao cho phù hợp với cây trồng hoặc có thể chọn cây trồng sao cho phù hợp với đất.
Máy đo pH xác định độ kiềm, độ chua trong đất, với mỗi một loại cây trồng chúng sẽ có môi trường pH khác nhau. Khi sử dụng máy đo ph chúng ta sẽ xác định được chính xác tính chất của đất để từ đó chon cho mình loại cây trồng phù hợp nhất. Bên cạnh đó, với kinh nghiệm lâu năm của mình bạn hoàn toàn có thể xác định nhờ vào các biểu hiện bên ngoài của cây mà suy ra tính chất của đất, cải tạo đất trồng cho hợp lý.

 
Máy đo pH đất xác định độ ph của rau
Máy đo pH đất xác định độ ph của rau

Một số dòng máy đo ph đất đáng quan tâm năm 2018

Hiện nay có khá nhiều dòng máy đo ph đất phổ biến trên thị trường và trong đó chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn top 4 máy đo nên quan tâm nhất.
- Máy đo pH đất Takemura DM-13 có giá 1.500.000 VNĐ
- Máy đo pH và độ ẩm đất Takemura DM-15 có giá 1.600.000 VNĐ
- Máy đo PH đất HANNA HI99121 có giá 9.700.000 VNĐ
- Máy đo pH đất Hanna HI99121 có giá 9.700.000 VNĐGiới thiệu các dòng máy đo độ ph phổ biến hiện nay

Bên cạnh ứng dụng với ngành nông nghiệp thì máy đo ph còn được sử dụng để xác định độ tươi của thực phẩm
Chúng ta có thể tìm thấy khá nhiều dòng máy đo pH thực phẩm phổ biến hiện nay như máy đo pH và nhiệt độ thịt Hanna HI99163. Đây là một dòng máy chuyên dụng được thiết kế phục vụ cho ngành thực phẩm đặc biệt là đối với công nghiệp chế biến thịt.
Với những thông tin hữu ích mà chúng tôi vừa gửi tới các bạn, hi vọng bạn đã biết được vai trò, ứng dụng quan trọng của máy đo độ ph đối với ngành nông nghiệp nói chung. Cần sử dụng máy đo pH ngay hôm nay để nâng cao hiệu quả kinh tế cho gia đình.
Bên cạnh máy đo ph các dòng máy như máy xạc cỏ, máy phun thuốc, máy băm cỏ cho bò, máy nghiền bột…cũng là những dòng máy quan trọng không kém hiện nay.

 

Thông tin khác
Bạn Nên Sở Hữu Máy Cắt Sắt Với 9 Lí Do Sau Đây?
Bạn Nên Sở Hữu Máy Cắt Sắt Với 9 Lí Do Sau Đây?
16/05/2022

1. Tích hợp tính năng, công nghệ vượt trội 2. Chi phí đầu tư thấp 3. Tiết kiệm điện năng, cắt giảm nhân công 4. Rút ngắn thời gian làm việc 5. Tiết kiệm điện năng lên đến 40% 6. Thiết kế nhỏ gọn, hiện đại, linh hoạt 7. An toàn khi sử dụng 8. Đa dạng kiểu dáng đáp ứng mọi nhu cầu 9. Hoạt động bền bỉ, mạnh mẽ

Xem tiếp

Top 5 Máy Phun Sơn Tường Chất Lượng Giá Dưới 11 Triệu
Top 5 Máy Phun Sơn Tường Chất Lượng Giá Dưới 11 Triệu
16/05/2022

Máy phun sơn tường Yamafuji GTB-495 với giá tham khảo: 10.800.000, phù hợp với những công trình xây dựng vừa và nhỏ. Máy có thiết kế kiểu dáng, màu sắc  tương tự như, GTB-495, điểm khác biệt là dòng máy có chức năng phun sơn đa dạng hơn so với GTB 390 (phun sơn nước, sơn dầu, sơn epoxy lỏng.)

Xem tiếp

"5 Không" Nhất Định Phải Nhớ Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn
16/05/2022

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng máy phun sơn, hãy đọc ngay bài viết "5 Không" Nhất Định Phải Nhớ Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn dưới đây. Bài viết sẽ giúp bạn tránh các sai lầm không đáng có và kéo dài tuổi thọ cho máy phun sơn.

Xem tiếp

6 Sự Thật Về Máy Phun Sơn Yamafuji - Có Thể Bạn Vẫn Chưa Biết
6 Sự Thật Về Máy Phun Sơn Yamafuji - Có Thể Bạn Vẫn Chưa Biết
14/05/2022

Những sự thật về máy phun sơn Yamafuji 1. Được sản xuất bởi thương hiệu Nhật Bản 2. Sản xuất đa dạng loại máy phun sơn 3. Có giấy chứng nhận CO 4. Vượt trội về chất lượng 5. Khả năng phun sơn mạnh mẽ 6. Đa chức năng trong một máy

Xem tiếp

Tăng Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết
Tăng Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết
14/05/2022

Đặc biệt tại Việt Nam, ngành nông nghiệp vẫn đang là ngành trọng điểm hiện nay để có thể đạt hiệu quả kinh tế cao thì việc sử dụng dòng máy đo độ pH là không thể thiếu. Tại sao lại vậy? Vậy thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết “Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết” để hiểu rõ hơn nhé!

Xem tiếp

3 Mấu Chốt Để Sở Hữu Máy Cắt Sắt Thực Sự Chất Lượng
3 Mấu Chốt Để Sở Hữu Máy Cắt Sắt Thực Sự Chất Lượng
13/05/2022

Vậy làm thế nào để có thể sở hữu được một chiếc máy cắt sắt chất lượng thực sự? Cùng tìm hiểu câu trả lời ngay tại bài viết này nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo