Xử lý sự cố thường gặp của máy nghiền bột

Máy nghiền bột là một trong những thiết bị quan trọng trong các hộ dân chăn nuôi, độ tin cậy trong vận hành của máy trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng của thức ăn cũng như sức khỏe của vật nuôi, vì vậy bà con cần nắm vững những sự cố thường gặp của các loại máy nghiền bột, đồng thời phải loại bỏ nó triệt để là điều đặc biệt quan trọng.

KHẮC PHỤC SỰ CỐ THƯỜNG GẶP CỦA MÁY NGHIỀN BỘT

>>>Xem thêmMáy nghiền bột giá bao nhiêu
 
Dưới đây Siêu thị Hải Minh phân tích sự cố như trong sự cố máy và rung, sự cố nhiệt và tắc sàng máy nghiền bột, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục những sự cố này nhé.
 
1. Rung động của máy nghiền bột
 
(1) Trục quay của mô-tơ không đồng tâm với trục quay của máy nghiền bột. Có thể di chuyển vị trí của mô-tơ sang trái, phải, hoặc thêm miếng lót phía dưới chân đế của máy, để điều chỉnh độ đồng tâm của hai trục quay.
 
(2) Trục quay máy nghiền bột không đồng tâm. Nguyên nhân của nó là hai trụ chống của trục không được đặt trên cùng một mặt phẳng. Có thể lót đệm dưới đế trục chống, hoặc thêm cái chêm bằng sắt để điều chỉnh phần dưới trục, sẽ đảm bảo đồng tâm đầu hai trục.
 
máy nghiền bột
Máy nghiền bột khi sử dụng lâu ngày có thể gặp một số sự cố
 
(3) Ốc vít chân đế của hệ thống máy bị lỏng ra hoặc nền móng không chắc chắn, khi lắp đặt hoặc sửa chữa cần vặn chặt đều các ốc vít chân đế, giữa nền móng chân đế và máy nghiền bột cần lắp đặt thiết bị chống rung, để giảm nhẹ sự rung động.
 
(4) Gãy búa hoặc có tạp vật cứng rơi vào trong khoang nghiền bột. Điều này đều dẫn tới mất cân bằng chuyển động của trục quay, mà dẫn đến rung toàn máy. Do đó, cần định kỳ kiểm tra đối với búa bị mài mòn nghiêm trọng. Khi thay cần phải thay đối xứng
 
2. Ổ trục vòng bi quá nóng
 
 (1) Độ cao thấp của đế 2 ổ trục vòng bi không bằng nhau, có thể khiến xung đột phụ tải ngoài định mức, do đó dẫn đến ổ trục vòng bi quá nóng. Cần lập tức dừng máy để loại bỏ sự cố, để tránh hỏng ổ trục vòng bi trước thời hạn.
 
(2) Dầu bôi trơn trong ổ trục vòng bi quá nhiều, quá ít hoặc bị lão hóa cũng là nguyên nhân chính dẫn đến ổ trục vòng bi tăng nhiệt và bị hỏng. Do đó, cần căn cứ theo yêu cầu của sách hướng dẫn sử dụng, định kỳ định lượng tra dầu bôi trơn cho may nghien bot

máy nghiền bột
 Nên tra dầu cho máy nghiền bột thường xuyên

 
(3) Nắp ổ trục vòng bi và ổ trục vòng bi phối hợp quá chặt, ổ trục vòng bi và trục phối hợp quá chặt hoặc quá lỏng đều có thể dẫn đến ổ trục vòng bi quá nóng. Cần dừng máy tháo ổ trục vòng bi xuống. Sửa chữa bộ phận bị cọ sát, sau đó lắp ráp lại theo yêu cầu.
 
3. Tắc sàng máy nghiền bột
 
(1) Tốc độ cấp liệu quá nhanh, phụ tải tăng cao dẫn đến tắc sàng. Xuất hiện tình trạng này cần lập tức giảm hoặc đóng cửa liệu, cũng có thể dùng phương thức thay đổi cấp liệu. Khi máy nghiền bột làm việc, định mức dòng điện thông thường kiểm soát ở khoảng 85%.
 
(2) Phụ tải nén trong khoang nghiền bột không đủ, dẫn đến nguyên liệu bột trong khoang nghiền bột xuất liệu không thuận lợi khi thông qua tấm sàng. Cần từng bước loại bỏ nguyên nhân tiến hành điều chỉnh, đồng thời làm tốt công tác kiểm tra định kỳ, làm sạch và thay mới túi mạch xung, đảm bảo cho máy nghiền bột vận hành bình thường.
 
máy nghiền bột
Khi máy nghiền bột quá tải dễ dẫn đến tắc sàng máy nghiền bột
 
(3) Gãy búa, mài mòn lớn, lỗ lưới sàng bị bịt kín, rách, vật liệu nghiền bột độ ẩm quá lớn đều có thể gây tắc sàng của máy nghiền bột. Cần định kỳ đổi mới búa bị gãy và mài mòn nghiêm trọng, duy trì trạng thái làm việc tốt cho máy nghiền bột.

Như vậy Hải Minh đã hướng dẫn bà con cách xử lý sự cố thường gặp của máy nghiền bột, mong rằng bài viết sẽ giúp bà con sử dụng máy nghiền bột bền và hiệu quả hơn. Mọi thắc mắc cần được tư vấn giải đáp vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và phục vụ tận tình nhất!
 
Hotline:
+ Hồ Chí Minh: 0902 787 139 - 0932 196 898 - 0909722139
+ Hà Nội: 0962 714 680 - 0964 026 805 - 0906 946 426
+ Hải Phòng:  0962 712 602
 

Thông tin khác
Đại lý máy phát cỏ Honda ở HCM giá SỈ LẺ
Đại lý máy phát cỏ Honda ở HCM giá SỈ LẺ
17/09/2020

Đại lý nào chuyên cung cấp máy cắt cỏ honda, xe cắt cỏ honda, các phụ tùng đi kèm, giá bán SỈ LẺ tốt nhất, bảo hành đầy đủ, MIỄN PHÍ giao hàng. Chọn 1 trong các địa chỉ sau đây...

Xem tiếp

Máy phát cỏ Honda và Stihl máy nào tốt hơn?
Máy phát cỏ Honda và Stihl máy nào tốt hơn?
17/09/2020

Honda Nhật Bản và Stihl Đức đều là các dòng máy cắt cỏ mạnh mẽ, bền bỉ, hiệu suất cắt cỏ cao, chạy ổn định, bền bỉ. Chọn máy nào có lợi hơn? Thích hợp hơn với nhu cầu cắt cỏ của bạn?

Xem tiếp

Máy phát cỏ Honda được dùng nhiều nhất?
Máy phát cỏ Honda được dùng nhiều nhất?
17/09/2020

Không khó để nhận thấy GX35 là dòng máy cắt cỏ cháy hàng liên tục của Honda. Với khả năng cắt cỏ nhanh nhạy, sắc bén, cắt được nhiều loại cỏ, thích hợp làm việc ở nhiều địa hình....

Xem tiếp

Giải thích thông số kỹ thuật máy phát cỏ Honda
Giải thích thông số kỹ thuật máy phát cỏ Honda
17/09/2020

Giải đáp chi tiết các thông số kỹ thuật, khuyến cáo, lưu ý khi sử dụng máy phát cỏ honda. UPDATE thông tin mới nhất từ hãng trong năm 2020, báo giá, các ưu đãi đi kèm

Xem tiếp

Mua phụ tùng máy cắt cỏ Honda ở đâu? BÁO GIÁ
Mua phụ tùng máy cắt cỏ Honda ở đâu? BÁO GIÁ
04/09/2020

Trường hợp phải thay mới một số phụ tùng máy cắt cỏ honda như: lưỡi cắt, đầu cước, IC, bình xăng con, cần,.... Bạn có thể mua ở đâu và giá bán có đắt hay không? XEM BÁO GIÁ chi tiết

Xem tiếp

TOP máy cắt cỏ cầm tay Honda nên dùng
TOP máy cắt cỏ cầm tay Honda nên dùng
04/09/2020

Với 5 triệu đồng thì nên mua máy cắt cỏ cầm tay honda nào trong tháng 9 này? Có được khuyến mãi gì không? Lưỡi cắt, IC bền bỉ không? Chế độ bảo hành ra sao?

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo