Máy cưa cắt xương là một trong những thiết bị khá phổ biến trong các nhà hàng, khách sản, các khu chế biến thực phẩm đông lạnh hiện nay. Chính nhờ vào khả năng làm việc vượt trội với năng suất cao mà dòng máy này ngày càng được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng và lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ hết được những điểm mạnh và điểm yếu của dòng máy này. Nếu bạn chưa biết, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết “Ưu Và Nhược Điểm Của Máy Cưa Xương Mà Bạn Nên Biết” ngay sau đây.
Đúng như tên gọi của nó, máy cưa xương là thiết bị nhà bếp chuyên dụng để cưa cắt các loại xương động vật như xương lợn, xương bò, … hay ứng dụng trong việc cắt các loại thịt cá đông lạnh, các tảng thịt lớn, xương lớn mà việc sử dụng dao thớt để thái chặt không mang lại hiệu quả cao.
Dòng máy này hiện đang rất được ưa chuộng tại các nhà máy, dây chuyền chế biến và sản xuất thực phẩm giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và chi phí, tăng năng suất lao động.
Bất kỳ sản phẩm nào cũng có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Mời bạn cùng xem dòng may cua xuong loại công nghiệp có những ưu điểm và nhược điểm như thế nào nhé!
- Thiết kế hiện đại với toàn thân máy được làm bằng inox và hợp kim nhôm cao cấp chống han gỉ đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời giúp nâng cao độ bền cho máy cưa cắt xương.
- Các sản phẩm máy cưa xương thuộc sản phẩm chính hãng thường được trang bị động cơ khỏe khoắn hoạt động mạnh với công suất cao. Cùng với đó là bộ phận lưỡi cưa chuyên dụng sắc bén cho khả năng cắt nhanh, cắt khỏe.
- Dễ dàng điều chỉnh độ dày của lát cắt từ 4 – 180mm dựa vào thước đo ngay trên bàn máy.
- Khả năng cắt nhanh cho lát cắt đều, đẹp với độ chính xác cao và ít vụn xương bị rơi rớt ra ngoài. Thành phẩm xương, thịt sau khi cắt có tính thẩm mỹ cao và hầu như không bị hao hụt trong quá trình cưa cắt.
- Sử dụng may cua xuong giúp xử lý được khối lượng lớn thực phẩm một cách nhanh chóng đem lại năng suất cao, đảm bảo được hiệu quả công việc.
- Vệ sinh nhanh chóng, dễ dàng với khăn ẩm.
- An toàn khi sử dụng.
Tham khảo Thêm:
Tổng hợp các dòng máy cưa xương BÁN CHẠY hiện nay
5 lý do nên mua máy cưa xương và model nên mua cho nhà hàng, quán ăn
- Việc vệ sinh máy dễ dàng tuy nhiên lại không được sử dụng nước xả trực tiếp vào máy mà chỉ được sử dụng khăn ẩm để lau chùi và làm vệ sinh. Vì vậy, việc vệ sinh máy đòi hỏi bạn cần thật tỉ mỉ để làm sạch từng ngóc nghách của máy, tránh việc vụn thịt còn xót lại gây ảnh hưởng đến vấn đề an toàn thực phẩm cho những lần sử dụng tiếp theo.
- Sản phẩm chủ yếu là dòng máy công nghiệp với kích thước khá cồng kềnh, trọng lượng máy lớn nên khó khăn trong việc di chuyển. Vì vậy mà máy thường được đặt tại 1 vị trí cố định.
- Giá thành đầu tư máy chặt xươngchính hãng khá cao. Thường các dòng máy công nghiệp đều có giá trên 10 triệu đồng.
- Thời gian vận hành liên tục không dài. Thông thường đối với những dòng máy có công suất dưới 1Kw chỉ nên hoạt động trong khoảng 30 phút liên tục, còn đối với máy có công suất trên 1Kw thì thời gian hoạt động có thể lên đến 1 tiếng. Sau thời gian đó cần cho máy nghỉ ngơi để làm nguội động cơ tránh tình trạng chập cháy cũng như nâng cao độ bề cho may cua xuong.
Xem Thêm video khách hàng test model máy cưa xương được ưa chuộng tại Hải Minh
Bạn đang tìm kiếm thông tin về phương pháp sấy khô thực phẩm? Bạn muốn biết máy sấy khô hoạt động như thế nào? Cùng tìm hiểu Máy sấy khô thực phẩm: Cấu tạo và nguyên lý hoạt động
Người dùng tìm đến máy cưa xích cũ với mong muốn tiết kiệm chi phí mà không lường hết được những rủi ro phải đối mặt.
Hiện nay, trên thị trường có nhiều dòng máy vệ sinh sàn nhà đến từ những thương hiệu khác nhau, mọi người chưa biết lựa chọn máy nào phù hợp với nhu cầu của mình? Vậy hãy xem bài viết ngay sau đây để bạn có thêm kinh nghiệm để chọn máy chà sàn sử dụng cho văn phòng của mình nhé.
Bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao trái cây, đồ ăn,.. sau sấy lạnh vẫn giữ được màu sắc tươi tắn và hương vị tự nhiên? Cùng khám phá Máy sấy lạnh thực phẩm: Đặc điểm và lợi ích để biết lý do tại sao nhé