FREE SHIPPING ON ALL ORDERS
UNTILL 28 AUGUST
Bạn biết gì về khúc xạ kế đo độ ngọt?
Ngày đăng: 2018-11-30 09:55:57

Bạn là chuyên gia dinh dưỡng, bạn là chuyên gia ẩm thực, hay chỉ đơn giản là bà nội trợ chăm lo đến sức khỏe các thành viên trong gia đình. Bạn cần biết đến khúc xạ kế đo độ ngọt, một dụng cụ đo độ ngọt hay còn gọi là đo lượng đường có trong thực phẩm. Đường là một trong những nhân tố dẫn đến bệnh béo phì, tiểu đường,… kiểm soát được lượng đường bạn nạp vào cơ thể hằng ngày chính là giúp bạn tránh nguy cơ mắc nhiều căn bệnh khó chữa. Do đó, khúc xạ kế đo độ ngọt là một thiết bị vô cùng có ích và quan trọng dành cho bạn. 

Để hiểu rõ về khúc xạ kế đo độ ngọt, trước tiên ta tìm hiểu về khúc xạ kế trong bài viết dưới đây. 
 

Bạn biết gì về khúc xạ kế đo độ ngọt?

Khúc xạ kế đo độ ngọt chính hãng


==> Tham khảo thêm: Máy đo độ ẩm chính hãng
 

Khúc xạ kế,  khúc xạ kế đo độ ngọt là gì? 

Khúc xạ kế là dụng cụ quang học đo hàm lượng chất rắn hòa tan của trái, cây, cỏ và rau trong thời kỳ sinh trưởng của chúng. Khúc xạ kế hoạt động theo nguyên tắc khúc xạ ánh sáng truyền từ không khí vào nước. Do đường, chất khoáng, các chất dinh dưỡng khác đậm đặc hơn nước nên cho độ khúc xạ lớn hơn, dựa vào thông số khúc xạ ánh sáng ta có thể đo được hàm lượng chất có trong vật thể cần đo. Đơn vị đo là brix. Khúc xạ kế được sử dụng rộng rãi trong các nền công nghiệp thực phẩm để đo hàm lượng các chất chứa trong thực phẩm.

Khuc xa ke do do ngot là một dụng cụ chuyên dụng dùng để đo độ ngọt chứa trong thực phẩm như nước ngọt, trái cây, bánh, kẹo,… giúp người sử dụng biết được hàm lượng đường trong thực phẩm từ đó điều chỉnh cho phù hợp, tránh trường hợp hàm lượng đường vượt quá mức cho phép gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
 

Bạn biết gì về khúc xạ kế đo độ ngọt?

Khúc xạ kế đo độ ngọt xác định lượng đượng nhanh chóng và hiệu quả 

 

Khúc xạ kế được các nhà máy, doanh nghiệp sử dụng để kiểm tra độ đường có trong sản phẩm, để điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng, đồng thời tránh vượt quá mức độ đường cho phép theo quy định của Bộ y tế. Trong nông nghiệm, khúc xạ kế đo độ ngọt có thể giúp người nông dân xác định độ ngọt của trái cây, rau củ, từ đó dự đoán độ chín và chất lượng mùa vụ.

Máy đo độ ngọt không chỉ được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp, nông nghiệp thực phẩm mà nó còn là chuyên gia hỗ trợ chăm sóc sức khỏe của mỗi người, ví dụ như các bà nội trợ thường sử dụng khúc xạ kế đo độ ngọt để xác định hàm lượng được trong thức ăn, từ đó điều chỉnh, thay đổi thực đơn để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Hay đối với những người đang mắc bệnh tiểu đường, thiết bị giúp họ nhận biết được thức ăn nào vượt quá lượng đường cho phép, không nên ăn. Hay những người có nhu cầu giảm cân, cần xây dựng thực đơn, chế độ dinh  dưỡng hàng ngày, máy đo độ ngọt giúp họ dễ dàng sắp xếp thực đơn phù hợp với mình.

Giá khúc xạ kế đo độ ngọt khá rẻ, kiểu dáng thông thường rất nhỏ gọn, thuận tiện cho người dùng có thể mang theo bên mình mọi lúc, mọi nơi. Hiện nay trên thị trường có các loại khúc xạ kế đo độ ngọt như: Atago, Hanna, Milwaukee,…

 


 

Liên hệ siêu thị Hải Minh để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên tận tâm, nhiệt tình cam kết đáp ứng mọi nhu cầu của bạn đọc. Hy vọng với những thông tin qua bài viết Bạn biết gì về khúc xạ kế đo độ ngọt? trên đây mang lại thông tin hữu ích đến các bạn đọc. 

Mọi thông tin chi tiết vui liên hệ theo thông tin phía bên dưới: 

Hồ Chí Minh: 0902 787 139 - 0932 196 898 - 0909722139

Hà Nội: 0962 714 680 - 0964 026 805 - 0906 946 426

Hải Phòng: 0868.227775 - 0868.547778

Thanh Hóa: 0963.040.460 – 0962.986.450

Đà Nẵng: 0962.986.450 

Vinh - Nghệ An: (0238).651.8666 - 0969.581.266

 

Thông tin khác

Gọi mua hàng