An toàn khi sử dụng máy phun thuốc trừ sâu

Thuốc trừ sâu là một loại chất được sử dụng để chống côn trùng. Chúng bao gồm các thuốc diệt trứng và thuốc diệt ấu trùng để diệt trứng và ấu trùng của côn trùng. Các loại thuốc trừ sâu được sử dụng trong nông nghiệp, y tế, công nghiệp và gia đình. Việc sử dụng thuốc trừ sâu được cho là một trong các yếu tố chính dẫn tới sự gia tăng sản lượng nông nghiệp trong thế kỷ 20. Gần như tất cả các loại thuốc trừ sâu đều có nguy cơ làm thay đổi lớn các hệ sinh thái; nhiều loại thuốc trừ sâu độc hại với con người; và các loại khác tích tụ lại trong chuỗi thức ăn. Đi kèm với thuốc trừ sâu, người ta sử dụng máy phun thuốc trừ sâu để diệt sâu bệnh.
Máy phun thuốc trừ sâu hiệu quả
Máy phun thuốc trừ sâu hiệu quả

Sử dụng máy phun thuốc trừ sâu như thế nào cho an toàn và hiệu quả?

1. Tại sao phải sử dụng máy phun thuốc trừ sâu

Sự phát triển của sâu bệnh làm ảnh hưởng tới sự sinh tồn của cây trồng. Chúng làm mùa màng bị tàn phá, làm thiệt hại nền kinh tế của người dân. Trước mối nguy hại đó người ta tìm tới phương pháp trừ sâu. Nếu như trước kia người ta sử dụng biện pháp thủ công bắt sâu bọ bằng tay phương pháp này chỉ là tạm thời không hiệu quả. Vì thế máy phun thuốc trừ sâu ra đời cũng với thuốc sâu nhằm diệt trừ tận gốc mầm mống sâu bệnh. Loại máy phun thuốc được ưa chuộng nhất là máy phun thuốc trừ sâu chạy điện OSHIMA OS16.
 
Đeo bảo hộ an toàn khi sử dụng máy phun thuốc sâu
Đeo bảo hộ an toàn khi sử dụng máy phun thuốc sâu
 

2. An toàn khi sử dụng máy phun thuốc trừ sâu:

- Người phun thuốc sâu phải trang bị thiết bị bảo hộ: mặc quần áo mưa, đeo gang tay, kính, đi ủng, bịt khẩu trang  để tránh khi phun thuốc văng vào người.
- Đeo bình may phun thuoc tru sau  sao cho cân, nếu bị lệch sẽ dễ bị ngã, đổ thuốc ra ngoài.
- Khi pha thuốc, phải đổ cần thận qua màng bơm. Nếu bị rơi rớt ra ngoài, phải lau chùi sạch sẽ. Không vứt vỏ thuốc ra đồng hay rảnh nước, mương máng gây ô nhiễm môi trường, ảnh hướng tới sực khỏe
- Khi phun thuốc nên kiểm tra hệ thống bơm và cần bơm tránh bị rò rỉ khi phun thuốc, khi đó thuốc dễ ngấm vào người.
- Khi phun xong thì tháo bình cọ rửa sạch sẽ rồi cất ở nơi khô ráo. Người phun thuốc, sau khi phun cũng phải tắm rửa để hơi thuốc không ngấm vào người.
Ngoài máy phun thuốc thì Hải Minh còn cung cấp các sản phẩm máy nông nghiệp khác như máy cắt mỏ gà, máy đo pH….
Khi sử dụng máy phun thuốc trừ sâu bạn phải tuân thủ các quy tắc an toàn lao động theo quy định. Và thực hiện đúng các bước như trong sách hướng dẫn sử dụng đi kèm với máy.
Như vậy hẳn bạn đã hiểu được các qui tắc an toàn khi sử dụng máy phun thuốc trừ sâu. Để biết thêm chi tiết vui long truy cập vào sieuthihaiminh.vn các bạn nhé!
Thông tin khác
Tại sao nên tự làm cám chăn nuôi?
Tại sao nên tự làm cám chăn nuôi?
08/05/2023

Thức ăn chăn nuôi là sản phẩm duy trì sự sinh trưởng và phát triển của các loài vật nuôi, từ đó sản xuất rất nhiều thức ăn và sản phẩm phục vụ cho đời sống của con người.

Xem tiếp

Tháng 10 nên mua máy cắt cỏ chạy xăng nào?
Tháng 10 nên mua máy cắt cỏ chạy xăng nào?
06/10/2022

Trong tháng 9 này, nếu bạn đang tìm mua một chiếc máy chất lượng với giá cả phải chăng bật mí ngay các thương hiệu phổ biến như: Honda, Oshima, Husqvarna, Stihl, Makita,....

Xem tiếp

Nên mua máy cắt cỏ 2 thì hay 4 thì tốt hơn?
Nên mua máy cắt cỏ 2 thì hay 4 thì tốt hơn?
06/09/2022

Cắt tốt cho hầu hết các loại cỏ, công suất cao, chạy bền, cắt liên tục, đáp ứng được nhu cầu sử dụng nhiều. Tuy nhiên vẫn có sự đánh giá giữa dòng 2 thì và 4 thì, máy cắt cỏ 4 thì chạy êm, dễ khởi động, máy 2 thì mạnh mẽ,... là nhận định của một số người dùng.

Xem tiếp

10 LƯU Ý để có sân vườn XANH - ĐẸP lâu
10 LƯU Ý để có sân vườn XANH - ĐẸP lâu
06/09/2022

Có 1 khoảng sân vườn rộng như ý đã khó, làm sao để chăm sóc, phát triển xanh tốt, đẹp lâu lại tiết kiệm thời gian và công sức là điều không hề dễ dàng

Xem tiếp

Đại lý máy phát cỏ Honda ở HCM giá SỈ LẺ
Đại lý máy phát cỏ Honda ở HCM giá SỈ LẺ
07/11/2023

Đại lý nào chuyên cung cấp máy cắt cỏ honda, xe cắt cỏ honda, các phụ tùng đi kèm, giá bán SỈ LẺ tốt nhất, bảo hành đầy đủ, MIỄN PHÍ giao hàng. Chọn 1 trong các địa chỉ sau đây...

Xem tiếp

Máy phát cỏ Honda và Stihl máy nào tốt hơn?
Máy phát cỏ Honda và Stihl máy nào tốt hơn?
06/11/2023

Honda Nhật Bản và Stihl Đức đều là các dòng máy cắt cỏ mạnh mẽ, bền bỉ, hiệu suất cắt cỏ cao, chạy ổn định, bền bỉ. Chọn máy nào có lợi hơn? Thích hợp hơn với nhu cầu cắt cỏ của bạn?

Xem tiếp

Địa chỉ mua hàngHỗ trợChat với chúng tôi qua Zalo