An toàn khi sử dụng máy phun thuốc trừ sâu

Thuốc trừ sâu là một loại chất được sử dụng để chống côn trùng. Chúng bao gồm các thuốc diệt trứng và thuốc diệt ấu trùng để diệt trứng và ấu trùng của côn trùng. Các loại thuốc trừ sâu được sử dụng trong nông nghiệp, y tế, công nghiệp và gia đình. Việc sử dụng thuốc trừ sâu được cho là một trong các yếu tố chính dẫn tới sự gia tăng sản lượng nông nghiệp trong thế kỷ 20. Gần như tất cả các loại thuốc trừ sâu đều có nguy cơ làm thay đổi lớn các hệ sinh thái; nhiều loại thuốc trừ sâu độc hại với con người; và các loại khác tích tụ lại trong chuỗi thức ăn. Đi kèm với thuốc trừ sâu, người ta sử dụng máy phun thuốc trừ sâu để diệt sâu bệnh.
Máy phun thuốc trừ sâu hiệu quả
Máy phun thuốc trừ sâu hiệu quả

Sử dụng máy phun thuốc trừ sâu như thế nào cho an toàn và hiệu quả?

1. Tại sao phải sử dụng máy phun thuốc trừ sâu

Sự phát triển của sâu bệnh làm ảnh hưởng tới sự sinh tồn của cây trồng. Chúng làm mùa màng bị tàn phá, làm thiệt hại nền kinh tế của người dân. Trước mối nguy hại đó người ta tìm tới phương pháp trừ sâu. Nếu như trước kia người ta sử dụng biện pháp thủ công bắt sâu bọ bằng tay phương pháp này chỉ là tạm thời không hiệu quả. Vì thế máy phun thuốc trừ sâu ra đời cũng với thuốc sâu nhằm diệt trừ tận gốc mầm mống sâu bệnh. Loại máy phun thuốc được ưa chuộng nhất là máy phun thuốc trừ sâu chạy điện OSHIMA OS16.
 
Đeo bảo hộ an toàn khi sử dụng máy phun thuốc sâu
Đeo bảo hộ an toàn khi sử dụng máy phun thuốc sâu
 

2. An toàn khi sử dụng máy phun thuốc trừ sâu:

- Người phun thuốc sâu phải trang bị thiết bị bảo hộ: mặc quần áo mưa, đeo gang tay, kính, đi ủng, bịt khẩu trang  để tránh khi phun thuốc văng vào người.
- Đeo bình may phun thuoc tru sau  sao cho cân, nếu bị lệch sẽ dễ bị ngã, đổ thuốc ra ngoài.
- Khi pha thuốc, phải đổ cần thận qua màng bơm. Nếu bị rơi rớt ra ngoài, phải lau chùi sạch sẽ. Không vứt vỏ thuốc ra đồng hay rảnh nước, mương máng gây ô nhiễm môi trường, ảnh hướng tới sực khỏe
- Khi phun thuốc nên kiểm tra hệ thống bơm và cần bơm tránh bị rò rỉ khi phun thuốc, khi đó thuốc dễ ngấm vào người.
- Khi phun xong thì tháo bình cọ rửa sạch sẽ rồi cất ở nơi khô ráo. Người phun thuốc, sau khi phun cũng phải tắm rửa để hơi thuốc không ngấm vào người.
Ngoài máy phun thuốc thì Hải Minh còn cung cấp các sản phẩm máy nông nghiệp khác như máy cắt mỏ gà, máy đo pH….
Khi sử dụng máy phun thuốc trừ sâu bạn phải tuân thủ các quy tắc an toàn lao động theo quy định. Và thực hiện đúng các bước như trong sách hướng dẫn sử dụng đi kèm với máy.
Như vậy hẳn bạn đã hiểu được các qui tắc an toàn khi sử dụng máy phun thuốc trừ sâu. Để biết thêm chi tiết vui long truy cập vào sieuthihaiminh.vn các bạn nhé!
Thông tin khác
Đại lý máy phát cỏ Honda ở HCM giá SỈ LẺ
Đại lý máy phát cỏ Honda ở HCM giá SỈ LẺ
17/09/2020

Đại lý nào chuyên cung cấp máy cắt cỏ honda, xe cắt cỏ honda, các phụ tùng đi kèm, giá bán SỈ LẺ tốt nhất, bảo hành đầy đủ, MIỄN PHÍ giao hàng. Chọn 1 trong các địa chỉ sau đây...

Xem tiếp

Máy phát cỏ Honda và Stihl máy nào tốt hơn?
Máy phát cỏ Honda và Stihl máy nào tốt hơn?
17/09/2020

Honda Nhật Bản và Stihl Đức đều là các dòng máy cắt cỏ mạnh mẽ, bền bỉ, hiệu suất cắt cỏ cao, chạy ổn định, bền bỉ. Chọn máy nào có lợi hơn? Thích hợp hơn với nhu cầu cắt cỏ của bạn?

Xem tiếp

Máy phát cỏ Honda được dùng nhiều nhất?
Máy phát cỏ Honda được dùng nhiều nhất?
17/09/2020

Không khó để nhận thấy GX35 là dòng máy cắt cỏ cháy hàng liên tục của Honda. Với khả năng cắt cỏ nhanh nhạy, sắc bén, cắt được nhiều loại cỏ, thích hợp làm việc ở nhiều địa hình....

Xem tiếp

Giải thích thông số kỹ thuật máy phát cỏ Honda
Giải thích thông số kỹ thuật máy phát cỏ Honda
17/09/2020

Giải đáp chi tiết các thông số kỹ thuật, khuyến cáo, lưu ý khi sử dụng máy phát cỏ honda. UPDATE thông tin mới nhất từ hãng trong năm 2020, báo giá, các ưu đãi đi kèm

Xem tiếp

Mua phụ tùng máy cắt cỏ Honda ở đâu? BÁO GIÁ
Mua phụ tùng máy cắt cỏ Honda ở đâu? BÁO GIÁ
04/09/2020

Trường hợp phải thay mới một số phụ tùng máy cắt cỏ honda như: lưỡi cắt, đầu cước, IC, bình xăng con, cần,.... Bạn có thể mua ở đâu và giá bán có đắt hay không? XEM BÁO GIÁ chi tiết

Xem tiếp

TOP máy cắt cỏ cầm tay Honda nên dùng
TOP máy cắt cỏ cầm tay Honda nên dùng
04/09/2020

Với 5 triệu đồng thì nên mua máy cắt cỏ cầm tay honda nào trong tháng 9 này? Có được khuyến mãi gì không? Lưỡi cắt, IC bền bỉ không? Chế độ bảo hành ra sao?

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàng Hỗ trợ Chat với chúng tôi qua Zalo