Vì Sao Máy Đo Thứ Tự Pha Lại Quan Trọng Với Ngành Điện?

Máy đo thứ tự pha hay còn gọi là đồng hồ đo thứ tự pha, một trong những thiết bị chuyên dụng giúp kiểm tra trình tự pha, phát hiện hiện hệ thống điện ba pha nhanh chóng, giúp kết nối đúng pha để đảm bảo hệ thống điện được đấu dây đúng thứ tự pha, hay giúp động cơ quay đúng hướng, ngăn chặn tình trạng quay ngược động cơ hay đấu dây thứ tự pha sai. Đồng hồ đo thứ tự pha thực sự là thiết bị hỗ trợ không thể thiếu trong ngành điện và ngành cơ khí chế tạo máy có động cơ quay.

Tầm quan trọng của đồng hồ đo thứ tự pha trong ngành điện

Thứ tự pha chính là thứ tự các điện áp pha riêng lẻ đạt được những giá trí cực đại tương ứng trong hệ thống 3 pha.

Trong thực tế đã có nhiều trường hợp bị cắt điện bởi đấu sai dây thứ tự pha hay xảy ra những sự cố không mong muốn trong hệ thống điện vì nối dây pha không đúng…Những việc đó có thể tránh được nếu người dùng sử dụng đồng hồ đo thứ pha khi thực hiện đấu dây thứ tự pha.

Tại sao phải sử dụng may do thu tu pha? Hãy cùng tìm hiểu cụ thể qua những lý do vì sao ngay sau đây:

- Các chuỗi pha của điện áp nguồn rất cần thiết trong hệ thống cung cấp ba pha, hệ thống được sử dụng trong nhiều ứng dụng công nghiệp. Nếu trình tự pha không được đấu dây chính xác sẽ dẫn đến thiết bị bị hư hỏng, gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho tải.

- Đối hệ thống 3 pha không cân bằng, trình tự pha bị đảo sẽ làm cho những dòng nhánh thay đổi cường độ và như vậy hệ thống tải ba pha cũng cung cấp các giá trị khác nhau của điện áp và dòng chảy.

- Với động cơ cảm ứng ba pha, đảo chiều dãy pha dẫn đến tình trạng đảo ngược hướng. Do đó, trình tự pha phải được xác định chính xác nếu không tải trọng kết nối với phần động cơ sẽ bị ảnh hưởng. Vì thế đồng hồ đo thứ tự pha rất quan trọng để đo trình tự pha cho các tải động cơ ở các máy quay bằng động cơ.

- Với hoạt động của máy biến áp hay máy phát điện, đảm bảo đúng trình tự pha vô cùng cần thiết, việc đảo ngược chuỗi pha sẽ gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho toàn bộ hệ thống.

Tham khảo một số mẫu thiết bị đo trình tự pha

Máy đo chỉ thị pha khá đa dạng về mẫu mã và các hãng sản xuất nên người dùng cũng sẽ dễ dàng tìm mua một mẫu sản phẩm phù hợp.

Đồng hồ đo thứ tự pha Kyoritsu 8031

- Đồng hồ chỉ thị pha Kyoritsu 8031: Được dùng để xác định, hướng dẫn nhận biết thứ tự các pha. Đồng hồ kiểm tra thứ tự pha được thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng, khả năng kiểm tra chính xác cao. Thời gian kiểm tra liên tục với >500V, khoảng 5 phút, tần số hiệu ứng là 50/60Hz, máy làm việc với điện áp 110~600V AC.

- Đồng hồ đo thứ tự pha Kyoritsu 8031F: Thiết bị đo thứ tự pha Kyoritsu 8031F dùng để kiểm tra thứ tự pha nhanh chóng và chính xác nhất. Máy có thể kiểm tra một loạt nguồn điện ba pha từ 110V đến 600V.

Đồng hồ đo thứ tự pha Kyoritsu 8031F

Ngoài hãng Kyoristu, người dùng có thể tìm mua máy đo thứ tự pha của hãng Hioki tại siêu thị chính hãng Hải Minh. Siêu thị chính hãng Hải Minh chuyên cung cấp đồng hồ đo thứ tự pha chính hãng, máy đo trình tự pha các hàng kyoritsu, Hioki, đảm bảo chất lượng, giao hàng tận nơi.

Như vậy, máy đo thứ tự pha là thiết bị không thể thiếu trong ngành điện. Hãy liên hệ Siêu thị Hải Minh qua số hotline 0902 787 139 - 0932 196 898 - 0909722139 ngay khi quý khách có nhu cầu sử dụng sản phẩm nhé!

Thông tin khác
Bạn Nên Sở Hữu Máy Cắt Sắt Với 9 Lí Do Sau Đây?
Bạn Nên Sở Hữu Máy Cắt Sắt Với 9 Lí Do Sau Đây?
16/05/2022

1. Tích hợp tính năng, công nghệ vượt trội 2. Chi phí đầu tư thấp 3. Tiết kiệm điện năng, cắt giảm nhân công 4. Rút ngắn thời gian làm việc 5. Tiết kiệm điện năng lên đến 40% 6. Thiết kế nhỏ gọn, hiện đại, linh hoạt 7. An toàn khi sử dụng 8. Đa dạng kiểu dáng đáp ứng mọi nhu cầu 9. Hoạt động bền bỉ, mạnh mẽ

Xem tiếp

Top 5 Máy Phun Sơn Tường Chất Lượng Giá Dưới 11 Triệu
Top 5 Máy Phun Sơn Tường Chất Lượng Giá Dưới 11 Triệu
16/05/2022

Máy phun sơn tường Yamafuji GTB-495 với giá tham khảo: 10.800.000, phù hợp với những công trình xây dựng vừa và nhỏ. Máy có thiết kế kiểu dáng, màu sắc  tương tự như, GTB-495, điểm khác biệt là dòng máy có chức năng phun sơn đa dạng hơn so với GTB 390 (phun sơn nước, sơn dầu, sơn epoxy lỏng.)

Xem tiếp

"5 Không" Nhất Định Phải Nhớ Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn
16/05/2022

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng máy phun sơn, hãy đọc ngay bài viết "5 Không" Nhất Định Phải Nhớ Khi Sử Dụng Máy Phun Sơn dưới đây. Bài viết sẽ giúp bạn tránh các sai lầm không đáng có và kéo dài tuổi thọ cho máy phun sơn.

Xem tiếp

6 Sự Thật Về Máy Phun Sơn Yamafuji - Có Thể Bạn Vẫn Chưa Biết
6 Sự Thật Về Máy Phun Sơn Yamafuji - Có Thể Bạn Vẫn Chưa Biết
14/05/2022

Những sự thật về máy phun sơn Yamafuji 1. Được sản xuất bởi thương hiệu Nhật Bản 2. Sản xuất đa dạng loại máy phun sơn 3. Có giấy chứng nhận CO 4. Vượt trội về chất lượng 5. Khả năng phun sơn mạnh mẽ 6. Đa chức năng trong một máy

Xem tiếp

Tăng Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết
Tăng Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết
14/05/2022

Đặc biệt tại Việt Nam, ngành nông nghiệp vẫn đang là ngành trọng điểm hiện nay để có thể đạt hiệu quả kinh tế cao thì việc sử dụng dòng máy đo độ pH là không thể thiếu. Tại sao lại vậy? Vậy thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết “Gấp 3 Hiệu Quả Với Máy Đo Độ Ph Mà Bạn Chưa Biết” để hiểu rõ hơn nhé!

Xem tiếp

3 Mấu Chốt Để Sở Hữu Máy Cắt Sắt Thực Sự Chất Lượng
3 Mấu Chốt Để Sở Hữu Máy Cắt Sắt Thực Sự Chất Lượng
13/05/2022

Vậy làm thế nào để có thể sở hữu được một chiếc máy cắt sắt chất lượng thực sự? Cùng tìm hiểu câu trả lời ngay tại bài viết này nhé!

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo